หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ซูมไลออน” เปิดตัวอุปกรณ์พลังงานใหม่และชิ้นส่วนหลัก  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 23, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ซูมไลออน" เปิดตัวอุปกรณ์พลังงานใหม่ 32 รายการ และชิ้นส่วนหลัก 14 รายการ มุ่งผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืน

บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) หรือ "ซูมไลออน" ได้ประกาศเปิดตัวชิ้นส่วนที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรวม 14 รายการ และผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่อีก 32 รายการเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยซูมไลออน ซึ่งเป็นผู้นำในการผลักดันอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างสู่ความก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ได้กำหนดแผนแม่บทเพื่อการพัฒนาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ครอบคลุมทั้งในด้านการออกแบบ การผลิต และการบริหารจัดการ เพื่อให้กระบวนการทั้งหมดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา การผลิต ไปจนถึงการดำเนินการและบริหารจัดการ

การเปิดตัวครั้งนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของซูมไลออนรวม 9 หมวด ทั้งการก่อสร้างและวิศวกรรม ปั๊มคอนกรีต รถโม่ รถกระเช้า งานขนย้ายดิน เครื่องจักรก่อสร้างฐานรากและเหมืองแร่ รถโม่และยวดยานที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม

สิ่งนี้นับเป็นอีกความก้าวหน้าสำหรับซูมไลออน หลังจากที่ทางบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ 16 รายการใน 8 หมวดผลิตภัณฑ์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว บริษัทฯ ทำยอดขายผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ในหมวดอื่น ๆ ได้อย่างแข็งแกร่ง ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดรถกระเช้าพลังงานใหม่ก็ทะลุหลัก 60% ในปี 2565

การพัฒนาชิ้นส่วนหลักที่ใช้พลังงานใหม่

การพัฒนาชิ้นส่วนหลักเป็นรากฐานสำคัญของการยกระดับเครื่องจักรก่อสร้างพลังงานใหม่ โดยซูมไลออนมีความคืบหน้ามากมายหลายด้านในแง่ของแบตเตอรี่ลิเธียมและพลังงานไฮโดรเจน ซึ่งเข้ามาเปิดกว้างเทคโนโลยีแกนหลักและห่วงโซ่อุตสาหกรรมชิ้นส่วนหลัก ๆ ตั้งแต่อะไหล่ ไปจนถึงรถทั้งคัน ไม่ว่าจะฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ ปัจจุบัน ซูมไลออนพัฒนาชิ้นส่วนพลังงานใหม่หลัก ๆ ขึ้นเองคิดเป็นสัดส่วน 80% ของชิ้นส่วนพลังงานใหม่ทั้งหมดที่ซูมไลออนใช้

การเปิดตัวส่วนประกอบลิเธียมหลักรวม 9 รายการของซูมไลออน ก่อให้เกิดโซลูชันพลังงานใหม่แบบลิเธียมครบวงจรสำหรับเครื่องจักรก่อสร้าง ครอบคลุมทั้งแบตเตอรี่ ไดรฟ์ไฟฟ้า ระบบส่งกำลังไฟฟ้า และระบบควบคุมไฟฟ้า ขณะที่ส่วนประกอบพลังงานไฮโดรเจนใหม่ 3 รายการของบริษัทฯ ได้เข้ามาวางโครงสร้างโซลูชันครบทั้งกระบวนการเติมไฮโดรเจน การเก็บ/ขนส่งไฮโดรเจน เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน และเครื่องยนต์หลัก นอกจากนี้ ซูมไลออนยังสร้างคอมเพรสเซอร์ลูกสูบระบบไฮดรอลิคขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจนระดับ 45MPa ชั้นนำของโลกอีกด้วย

ซูมไลออนยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์แชสซีพลังงานใหม่สำหรับงานหนัก 2 รายการ เพื่อใช้กับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าและไฮโดรเจนล้วน

การพัฒนาพลังงานใหม่ครบทั้งไลน์ผลิตภัณฑ์

เมื่อปี 2565 ซูมไลออนได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งไลน์ให้รองรับพลังงานใหม่ และได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาสร้างมาตรฐานให้กับอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มรถเครนพลังงานใหม่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เครนตีนตะขาบไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของโลก รถปั๊มคาร์บอนไฟเบอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกของโลก และหุ่นยนต์ติดตั้งกระจกรุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่รองรับการทำงานหลายชั้นในอาคารสูง นอกจากนี้ ซูมไลออนยังได้เปิดตัวโซลูชันก่อสร้างอัจฉริยะชุดแรกของอุตสาหกรรมด้วย เพื่อขับเคลื่อนการยกระดับอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

การผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ซูมไลออนได้คิดค้นนวัตกรรมเทคโนโลยี อุปกรณ์ และสายการผลิต เพื่อให้ผลิตได้อย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพ ยั่งยืน คาร์บอนต่ำ และปลอดภัย โดยนิคมเครื่องจักรขนย้ายดินอัจฉริยะ (Earthmoving Machinery Smart Park) ที่สร้างขึ้นใหม่ ได้นำเทคโนโลยีความแม่นยำสูงมาใช้ เพื่อเพิ่มประโยชน์จากการใช้วัสดุให้ถึงขีดสุด เพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตและการประหยัดพลังงาน ส่งผลให้ลดการปล่อยคาร์บอนทั้งปีรวมกันได้ 82,400 ตัน

ทั้งนี้ การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกำลังเข้ามากำหนดแนวทางพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างในอนาคต โดยซูมไลออนจะยังคงปรับกลยุทธ์ความยั่งยืนให้เหมาะสม และมีส่วนร่วมในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม