หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สิงคโปร์เปิดนิทรรศการเทคโนโลยีการเกษตรครั้งแรก โชว์โซลูชันความมั่นคงทางอาหาร  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 22, 11:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มหกรรมการแสดงสินค้าเทคโนโลยีอาหารเกษตร ( Agri-Food Tech Expo Asia หรือ AFTEA) เป็นเวทีจัดแสดงแห่งแรกของสิงคโปร์ที่มุ่งเน้นไปยังผู้มีบทบาทในอุตสาหกรรมเกิดใหม่และเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมอาหารเกษตรระดับภูมิภาค ในการเปิดตัว จัดแสดง และทดสอบนวัตกรรมและโซลูชัน ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวครั้งแรกในเดือนนี้ โดยเป็นงานที่ Constellar จัดขึ้นร่วมกับพันธมิตรระดับนานาชาติอย่างสมาคมการเกษตรแห่งเยอรมนี (DLG) มีกำหนดเปิดงานในวันที่ 26 ตุลาคม ในฐานะงานสำคัญของสัปดาห์อาหารเกษตรนานาชาติสิงคโปร์ (Singapore International Agri-Food Week) และจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าแซนด์ส (Sands Expo and Convention Centre) ฮอลล์ เอ และฮอลล์ บี

เนื่องด้วยการเกษตรเป็นภาคส่วนสำคัญในเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และคิดเป็นประมาณ 11% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของอาเซียนในปี 2563 ตามข้อมูลของธนาคารโลก การขาดแคลนที่ดินทำกินและความเสื่อมถอยจากปัญหานานาประการตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ภาวะติดขัดของห่วงโซ่อุปทาน และการขาดแคลนแรงงานในไร่อันเนื่องมาจากโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อผลผลิตทางการเกษตรในภูมิภาค

"การดำเนินการร่วมกันและความเชี่ยวชาญนั้นมีความจำเป็นมากยิ่งขึ้น เพื่อเร่งความเร็วในการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้ในภูมิภาค เราตั้งตารอที่จะเชื่อมโยงชุมชนเทคโนโลยีอาหารเกษตรในภูมิภาคนี้ โดย AFTEA มีบทบาทสำคัญในการเร่งและอำนวยความสะดวกให้เกิดการแลกเปลี่ยนเหล่านี้" นาย Jean-Francois Quentin ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Constellar กล่าว

การเปิดตัวครั้งแรกของ AFTEA มุ่งเน้นไปยังการแบ่งปันความรู้และการแก้ปัญหาด้านเทคโนโลยี เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านการเกษตรและการจัดหาอาหาร เพื่อปรับปรุงคุณภาพ ประสิทธิภาพ และผลผลิตของกระบวนการทางการเกษตร เพิ่มผลผลิตและการพึ่งพาตนเอง โดยผู้เข้าร่วมงานจะพบกับผู้แสดงสินค้ามากกว่า 200 รายจากกว่า 15 ประเทศ เช่น แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี อินโดนีเซีย อิสราเอล มาเลเซีย เกาหลีใต้ สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ AFTEA จะเป็นเจ้าภาพเปิดตัวโซลูชันและนวัตกรรมเทคโนโลยีการเกษตรระดับโลกและภูมิภาคในหมวดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ: อาหารสัตว์น้ำและระบบการผลิตแห่งอนาคตจาก Seatobag; อาหารกุ้งและปลาจากแมลงโดย INSEACT; การเพาะเลี้ยงสาหร่ายด้วยเทคโนโลยีเคลื่อนที่โดย Sea Green; โซลูชันอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) สำหรับการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแบบบูรณาการโดย Rynan Technologies
การแปรรูปอาหารและบรรจุภัณฑ์: โพลีเมอร์ PHBV ที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพโดย Bio-Circular (Biotics); ระบบแปรรูปปลา เนื้อสัตว์ แมลง และโปรตีนจากพืชโดย Alfa Laval
ความปลอดภัยและความมั่นคงทางอาหาร: ระบบการผลิตเนื้อวัวที่ตรวจสอบย้อนกลับได้อย่างสมบูรณ์โดย Polkinghornes; แพลตฟอร์มการวินิจฉัยผ่านสมาร์ตโฟนสำหรับการตรวจหาโรคร้ายตั้งแต่เนิ่น ๆ ตรวจสอบสุขภาพของโค และคัดกรองคุณภาพนมในระดับไร่โดย Faunatech Solutions; เครื่องมือทดสอบอเนกประสงค์สำหรับการผลิตพืชแบบมืออาชีพโดย STEP Systems GmbH; โซลูชันการตรวจสอบย้อนกลับแบบออร์แกนิกและเกรดอาหารโดย Natural Trace
เทคโนโลยีอาหารแบบใหม่: น้ำผึ้งที่ไม่ได้มาจากผึ้งโดย Bee-io Honey; แพลตฟอร์มเทคโนโลยีชีวภาพขั้นสูงโดย Plantae Bioscience เพื่อสร้างพืชที่ออกแบบตามวัตถุประสงค์ เพิ่มสารอาหาร และดำเนินการการเกษตรแบบเซลล์
ความยั่งยืนและการจัดการทรัพยากร: ระบบการเกษตรแบบหมุนเวียนและระบบอัตโนมัติ IoT สำหรับการจัดการไร่โดย V-Plus Agritech; เครื่องมือระบุแนวโน้มโดย AI Palette; ระบบจัดการต้นไม้และพืชโดย AMG Concept; ระบบบำบัดน้ำที่ยั่งยืนและปลอดสารเคมีโดย Pure Active Water; แอปพลิเคชันแบบ Web3 โดย Sinisana Technologies เพื่อการจัดการทรัพยากรที่ดีขึ้น; การดูแล จัดจำหน่าย และค้าปลีกไวน์บูติกจากไร่องุ่นที่ยั่งยืนโดย Code Green
การทำไร่ในเมืองแบบอัจฉริยะ: ไร่ขนาดเล็กอัจฉริยะแบบเสียบแล้วใช้ (Plug-and-play) โดย Mustard Seed Ventures; โซลูชันเรือนกระจกอัจฉริยะแบบครบวงจรโดย Adas Hightex; โซลูชันธาตุอาหารพืชโดย Biophilic; การเพาะเห็ดรามูลค่าสูงในร่มโดย Grower Agritech; โซลูชันอินทรีย์จากพืชสำหรับอาหารและปศุสัตว์โดย Tamuz Technologies; โรงงานทำไร่แนวตั้งในร่มที่ทันสมัยแห่งแรกในสิงคโปร์ที่ใช้เทคโนโลยีพืชสวนเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว 100% โดย Urban Farming Partners Singapore
โปรตีนจากพืชและโปรตีนทางเลือก: อาหารทะเลชนิดเพาะเลี้ยงโดย Umami Meats; เนื้อสัตว์ที่เพาะเลี้ยงด้วยเซลล์โดย CellMEAT, Gelatex, Meatable และ Steakholder Foods; โปรตีนวีแกนที่ไม่ใช่จีเอ็มโอโดย Nextferm; โปรตีนนมที่หมักอย่างแม่นยำและปราศจากสัตว์โดย Perfect Day Inc; ไฟเบอร์จากพืชที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ ไฟเบอร์สูง และพรีไบโอติกสูงโดย Alchemy FoodTech; ไข่ทางเลือกโดย Hegg Foods; ปลาทูนาจากพืชที่มีความชุ่มฉ่ำสูง โดย WTH Foods; โซลูชันส่วนผสมจากพืช โดย Futura Ingredients
อำนวยความสะดวกในการแบ่งปันความรู้ใหม่และส่งเสริมความร่วมมือ

นอกเหนือจากการจัดแสดงที่มีอยู่มากมายแล้ว บรรดาตัวแทนยังติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม ผู้นำทางธุรกิจ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์มส่งเสริมการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อช่วยให้พวกเขาตัดสินใจได้ดีขึ้นเมื่อต้องสำรวจแนวทางต่าง ๆ และทำงานร่วมกัน แพลตฟอร์มเหล่านี้รวมถึง SandBox ที่ได้รับการจัดการดูแลเป็นพิเศษและ Living Lab ตลอดจนการจับคู่ธุรกิจและการจัดโปรแกรมสำหรับผู้ซื้ออันเป็นเอกลักษณ์ของ Constellar

แพลตฟอร์ม Sandbox จะมีบทบาทในการประสานความร่วมมือใหม่ ๆ ที่กำลังก่อตัวขึ้นอย่างเป็นทางการ โดย Innovate 360 ซึ่งเป็นศูนย์ส่งเสริมการผลิตอาหารจากการร่วมทุนแห่งแรกของสิงคโปร์ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย จะร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับบริษัท Space F, ProXes และ Futura Ingredients ซึ่งการทำ MOU กันในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อแลกเปลี่ยนและพัฒนากรอบการทำงานของสิงคโปร์ร่วมกับเยอรมนี มาเลเซีย และไทย เพื่ออำนวยความสะดวกและเปิดโอกาสให้บรรดาธุรกิจสตาร์ทอัพและองค์กรต่าง ๆ ได้ร่วมงานกันในด้านเทคโนโลยีอาหาร การตีตลาด การผลิตโดยไม่มีตราสินค้า (OEM) ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาในโครงการต่าง ๆ

อ่านต่อได้ที่ https://www.thaipr.net/business/3251456

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม