หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "โอเพนไลต์" เปิดตัวชุดเครื่องมือออกแบบกระบวนการ  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 พ.ย. 22, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ช่วยให้การออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์รวดเร็ว แม่นยำ และเชื่อถือได้ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์บนชิป

ในการพัฒนาการออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์ (PIC) แบบครบวงจรและตอบสนองความต้องการการใช้งานในอนาคต ไม่ว่าจะในด้านดาต้าคอม โทรคมนาคม ไลดาร์ การดูแลสุขภาพ การประมวลผลประสิทธิภาพสูง ปัญญาประดิษฐ์ และการคำนวณด้วยแสง โอเพนไลต์ (OpenLight) ได้ประกาศความพร้อมใช้งานทั่วไปของชุดเครื่องมือการออกแบบกระบวนการ (PDK) ซึ่งพร้อมใช้งานกับโซลูชันการออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์ของไซนอปซิส (Synopsys) ทั้งยังมีส่วนประกอบออปติคอลอินเดียมฟอสไฟด์บนชิปที่ไซนอปซิส ออปโตคอมไพเลอร์ (Synopsys OptoCompiler(TM)) สามารถใช้งานได้โดยตรง และจำลองด้วยเครื่องจำลองโฟโตนิกส์อย่างไซนอปซิส ออปต์ซิม (Synopsys OptSim(TM)) เพื่อส่งมอบขั้นตอนที่เหนือระดับให้แก่ลูกค้าในการสร้างวงจรโฟโตนิกส์ผ่านเครื่องขยายสัญญาณออปติคอล เลเซอร์บนชิป และโมดูเลเตอร์ความเร็วสูงชนิดกำลังสูญเสียต่ำ ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะสมกับความต้องการในการออกแบบ

ลูกค้าสามารถเข้าถึงคลังส่วนประกอบโฟโตนิกส์ที่ผ่านการทดสอบและพิสูจน์แล้ว เพื่อยกระดับความสำเร็จครั้งแรกของวงจรรวมโฟโตนิกส์ และส่งมอบการออกแบบและการผลิตที่เชื่อถือได้มากขึ้น เทคโนโลยีนี้ผ่านการทดสอบคุณสมบัติและความน่าเชื่อถือในกระบวนการผลิตซิลิคอนโฟโตนิกส์ (PH18DA) ของบริษัททาวเวอร์ เซมิคอนดักเตอร์ (Tower Semiconductor)

"เราเชื่อมั่นในขีดความสามารถของเทคโนโลยีจากโอเพนไลต์ที่อยู่ในแพลตฟอร์มผลิตของทาวเวอร์ เพื่อขยายออกจากขอบเขตที่มีและก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์วงจรรวมโฟโตนิกส์รุ่นใหม่" ดร. มาร์โก รากาเนลลี (Marco Racanelli) รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจแอนะล็อก บริษัท ทาวเวอร์ เซมิคอนดักเตอร์ กล่าว "เมื่อชุดเครื่องมือ PDK พร้อมใช้งานแล้วทั่วโลก ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงเทคโนโลยีขั้นสูงนี้ผ่านโมเดลที่รับผลิตแบบเปิด ผลลัพธ์ของวงจรรวมโฟโตนิกส์ที่ประดิษฐ์ขึ้นจนถึงปัจจุบันนั้นน่าประทับใจ และชุดเครื่องมือ PDK ที่ประกาศในที่นี้ จะช่วยเร่งนวัตกรรมวงจรรวมโฟโตนิกส์จากอุตสาหกรรมให้เร็วยิ่งขึ้น ขณะที่นักออกแบบพัฒนาและนำผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างมั่นใจได้เร็วขึ้น ด้วยเลเซอร์บนชิปและเครื่องขยายสัญญาณออปติคอล"

ไซนอปซิสรองรับชุดเครื่องมือ PDK ของโอเพนไลต์ผ่านไซนอปซิส ออปโตคอมไพเลอร์ ซึ่งเชื่อมช่องว่างระหว่างผู้เชี่ยวชาญด้านโฟโตนิกส์และนักออกแบบวงจรรวม เพื่อให้การออกแบบโฟโตนิกส์มีประสิทธิผลเทียบเท่ากับการออกแบบอิเล็กทรอนิกส์ ไซนอปซิส ออปโตคอมไพเลอร์ เป็นโซลูชันครบวงจร ครอบคลุมทั้งการออกแบบ การตรวจสอบ และการเช็คคุณภาพวงจรรวมโฟโตนิกส์ โซลูชันนี้ผนวกรวมเอาขีดความสามารถเฉพาะสำหรับการออกแบบโฟโตนิกส์เข้ากับขั้นตอนการออกแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่พิสูจน์แล้วในอุตสาหกรรม บนแพลตฟอร์มที่มีเอกลักษณ์และรวมศูนย์ เพื่อทำให้การออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์ เป็นที่เข้าถึงได้ รวดเร็ว และยืดหยุ่น

คุณอาวีก ซาร์การ์ (Aveek Sarkar) รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของไซนอปซิส กล่าวว่า "การผสมผสานระหว่างโซลูชันการออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์ระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมของไซนอปซิส และเทคโนโลยีเลเซอร์แบบบูรณาการของโอเพนไลต์ไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ช่วยให้ทีมสามารถออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์แบบโลกแห่งความเป็นจริงได้ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน" พร้อมเสริมว่า "เราตั้งตารอที่จะสนับสนุนลูกค้าที่เรามีร่วมกันของทั้งทาวเวอร์และโอเพนไลต์ เพื่อเร่งการใช้งานซิลิคอนโฟโตนิกส์ที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัว"

"จนถึงขณะนี้ ยังไม่เคยมีแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มีส่วนประกอบออปติคอลบนชิปที่ใช้งานอยู่" ดร. โทมัส เมเดอร์ (Thomas Mader) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของโอเพนไลต์ กล่าว "เราเป็นแนวหน้าในการค้นพบในระดับที่เลเซอร์ในตัวสามารถลดอุปสรรคในการเข้าถึง และพลิกโฉมวิธีออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์สำหรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในการเปิดตัวทั่วไปของชุดเครื่องมือ PDK โอเพนไลต์ยังลดอุปสรรคในการเริ่มด้านการออกแบบ ช่วยให้ลูกค้าออกแบบวงจรรวมโฟโตนิกส์ได้อย่างรวดเร็ว และเข้าสู่ตลาดและการผลิตได้เร็วขึ้น นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น และเราคาดว่าจะได้เห็นความก้าวหน้าด้านขนาด ความเร็ว และพลังงานอย่างต่อเนื่องจากแพลตฟอร์มของเรา"

โอเพนไลต์เปิดตัวในฐานะบริษัทอิสระเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 โดยเปิดตัวแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัวเป็นครั้งแรกของโลก บริษัทประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในกลุ่มลูกค้าจากการออกแบบอ้างอิง 400G และ 800G พร้อมเลเซอร์ในตัวรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในฤดูร้อนปีนี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานของชุดเครื่องมือ PDK ตัวล่าสุดจากโอเพนไลต์ ได้ที่ https://openlightphotonics.com/

เกี่ยวกับโอเพนไลต์

โอเพนไลต์ (OpenLight) สั่งสมประสบการณ์หลายสิบปีในการออกแบบโฟโตนิกส์ ทีมผู้บริหารและวิศวกรของเรากำลังนำเสนอแพลตฟอร์มซิลิคอนโฟโตนิกส์แบบเปิดที่มาพร้อมเลเซอร์ในตัวเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อยกระดับประสิทธิภาพ การประหยัดพลังงาน และความน่าเชื่อถือของการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานด้านโทรคมนาคม ดาต้าคอม ไลดาร์ การดูแลสุขภาพ การประมวลผลประสิทธิภาพสูง ปัญญาประดิษฐ์ และการคำนวณด้วยแสง โอเพนไลต์ครอบครองสิทธิบัตรมากกว่า 200 ฉบับ และได้นำโซลูชันออปติคอลมาใช้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งทำให้เกิดเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซานตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีสำนักงานสาขาในซิลิคอนแวลลีย์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.openlightphotonics.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1832614/OpenLight_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม