การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร่วมกับเทศบาลตำบลแม่สายจัดกิจกรรมถอนเสาไฟฟ้าต้นสุดท้าย สู่ แม่สายเมืองไม่มีสาย โดยได้รับเกียรติจากนายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเป็นประธานในพิธีและนายดุสิต วิยาภรณ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 1 (ภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน ณ ลานอเนกประสงค์หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลแม่สาย จังหวัดเชียงราย
โครงการปรับปรุงระบบจำหน่ายไฟฟ้าเป็นแบบเคเบิลใต้ดินเป็นโครงการพิเศษสำหรับเมืองใหญ่ โดยให้ท้องถิ่นเป็นผู้สนับสนุนงบประมาณด้านโยธา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สนับสนุนงบประมาณด้านการก่อสร้างเคเบิลใต้ดิน และปรับปรุงระบบจำหน่ายให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดจนเป็นการเสริมสร้างความมั่นคง ความเชื่อถือได้ของระบบไฟฟ้า ความปลอดภัย ช่วยลดปัญหาไฟฟ้าดับ จากภัยธรรมชาติ อุบัติเหตุ ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอก และช่วยปรับทัศนียภาพให้สวยงามสมกับเป็นเมืองท่องเที่ยว เริ่มดำเนินการก่อสร้างโครงการฯ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 ถึง เดือนพฤษภาคม 2565 ใช้งบประมาณรวมทั้งสิ้น จำนวน 288,097,500.- บาท
ปัจจุบัน โครงการปรับปรุงระบบจำหน่ายไฟฟ้าเป็นแบบเคเบิลใต้ดิน อำเภอแม่สายได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ และจ่ายกระแสไฟฟ้าผ่านระบบเคเบิลใต้ดินให้กับประชาชนได้ตามปกติ ซึ่งได้รับความชื่นชมถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อย ความสวยงาม และความปลอดภัย ของประชาชนในพื้นที่
สื่อออนไลน์ :
Facebook : การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค PEA
Link : https://www.facebook.com/Provincial.Electricity.Authority/posts/pfbid02dTzt2b3TuX9xwNQUpaYPTG12mfobzhXXE5yRa1pghXk6cDLKCfbJS91PNCCg8Arrl