หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความทันสมัยของจีนผลักดันความเจริญรุ่งเรืองของโลก  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 22, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตามการแนะแนวของการประชุมสมัชชาพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ครั้งที่ 20 จีนจะสานต่อความสำเร็จและรักษาแรงผลักดันสู่เป้าหมายศตวรรษที่สองในการสร้าง "ประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่ที่ยิ่งใหญ่" ที่ "มั่งคั่ง แข็งแกร่ง เป็นประชาธิปไตย ก้าวหน้าทางวัฒนธรรม กลมกลืนและสวยงาม"

พรรคคอมมิวนิสต์จีนให้คำมั่นที่จะเป็นผู้นำชาวจีนในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว และก้าวไปสู่แนวทางการฟื้นฟูที่ยิ่งใหญ่ของประเทศ ในขณะที่การประชุมนานหนึ่งสัปดาห์สิ้นสุดลงแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในกรุงปักกิ่ง

ความทันสมัยของจีนภายใต้การนำของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

พรรคคอมมิวนิสต์จีนมีภารกิจหลักในการนำพาชาวจีนให้บรรลุเป้าหมายศตวรรษที่สองผ่าน "เส้นทางสู่ความทันสมัยของจีน" ตามรายงานที่ส่งขณะเปิดการประชุมดังกล่าว

รายงานระบุว่า ความทันสมัยของจีนเป็นความทันสมัยของสังคมนิยมภายใต้การนำของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

ในช่วงปิดการประชุมโดยมีนายสี จิ้นผิง เป็นประธาน ได้มีการเลือกบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 20 และคณะกรรมการกลางเพื่อการตรวจสอบวินัย (CCDI) แห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 20

มติรับรองรายงานของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19 และมติเกี่ยวกับรายงานการทำงานของคณะกรรมการ CCDI ชุดที่ 19 ก็เป็นที่ยอมรับเช่นกัน

การประชุมสมัชชาพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 20 ยังได้ลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญพรรคคอมมิวนิสต์จีนอีกด้วย

ในช่วงปิดการประชุม พรรคคอมมิวนิสต์จีนได้เน้นย้ำว่า ทางพรรคฯ มีบทบาทสำคัญในการสร้างจีนให้กลายเป็นประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่ทุกประการ และส่งเสริมการฟื้นฟูชาติจีนในทุกด้าน

ที่ประชุมฯ ได้ตกลงที่จะเพิ่มคำแถลงรัฐธรรมนูญของพรรคว่า พรรคฯ เป็นกำลังสูงสุดในการเป็นผู้นำทางการเมือง พร้อมสนับสนุนและเสริมสร้างความเป็นผู้นำโดยรวมของพรรค

ความทันสมัยของจีนมีความสำคัญในระดับสากล

วิสัยทัศน์และประสบการณ์ของจีนเกี่ยวกับธรรมาภิบาลของรัฐที่สรุปไว้ในการประชุมดังกล่าว ให้แรงบันดาลใจแก่ส่วนอื่น ๆ ของโลกได้

ปธน.สีได้แสดงให้เห็นถึงคุณลักษณะของความทันสมัยของจีนในรายงานต่อที่ประชุมว่า ความทันสมัยของจีนเป็นประโยชน์ต่อประชากรจำนวนมาก โดยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน ความร่วมมือร่วมใจ และความก้าวหน้าทางวัฒนธรรมและจริยธรรม ความกลมกลืนระหว่างมนุษยชาติกับธรรมชาติ และการพัฒนาอย่างสันติ

ความทันสมัยของจีนคือความทันสมัยของประชากรจำนวนมาก ความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันสำหรับทุกคน ความก้าวหน้าทางวัตถุ วัฒนธรรม จริยธรรม ความกลมกลืนระหว่างมนุษยชาติกับธรรมชาติ และการพัฒนาอย่างสันติ เขากล่าวเสริมว่าสิ่งนี้ให้ "ทางเลือกใหม่" แก่มนุษยชาติในการสร้างความทันสมัย

ในแผนยุทธศาสตร์สองขั้นตอน พรรคคอมมิวนิสต์จีนมุ่งหวังที่จะบรรลุความทันสมัยของสังคมนิยมโดยพื้นฐานตั้งแต่ปี 2563 ถึงปี 2578 และสร้างจีนให้กลายเป็นประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่ที่ยิ่งใหญ่ เจริญรุ่งเรือง แข็งแกร่ง เป็นประชาธิปไตย ก้าวหน้าทางวัฒนธรรม กลมกลืน และสวยงามตั้งแต่ปี 2578 ถึงกลางศตวรรษนี้

ตามมติที่นำมาใช้ในรายงานของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนชุดที่ 19 จีนมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายด้านนโยบายต่างประเทศในการส่งเสริมสันติภาพของโลกและส่งเสริมการพัฒนาร่วมกันมาโดยตลอด และพร้อมส่งเสริมชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันสำหรับมนุษยชาติ

จีนยึดมั่นในหลักการ 5 ประการของการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ในการแสวงหามิตรภาพและความร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ

"จีนมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามนโยบายระดับชาติขั้นพื้นฐานในการเปิดสู่โลกภายนอก และดำเนินกลยุทธ์การเปิดกว้างที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน"

https://news.cgtn.com/news/2022-10-22/China-s-modernization-injects-confidence-into-world-s-prosperity-1ele08KavF6/index.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม