หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การชาร์จไฟรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามีการคิดค่าชาร์จอย่างไร  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.พ. 23, 09:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
การชาร์จไฟรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามีการคิดค่าชาร์จอย่างไร

การชาร์จไฟรถยนตพลังงานไฟฟ้ามีการคิดค่าชาร์จอย่างไร การชาร์จคุณเพียงแค่เสียบสายชาร์จเข้ากับจุดชาร์จของรถยนต์ไฟฟ้า การใช้เวลาในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้านานหรือไม่นานจะขึ้นอยู่กับขนาดของแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้า และกำลังไฟของเครื่องชาร์จ โดยทั่วๆไปแล้วเครื่องชาร์จที่ใช้ในบ้านจะใช้เวลานานที่สุด ต่างกับเครื่องชาร์จตามปั๊มน้ำมันและห้างสรรพสินค้า คุณสามารถเสียบรถยนต์ไฟฟ้าของคุณเข้ากับเต้ารับปกติที่บ้านและชาร์จไฟได้ แต่ถ้าบ้านของคุณใช้พลังงานที่ได้จากก๊าซธรรมชาติหรือถ่านหิน แสดงว่าคุณยังคงเพิ่มการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

การใช้เวลาชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านใช้เวลานานเกินไป สามารถติดตั้งจุดชาร์จ EV เฉพาะจุดได้ การติดตั้งจะต้องมีค่าจ่ายล่วงหน้าเพื่อจะทดแทนค่าน้ำมัน และสามารถชาร์จรถของคุณได้อย่างรวดเร็วที่บ้าน โดยใช้พลังงานที่มีค่าใช้จ่ายน้อย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สามารถใช้แผงโซล่าเซลล์ในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้จริงไหม ?

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าด้วยแผงโซล่าเซลล์สามารถทำได้จริง แต่ต้องติดตั้งโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้าน จะช่วยประหยัดเงินในการซื้อแผงโซล่าเซลล์และแบตเตอรี่ นอกจากแผงโซล่าเซลล์แล้วควรติดตั้งแบตเตอรี่ โซล่าเซลล์ ไว้ด้วย เพราะว่าตอนกลางวันแผงโซล่าเซลล์จะชาร์จไฟฟ้าแต่ในเวลากลางคืน คุณต้องการที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและดึงพลังงานจากกริด แบตเตอรี่โซล่าเซลล์จะใช้เก็บพลังงานส่วนเกินที่ชาร์จได้จากแฝงโซล่าเซลล์ในตอนกลางวัน เพื่อสามารถเก็บไฟฟ้าไว้ใช้ในเวลากลางคืน และขอแนะนำให้เพิ่มแหล่งจ่ายไฟฉุกเฉิน เพื่อให้ไฟในบ้านยังใช้งานได้ตามปกติและ Ev ของคุณก็ได้รับการชาร์จไฟได้ในขณะที่ไฟฟ้ากระทันหัน

การชาร์จ EV ด้วยแผงโซล่าเซลล์จะมี 2 วิธีด้วยกัน อย่างแรกเป็นแบบปลั๊กสายชาร์จมาตรฐาน และอย่างที่สองคือจุดชาร์จในบ้านที่มีการติดตั้งโดยเฉพาะ สำหรับบ้านที่มีจุดชาร์จเป็นอุปกรณ์ที่มีการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญเรื่องไฟฟ้าที่เชื่อมต่อแบตเตอรี่โซล่าเซลล์เข้ากับรถยนต์ ข้อดีของบ้านที่มีจุดชาร์จคือสามารถชาร์จรถของคุณได้เร็วกว่าปลั๊กมาตรฐาน ซึ่งปกติจะใช้เวลาโดยประมาณ 12 ชั่วโมงหรือนานกว่านั้นหากรถของคุณมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่

หากที่บ้านหรือที่พักอาศัยของคุณได้รับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ไว้เรียบร้อยแล้ว การติดตั้งจุดชาร์จที่ดีกว่ามีกำลังชาร์จมากกว่าจะเป็นประโยชน์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของรถยนต์ EV เป็นหนึ่งในเหตุผลหลักในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้า และการชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่าเซลล์
ที่ชาร์จที่รวดเร็วมีคุณภาพ : จุดชาร์จติดตั้งที่บ้านจะสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจะมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่เร็วกว่าการชาร์จแบบมาตรฐานทั่วไป ในขณะที่การชาร์จผ่านที่ชาร์จมาตรฐานอาจใช้เวลา 12 ชั่วโมง การชาร์จด้วยจุดชาร์จที่บ้านอาจใช้เวลา 8 ชั่วโมง

วิธีรักษาแบตเตอรี่ให้ไม่เสื่อมสภาพ

การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้จากเครื่องชาร์จแบบเร็วที่ปั๊มน้ำมันหรือที่อื่นๆ แบตเตอรี่จะค่อยๆลดลงเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งหมายความว่าจะเก็บประจุไฟได้น้อยลงและจะทำให้แบตเตอรี่มีการอายุสั้นลง การชาร์จด้วยจุดชาร์จที่บ้านสามารถช่วยหลีกเลี่ยงการเสื่อมสภาพนี้ได้ ดีต่อสิ่งแวดล้อม หากคุณใช้แผงโซล่าเซลล์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า การชาร์จรถด้วยแผงเหล่านี้จะดีกว่าการชาร์จแบบเร็วที่ขับเคลื่อน
แผงโซล่าเซลล์มีค่าใช้จ่ายเท่าไรในการชาร์จรถของฉัน

คุณต้องรู้ว่าในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในแต่ละวันแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน ก่อนที่จะเลือกติดตั้งแผงโซล่าเซลล์จึงต้องคิดให้ถี่ถ้วนว่าการติดตั้งโซล่าเซลล์นั้นจะช่วยประหยัดได้จริงใช่ไหมในระยะยาว

ขั้นตอนแรก ต้องพิจารณาต้นทุนเรื่องค่าใช้จ่ายของการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์และแบตเตอรี่ก็แตกต่างกันออกไปตาม ขนาดบ้านและการใช้พลังงานไฟฟ้าของผู้ที่ต้องการที่จะติดตั้ง คุณต้องพิจารณาต้นทุนเริ่มต้น

ในขั้นตอนต่อไป จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ในบ้าน เอาต์พุตกิโลวัตต์ซึ่งส่งผลต่อเวลาในการชาร์จ เอาต์พุตยิ่งสูง เวลาในการชาร์จก็จะเร็วขึ้นเท่านั้น เครื่องชาร์จขนาด 7 กิโลวัตต์เป็นที่นิยมมากที่สุดแต่จะค่าติดตั้งสูง ถามว่าคุ้มไหม ? เมื่อคุณติดตั้งการตั้งค่าเริ่มต้นแล้ว การชาร์จจะไม่มีค่าใช้จ่าย แผงโซล่าเซลล์ สามารถช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งคุณอาจใช้ไปกับการชาร์จ EV หรือจ่ายไฟให้กับบ้านของคุณ จุดชาร์จ EV ในบ้านมีราคาถูกกว่าจุดชาร์จสาธารณะโดยเฉลี่ย 50%


ENRICH ENERGY ผู้นำด้านโซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้ง โซล่ารูฟท็อป ครบวงจรโดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจโซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์ สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบโซล่ารูฟท็อปผ่าน LineคลิกENRICH ENERGY
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แผงโซล่าเซลล์  โซล่าเซลล์  โซล่ารูฟท็อฟ   อินเวอร์เตอร์  ENRICH ENERGY  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม