หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แผงโซล่าเซลล์ผลิตพลังงานได้เท่าใด  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 31 ม.ค. 23, 11:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แผงโซล่าเซลล์ผลิตพลังงานได้เท่าใด

แผงโซล่าเซลล์ผลิตพลังงานได้เท่าใด แผงโซล่าเซลล์ก็เหมือนกับอุปกรณ์สร้างพลังงานอื่นๆ ที่จะผลิตกระแสไฟฟ้าเมื่อได้รับแสงแดด ด้วยเหตุนี้จึงมักติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาของอาคารเพื่อให้แสงแดดส่องกระทบโดยตรง อย่างไรก็ตาม เมื่อติดตั้งแล้ว ปริมาณแผง โซล่าเซลล์ ที่ผลิตได้ต่อตารางฟุตจะได้รับผลกระทบจากปัจจัยต่างๆ รวมถึงขนาดประเภท และมุมของรังสีดวงอาทิตย์ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทราบว่าระบบแผงโซล่าเซลล์แสงอาทิตย์แต่ละระบบสามารถผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ได้เท่าใด คุณสามารถใช้เครื่องจำลองแสงแดดหรือเครื่องวัดพลังงานกลางแจ้งในการทำเช่นนี้


แผงโซล่าเซลล์ทำงานอย่างไร

แผงโซล่าเซลล์แสงอาทิตย์เป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กที่มีการใช้งานที่หลากหลาย ระบบพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ้านเหมาะสำหรับพื้นที่ห่างไกล คุณสามารถติดตั้งบนหลังคา บนพื้นดิน หรือทุกที่ที่มีแสงแดดส่องถึง จุดประสงค์ของการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์คือการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าได้ยังไง? ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าเซลล์แสงอาทิตย์ photovoltaic (PV) หรือที่เรียกว่า โซล่าเซลล์ สามารถสะท้อน ดูดซับ หรือส่งผ่านแสงที่ส่องเข้ามาได้ เมื่อสัมผัสกับแสงแดด สารกึ่งตัวนำจะดูดซับพลังงานของแสงและถ่ายโอนไปยังอิเล็กตรอน ซึ่งเป็นอนุภาคที่มีประจุลบที่มีอยู่ในวัสดุ

เนื่องจากมีพลังงานเพิ่มเติม จึงสามารถสร้างกระแสไฟฟ้าระหว่างอิเล็กตรอนและวัสดุได้ บ้านของคุณและส่วนที่เหลือของโครงข่ายไฟฟ้าสามารถจ่ายให้กับกระแสไฟฟ้านี้ ซึ่งถูกดึงออกมาผ่านเส้นคล้ายตารางบนโซล่าเซลล์แสงอาทิตย์ที่เรียกว่าหน้าสัมผัสโลหะที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้า กล่าวง่ายๆ คือ พลังงานของแผงโซล่าเซลล์ถูกสร้างขึ้นเมื่อโฟตอนกระทบกับวัสดุกึ่งตัวนำ เช่น ซิลิคอน ในแผงโซล่าเซลล์ เมื่อแสงผ่านโครงตาข่ายซิลิคอน อิเล็กตรอนจะหลุดออกไป การไหลของอิเล็กตรอนที่ตามมาทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า


จะรู้ได้อย่างไรว่าแผงโซล่าเซลล์ผลิตพลังงานได้เท่าใด


ความสามารถของแผงโซล่าเซลล์ในการผลิตพลังงานได้รับอิทธิพลบางส่วนจากปริมาณแสงแดดที่สัมผัส ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตแผงจึงกำหนดระดับการผลิตพลังงานเฉลี่ยสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ของตน แม้ว่าบางแผงจะได้รับการจัดอันดับว่าให้พลังงานมากกว่าแผงอื่นก็ตาม ในการระบุว่าแผงใดดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ โดยพิจารณาจากพื้นที่กลางแจ้งที่มีอยู่และการใช้พลังงาน เจ้าของบ้านควรศึกษาและทำความเข้าใจฉลากและศึกษาราคาแผงโซล่าเซลล์ประเภทของแผงที่มี และประเภทใดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบ้านของพวกเขา ปริมาณพลังงานสูงสุดหรือสูงสุดที่ แผง โซล่าเซลล์ สามารถผลิตได้จะระบุด้วยกำลังวัตต์ ในกรณีที่ไม่มีลมหรือสิ่งกีดขวาง ผู้ผลิตมักจะทดสอบประสิทธิภาพที่อุณหภูมิ 77 องศาฟาเรนไฮต์ คาดว่าเอาต์พุตของแผงโซล่าเซลล์จะต่ำกว่าพิกัดสูงสุดของผู้ผลิต เนื่องจากสภาวะในชีวิตจริงแปรปรวนซับซ้อนกว่ามาก


แผงโซล่าเซลล์หลักสามประเภทที่มีจำหน่ายมีอะไรบ้าง

Monocrystalline – โดยทั่วไปแล้วจะมีราคาแพงกว่าในด้านหน้า แต่ก็มีประสิทธิภาพสูงเช่นกัน เป็นที่ต้องการสูงเนื่องจากผลิตจากซิลิกอนบริสุทธิ์และมีความทนทานยาวนานกว่า พวกเขาสามารถลดค่าใช้จ่ายระบบของคุณลงครึ่งหนึ่งในขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการใช้พลังงานจากแผงโซล่าเซลล์
Polycrystalline – แผงโซล่าเซลล์เหล่านี้ทำมาจากผลึกซิลิกอนที่หลอมละลาย มีประสิทธิภาพปานกลางและราคาปานกลาง แต่อายุการใช้งานสั้นกว่าอายุการใช้งานของแผงโมโนคริสตัลไลน์
Thin-Film– แผงโซล่าเซลล์เหล่านี้สร้างขึ้นจากส่วนประกอบที่หลากหลาย รวมถึงซิลิกอนในปริมาณเล็กน้อย แม้ว่าจะมีอายุการใช้งานที่สั้นที่สุดและมีประสิทธิภาพในระดับต่ำที่สุด แต่ก็มักเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุด


สรุป

ด้วยราคาที่จับต้องได้และบริการที่เหนือชั้น จึงไม่ผิดที่จะกล่าวว่า Enrich Energy เป็นหนึ่งในบริษัทผลิต ผลิตภัณฑ์ โซล่าเซลล์ ที่ดีมีคุณภาพสูงและมีการบริการปรึกษาการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ให้มีความคุ้มค่าอย่างเต็มประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์ โซล่าเซลล์ ที่หลากหลายจะช่วยให้เจ้าของบ้านทุกคนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีบทบาทอย่างแข็งขันในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทาง Enrich Energy มีบทบาทโดยการผลิตผลิตภัณฑ์โซล่าเซลล์คุณภาพสูงที่รับประกันการติดตั้งที่ไม่ยุ่งยากด้วยค่าบำรุงรักษาขั้นต่ำ เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเพื่อปลดล็อกประตูสู่อนาคตที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น หรือติดต่อเราเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับโซล่าเซลล์ในเบื้องต้น

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อปผ่าน Line คลิก ENRICH ENERGY
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แผงโซล่าเซลล์  โซล่าเซลล์  โซล่ารูฟท็อฟ   อินเวอร์เตอร์  ENRICH ENERGY  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม