หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บูติคนิวซิตี้ ดำเนินตามเจตนารมณ์ ดร. เทียม โชควัฒนา มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 เม.ย. 23, 08:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บูติคนิวซิตี้ ดำเนินตามเจตนารมณ์ ดร. เทียม โชควัฒนา มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์  อธิบดีกรมควบคุมโรค รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากนายปณิธาน ปวโรฬาร วิทยา ประธานกรรมการบริหาร  บมจ.บูติคนิวซิตี้ นายสุรัตน์ วงศ์รัตนภัสสร  รองประธานมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา พร้อมรับฟังโครงการนำชุด PPE มาพัฒนาเป็นกระเป๋าลดโลกร้อนเพื่อใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า โดยมีผู้เข้าร่วมในพิธี อาทิ  นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค  นพ.วิชาญ บุญกิติกร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป จ่าเอกรังสรรค์ ถามูลแสน เลขานุการกรม กรมควบคุมโรค นายภุชชงค์ วนิชจักรวงศ์ กรรมการ บมจ.บูติคนิวซิตี้ และ นายพุฒิศักย์ สัตยาประเสริฐ  ณ กรมควบคุมโรค

ทั้งนี้ นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค  กล่าวเพิ่มเติม “แม้สถานการณ์โรคโควิด 19 มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังมีโรคระบาดอื่นๆ เช่น โรคไข้หวัดนก ที่พบการระบาดในประเทศเพื่อนบ้าน รวมถึงโรคพิษสุนัขบ้าที่พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์จึงยังจำเป็นต้องใช้ชุด PPE ซึ่งเป็นอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อได้เป็นอย่างดีในการใช้สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ กรมควบคุมโรค มีแผนที่จะกระจายอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงวัคซีนและไซริงค์ ไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อรองรับสถานการณ์โรคระบาด และรองรับการฉีดวัคซีน”

ในการนี้ นายปณิธาน ปวโรฬารวิทยา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวเพิ่มเติม “เพื่อเป็นการสืบทอดเจตนารมณ์ในการเจือจานประโยชน์ต่อส่วนรวมของอดีตท่านประธาน ดร.เทียม โชควัฒนา ผู้ก่อตั้งและวางรากฐานกิจการในเครือสหพัฒน์โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ และส่งเสริมการพัฒนาประเทศในด้านต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพและการศึกษา ในการนี้ ทาง  บมจ.บูติคนิวซิตี้  และ มูลนิธิ ดร. เทียม โชควัฒนา จึงมีความตั้งใจ มอบอุปกรณ์การแพทย์ โดยมีกระบอกฉีดยาพร้อมเข็ม (ไซริงค์) จำนวน 1,504,000 ชิ้น สำหรับนำไปใช้ในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเจน 2 ที่ทางกระทรวงสาธารณสุขได้รับมอบวัคซีนไฟเซอร์รุ่น 2 จากเกาหลีใต้จำนวน  501,120 โดส    และที่สำคัญ ปัจจุบันนี้ ถึงแม้สถานการณ์โควิดจะคลี่คลายลง แต่คนไทยได้หันมาให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีนมากขึ้น บางท่านรับวัคซีนถึง 4-5 เช็ม เพราะต้องดูแลสุขภาพให้ได้ดีที่สุด  รวมถึงได้มอบชุด PPE ที่ผลิตจากขวดพลาสติก PTE ซึ่งเป็นชุดสำหรับบุคลากรการแพทย์ใช้สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับสถานการณ์โรคระบาด รวมมูลค่า 2,256,000 บาท”

ในโอกาสนี้  ทางบูติคนิวซิตี้ฯ ได้นำเสนอโครงการ การนำชุด PPE ซึ่งเป็นวัสดุทางการแพทย์ที่มีความยุ่งยากในการทิ้งหรือทำลายเมื่อหมดอายุการใช้งาน  มารีไซเคิล โดยเป็นการนำเศษวัสดุของเหลือใช้มาแปรรูปใหม่เพื่อนำกลับมาใช้งานอีกครั้ง โดยผ่านกระบวนการแปรสภาพ จึงได้เริ่มทำโครงการนำชุด PPE ที่ทำจากขวดน้ำ ที่ใช้แล้ว มารีไซเคิลอีกรอบ คือ ทำเป็นเครื่องอุปโภคต่างๆ ที่ทำจากพลาสติก เช่น กระเป๋าช้อปปิ้งลดโลกร้อน  โดยทางบริษัทได้เริ่มนำร่องโดยขอรับชุด PPE ชนิดซักใช้ซ้ำได้ รุ่น เราสู้ หรือ Reusable Isolation Gown หลังจากซัก 20 ครั้ง ที่หมดอายุการใช้งาน นำมาผ่านขบวนการทำความสะอาด แล้วมาแปรรูปผลิตเป็นกระเป๋าช้อปปิ้ง เพื่อใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม  จึงขอความร่วมมือจากทางกรมควบคุมโรค ในการร่วมรณรงค์รวบรวมชุด PPE แบบใช้ซ้ำที่หมดอายุการใช้งาน  ส่งกลับมาเพื่อทางบูติคนิวซิตี้ฯ จะได้นำไปดำเนินการผ่านขบวนการต่างๆ เพื่อผลิตเป็นกระเป๋าช้อปปิ้งในลำดับต่อไป

สอบถามเพิ่มเติม : เตชินี  แก้วดวงงาม (กบ โทร.0619916156)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Boutique New City 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม