หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เทียนหลง” เปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกและระบบเรียลไทม์พีซีอาร์  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 เม.ย. 23, 18:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"เทียนหลง" เปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส

ผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นนี้ยืดหยุ่นและพกพาสะดวก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องปฏิบัติการขนาดเล็กหรือจุดทดสอบนอกสถานที่

เทียนหลง (Tianlong) บริษัทไฮเทคล้ำนวัตกรรมที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์การวินิจฉัยระดับโมเลกุล ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการทั่วโลก ได้แก่ เครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ (GeneFlex Nucleic Acid Extractor) และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส (Gentier mini+ Real-time PCR System) ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสองนี้มีการออกแบบที่กะทัดรัดและพกพาสะดวก ช่วยให้นักวิจัยและแพทย์มีเครื่องมือที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพ เพื่อใช้สกัดกรดนิวคลีอิกและทำพีซีอาร์แบบเรียลไทม์

หลี่ หมิง (Li Ming) ซีอีโอของเทียนหลง กล่าวว่า "เราทราบดีว่าปริมาณงานที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์และการขาดพื้นที่เป็นสองสิ่งที่ห้องปฏิบัติการและผู้ปฏิบัติงานทางคลินิกจำนวนมากต่างกังวล ดังนั้น เทียนหลงจึงพร้อมตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเรื่องความยืดหยุ่นของปริมาณงาน ดังนั้นเราจึงพัฒนาจีนเฟล็กซ์16 (GeneFlex16) ขึ้นมา ซึ่งสร้างปริมาณงานได้อย่างยืดหยุ่นในลักษณะ 16 x n ตามข้อกำหนดในการสกัดรวมหลายโครงการพร้อมกันโดยไม่รบกวนกัน ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการสกัดได้อย่างมาก"

เครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ใช้เทคโนโลยีระดับสิทธิบัตรของเทียนหลง ทั้งยังคว้ารางวัลเรด ดอท ดีไซน์ อวอร์ด (Red Dot Design Award) ประจำปี 2564 จากเยอรมนีไปครอง โดยออกแบบมาเพื่อให้ปริมาณงานที่ยืดหยุ่นสำหรับนักวิจัยและแพทย์

เครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ดังนี้

ปริมาณประมวลผลสูงสุด 1700?L; ปริมาณประมวลผลตัวอย่าง 200?L-500?L โดยมีปริมาณตัวอย่างที่ใหญ่ขึ้นซึ่งช่วยให้ได้กรดนิวคลีอิกสูงขึ้น
ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำในช่วง 30-120 องศาเซลเซียส ความเร็วในการทำความร้อนที่ 4 องศา บวกลบ 0.2 องศาเซลเซียส/วินาที ความแม่นยำของอุณหภูมิที่บวกลบ 1 องศาเซลเซียส และความสม่ำเสมอของอุณหภูมิน้อยกว่าหรือเท่ากับ 1.0 องศาเซลเซียส ทำให้นักวิจัยได้ผลลัพธ์ที่ทำซ้ำได้ด้วยความแม่นยำสูง
ขณะที่ระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส เป็นเครื่องมือขนาดกะทัดรัดและพกพาได้ ออกแบบมาเพื่อใช้ตรวจจับและป้องกันโรคสัตว์ โรคติดเชื้อ ความปลอดภัยของอาหาร และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ อุปกรณ์น้ำหนักเบานี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก หรือการทดสอบนอกสถานที่ เพราะใช้พื้นที่ไม่มาก เครื่องมือนี้มีช่องฟลูออเรสเซนซ์หลายช่องและอัตราการให้ความร้อนและความเย็นที่รวดเร็ว ซึ่งช่วยลดระยะเวลาของการทดลองได้อย่างมาก ระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส ของเทียนหลง มาพร้อมคุณสมบัติขั้นสูงและพกพาได้ โดยปฏิวัติและแก้ปัญหาพื้นที่จำกัดและตัวอย่างที่กระจัดกระจายในห้องแล็บ ทำให้มั่นใจได้ว่าใช้งานง่าย แม่นยำและประสิทธิภาพยิ่งกว่า

ไฮไลต์ของระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส

ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเพียง 3.2 กก. ทำให้พกพาง่าย เหมาะสำหรับใช้ในห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก หรือการทดสอบนอกสถานที่

หน้าจอสัมผัสแอลซีดี (LCD) แบบฟูลคัลเลอร์ขนาด 7 นิ้ว ใช้งานง่าย

สแกนฟลูออเรสเซนซ์ทั้ง 16 หลุมเสร็จทั้งหมดได้ภายใน 1 วินาที เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับมืออาชีพในห้องปฏิบัติการ

เชื่อมต่อระหว่างกันได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตเครือข่าย ยูเอสบี และไวไฟ ทำให้นักวิจัยถ่ายโอนข้อมูลหรือควบคุมอุปกรณ์จากระยะไกลได้อย่างยืดหยุ่นและสะดวกสบาย


หลี่ เจิ้ง (Li Zheng) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ของเทียนหลง กล่าวว่า "เจนเทียร์ มินิพลัส มีช่องฟลูออเรสเซนซ์หลายช่อง รองรับน้ำยาได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำยาแบบหลายเป้าหมาย ทั้งยังมีอัตราทำความร้อนและความเย็นที่รวดเร็ว ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการทดลอง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้แหล่งกำเนิดแสงแอลอีดีที่ไม่ต้องบำรุงรักษาในการสแกนฟลูออเรสเซนซ์"

การเปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส ทำให้เทียนหลงมีโซลูชันห้องปฏิบัติการพีซีอาร์แบบครบวงจรพร้อมให้บริการแก่นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญทางคลินิกได้มากขึ้นทั่วโลก เครื่องมือทั้งสองรุ่นนี้มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก หรือจุดทดสอบนอกสถานที่ โดยเมื่อจับคู่กับน้ำยาสกัดและน้ำยาพีซีอาร์ต่าง ๆ จากเทียนหลงแล้ว เครื่องมือสกัดรุ่นจีนเฟล็กซ์และเครื่องมือพีซีอาร์ เจนเทียร์ มินิพลัส ก็นำไปใช้กับรายการตรวจจับต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งการตรวจจับโรคทางพันธุกรรม ระบบทางเดินหายใจ และเลือด

เกี่ยวกับเทียนหลง

เทียนหลงเป็นบริษัทเทคโนโลยีขั้นสูงที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ตรวจวิเคราะห์ระดับโมเลกุลในประเทศจีน นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2540 เทียนหลงได้อุทิศตนเพื่อให้บริการโซลูชันห้องปฏิบัติการพีซีอาร์แบบบูรณาการสำหรับมืออาชีพทั่วโลก บริษัทมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุม ตั้งแต่อุปกรณ์ไปจนถึงน้ำยา รวมถึงเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิก ระบบพีซีอาร์แบบเรียลไทม์ ระบบการวินิจฉัยระดับโมเลกุลแบบครบวงจร ระบบประมวลผลตัวอย่าง ระบบการจัดการของเหลว และน้ำยาที่เข้ากันได้ 300 ชนิด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเทียนหลง และลิงด์อิน เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริษัทได้ที่ inquiry@medtl.comรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2045183/image_1.jpg

คำบรรยายภาพ - เครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกอัตโนมัติรุ่นจีนเฟล็กซ์ของเทียนหลงรูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2045184/image_2.jpg

คำบรรยายภาพ - ระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส ของเทียนหลง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม