หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อารามโค จับมือดีเอชแอล ซัพพลายเชน ตั้งกิจการร่วมค้าใหม่  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 มี.ค. 23, 14:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อารามโค จับมือดีเอชแอล ซัพพลายเชน ตั้งกิจการร่วมค้าใหม่ ปั้นศูนย์กลางการจัดหาและโลจิสติกส์ครบวงจร

อารามโค (Aramco) บริษัทชั้นนำของโลกด้านพลังงานและเคมีแบบบูรณาการ และดีเอชแอล ซัพพลายเชน (DHL Supply Chain) ผู้ให้บริการโลจิสติกส์แบบรับเหมาระหว่างประเทศ ประกาศลงนามความตกลงของผู้ถือหุ้นสำหรับศูนย์กลางการจัดหาและโลจิสติกส์ (Procurement and Logistics Hub) แห่งใหม่ในซาอุดีอาระเบีย เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความยั่งยืนในซัพพลายเชน โดยจะเป็นศูนย์กลางประเภทนี้แห่งแรกในภูมิภาค เพื่อให้บริการลูกค้าในภาคอุตสาหกรรม พลังงาน เคมี และปิโตรเคมี

กิจการร่วมค้าดังกล่าวนี้คาดว่าจะเปิดดำเนินงานในปี 2568 และให้บริการการจัดหาและห่วงโซ่อุปทานแบบบูรณาการครบวงจรที่เชื่อถือได้แก่บริษัทในภาคอุตสาหกรรม พลังงาน เคมี และปิโตรเคมี ในช่วงแรกกิจการร่วมค้านี้จะมุ่งเน้นซาอุดีอาระเบีย โดยมุ่งหวังว่าจะขยายไปทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA)

ระบบนิเวศห่วงโซ่อุปทานพลังงานและอุตสาหกรรมที่เหนือชั้นของอารามโค ประกอบกับความเชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ระดับโลกของดีเอชแอล คาดว่าจะทำให้กิจการร่วมค้านี้เพิ่มมูลค่าในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านการจัดซื้อในซัพพลายเชน การบริหารจัดการโกดังและคลังสินค้า การขนส่ง และโลจิสติกส์ย้อนกลับ

กิจการร่วมค้านี้มีเป้าหมายเพื่อให้เกิดแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศในการจัดหาและจัดการซัพพลายเชน พร้อมวางโซลูชันห่วงโซ่อุปทาน การขนส่ง และการจัดการโกดังสินค้าที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น

คุณอามิน เอ็น แนสเซอร์ ( Amin H. Nasser) ประธานและซีอีโอของอารามโค กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้นำผู้นำในอุตสาหกรรมสองรายมาเข้าร่วมด้วยกัน โดยแต่ละฝ่ายต่างมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและขึ้นชื่อ เราผสมผสานระบบนิเวศซัพพลายเชนด้านพลังงาน เคมี และอุตสาหกรรมที่ยอดเยี่ยมของอารามโค เข้ากับความเชี่ยวชาญด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ระดับโลกของดีเอชแอล เพื่อสร้างกิจการร่วมค้าด้านศูนย์กลางการจัดหาและโลจิสติกส์ เพื่อทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางครบวงจรที่พร้อมตอบสนองความต้องการด้านซัพพลายเชนของลูกค้า ซึ่งเราคาดว่านอกจากจะขับเคลื่อนเป้าหมายทางเศรษฐกิจของเราทั้งสองบริษัทแล้ว ก็จะเร่งการเติบโตในทั่วทั้งซาอุดีอาระเบียและภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือด้วย"

คุณออสการ์ เดอ บ็อค ( Oscar de Bok) ซีอีโอของดีเอชแอล ซัพพลายเชน กล่าวว่า "เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศการลงนามความตกลงครั้งนี้กับอารามโค ด้วยความตกลงนี้ ดีเอชแอลมุ่งที่จะเสริมสร้างการดำเนินงานทางธุรกิจและเครือข่ายโลจิสติกส์ของบริษัทฯ ในทั่วทั้งซาอุดีอาระเบียและภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ พร้อมทั้งขยายบทบาทเชิงอุตสาหกรรมของเรา เรากำลังร่วมมือกับอารามโค เพื่อที่จะมอบการเข้าถึงเครือข่ายโลจิสติกส์ระหว่างประเทศที่แข็งแกร่งแก่ธุรกิจระดับภูมิภาคและข้ามชาติจากหมวดธุรกิจเหล่านี้ เพื่อผลักดันเศรษฐกิจให้เติบโตพร้อมทั้งส่งเสริมกิจกรรมที่ยั่งยืน"

เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าล้ำสมัยจะเปิดโอกาสให้กิจการร่วมค้านี้ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพให้เป็นไปอย่างสูงสุด และใช้ประโยชน์จากการพัฒนาสู่ดิจิทัล กิจการร่วมค้านี้ถือเป็นการบรรลุจุดสูงสุดของความร่วมมือระยะเวลาหลายปีระหว่างทั้งสองบริษัท และมุ่งที่จะเปลี่ยนแปลงการบริหารจัดการคลังสินค้าและโลจิสติกส์ ขยายธุรกิจ สร้างงาน และเอื้อให้เกิดการสร้างความหลากหลายทางเศรษฐกิจในซาอุดีอาระเบียและภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

การก่อตั้งกิจการร่วมค้านี้ยังรอการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแล และอยู่ภายใต้เงื่อนไขการปิดธุรกรรมตามธรรมเนียม

เกี่ยวกับอารามโค

อารามโค (Aramco) เป็นบริษัทพลังงานและเคมีแบบบูรณาการระดับโลก ขับเคลื่อนด้วยความเชื่อหลัก ๆ ว่าพลังงานคือโอกาส ตั้งแต่การผลิตอุปทานน้ำมันหนึ่งในทุกแปดบาร์เรลของโลก ไปจนถึงการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานใหม่ ๆ ทีมงานระดับโลกของเรามุ่งสร้างผลกระทบในทุกสิ่งที่เราทำ เรามุ่งเน้นการทำให้ทรัพยากรของเราพึ่งพาได้มากขึ้น ยั่งยืนยิ่งขึ้น และมีประโยชน์ยิ่งขึ้น เพื่อส่งเสริมเสถียรภาพและการเติบโตระยะยาวทั่วโลก www.aramco.com

ช่องทางติดตามอารามโค

เกี่ยวกับดีเอชแอล

ดีเอชแอล (DHL) เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ แผนกต่าง ๆ ของดีเอชแอลมีพอร์ตฟอลิโอบริการโลจิสติกส์ที่เหนือชั้นอย่างไร้ที่เปรียบ ครอบคลุมตั้งแต่การจัดส่งพัสดุระดับประเทศและระหว่างประเทศ โซลูชันการขนส่งและการจัดการคลังสินค้าพร้อมจัดส่งสำหรับอีคอมเมิร์ซ การขนส่งด่วนระหว่างประเทศ ทางถนน ทางอากาศ และทางมหาสมุทร ไปจนถึงการบริหารจัดการซัพพลายเชนอุตสาหกรรม ดีเอชแอลมีพนักงานราว 395,000 คนในกว่า 220 ประเทศและเขตแดนทั่วโลก ดีเอชแอลเชื่อมต่อผู้คนและธุรกิจอย่างมั่นคงปลอดภัยและเชื่อถือได้ โดยเอื้อให้เกิดการไหลเวียนของการค้าระดับโลกที่ยั่งยืน ดีเอชแอลมีโซลูชันเฉพาะทางสำหรับตลาดและอุตสาหกรรมการเติบโต รวมถึงในด้านเทคโนโลยี ชีววิทยาศาสตร์และบริการสุขภาพ วิศวกรรม การผลิตและพลังงาน ยานยนต์ และการค้าปลีก โดยมีความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ในการเป็น "บริษัทโลจิสติกส์เพื่อโลก"

ดีเอชแอลเป็นส่วนหนึ่งของดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล กรุ๊ป (Deutsche Post DHL Group) โดยทางกลุ่มบริษัทฯ มีรายได้มากกว่า 94,000 ล้านยูโรในปี 2565 ด้วยแนวปฏิบัติทางธุรกิจที่ยั่งยืนและการยึดมั่นในพันธกิจเพื่อสั่งคมและสิ่งแวดล้อม ทางกลุ่มบริษัทฯ สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อโลก ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล กรุ๊ป มุ่งสร้างระบบโลจิสติกส์ที่ปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ได้ภายในปี 2593

เว็บไซต์: dpdhl.de/press
ติดตามเราที่: twitter.com/DeutschePostDHL

ดูข้อความเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.thaipr.net/energy/3317189

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม