หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีซีแอลตอกย้ำความก้าวหน้าในเทคโนโลยีมินิแอลอีดี ด้วยทีวีซีรีส์ซี  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ค. 23, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เป็นผู้นำนวัตกรรมมินิแอลอีดี (Mini LED) เพื่อสร้างคุณภาพของภาพที่เหนือกว่าซึ่งมีสมรรถนะการแสดงผลที่เหนือชั้น

ทีซีแอล (TCL) แบรนด์ทีวีระดับท็อป 2 ของโลก และแบรนด์ทีวี 98 นิ้วอันดับหนึ่ง เผยรายละเอียดความก้าวหน้าของเทคโนโลยีมินิแอลอีดีรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ในวันนี้ โดยเปิดตัวในทีวีมินิแอลอีดี 4เค รุ่นซี845 (4K Mini LED TV - C845) ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายเมื่อต้นเดือนนี้ในยุโรป และจะวางจำหน่ายในตลาดระดับโลกแห่งอื่น ๆ เพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้

เมื่อเทียบกับทีวีแบบดั้งเดิม เทคโนโลยีมินิแอลอีดีขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะการแสดงผลที่เหนือกว่า ด้วยความได้เปรียบเพิ่มเติมในด้านความสว่างที่สูงขึ้น คอนทราสต์ที่มากขึ้น และช่วงสีที่กว้างขึ้น ซึ่งส่งผลให้มีคุณภาพของภาพที่มีความไดนามิกและสมจริงมากขึ้น เทคโนโลยีมินิแอลอีดีรุ่นใหม่ล่าสุดนี้สามารถแข่งขันกับโอแอลอีดี (OLED) ในแง่ของการควบคุมแสงที่แม่นยำและมีข้อได้เปรียบเชิงเปรียบเทียบมากกว่า ทีวีมินิแอลอีดียังสามารถผลิตได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า ทำให้สามารถเข้าถึงสมรรถนะการแสดงภาพชั้นยอดได้มากขึ้น
ในฐานะรายแรกที่พัฒนาและเปิดตัวทีวีมินิแอลอีดี ทีซีแอลชูมินิแอลอีดีเป็นกลยุทธ์หลักมาตลอด และยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่อไป ทีซีแอลปรับแต่งอย่างสร้างสรรค์และพัฒนาชิปมินิแอลอีดีประสิทธิภาพสูง ประกอบกับเทคโนโลยีหยอดกาวสำหรับพื้นผิวโค้งชนิดหักเหเดี่ยว ซึ่งทำให้มีการควบคุมแสงที่แม่นยำมากขึ้น มีแหล่งแสงบริเวณพื้นผิวที่มีเอกภาพมากขึ้น มีการควบคุมการไหลกระจายของแสง (halo) ที่ดียิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพของแสงสูงขึ้น โดยใช้วัสดุและกระบวนการผลิตที่ยั่งยืนกว่า

ในเดือนเมษายน 2566 ทีซีแอลได้เปิดตัวทีวีมินิแอลอีดี 4เค รุ่นซี845 ใหม่ล่าสุดในหลายขนาด ซึ่งเป็นการยกระดับมาตรฐานคุณภาพของภาพทีวีให้อยู่เหนือคู่แข่งในวงการด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี


1) มีจำนวนแอลอีดีอยู่ที่ 1792 หลอด จึงมีความสว่างสูงสุด 2000 นิต โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาความร้อนสูงเกิน
ชิปมินิแอลอีดีแรงดันไฟฟ้าสูงของทีซีแอลออกแบบมาเพื่อให้เปล่งแสงใน 3 บริเวณรอยต่อพีเอ็น (PN junction) เป็นชุด โดยมีแรงดันไฟฟ้าขับเคลื่อน (driving voltage) ที่สอดรับกันเป็นอย่างดี เพื่อให้กระแสไฟฟ้าที่เคลื่อนผ่านชิปแอลอีดีอยู่ในขอบเขตของประสิทธิภาพแสงที่เหมาะสมที่สุด ส่งผลให้ยังคงสามารถควบคุมอุณหภูมิได้และเครื่องทีวีไม่เกิดภาวะความร้อนสูงเกินเมื่อแอลอีดีทำงานเต็มกำลังพร้อมกับที่ทีวีมีค่าความสว่างสูงสุด

2) มีการควบคุมเอฟเฟกต์แสงมากขึ้นด้วยจำนวนสูงขึ้นเกือบ 900 โซน
ทีวีทีซีแอลรุ่นซี845 ใช้หลักการ "หนึ่งโซน สองหลอดแอลอีดี" เพื่อให้มีการควบคุมแสงที่แม่นยำยิ่งขึ้น แม้ในฉากที่มืดเป็นพิเศษหรือมีค่าแสงมากเกินไป พื้นที่สว่างและพื้นที่มืดมีความชัดเจนมากขึ้นโดยไม่มีเอฟเฟกต์การไหลกระจายของแสงที่รบกวนสายตา มอบประสบการณ์การรับชมที่สบายตายิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น สมรรถนะแสงที่ยอดเยี่ยมยังเกิดจากดีไซน์ของเลนส์ที่ก้าวหน้า ซึ่งช่วยให้ได้ภาพที่มีเอกภาพมากขึ้นในพื้นที่การควบคุมแสงเดียวกัน ประกอบกับมีสมรรถนะที่เชื่อถือได้มากขึ้น โดยที่ทั้งโมดูลและทีวีมีขนาดความหนาน้อยที่สุด

3) ดีไซน์สวยหรูด้วยความบางพิเศษ 77 มม.
ทีวีทีซีแอลรุ่นซี845 ใช้ "กระบวนการหยอดกาว" โดยใช้วัสดุโพลีเมอร์ติดเข้ากับแอลอีดีโดยตรงเพื่อให้ได้พื้นผิวชนิดหักเหเดี่ยวที่มีรูปทรงอิสระ มุมการขยายแสงของกระบวนการใหม่นี้สูงกว่าของเลนส์ธรรมดา ซึ่งสามารถลดความหนาของเครื่องทีวีได้อย่างมาก ทำให้มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวสวยงาม


4) อัลกอริทึมการควบคุมแสงที่แม่นยำโหมดคู่ขนาด 12 บิต เพิ่มการประหยัดพลังงานและการปกป้องดวงตา
ด้วยการใช้ไดรฟ์โหมดคู่ขนาด 12 บิต แอลอีดีสามารถเปล่งแสง 12 บิตและมีการหรี่แสงแบบเอดี (AD dimming) และพีดับเบิลยูเอ็ม (PWM dimming) เพื่อให้มีความแม่นยำในระดับใกล้เคียงกับการควบคุมแสงเชิงเส้นและมีการแสดงสีที่เที่ยงตรงขึ้น ภายใต้ไดรฟ์โหมดคู่ระดับสูง กระแสไฟฟ้าของแอลอีดีสามารถจำกัดให้อยู่ในขอบเขตของประสิทธิภาพความสว่างสูง เพื่อให้มีการประหยัดพลังงานและเสถียรภาพของสเปกตรัม

ในขณะเดียวกัน ดิวตีไซเคิล (duty cycle) พีดับเบิลยูเอ็มทำงานในพื้นที่ความถี่สูง ซึ่งสามารถลดอาการจอกะพริบเพื่อการปกป้องดวงตาที่ดีขึ้น
ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมในด้านมินิแอลอีดี ทีวีทีซีแอล รุ่นซี845 นี้เป็นเลิศในด้านสมรรถนะคุณภาพของภาพในหลากหลายสถานการณ์ และจะวางจำหน่ายในตลาดระดับโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้


*ฟังก์ชันและเทคโนโลยีที่ใช้ในตัวผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันในประเทศหรือดินแดนต่าง ๆ

เกี่ยวกับทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์
ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ทีซีแอลมีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม