หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คณะกรรมการจัดงานดอกไม้ไฟเซ็คเคอิเตรียมจัดโชว์พลุ ภูเขาไฟฟูจิ 2566  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 มี.ค. 23, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะกรรมการจัดงานดอกไม้ไฟเซ็คเคอิ เตรียมจัดกิจกรรมดอกไม้ไฟ "ภูเขาไฟฟูจิ 2566" โชว์พลุระดับโลก ชมภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมด้วยหิมะ ซากุระบานสะพรั่ง


- "ประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม" สำหรับคน 7.8 พันล้านคนทั่วโลก -

คณะกรรมการจัดงานดอกไม้ไฟเซ็คเคอิ (Zekkei Fireworks Executive Committee) ประกาศจัดงานซีรีส์ดอกไม้ไฟเซ็คเคอิ "ภูเขาไฟฟูจิ 2566" หรือ Zekkei Fireworks Series "Mt. Fuji 2023" ในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2566 ตั้งแต่เวลา 18:30 น. (หลังพระอาทิตย์ตก) ซึ่งผู้ชมจะได้เพลิดเพลินกับการชมภูเขาไฟฟูจิ ในโอกาสครบรอบ 10 ปีของการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปีนี้ พร้อมกับ "เซ็คเคอิ" (ทิวทัศน์อันน่าทึ่ง) อื่น ๆ ทั้งซากุระบาน และหนึ่งในการแสดงดอกไม้ไฟที่ดีที่สุดในโลก ในพื้นที่จัดกิจกรรมพิเศษของฟูจิเท็น รีสอร์ท (Fujiten Resort) ในสถานีแรกของภูเขาไฟฟูจิ

รูปภาพ 1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M107591/202302223203/_prw_PI1fl_m2V6WJZl.jpg

รูปภาพ 2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M107591/202302223203/_prw_PI2fl_nvJCVXj1.jpg

- ภาพรวมงาน

วันที่: 22 เมษายน 2566 (วันเสาร์)

เริ่ม: 18:30 น. (หลังพระอาทิตย์ตกดิน) *เปิด: 16:00 น.

สถานที่: พื้นที่จัดกิจกรรมพิเศษของฟูจิเท็น รีสอร์ท (ในสถานีแรกของภูเขาฟูจิ หมู่บ้านนารุซาวา เขตมินามิตสึรุ จังหวัดยามานาชิ)

- "ภูเขาไฟฟูจิ" พร้อมแสงพระอาทิตย์ตก x "ดอกซากุระ" สัญลักษณ์แห่งฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น x "ดอกไม้ไฟ" ระดับโลก

ด้วยพื้นหลังที่นอกจากจะมีภูเขาไฟฟูจิที่มีหิมะตกในยามเย็นแล้ว ยังมีดอกซากุระอันเป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่น โดยช่างดอกไม้ไฟตัวแทนของญี่ปุ่นจะประดับท้องฟ้าด้วยดอกไม้ไฟ ด้วยทักษะวิชาชีพดั้งเดิมของตน และในปีนี้คณะกรรมการฯ จะนำเสนอความงามของภูเขาไฟฟูจิอันศักดิ์สิทธิ์และทิวทัศน์ที่ไม่มีที่ใดเทียบได้จากผลงานชั้นครูของญี่ปุ่น โดยในญี่ปุ่น มีบริษัทผลิตดอกไม้ไฟที่มีชื่อเสียง 4 แห่ง รู้จักกันในชื่อ "บิ๊กโฟร์" (BIG 4) อย่างเบนิยะ อาโอกิ ไฟร์เวิร์กส์ (Beniya Aoki Fireworks) อิโซไก ไฟร์เวิร์กส์ (Isogai Fireworks), ซาอิกิ ไฟร์เวิร์กส์ (Saiki Fireworks) และคิคูยะ โอบาตะ ไฟร์เวิร์กส์ (Kikuya Obata Fireworks) ซึ่งล้วนมีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี และผู้ชมจะได้ชมดอกไม้ไฟที่งดงามหลากชนิด

- สัมผัสการแสดงดอกไม้ไฟด้วยประสาทสัมผัสทั้งห้า

ในงานนี้ ผู้เข้าชมจะได้ชมทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ทั้งภูเขาไฟฟูจิ ดอกซากุระ หิมะ และดอกไม้ไฟ ได้ด้วย "ตา" ฟังเสียงก้องของดอกไม้ไฟบนภูเขาไฟฟูจิด้วย "หู" สัมผัส "กลิ่น" ของดอกไม้ไฟด้วย "จมูก" ซึ่งมีเพียงผู้เข้าชมงานเท่านั้นที่จะได้เพลิดเพลินกับงาน รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนของดอกไม้ไฟ ด้วย "กาย" ของตน และยังได้ "ชิม" อาหารญี่ปุ่นชื่อดังระดับโลกอีกด้วย

วิดีโอจากงานในปี 2565: https://www.youtube.com/watch?v=t882rd8iVq0

- ชมดอกไม้ไฟพร้อมชิมอาหารญี่ปุ่น

โดยปกติแล้วพื้นที่จัดงานพิเศษนี้จุคนได้มากกว่า 10,000 คน แต่งานนี้จำกัดคนไว้ไม่เกินประมาณ 2,000 คน เพื่อให้ผู้เข้าชมได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ และคณะกรรมการฯ ยังจะเสิร์ฟ "ซูชิ" "เทมปุระ" "ทาโกะยากิ" และ "ยากิโทริ" ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม (สำหรับที่นั่งวีไอพี ที่นั่งช่างภาพวีไอพี และที่นั่งพรีเมียมเท่านั้น) นอกจากนี้ยังจะมีการแสดงการแล่ปลาทูน่าซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกหน้าที่นั่งวีไอพี และผู้เข้าชมในที่นั่งวีไอพีจะได้รับซูชิหน้าทูน่าสดใหม่จากการแสดงนี้

- บริการแพ็กเกจทัวร์สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

อีทิกเก็ต (E-ticket) สำหรับงานดอกไม้ไฟเซ็คเคอิ มีจำหน่ายผ่านช่องทางจำหน่ายตั๋วแต่ละแห่ง

ดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ทางการ:

https://the-zekkeihanabi.com/mt-fuji/en/

มีแพ็กเกจทัวร์สำหรับชาวต่างชาติจากเอชไอเอส (HIS):

https://bushisgo.rezio.shop/en-US/product/A-0518

คณะกรรมการจัดงานดอกไม้ไฟเซ็คเคอิเชื่อว่า ดอกไม้ไฟของญี่ปุ่นไม่ควรส่งต่อให้เฉพาะคนรุ่นหลังเท่านั้น แต่ควรส่งต่อไปยังส่วนอื่น ๆ ของโลกด้วย จึงจัดแสดงดอกไม้ไฟแบบญี่ปุ่นโดยบิ๊กโฟร์ ซึ่งมีความภาคภูมิใจในประเพณีและเทคนิคของตน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://kyodonewsprwire.jp/attach/202302223203-O1-08G11OO8.pdf ที่มา: คณะกรรมการจัดงานดอกไม้ไฟเซ็คเคอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม