หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนจ จัดงาน ปิยมมหาราชานุสรณ์ 2565  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ต.ค. 22, 17:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สนจ. จัดงาน “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2565”
น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระปิยมหาราช
ชวน เติมเลือดใหม่ ช่วยคนไทยไม่ขาดเลือดสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ) จัดงาน “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2565” ภายใต้แนวคิด Siam Renaissance ในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ เชิญคนไทยน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระปิยมหาราช พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสภากาชาดไทย พร้อมชวนคนรุ่นใหม่บริจาคเลือด “เติม ‘เลือดใหม่’ ช่วยคนไทย ไม่ขาดเลือด” ผ่านดิจิทัล แพลตฟอร์ม Line OA ‘เลือดใหม่’

ผศ. ดร. ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงการน้อมนำพระราชปณิธานในการสร้างคนมาขับเคลื่อนนโยบาย 3 ด้านของจุฬาฯ “กว่าศตวรรษ จุฬาฯ ยังเดินหน้าผลิตบุคลากรที่มีความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับได้วางรากฐานสำคัญด้านการสร้างผู้นำแห่งอนาคต (Future Leader) ด้านงานเวิจัย พร้อมนวัตกรรม ที่นำไปใช้ได้จริง สร้างอิมแพ็กต่อสังคม (Impactful Research & Innovations) ควบคู่ไปกับความยั่งยืน (Sustainability) โดย 2-3 ปีที่ผ่านมาในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 นวัตกรรมของเราได้ช่วยเหลือคนไทยเป็นจำนวนมาก เช่น รถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษตรวจเชื้อโควิดเชิงรุก เป็นต้น”

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ กล่าวว่า “ เกียรติภูมิของจุฬาฯ คือ เกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน ทำให้ทุกๆ ปี สนจ. จะจัดงานปิยมหาราชานุสรณ์ขึ้น เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระปิยมหาราช พร้อมภารกิจในการระดมทุนจุฬาสงเคราะห์ ให้กับนิสิตที่ประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยเป็นทุนจนจบการศึกษา 4 ปี ทุนอาหารกลางวัน โดย 2 ปี ที่ผ่านมาในช่วงโควิด มีนิสิตที่สมัครขอรับทุนอาหารกลางวันเพิ่มขึ้นจาก 300 เป็น 500 คน นอกจากนี้ สนจ. ยังมีกิจกรรมด้านสาธารณกุศลอื่นๆ เพื่อรับใช้สังคม เช่น โครงการข้าวแสนกล่อง กล่องรอดตาย เกิดขึ้นในยามที่ประเทศเกิดวิกฤติ”

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ 2565 กล่าวว่า “ ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Siam Renaissance” นำพาคนไทยย้อนกลับไปซึมซับ พะราชกรณียกิจแห่งการวางรากฐานและพระราชทานกำเนิด กิจการต่างๆ จนรุ่งเรืองจวบจนถึงปัจจุบัน โดยเป็นการนำเสนอผ่าน Digital Art ชุด Siam Renaissance , กิจกรรม Less is More โดยทุกการบริจาค 2,500 บาท จะได้รับเสื้อที่ ระลึก CU 105 ปี และของขวัญ Surprise สำหรับการบริจาคครบ 25,000 บาท สามารถร่วมบริจาคกันได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผ่าน 5 ช่องทาง :
(1)สแกน QR Code เข้าสู่เว็บบริจาค www.chula-alumni.com/donation
(2)App CHAM
(3)LINE OA “CHULA ALUMNI” เลือกเมนู “บริจาค”
(4)K Plus ที่ฟีเจอร์ K Plus Market , TTB ให้เข้าไปที่ “ปันบุญ”
(5)บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 038-4-62388-9 ชื่อบัญชี “สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์”

สำหรับวันที่ 23 ตุลาคมนี้ จัดให้มีกิจกรรมตลอดทั้งวัน ภาคเช้า : พิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ พระบรมรูปทรงม้า ลานพระราชวังดุสิต ภาคค่ำ : “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2565 : The Charity Gala Night” ณ ศาลาพระเกี้ยว เพื่อระดมทุนในการรับบริจาค พร้อมด้วยคอนเสิร์ตการกุศลจากนักร้องและศิลปินนิสิตเก่าจุฬาฯ ชื่อดัง นำโดย รัดเกล้า อามระดิษ, วสุ แสงสิงแก้ว, รศ.ดร.นรอรรถ จันทร์กล่ำ, กิตตินันท์ ชินสำราญ, น้ำฝน ภักดี, รัฐพงศ์ ปิติชาญ ติดตามรับชม Live สดได้ทาง FB page : MONO29, Chulalongkorn University และ Chula Alumni”ในส่วนของการบริจาคเลือดกับกิจกรรม จุฬาฯ ชวน เติม ‘เลือดใหม่’ ช่วยคนไทยไม่ขาดเลือด” นางสาวปิยนันท์ คุ้มครอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านจัดหาโลหิตและภาพลักษณ์องค์กร ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวถึงภาวะการขาดแคลนเลือดว่า “ในปัจจุบัน อัตราการใช้เลือดทั่วประเทศต่อเดือนอยู่ที่ 200,000 ยูนิต ซึ่งตั้งแต่โควิดเป็นต้นมา เราประสบกับปัญหาการขาดแคลนเลือด ปีละ 400,000 – 500,000 ยูนิต แม้การบริจาคเลือดจะสามารถทำได้ทุกๆ 3 เดือน หรือปีละ 4 ครั้ง แต่จากสถิติการบริจาค 1,000,000 คนจะบริจาค ปีละ 1 ครั้ง และมีผู้บริจาคเลือดเพียง 60,000 คนที่จะบริจาค ปีละ 4 ครั้ง ทำให้เลือดที่ได้มายังไม่เพียงพอต่อความต้องการ และกำลังส่วนหนึ่งที่สำคัญในการบริจาคของเราคือ นิสิตนักศึกษา จึงอยากเชิญชวนให้นิสิตนักศึกษาและคนรุ่นใหม่หันมาบริจาคเลือดกันให้มากขึ้น มาร่วมกันชุบชีวิต เป็นการสร้างบุญกุศลอย่างยิ่งใหญ่”

นางสาวภัทรพร เลิศศิริโรจน์ นิสิตชั้นปีที่ 4 ในฐานะประธานโครงการ CU Blood กล่าวว่า “CU Blood ถือเป็นกิจกรรมตอบแทนสังคมของนิสิตจุฬาฯ ในปีนี้ ถือเป็นปีที่ 10 ที่เราจัดกิจกรรม ตั้งเป้าเชิญชวนคนรุ่นใหม่ ช่วยกันเติมเลือดใหม่ เพื่อให้สภากาชาดไทยไม่ขาดเลือดตลอดทั้งปี และถือเป็นครั้งแรกที่เราได้นำเทคโนโลยี Line OA “เลือดใหม่” เข้ามาช่วยในการบริจาคเลือด เพื่อเป็นการหาเลือดอย่างยั่งยืน โดยไลน์จะช่วยเตือนล่วงหน้า เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในบริจาคเลือดครั้งต่อไป ใกล้สถานที่รับบริจาคเลือดที่ไหนก็บริจาคที่นั่น เพียง แจ้งรหัสที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้น และทุกครั้งที่บริจาคเลือด ยังมีโอกาสได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากองค์กรพันธมิตรของพี่ๆ สนจ. อีกด้วย”

สำหรับกิจกรรมในงานปิยมหาราชานุสรณ์ 2565 และกิจกรรมต่างๆ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมดได้ทางเพจ Chulalongkorn University และ Chula Alumni และสามารถร่วมบริจาคกันได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผ่าน 5 ช่องทาง
(1)สแกน QR Code เข้าสู่เว็บบริจาค www.chula-alumni.com/donation
(2)App CHAM
(3)LINE OA “CHULA ALUMNI” เลือกเมนู “บริจาค”
(4)K Plus ที่ฟีเจอร์ K Plus Market เลือกเมนูบริจาค และTTB ให้เข้าไปที่ “ปันบุญ”
(5)บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 038-4-62388-9 ชื่อบัญชี “สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์”


***********************************
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ต.ค. 22, 20:59 น โดย maximacon » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ  สนจ  ปิยมหาราชานุสรณ์  วันปิยมหาราช  ปิยมหาราชานุสรณ์ 2565 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม