หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Catalyst CEO Champions For Change ยกระดับบทบาทของสตรีและความเสมอภาคของค่าตอบแทน  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ม.ค. 23, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงานเผยบริษัทในกลุ่ม Champions For Change แซงหน้าคู่แข่งในการเป็นตัวแทนและการติดตามความเสมอภาคของค่าตอบแทน

แคทาลิสต์ ซีอีโอ แชมเปียนส์ ฟอร์ เชนจ์ (Catalyst CEO Champions For Change) ยังคงเดินหน้ายกระดับเส้นทางความเป็นผู้นำของสตรีขององค์กรต่าง ๆ ในทุกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งผู้บริหาร สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการตอกย้ำความหลากหลาย ความเสมอภาค และความครอบคลุม (DEI) ท่ามกลางสถานที่ทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปและความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ

รายงานการดำเนินการที่สอดคล้องกับค่านิยมของ Catalyst CEO Champions For Change ที่เพิ่งเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชี้ว่า ในกลุ่มบริษัทที่เข้าร่วมกลุ่มแชมเปียนนั้น มีสตรีดำรงตำแหน่งผู้บริหาร 28% เทียบกับ 23% ของบริษัททั่วโลก

บริษัทเหล่านี้นำโดยซีอีโอมากกว่า 70 คน ที่ให้คำมั่นว่าจะส่งเสริมผู้หญิงจากทุกกลุ่มชาติพันธุ์และทุกเชื้อชาติในการมีบทบาทความเป็นผู้นำ โดยนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่โครงการนี้เปิดตัวในปี 2560 ทางกลุ่มได้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตรวจสอบความเสมอภาคของค่าตอบแทน ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความก้าวหน้าของผู้หญิงและเป็นการรับประกันการดำเนินธุรกิจที่เป็นธรรม

ในสหรัฐ ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทส่วนใหญ่ที่เป็นสมาชิกกลุ่มแชมเปียนนั้น ช่องว่างของค่าจ้างระหว่างเพศชายและหญิงสำหรับพนักงานประจำอยู่ที่ 16.9% และช่องว่างนั้นยิ่งถ่างกว้างขึ้นสำหรับผู้หญิงที่มาจากกลุ่มชาติพันธุ์และกลุ่มชายขอบทางเชื้อชาติ โดยรายงานแสดงให้เห็นว่า บริษัทส่วนใหญ่ (82%) ที่เป็นสมาชิกกลุ่มแชมเปียน ได้ดำเนินการตรวจสอบความเสมอภาคของค่าตอบแทนอย่างน้อยหนึ่งครั้งภายใน 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัดส่วนที่สูงกว่าที่พบในการศึกษาวิจัยอื่น ๆ และเป็นการบ่งชี้ว่าบริษัทเหล่านี้เป็นแบบอย่างให้องค์กรอื่น ๆ ปฏิบัติตาม

บริษัทที่เป็นสมาชิกกลุ่มแชมเปียนยังแซงหน้าบริษัทที่ติดอันดับฟอร์จูน 500 (Fortune 500) โดยรวมในแง่ของการมีสตรีดำรงตำแหน่งคณะกรรมการผู้บริหาร (35% เทียบกับ 27%) รวมถึงสตรีจากกลุ่มชาติพันธุ์และกลุ่มชายขอบทางเชื้อชาติ (8% เทียบกับ 6%) ในฐานะของกลุ่ม บริษัทเหล่านี้มีจำนวนผู้หญิงดำรงตำแหน่งคณะกรรมการผู้บริหารสูงกว่าเกณฑ์ 30% ที่เรียกว่า ภาวะมวลวิกฤติ (critical mass) ซึ่งจากการวิจัยทางสังคมศาสตร์ตลอดหลายทศวรรษพบว่า มีการเปลี่ยนแปลงในพลวัตของกลุ่มและนำไปสู่การปรับปรุงประสิทธิภาพการกำกับดูแลกิจการที่ดียิ่งขึ้น

"เราทราบดีว่าสิ่งใดมีการวัดผล สิ่งนั้นจะได้รับการจัดการ" คุณลอร์เรน แฮริตัน (Lorraine Hariton) ประธานและซีอีโอของแคทาลิสต์ กล่าว "เราขอชื่นชมผู้นำและองค์กรเหล่านี้ที่ให้ความสำคัญและผลักดันความเสมอภาคด้วยการตรวจวัดผลที่มีระเบียบแบบแผนและมีความโปร่งใส" แคทาลิสต์เชื่อมั่นในการเปิดตัวชี้วัดในความหลากหลาย ความเสมอภาค และความครอบคลุม และเป้าหมายแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาเชิงกลยุทธ์อย่างลึกซึ้งต่อสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมซึ่งควรเป็นแนวทางปฏิบัติสากลขององค์กรต่าง ๆ

บริษัทที่เข้าร่วมโครงการแคทาลิสต์ ซีอีโอ แชมเปียนส์ ฟอร์ เชนจ์ มีพนักงานกว่า 11 ล้านคนและทำรายได้รวมกว่า 3 ล้านล้านดอลลาร์ทั่วโลก นับตั้งแต่เริ่มต้นเก็บข้อมูลในปี 2561 บริษัทกลุ่มนี้ทำผลงานเหนือบริษัททั่วโลกอย่างต่อเนื่องในด้านการยกระดับความเป็นผู้นำของสตรี

อ่านรายงานและเรียนรู้โครงการแคทาลิสต์ ซีอีโอ แชมเปียนส์ ฟอร์ เชนจ์ เพิ่มเติมได้ที่ catalyst.org/champions

เกี่ยวกับแคทาลิสต์

แคทาลิสต์ (Catalyst) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลก ซึ่งทำงานกับซีอีโอที่ทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้น ๆ และบริษัทชั้นนำของโลก เพื่อช่วยสร้างสถานที่ทำงานที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิง แคทาลิสต์ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2505 โดยช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงด้วยความเป็นผู้นำที่มีความคิดเหนือชั้น โซลูชันที่นำไปปฏิบัติได้ รวมถึงประชาคมบรรษัทข้ามชาติ เพื่อเร่งให้ผู้หญิงก้าวสู่การเป็นผู้นำ เพราะความก้าวหน้าของผู้หญิงคือความก้าวหน้าของทุกคน

ติดต่อ

เอริน โซซา-เรเซนเดส (Erin Souza-Rezendes)
รองประธานฝ่ายการสื่อสารทั่วโลก
แคทาลิสต์
erezendes@catalyst.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/597751/Catalyst_C4C_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม