หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไลออนเดลบาเซล ก้าวหน้าสู่เป้าหมายจัดหาไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.พ. 23, 08:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไลออนเดลบาเซล (LyondellBasell) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนสองฉบับแรกในยุโรป และลงนามเพิ่มสองฉบับในสหรัฐอเมริกา โดยมีกำลังการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนรวมกันประมาณ 560 เมกะวัตต์ นับว่าจนถึงตอนนี้ไลออนเดลบาเซลได้ลงนามในสัญญาซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนไปแล้ว 8 ฉบับ และก้าวไปเกินครึ่งทางสู่การบรรลุเป้าหมายในการจัดหาไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนให้ได้อย่างน้อย 50% ภายในปี 2573 โดยสัญญาเหล่านี้สามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนได้กว่า 2.6 ล้านเมกะวัตต์ชั่วโมงต่อปี และช่วยลดการปล่อยคาร์บอนทางอ้อมได้เกือบ 1 ล้านเมตริกตัน เทียบเท่ากับการปล่อยคาร์บอนจากการใช้ไฟฟ้าต่อปีของบ้านเรือนกว่า 370,000 หลังคาเรือน

"การลดคาร์บอนจากการจัดหาไฟฟ้าผ่านการซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการบรรลุเป้าหมายปี 2573 ของไลออนเดลบาเซล รวมถึงเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593" วิลเลมเมียน เทิร์ปสตรา (Willemien Terpstra) รองประธานฝ่ายการลดคาร์บอนของไลออนเดลบาเซล กล่าว "สัญญาซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนเหล่านี้ครอบคลุมเกือบหนึ่งในสามของเส้นฐาน (Baseline) การใช้ไฟฟ้าของเราในปี 2563 นับว่าสะท้อนถึงความก้าวหน้าอย่างเป็นรูปธรรมสู่การบรรลุเป้าหมายโดยรวมของเราในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทางตรง (Scope 1) และทางอ้อม (Scope 2) ให้ได้ 42% ภายในปี 2573 เมื่อเทียบกับเส้นฐานปี 2563"

โครงการโรงไฟฟ้าเสมือนในนอร์ดิก

ไลออนเดลบาเซลลงนามข้อตกลงซื้อไฟฟ้าจากหลายโครงการในนอร์ดิก ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการในไตรมาสแรกของปี 2569 โดยโครงการเหล่านี้มีกำลังการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนราว 230 เมกะวัตต์

โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ทาร์ราโกนา

โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ทาร์ราโกนา (Tarragona Solar Project) เป็นโครงการแบบกายภาพโครงการแรกที่ตั้งอยู่ในโรงงานผลิตของไลออนเดลบาเซลในประเทศสเปน โครงการนี้คาดว่าจะเริ่มดำเนินการในไตรมาส 3 ของปี 2566 โดยมีกำลังการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนราว 5 เมกะวัตต์ ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนทางอ้อมได้ 17% จากกระบวนการผลิตสารประกอบพอลิโพรไพลีนที่ใช้ในยานยนต์

โครงการโรงไฟฟ้าเสมือนในอเมริกาเหนือ

ไลออนเดลบาเซลลงนามในสัญญาซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนเพิ่มสองฉบับในสหรัฐอเมริกา โดยโครงการเหล่านี้ตั้งอยู่ในรัฐเท็กซัส และมีกำลังการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนราว 320 เมกะวัตต์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเป้าหมายด้านความยั่งยืนของบริษัทได้ที่ https://www.lyondellbasell.com/en/sustainability/

เกี่ยวกับไลออนเดลบาเซล

ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลก ไลออนเดลบาเซลมุ่งมั่นตั้งใจในทุก ๆ วัน เพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทที่ปลอดภัยที่สุด ดำเนินงานอย่างดีที่สุด และมีมูลค่ามากที่สุดในอุตสาหกรรม โดยผลิตภัณฑ์ วัสดุ และเทคโนโลยีของบริษัทได้ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนในด้านความปลอดภัยทางอาหาร การเข้าถึงน้ำสะอาด การดูแลสุขภาพ และการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพในตลาดกว่า 100 แห่งทั่วโลก ไลออนเดลบาเซลให้ความสำคัญกับความหลากหลาย ความเสมอภาค และการยอมรับความแตกต่าง และกำลังขับเคลื่อนความดี (Advancing Good) โดยให้ความสำคัญกับโลกของเรา ชุมชนที่เราดำเนินงานอยู่ และพนักงานของเรา บริษัทภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีระดับโลกและการให้ความสำคัญกับลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทยังยกระดับและปฏิบัติตามเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศและการหมุนเวียน เพื่อแก้ปัญหาระดับโลกอย่างขยะพลาสติกและการปล่อยคาร์บอน กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.LyondellBasell.com หรือติดตาม @LyondellBasell ทางลิงก์อิน

ข้อความคาดการณ์อนาคต

ข้อความในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีตถือเป็นข้อความคาดการณ์อนาคต โดยอ้างอิงจากสมมติฐานของทีมผู้บริหารบริษัทไลออนเดลบาเซล ซึ่งเชื่อว่ามีความสมเหตุสมผล ณ เวลานั้น ข้อความคาดการณ์อนาคตมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย ผลลัพธ์ที่แท้จริงอาจแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ อันเป็นผลมาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความพร้อม ต้นทุน และความผันผวนด้านราคาของสาธารณูปโภค, ความสามารถของเราในการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ซึ่งรวมถึงความสามารถในการลดการปล่อยคาร์บอนและบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในกรอบเวลาที่กำหนด, ความสามารถของเราในการจัดหาพลังงานจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน เพื่อบรรลุเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำ รวมถึงความสำเร็จในการก่อสร้างและดำเนินโครงการตามที่กล่าวถึงในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ สำหรับปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงออกมาแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ สามารถดูได้ที่หมวด "ปัจจัยเสี่ยง" (Risk Factors) ในรายงานประจำปี Form 10-K สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 ในหน้าเพจนักลงทุนสัมพันธ์ (Investor Relations) บนเว็บไซต์ www.LyondellBasell.com และบนเว็บไซต์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาที่ www.sec.gov ทั้งนี้ บริษัทไม่รับประกันว่าการกระทำ เหตุการณ์ หรือผลลัพธ์ที่กล่าวถึงในข้อความคาดการณ์อนาคตจะเกิดขึ้นจริง หรือหากเกิดขึ้นจริง ก็ไม่รับประกันผลกระทบที่มีต่อผลการดำเนินงานหรือสถานะทางการเงินของบริษัท ข้อความคาดการณ์อนาคตเป็นการให้ข้อมูล ณ วันที่จัดทำขึ้นเท่านั้น และอ้างอิงจากการประเมินและความคิดเห็นของทีมผู้บริหารบริษัท ณ เวลานั้น บริษัทไม่มีภาระหน้าที่หรือข้อผูกมัดใด ๆ ในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความคาดการณ์อนาคต แม้ว่าการประเมินหรือความคิดเห็นของทีมผู้บริหารหรือสถานการณ์ต่าง ๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังก็ตาม เว้นแต่กฎหมายบังคับ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1994663/Jan_PPA_Press_Release_Graphic_flyer.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LYB_Advancing_Possible_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม