หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ส่งเสริมการทดลองเกี่ยวกับความผิดปกติของพัฒนาการระบบประสาท  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ธ.ค. 22, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


มูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมน (FAST) ประกาศมอบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ เพื่อส่งเสริมการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับความผิดปกติของพัฒนาการระบบประสาทที่เป็นภาวะหายาก
ศูนย์ทดลองทางคลินิกที่มหาวิทยาลัยรัช จะอยู่ภายใต้การอำนวยการของดร.เอลิซาเบ็ธ เบอร์รี่-คราวิส

มูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมน (Foundation for Angelman Syndrome Therapeutics หรือ FAST) ประกาศมอบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างแหล่งการวิจัยเชิงทดลองทางคลินิกและเชิงปริวรรตสำหรับความผิดปกติของพัฒนาการระบบประสาทที่เป็นภาวะหายาก ซึ่งเป็นศูนย์ประเภทนี้ระดับเรือธงแห่งแรก โดยจะอยู่ภายใต้การอำนวยการของดร.เอลิซาเบ็ธ เบอร์รี่-คราวิส (Elizabeth Berry-Kravis) ศูนย์ดังกล่าวนี้มีชื่อว่าศูนย์รัช เอฟเอเอสที สำหรับการวิจัยเชิงปริวรรต (Rush F.A.S.T. Center for Translational Research) และจะเป็นสำนักงานใหญ่ระดับโลกสำหรับการฝึกอบรมบุคคลเกี่ยวกับการดำเนินการทดลองทางคลินิกด้านพันธุกรรมระบบประสาท และส่งมอบนวัตกรรมการรักษาแบบแทรกแซงที่ต้องใช้วิธีการนำส่งแบบใหม่และการดูแลแบบเฉพาะทาง

ปัจจุบันแพทย์จำนวนมากที่ทำงานในด้านความผิดปกติทางพันธุกรรมระบบประสาท ดำเนินคลินิกการดูแลแบบทั่วไปและแบบเฉพาะทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับความผิดปกติชนิดย่อยต่าง ๆ โดยจำเพาะ แต่ไม่ได้รับการฝึกอบรมมาในด้านความละเอียดซับซ้อนของการจัดเตรียม ดำเนินการ และรายงานการทดลองทางคลินิก ซึ่งหมายถึงการขาดการฝึกอบรมที่จำเพาะสำหรับการดำเนินการทดลองอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพภายใต้สมรรถภาพด้านการรับผู้เข้าร่วมการทดลองที่จำกัดเป็นอย่างมาก

"ถือเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ ปัจจุบันมีกว่า 25 โครงการการรักษาที่อยู่ในขั้นการพัฒนาสำหรับโรคแองเจิลแมน ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับทุนสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจากมูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมน" ดร. แอลลีสัน เบเรนท์ (Allyson Berent) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ มูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมน กล่าว "เราอยู่ในจุดเปลี่ยนสำคัญ ซึ่งเป็นจุดที่เราพร้อมแล้วที่จะทำให้หลายโครงการเหล่านี้เข้าถึงผู้ป่วยที่เป็นมนุษย์สำหรับการทดลองทางคลินิกในมนุษย์เป็นครั้งแรกในขั้นแรกเริ่ม แต่ศูนย์ในโรงพยาบาลส่วนใหญ่ไม่มีสมรรถภาพเพียงพอที่จะรองรับความต้องการที่กำลังพุ่งทะยานสูงขึ้นนี้"

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าว ศูนย์แห่งใหม่นี้ภายใต้การนำของดร.เบอร์รี่-คราวิส ซึ่งนำการทดลองทางคลินิกมากว่า 20 ปี จะเป็นโครงการฝึกอบรมที่จัดขึ้นเป็นโครงการแรกสำหรับผู้ที่มุ่งเน้นการดำเนินการทดลองทางคลินิกและการนำส่งยาแบบใหม่สำหรับความผิดปกติทางพันธุกรรมระบบประสาทที่เป็นภาวะหายาก ด้วยการก่อตั้งโครงการฝึกอบรมเฉพาะทางอย่างเป็นทางการสำหรับบุคคลทั้งภายในประเทศและนานาชาติ แพทย์จะได้รับการฝึกอบรมในด้านต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ การเข้าใจขั้นตอนที่ต้องใช้ในการเริ่มการทดลองทางคลินิกที่จะเกิดขึ้น อุปสรรคด้านการกำกับดูแลที่จำเป็นในการได้รับสัญญาและการอนุมัติด้านจริยธรรม ความท้าทายในการจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการทดสอบผู้ป่วย และการรวบรวมทีมทางคลินิกเฉพาะทางที่จำเป็นสำหรับการทดลองเหล่านี้ (เช่น ทีมวิสัญญี ผู้ประสานงานการทดลอง นักประสาทจิตวิทยาที่ผ่านการฝึกอบรม แพทย์ด้านประสาทวิทยา/โรคลมชัก แพทย์ด้านศัลยกรรมประสาท และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทดลองนั้น) และอื่น ๆ นอกจากนี้ โครงการนี้จะสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการพัฒนาที่จำเป็นต่อการสร้างศูนย์ทดลองที่ล้ำสมัยที่รัช พร้อมด้วยพื้นที่การทดลองทางคลินิกที่สร้างขึ้นให้สอดรับกับความต้องการของประชากรผู้ป่วยที่มีความพิเศษเฉพาะกลุ่มนี้

ศูนย์ทดลองมูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมนนี้ จะรวบรวมองค์ประกอบทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้หลังคาเดียว เพื่อเป็นต้นแบบของการดำเนินการทดลองทางคลินิกอย่างมีประสิทธิผลและประสิทธิภาพ โดยจะเอื้อให้ดร.เบอร์รี่-คราวิส แบ่งปันความเชี่ยวชาญกับผู้อื่นอย่างเป็นทางการได้ และช่วยพัฒนาสมรรถภาพของศูนย์อื่น ๆ อีกหลายสิบแห่งทั่วโลก เมื่อผู้เข้าร่วมโครงการมูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมนเข้ารับการฝึกอบรมจนเสร็จสมบูรณ์ พวกเขาจะสามารถนำความเชี่ยวชาญนี้ไปสู่สถาบันแห่งอื่น ๆ ทั่วโลก เพื่อสนับสนุนสิ่งนี้ มูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมนยึดมั่นในการให้สนับสนุนทางการเงินสำหรับการพัฒนาศูนย์ทดลองทางคลินิกที่มีอยู่ในปัจจุบันและการก่อตั้งศูนย์แห่งใหม่ เพื่อบ่มเพาะความเชี่ยวชาญนี้ให้แตกขยายไปเพื่อทำให้สมรรถภาพของศูนย์จำนวนมากตอบสนองต่อความต้องการที่มีอยู่มากได้

ผู้เข้าร่วมโครงการมูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมนจะได้รับการฝึกอบรมโดยตรง และผนวกรวมเข้าภายในศูนย์ตลอดหนึ่งปีเต็ม โดยมุ่งเน้นการดำเนินการทดลองทางคลินิกสำหรับความผิดปกติของพัฒนาการระบบประสาทโดยเฉพาะ และนอกจากผู้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรม ศูนย์รัช เอฟเอเอสทียังจะฝึกอบรมนักศึกษาแพทย์เวชปฏิบัติในระยะเวลาที่สั้นกว่าในด้านการนำส่งยา พัฒนาชุดทักษะของนักศึกษาแพทย์ ตลอดจนฝึกอบรมด้านประสิทธิภาพเพื่อนำกลับไปยังสถาบันของพวกเขา เพื่อให้สามารถให้การรักษาแบบแทรกแซงให้แก่ผู้ป่วยจำนวนมากขึ้นได้ด้วยวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพที่สุด

"เราอยู่ในจุดที่กำลังจะเกิดความก้าวหน้าที่สำคัญหลายประการ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เป็นเกียรติที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการศูนย์รัช เอฟเอเอสทีในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้" ดร.เอลิซาเบ็ธ เบอร์รี่-คราวิส กล่าว "โครงการนี้จะช่วยคนจำนวนมาก ดิฉันตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับผู้ที่เก่งกาจที่สุดในด้านนี้ เพื่อสร้างความก้าวหน้าทางการแพทย์แห่งอนาคต"

การติดต่อสำหรับสื่อ:
อีริค คอช (Eric Koch)
โทร: 617-733-6891
อีเมล: ericdkoch@gmail.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1960763/FAST_Logo_Logo.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม