หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วิธี โอนเงินต่างประเทศ แบบไหนง่ายและสะดวกที่นี่มีคำตอบ  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ต.ค. 22, 20:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
   ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตประจำวันของคนเราในทุกมิติไม่ว่าจะทั้งการทำงานหรือการใช้ชีวิตก็ต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกสบาย พฤติกรรมที่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงจากอดีตอย่างชัดเจนคือพฤติกรรมการซื้อสินค้าหรือบริการที่ใช้การ โอนเงินผ่านมือถือ เป็นหลัก เพราะผู้ให้บริการมีทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผู้บริโภคจึงต้องศึกษา วิธีการ โอนเงินออนไลน์ไปต่างประเทศ ที่ถูกต้องด้วย ซึ่งวันนี้มีคำตอบให้ว่าการ โอนเงินออนไลน์ แบบไหนที่ง่ายและสะดวก

   อันที่จริงเรื่องการ โอนเงิน ชำระค่าสินค้าหรือบริการเป็นที่นิยมใช้กันมาพักใหญ่แล้วโดยเฉพาะในต่างประเทศ แต่บ้านเรายิ่งเห็นชัดขึ้นในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาด เพราะออกไปไหนไม่ได้ กิจกรรมทุกอย่างต้องทำผ่านจากบ้านกันทั้งหมด จึงเป็นโอกาสให้มีผู้บริการออนไลน์เกิดขึ้นในทุกสัดส่วนทั้งผู้ให้บริการด้านอาหาร ช้อปปิ้งออนไลน์ ไปจนถึงด้านการลงทุนที่สามารถ โอนเงินผ่านเน็ต สำหรับค่าซื้อกองทุนต่าง ๆ ได้ สาเหตุที่การ โอนเงินผ่านแอพ ได้รับความนิยม เพราะมีความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยทั้งในด้านข้อกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองด้านสิทธิส่วนบุคคล (PDPA) และวิธีการใช้งาน
   สิ่งที่น่าสนใจคือ เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป ผู้ให้บริการจึงต้องมีช่องทางในการให้ผู้บริโภค โอนเงิน ค่าสินค้าหรือบริการให้หลากหลาย ทั้ง โอนเงินผ่านเน็ต ตามหน้าเว็บไซต์ผู้ให้บริการ หรือ โอนเงินผ่านมือถือ ไปยังช่องทางการรับเงินของผู้ให้บริการ โดยเฉพาะที่คู่แข่งไม่ได้มีแค่ในประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ให้บริการในต่างประเทศด้วย นั่นหมายถึงไม่ใช่แค่ผู้ให้บริการที่ต้องเตรียมทุกช่องทางให้ดี แต่ผู้ใช้บริการยังต้องศึกษาวิธีการ โอนเงินข้ามประเทศ ที่ถูกต้องด้วย ซึ่งวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุดคือการ โอนเงินผ่านแอพ พลิเคชันของธนาคารด้วยวิธีการดังนี้

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของธนาคารที่มีบัญชีเงินฝากอยู่ เช่น Krungthai Next ของธนาคารกรุงไทย, SCB Easy App ของธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ KPLUS App ของธนาคารกสิกรไทย และลงทะเบียนเพื่อใช้งานผ่านแอพ โดยกำหนดรหัสผ่านตัวเลข 6 หลักที่ควรเป็นความลับส่วนบุคคลซึ่งไม่ควรเปิดเผยแก่บุคคลภายนอก จะได้ป้องกันการสูญหายของเงินในบัญชี
ดำเนินการโอนเงินไปยังบัญชีต่างประเทศผ่านเมนูการโอนเงินต่างประเทศ หรือ international transfer หากเป็นการใช้งานครั้งแรกให้บันทึกรายละเอียดของผู้โอนให้ครบถ้วน ถูกต้อง เพื่อสะดวกต่อการใช้บริการในครั้งต่อไป ส่วนกรณีที่เป็นการใช้งานซ้ำ ระบบจะแสดงข้อมูลผู้ใช้งานให้ตรวจสอบความถูกต้องก่อน
เริ่มต้นการโอนเงินด้วยการเลือกประเทศธนาคารปลายทาง หรือ โอนเงินแบบ swift code ระบุรหัสแล้วค้นหาธนาคาร จากนั้นกรอกรายละเอียดบัญชีปลายทางให้ถูกต้องทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็นชื่อบัญชี ที่อยู่ เลขที่บัญชี ก่อนการกรอกสกุลเงินและจำนวนเงินที่ต้องการโอน โดยระบบจะมีการคำนวณจำนวนเงินบาทไทยให้โดยอัตโนมัติ
หน้าสุดท้ายก่อนการยืนยัน ให้ตรวจสอบรายละเอียดทุกอย่างให้เรียบร้อย หลักจากกดยืนยัน ระบบจะแสดงหลักฐานการโอนเงินและสถานะการโอนให้รับทราบในหน้าประวัติการโอนเงิน
สำหรับค่าธรรมเนียมการโอนเงินไปต่างประเทศขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของธนาคาร เช่น Krungthai Next เสียค่าธรรมเนียม 55 บาท ต่อรายการโอนไม่เกิน 1,500,000 บาท หรือ KPLUS App เสียค่าธรรมเนียมการโอน 250 บาททุกรายการ เป็นต้น

ทุกวันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ใช้การ โอนเงินออนไลน์ เพื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการ ดังนั้นผู้ให้บริการจึงต้องเตรียมระบบให้พร้อมรองรับการใช้งานเพื่อสามารถแข่งขันได้ทั่วโลก ส่วนผู้ใช้บริการก็ต้องระมัดระวังในการใช้งานให้ดี ก็จะทำให้ได้รับทั้งความสะดวกและความปลอดภัยของเงินในบัญชี
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  โอนเงินข้ามประเทศ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม