หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ชัตเตอร์สต็อก" ผนึกกำลัง "แอลจี เอไอ รีเสิร์ช"  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 22, 08:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชัตเตอร์สต็อกมุ่งพัฒนาเครื่องมือ AI ที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างมีความรับผิดชอบ โดยคำนึงถึงนักออกแบบและนักการตลาดเป็นสำคัญ เพื่อพลิกกระบวนการทำงานครีเอทีฟให้ทุกคน

ชัตเตอร์สต็อกหวังใช้กองทุนสนับสนุนเจ้าของผลงาน เพื่อตอบแทนศิลปินที่มีบทบาทในการพัฒนาเทคโนโลยี AI ใหม่นี้

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ (Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) ขอทำตามพันธสัญญาในการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้สร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุดด้วยคอนเทนต์และเครื่องมือนวัตกรรมชั้นยอด โดยวันนี้ได้ประกาศความร่วมมือระยะยาวเพื่อยกระดับเทคโนโลยีพลังปัญญาประดิษฐ์ (AI) กับแอลจี เอไอ รีเสิร์ช (LG AI Research) ทั้งสองบริษัทจะผสานเมทาดาตาและคอนเทนต์ระดับเวิลด์คลาสของชัตเตอร์สต็อก เข้ากับศักยภาพในการวิจัยและพัฒนาของแอลจี เอไอ รีเสิร์ช เพื่อนำเสนอโมเดลสร้างภาพด้วย AI ของแอลจีอย่าง EXAONE, ชุดเครื่องมือ AI อย่าง EXAONE Atelier และระบบสร้างคำอธิบายภาพด้วย AI แก่ตลาดโลก นับเป็นความริเริ่มล่าสุดของชัตเตอร์สต็อกในการเปิดโอกาสให้พันธมิตร ลูกค้า และเจ้าของผลงานในชัตเตอร์สต็อก ได้สัมผัสกับเทคโนโลยี AI ที่มีจรรยาบรรณครอบคลุมทุกระยะของงานครีเอทีฟ ในขณะที่บริษัทฯ เดินหน้าร่วมมือกับผู้นำในวงการเพื่อสร้างอนาคตวงการปัญญาประดิษฐ์สร้างสรรค์ (generative AI) อย่างมีความรับผิดชอบ

"แอลจี เอไอ รีเสิร์ช ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับชัตเตอร์สต็อก ในฐานะพันธมิตรทางกลยุทธ์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในการพัฒนา EXAONE ซึ่งเป็นนวัตกรรม AI ที่ทำหน้าที่สร้างภาพและคำอธิบายภาพโดยใช้สถาปัตยกรรมหลากหลายรูปแบบ รวมถึงภาพและข้อความจำนวนมหาศาล" ดร. คยองฮุน เบ (Kyunghoon Bae) ประธานของแอลจี เอไอ รีเสิร์ช กล่าว "เมื่อรวมพลังกับชัตเตอร์สต็อกแล้ว แอลจี เอไอ รีเสิร์ช ก็กำลังปั้น EXAONE ให้ประสบความสำเร็จในการนำไปใช้ในเชิงการค้า พร้อมสำรวจโอกาสใหม่ ๆ โดยใช้ชุดเครื่องมือ AI งานครีเอทีฟอย่าง EXAONE Atelier ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซเนอร์และครีเอเตอร์ ด้วยการงัดใช้พลังของปัญญาประดิษฐ์สร้างสรรค์ เราพร้อมร่วมมือกับธุรกิจทุกภาคส่วนในการทำให้โลกของเราสร้างสรรค์กว่าเดิม โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก AI และมีมนุษย์เป็นผู้ออกแบบ"

"นับตั้งแต่ที่เราก่อตั้งขึ้นเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ชัตเตอร์สต็อกก็ทุ่มเทให้กับการจุดประกายพลังสร้างสรรค์ โดยมอบองค์ประกอบให้ผู้ใช้ได้นำไปสร้างสรรค์ประสบการณ์ทางศิลปะอันสมบูรณ์แบบ" คุณพอล เฮนเนสซี (Paul Hennessy) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของชัตเตอร์สต็อก กล่าว "ความร่วมมือกับแอลจี เอไอ รีเสิร์ช ยังคงมอบผลลัพธ์ได้ตามความมุ่งมั่นนี้ โดยมอบเครื่องมือ AI ให้ลูกค้าของเรา ซึ่งทำให้งานส่วนที่ไม่ใช่ครีเอทีฟดำเนินการได้อัตโนมัติด้วยการสร้างคำอธิบายภาพด้วย AI และสร้างภาพได้ทันทีโดยใช้โมเดลปัญญาประดิษฐ์สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น CMO หรือผู้กำกับศิลป์ฟรีแลนซ์ เครื่องมือพลัง AI ที่เรากำลังสร้างจะช่วยกำจัดอุปสรรคสำคัญของกระบวนการครีเอทีฟให้กับทุกคน และเปิดพื้นที่ใหม่ ๆ ให้ความคิดสร้างสรรค์ได้งอกเงย"

ขยายขอบเขตปัญญาประดิษฐ์สร้างสรรค์ของเรา

ชัตเตอร์สต็อกได้เลือกที่จะร่วมมือกับผู้บุกเบิกระดับโลกในด้านการวิจัยเทคโนโลยีสร้างข้อมูลอย่างแอลจี เอไอ รีเสิร์ช ซึ่งกำลังทุ่มทุนสร้างเทคโนโลยี AI อย่างมีจรรยาบรรณ โมเดล AI ที่มีความล้ำหน้าของแอลจี เอไอ รีเสิร์ช ซึ่งจะผสานรวมเข้ากับแพลตฟอร์มของชัตเตอร์สต็อกนั้น กำลังได้รับการฝึกฝนด้วยภาพความละเอียดสูงและเมทาดาตาจำนวนหลายล้านรายการจากชัตเตอร์สต็อก และจะแปลงข้อความคำสั่งให้กลายเป็นภาพ ส่วนเจ้าของผลงานที่มีส่วนช่วยฝึกฝนโมเดลดังกล่าวจะได้รับค่าตอบแทนผ่านกองทุนสนับสนุนเจ้าของผลงาน (Contributor Fund) ของชัตเตอร์สต็อก และยังจะได้รับค่าตอบแทนเมื่อมีคอนเทนต์ที่นำผลงานของตนไปสร้างใหม่หรือลูกค้าอนุญาตให้ใช้สิทธิ

ระบบสร้างคำอธิบายภาพด้วย AI ตัวพลิกเกมสำหรับงานครีเอทีฟ

เทคโนโลยี EXAONE ของแอลจี เอไอ รีเสิร์ช ยังแปลงภาพเป็นคำอธิบายและคำสำคัญที่มีคุณภาพสูงเพื่อบรรยายและจัดประเภทคอนเทนต์ด้วย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าหาคอนเทนต์ได้เร็วขึ้น การผสานรวมขีดความสามารถในการใช้ AI สร้างคำอธิบายภาพนี้ ทำให้ลูกค้าจัดประเภทและเพิ่มคำอธิบายคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่อัปโหลดได้อย่างอัตโนมัติ และจัดเก็บบนชัตเตอร์สต็อก ทำให้จัดระเบียบและค้นหาคอนเทนต์ที่ต้องการได้อย่างสะดวกง่ายดายเมื่อต้องการใช้

ร่วมมือร่วมใจให้ความรู้คนในวงการ

ผลสำรวจจากชัตเตอร์สต็อกเปิดเผยว่า ลูกค้าและเจ้าของผลงานราวสองในสามสนใจเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนเทนต์ที่ทางบริษัทใช้ AI สร้างขึ้น และเพื่อตอบรับกับความสนใจที่เพิ่มขึ้นและแบ่งปันแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดและสิ่งที่ได้เรียนรู้กับอุตสาหกรรมนี้ ทางชัตเตอร์สต็อก และแอลจี เอไอ รีเสิร์ช เตรียมนำเสนอข้อมูลตามงานต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม รวมถึงที่การประชุม IEEE/CVF ว่าด้วยคอมพิวเตอร์วิทัศน์และการรู้จำแบบที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ในเดือนมิถุนายน 2566 และร่วมเป็นเจ้าภาพอีเวนต์ต่าง ๆ เพื่อชี้นำการพูดคุยเกี่ยวกับความก้าวหน้าในการพัฒนาโมเดล AI แบบใหม่อย่างมีจรรยาบรรณทั่วโลก

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/general/3268947

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม