หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ทีซีแอล” ขึ้นแท่นแบรนด์ทีวีระดับท็อป 2 ของโลก  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 23, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ทีซีแอล" ขึ้นแท่นแบรนด์ทีวีระดับท็อป 2 ของโลก โดยผลักดันเทคโนโลยีมินิแอลอีดีให้เป็นที่เข้าถึงได้กว่าหลายล้านคน


กวาดส่วนแบ่งตลาดมาได้มากขึ้น ด้วยการบุกเบิกคุณภาพของภาพที่คุ้มค่า พร้อมมอบประสบการณ์สัมผัสหน้าจอยักษ์ใหญ่ระดับเอ็กซ์แอลให้ทุกคน

ทีซีแอล (TCL) แบรนด์ทีวีระดับท็อป 2 ของโลก และแบรนด์ทีวี 98 นิ้วอันดับหนึ่ง กวาดส่วนแบ่งตลาดทีวีมาได้เป็นอันดับสองในแง่ปริมาณการจัดส่ง อันเป็นผลจากความล้ำหน้าในเทคโนโลยีมินิแอลอีดี (Mini LED) และวิสัยทัศน์ที่ว่าใหญ่กว่าย่อมดีกว่าเมื่อว่ากันในเรื่องขนาดหน้าจอ โดยข้อมูลล่าสุดชี้ให้เห็นว่า ธุรกิจทีวีของทีซีแอลมียอดขายทีวีขนาดเกิน 65 นิ้วเพิ่มขึ้นถึง 75.7% เทียบรายปี ทำให้แบรนด์มีอันดับสูงขึ้น ในขณะที่ทางแบรนด์เดินหน้าผลักดันให้เทคโนโลยีสุดล้ำเป็นที่เข้าถึงได้ในคนหมู่มาก

การเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลกทำให้อุตสาหกรรมทีวีหดตัวลงในปี 2565 ทั่วโลกมีการจัดส่งทีวีลดลง 4.8% เทียบรายปี ขณะที่รายได้ลดลง 13.2% ทำให้เจ้าตลาดต้องแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยทีซีแอลเข้าใจผลกระทบที่เทคโนโลยีการแสดงผลขั้นสูงมีต่อชีวิตประจำวันของลูกค้าด้วยประสบการณ์ความบันเทิงที่ยกระดับไปอีกขั้น จึงเลือกนำเสนอข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร โดยก้าวขึ้นเป็นแบรนด์แรกที่นำนวัตกรรมมินิแอลอีดีอันคุ้มค่ามาใช้ แนวทางที่ประสบความสำเร็จนี้ส่งผลให้ธุรกิจทีวีของทีซีแอลมียอดจัดส่งรวม 23.8 ล้านชิ้นในปี 2565 แม้ทั่วโลกอยู่ในช่วงขาลง

มินิแอลอีดีทีวีตัวแรกของโลกที่เข้าถึงได้อย่างแท้จริง

ทีซีแอลเล็งเห็นศักยภาพของเทคโนโลยีมินิแอลอีดี โดยได้เปิดตัวมินิแอลอีดีทีวีตัวแรกของโลกที่ผลิตจำนวนมากได้สำเร็จในปี 2562 ลูกค้าของทีซีแอลต่างให้การยอมรับข้อดีของเทคโนโลยีมินิแอลอีดี โดยมีโซนหรี่แสงเฉพาะจุดเพิ่มขึ้น ให้ระดับความสว่างที่มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อคอนทราสต์ สี และความคมชัดที่ดีขึ้น และคุณภาพของภาพโดยรวมที่ดีขึ้นด้วย อิทธิพลที่แข็งแกร่งของแบรนด์และความได้เปรียบด้านช่องทางทั่วโลกทำให้ทีซีแอลมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดจัดส่งทีวีมินิแอลอีดีเพิ่มขึ้นถึง 26.8% ในปี 2565

ทีซีแอลกวาดรางวัลในอุตสาหกรรมมาได้มากมาย ซึ่งเป็นเครื่องการันตีความก้าวหน้าของทีซีแอลในด้านเทคโนโลยีมินิแอลอีดี โดยทีวีมินิแอลอีดีในคอลเลกชันเอ็กซ์แอล (XL) ของทีซีแอลอย่าง TCL 75C935 และ TCL 75C835 คว้ารางวัลนวัตกรรมดีเด่นประจำปี 2566 จากเวทีซีอีเอส (CES) มาได้ อันเป็นผลจากการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และเทคโนโลยีแสดงผลแบบมินิแอลอีดีอันล้ำหน้า ขณะที่ทีวีรุ่น TCL 65C835 คว้ารางวัลอีไอเอสเอ (EISA) สาขา "ทีวีมินิแอลอีดีระดับพรีเมียมประจำปี 2565-2566" จากสมาคมภาพและเสียงแห่งยุโรป (European Imaging and Sound Association) มาได้ ด้วยสมรรถนะอันเป็นที่สุดในกลุ่มเดียวกัน

ทีซีแอลบรรลุหลักชัยสำคัญในการพัฒนามินิแอลอีดี ก้าวขึ้นเป็นผู้นำวงการ

ในฐานะที่เป็นเทคโนโลยีการแสดงผลที่ค่อนข้างใหม่ คุณค่าสูงสุดที่มินิแอลอีดีมอบให้แก่ผู้ชมก็คือ ภาพคุณภาพยอดเยี่ยมที่อัดแน่นอยู่ในจอบางเฉียบ แต่การพัฒนาจอบางเฉียบเช่นนี้ถือเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผู้ผลิต เนื่องจากไม่มีช่องว่างเหลือระหว่างแผ่นนำแสง (Light Guide Plate) กับมินิแอลอีดี ส่งผลให้ระยะนำแสงเป็นศูนย์ (Zero Optical Distance หรือ OD 0) เพื่อแก้ปัญหานี้ ทีซีแอลได้จัดตั้งแผนกพัฒนาเทคโนโลยีมินิแอลอีดีและออปติคอลในปี 2563 โดยมีวัตถุประสงค์เพียงหนึ่งเดียวในการเอาชนะความท้าทายนี้ด้วยการผลิตโซนแอลอีดีแบคไลท์จำนวนมากที่สุดในอุตสาหกรรม หลังจากการวิจัยเชิงลึกนานเกือบหนึ่งปี ทีซีแอลก็ได้เปิดตัวทีวี TCL OD Zero Mini LED TV เครื่องแรกของโลกในปี 2564 โดยมีความหนาเพียง 9.9 มม. และโซนลดแสง (Dimming Zone) จำนวน 1,920 โซน ซึ่งให้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับทีวีโอแอลอีดี (OLED)

สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์มินิแอลอีดีในราคาที่เอื้อมถึง

ในฐานะแบรนด์ชั้นนำ พันธกิจของทีซีแอลคือการทำให้ทุกคนเข้าถึงเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมได้อย่างทั่วถึง เมื่อทีมวิจัยและพัฒนาระดับแนวหน้าของทีซีแอลค้นพบวิธีการผลิตจอมินิแอลอีดีที่มีคุณภาพ ก็เริ่มหาวิธีนำมาใช้งานจริงเพื่อผลิตในปริมาณมากทันที

แต่เดิมนั้นผลิตภัณฑ์มินิแอลอีดีมีต้นทุนสูง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องใช้แอลอีดีจำนวนมากขึ้น ทีมวิจัยของทีซีแอลจึงคิดค้นกระบวนการลดต้นทุนแอลอีดีอย่างมีนัยสำคัยโดยไม่กระทบต่อคุณภาพของจอโดยรวม ด้วยการออกแบบและเลือกสรรแอลอีดี แผ่นวงจรพิมพ์ และหน่วยควบคุมกระบวนการอย่างพิถีพิถัน ในที่สุดทีซีแอลก็ประสบความสำเร็จในการลดต้นทุนการผลิตได้มากกว่า 70% เลยทีเดียว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีมินิแอลอีดีระดับรางวัลของทีซีแอลและผลิตภัณฑ์มินิแอลอีดีใหม่ล่าสุดทั้งหมดได้ที่ www.tcl.com

เกี่ยวกับทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์

ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ทีซีแอลมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของทีซีแอล https://www.tcl.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม