หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "อัลฟาเวฟ" จัดวันตลาดทุนปี 2566 แย้มกลยุทธ์และเป้าหมายทางการเงินระยะยาว  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ม.ค. 23, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท อัลฟาเวฟ ไอพี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (Alphawave IP Group plc) (LSE: AWE) ("อัลฟาเวฟ" หรือ "บริษัทฯ") เตรียมจัดวันตลาดทุน (Capital Markets Day) ครั้งแรกให้กับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ทางการเงินในกรุงลอนดอน โดยในงานนี้ ทางทีมบริหารจะนำเสนอกลยุทธ์ธุรกิจและเป้าหมายทางการเงินระยะยาวของบริษัทฯ เพื่อก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีการเชื่อมต่อสำหรับตลาดโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัล นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ประกาศรีแบรนด์อัตลักษณ์ใหม่ขององค์กรด้วย ทั้งโลโก้ใหม่ องค์ประกอบภาพประจำแบรนด์ที่ปรับปรุงใหม่ และแบรนด์ใหม่ของบริษัทในชื่ออัลฟาเวฟ เซมิ (Alphawave Semi)

อัลฟาเวฟได้ทุ่มเงินลงทุนในการขยายทีมงานและเพิ่มขีดความสามารถให้สอดรับกับเป้าหมายที่ระบุไว้เมื่อบริษัทฯ เปิดขาย IPO เมื่อปี 2564 โดยมีแผนสร้างคุณค่าให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาวด้วยการ

ขยับขยายบทบาทผู้นำทางเทคโนโลยีในด้านเทคโนโลยีซิลิคอนการเชื่อมต่อ
พลิกโฉมเป็นบริษัทเซมิคอนดักเตอร์แบบบูรณาการแนวดิ่ง โดยนำทรัพย์สินทางปัญญาไปสร้างรายได้เพิ่มเติม จากโอกาสทางธุรกิจในผลิตภัณฑ์ซิลิคอนแบบปรับแต่งและผลิตภัณฑ์การเชื่อมต่ออื่น ๆ
ตอบสนองความต้องการในการเชื่อมต่อของลูกค้าในตลาดโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่มีการเติบโตสูง รวมถึงศูนย์ข้อมูล โดยอัลฟาเวฟคาดการณ์ว่าตลาดจะมีอัตราเติบโตรายปี (CAGR) 20% ระหว่างปี 2566-2569 และ
ดูแลการจัดสรรเงินทุนให้อยู่ในกรอบ และมุ่งปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานในอีก 2 ปีข้างหน้า
แม้สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาคมีความไม่แน่นอน แต่กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรากลับมีมากขึ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นแนวโน้มการเติบโตที่สดใสในตลาดโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล และการลงทุนอย่างต่อเนื่องในโซลูชันการเชื่อมต่อยุคใหม่ และเมื่อผนวกรวมกับทีมบุคลากรมากความสามารถและงบดุลที่มีความแข็งแกร่งแล้ว เราก็มั่นใจในอนาคตข้างหน้ามากขึ้น

สำหรับตลอดทั้งปี 2566 อัลฟาเวฟหวังที่จะเติบโตอย่างก้าวกระโดดต่อไป พร้อมผนวกรวมธุรกิจที่เพิ่งซื้อมาให้แล้วเสร็จ บริษัทฯ หวังว่าปีการเงิน 2566 จะมี

รายได้อยู่ในช่วง 340-360 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
กำไรจากการดำเนินงานก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) ที่คำนวณโดยปรับผลกระทบแล้ว อยู่ที่ราว 87 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ กึ่งกลางของกรอบคาดการณ์รายได้เบื้องต้น คิดเป็นอัตรากำไร EBITDA แบบปรับแล้วที่ c.25%
ภายในปีการเงิน 2568 อัลฟาเวฟตั้งเป้าหมายการดำเนินงานไว้ตามโมเดลการเงินดังนี้

อัตรา CAGR ของรายได้ที่ราว 20% คำนวณตามมูลค่าการตลาดทั้งหมดเท่าที่เป็นไปได้ คำนวณ run rate ได้ประมาณ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568
อัตรากำไรขั้นต้น c.60%
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานแบบปรับปรุงคิดเป็นอัตราร้อยละของรายได้อยู่ที่ c.30%
อัตรากำไร EBITDA แบบปรับแล้วอยู่ที่ c.30% คิดเป็น EBITDA แบบปรับแล้วได้ประมาณ 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ [1]
1 คำนวณโดยคิดว่ามีรายได้ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

คุณโทนี พิอาลิส ( Tony Pialis) ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอัลฟาเวฟ กล่าวว่า "เรากำลังสร้างธุรกิจการเชื่อมต่อชั้นนำโดยอาศัยทรัพย์สินทางปัญญาสมรรถนะสูงของเรา เรามุ่งดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของเราด้วยพอร์ตโฟลิโอการเชื่อมต่อที่มีมากมาย ซึ่งตอบสนองความต้องการด้านการเชื่อมต่อที่มากขึ้นของลูกค้าของเรา ด้วยทีมงานเกือบ 700 คน เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสข้างหน้าและศักยภาพของธุรกิจนี้ในระยะยาว"

คุณจอห์น ลอฟตัน โฮลต์ ( John Lofton Holt) ประธานบริหารของอัลฟาเวฟ กล่าวเสริมว่า "วันนี้เราได้ประกาศแบรนด์ใหม่สำหรับบริษัทของเราอย่างอัลฟาเวฟ เซมิ ซึ่งสะท้อนให้เห็นความทะเยอทะยานของเราตั้งแต่การเสนอขายหุ้น IPO เพื่อสร้างบริษัทเซมิคอนดักเตอร์แบบบูรณาการแนวดิ่งชั้นนำที่มุ่งเน้นโซลูชันการเชื่อมต่อ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น และเรามั่นใจว่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดของเราจะได้รับผลตอบแทน เมื่อเราดำเนินการตามกลยุทธ์ระยะยาวได้เป็นผลสำเร็จ และทำผลงานให้ลูกค้าของเราได้อย่างต่อเนื่อง"

วันตลาดทุน

บริษัทฯ จัดกิจกรรมวันตลาดทุนในกรุงลอนดอนวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรก

ถ่ายทอดสด

กิจกรรมนี้จะถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 09:00 น. ตามเวลา GMT ทาง https://www.lsegissuerservices.com/spark/ALPHAWAVEIPGROUP/events/7aadd13f-2514-47e1-8281-baced5bae5e8

รับชมบันทึกกิจกรรมซึ่งจะนำขึ้นในส่วนนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนเว็บไซต์บริษัทฯ ได้ที่ Results, Reports & Presentations - Alphawave Semi

เกี่ยวกับอัลฟาเวฟ เซมิ

อัลฟาเวฟ เซมิ (Alphawave Semi) เป็นผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมต่อความเร็วสูงสำหรับโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีทั่วโลก โดยนำเสนอเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความจำเป็นเร่งด่วนท่ามกลางการเติบโตอย่างมหาศาลของข้อมูล เพื่อช่วยให้ข้อมูลเดินทางได้อย่างรวดเร็วขึ้น น่าเชื่อถือมากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้พลังงานน้อยลง เราคือบริษัทเซมิคอนดักเตอร์ที่ครบวงจรและโซลูชันไอพีของเรา ทั้งซิลิคอนปรับแต่งเฉพาะและผลิตภัณฑ์ด้านการเชื่อมต่อ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ารายสำคัญทั่วโลก ทั้งในอุตสาหกรรมดาต้าเซ็นเตอร์, การประมวลผล, การวางเครือข่าย, AI, 5G, ยานยนต์อัตโนมัติ และการจัดเก็บข้อมูล ทั้งนี้ บริษัทของเราก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 โดยทีมเทคนิคผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีประสบการณ์ในการอนุญาตให้ใช้สิทธิเซมิคอนดักเตอร์ พันธกิจของเราคือการเร่งผลักดันโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลที่สำคัญ ซึ่งเป็นหัวใจของโลกดิจิทัลของเรา ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัลฟาเวฟ เซมิ ได้ที่ awavesemi.com

อัลฟาเวฟ เซมิ และโลโก้อัลฟาเวฟ เซมิ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท อัลฟาเวฟ ไอพี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด

คำเตือนเกี่ยวกับข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วย "ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า" ซึ่งจัดทำขึ้นโดยสุจริตโดยอ้างอิงจากความคาดหวังหรือความเชื่อ ตลอดจนสมมติฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต ข้อความคาดการณ์เหล่านี้สามารถนิยามได้ในบางครั้งแต่ไม่เสมอไป โดยใช้วันที่ในอนาคตหรือคำอื่น ๆ เช่น "จะ" "คาดการณ์" "ประมาณการ" "คาดหวัง" "แนวโน้ม" "มุ่งเป้า" "วางแผน" "น่าจะ" "อาจ" "สันนิษฐาน" หรือคำอื่นที่มีความหมายในลักษณะเดียวกัน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ามีความหมายในลักษณะการทำนายและคาดเดา และมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับและขึ้นอยู่กับเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต นักลงทุนไม่ควรเชื่อถือข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้มากเกินไป ซึ่งไม่ได้รับประกันผลลัพธ์ในอนาคตและขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างจากข้อความที่ปรากฏหรือบอกเป็นนัยในข้อความดังกล่าวอย่างมาก บริษัทฯ ไม่มีภาระผูกพันใด ๆ ในการปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่มีอยู่ในเอกสารฉบับนี้ ไม่ว่าจะเป็นผลลัพธ์จากข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต หรืออื่น ๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม