หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "มิตซุย" จับมือ "ควอนทินิวอัม" พัฒนาตลาดคอมพิวเตอร์ควอนตัม  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 22, 10:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท มิตซุย แอนด์ โค จำกัด (Mitsui & Co., Ltd) และ ควอนทินิวอัม (Quantinuum) ได้ลงนามในข้อตกลงความเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์เพื่อร่วมมือกันพัฒนาคอมพิวเตอร์ควอนตัมในญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

มิตซุยซึ่งมุ่งมั่นในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล และควอนทินิวอัมซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทคอมพิวเตอร์ควอนตัมชั้นนำของโลกที่ผสานรวมระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ได้บรรลุความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อพัฒนากรณีการใช้งานคอมพิวเตอร์ควอนตัม ซึ่งคาดว่าจะช่วยขับเคลื่อนการพลิกโฉมธุรกิจและนวัตกรรมอย่างมีนัยสำคัญในอนาคต

มิตซุยและควอนทินิวอัมจะเร่งผลักดันความร่วมมือ การทำงานร่วมกัน และการพัฒนารูปแบบธุรกิจใหม่ โดยจะร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชันควอนตัมและให้บริการมูลค่าเพิ่มแก่องค์กรที่ทำงานในภาคส่วนคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่หลากหลาย ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าราว 4.5-8.5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลกภายในปี 2583*

คุณโยชิโอะ โคเมทานิ (Yoshio Kometani) กรรมการบริหาร รองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลดิจิทัลของมิตซุย แอนด์ โค กล่าวว่า "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งกับการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่างมิตซุยกับควอนทินิวอัม ด้วยการผสานความเชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์ควอนตัมที่ล้ำสมัยและความเชี่ยวชาญด้านควอนตัมที่หลากหลายของควอนทินิวอัม เข้ากับแพลตฟอร์มและเครือข่ายธุรกิจที่กว้างขวางของมิตซุย เราจะทำงานร่วมกันเพื่อมอบคุณค่าใหม่ให้กับลูกค้าของเรา และสร้างมูลค่าทางธุรกิจใหม่ในอุตสาหกรรมหลากหลายสาขา"

คุณอิลยาส ข่าน (Ilyas Khan) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของควอนทินิวอัม กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรระหว่างมิตซุยกับควอนทินิวอัมแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของเราในการเร่งผลักดันการประมวลผลควอนตัมในทุกแอปพลิเคชันและกรณีการใช้งานในหลากหลายภาคส่วน รวมถึงเคมี การเงิน และความปลอดภัยทางไซเบอร์ การประกาศในวันนี้ตอกย้ำความเชื่อของเราในความเป็นผู้นำควอนตัมระดับโลกที่แสดงให้เห็นโดยองค์กรและรัฐบาลญี่ปุ่น ซึ่งบุกเบิกโดยองค์กรชั้นนำอย่างมิตซุย"

รายละเอียดของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์

การร่วมกันพัฒนากรณีการใช้งานทางธุรกิจและรูปแบบธุรกิจโดยใช้การคำนวณควอนตัม (เภสัชกรรม การพัฒนาวัสดุ พลังงาน การเคลื่อนย้าย โลจิสติกส์ ฯลฯ)
การพัฒนาตลาดด้วยการเผยแพร่และแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ควอนตัม
การแนะนำโซลูชันการคำนวณควอนตัมของควอนทินิวอัมสู่ตลาดญี่ปุ่นและเอเชียแปซิฟิก
ภาคส่วนความร่วมมือและการใช้งาน

เคมีเชิงคอมพิวเตอร์ควอนตัม (เภสัชกรรม เคมี อุตสาหกรรมพลังงาน ฯลฯ)
ความปลอดภัยทางไซเบอร์ควอนตัม
แอปพลิเคชันเพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ โดยใช้คอมพิวเตอร์ควอนตัม
การประมวลผลภาษาธรรมชาติและปัญญาประดิษฐ์ (AI) ด้วยควอนตัม
ความสำเร็จล่าสุดของควอนทินิวอัม

เดือนธันวาคม 2564 ประกาศเปิดตัวควอนตัม ออริจิน (Quantum Origin) ผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยทางไซเบอร์เชิงพาณิชย์ตัวแรกของโลกที่ใช้คอมพิวเตอร์ควอนตัมเพื่อทำสิ่งที่คอมพิวเตอร์แบบเดิมไม่สามารถทำได้
เดือนพฤษภาคม 2565 เปิดตัวอินควอนโต (InQuanto) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์เคมีเชิงคำนวณควอนตัมที่ล้ำสมัยโดยใช้คอมพิวเตอร์ควอนตัม โดยควอนทินิวอัมประกาศความร่วมมือกับมิตซุยในด้านนี้ด้วย
เดือนสิงหาคม 2565 ควอนทินิวอัมประสบความสำเร็จในการรวมคิวบิตเชิงตรรกะ (logical qubit) สองตัวในวงจรควอนตัมที่ไม่มีข้อบกพร่องได้เป็นครั้งแรกโดยใช้การแก้ไขข้อผิดพลาดควอนตัมแบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญเพื่อให้ได้คอมพิวเตอร์ควอนตัมที่ไม่มีข้อบกพร่องอย่างสมบูรณ์
เดือนกันยายน 2565 ควอนทินิวอัมได้ประกาศความสำเร็จของ QV8192 ซึ่งมีปริมาณควอนตัมที่สูงที่สุดในโลก ในคอมพิวเตอร์ควอนตัมดักจับไอออน ซิสเท็ม โมเดล เอช-1 (System Model H-1) ซึ่งขับเคลื่อนโดยฮันนี่เวลล์ (Honeywell)
นอกจากนี้ ทิกเก็ต (TKET) ซึ่งเป็นคอมไพเลอร์ควอนตัมของควอนทินิวอัม (ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สฟรี) ยังมีการดาวน์โหลดเกิน 500,000 ครั้งในปี 2565
เกี่ยวกับบริษัทมิตซุย แอนด์ โค จำกัด

ที่ตั้ง: 1-2-1 โอเตมาจิ เขตชิโยดะ กรุงโตเกียว

ก่อตั้ง: 2490

ตัวแทน: คุณเคนอิจิ โฮริ (Kenichi Hori) ประธานและกรรมการบริหาร

บริษัท มิตซุย แอนด์ โค จำกัด (Mitsui & Co., Ltd.) (8031: JP) เป็นบริษัทการค้าและการลงทุนระดับโลกที่มีพอร์ตธุรกิจที่หลากหลาย ครอบคลุม 63 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง อเมริกาใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกา และโอเชียเนีย

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/finance/3254969

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม