หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กลยุทธ์รถยนต์พลังงานใหม่ของจีดับบลิวเอ็มดันยอดขายพุ่ง  (อ่าน 9 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 พ.ค. 23, 15:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จีดับบลิวเอ็ม (GWM) ได้เปิดเผยข้อมูลยอดขายรถยนต์ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมระบุว่า ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา จีดับบลิวเอ็ม ขายรถยนต์ได้ 93,107 คัน เพิ่มขึ้น 73.14% เมื่อเทียบเป็นรายปี ส่วนยอดขายรถยนต์พลังงานใหม่ (NEV) อยู่ที่ 14,863 คัน เพิ่มขึ้น 284.06% เมื่อเทียบเป็นรายปี (YoY)

ภายใต้แนวโน้มการเร่งการเปลี่ยนแปลงของพลังงานใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก จีดับบลิวเอ็มซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีอัจฉริยะระดับโลกได้เข้าร่วมกับแนวโน้มของ NEV อัจฉริยะอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ปริมาณการขายรถยนต์ NEV ของจีดับบลิวเอ็มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

จีดับบลิวเอ็มได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ในตลาดโลก เช่น ฮาวาล เอช6 พีเอชอีวี (HAVAL H6 PHEV), เอช6 เอชอีวี (H6 HEV), โจไลออน เอชอีวี (JOLION HEV), จีดับบลิวเอ็ม แทงค์300 เอชอีวี (GWM TANK300 HEV), จีดับบลิวเอ็ม แทงค์500 เอชอีวี (GWM TANK500 HEV) และเวย์ คอฟฟี่ 01 (WEY Coffee 01) รถรุ่นเหล่านี้ดึงดูดผู้บริโภคด้วยประสิทธิภาพและประสบการณ์ผู้ใช้จากระบบอัจฉริยะที่โดดเด่น

ความหลากหลายของเมทริกซ์ผลิตภัณฑ์ของจีดับบลิวเอ็มเมื่อรวมกับข้อได้เปรียบของ NEV ช่วยผลักดันยอดขายของจีดับบลิวเอ็มในตลาดต่างประเทศ ในเดือนเมษายน จีดับบลิวเอ็มขายรถยนต์ในต่างประเทศได้ 21,814 คัน เพิ่มขึ้น 182.09% เมื่อเทียบรายปี คิดเป็น 23.43% ของปริมาณการขายทั้งหมด

ขณะเดียวกัน ข้อมูลล่าสุดที่เปิดเผยโดยสมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งชาติของแอฟริกาใต้ (NAAMSA) ระบุว่า ยอดขายของจีดับบลิวเอ็ม ฮาวาลแซงหน้าบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) และมาซด้า (Mazda) ในการจัดอันดับแบรนด์รถยนต์ท้องถิ่น โดยติดหนึ่งในสิบอันดับแรก

ส่วนตลาดออสเตรเลีย ฮาวาล เอช6 เอชอีวี (HAVAL H6 HEV) และโจไลออน เอชอีวีได้นำประสบการณ์การเดินทางแบบใหม่มาสู่ผู้บริโภคในท้องถิ่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะของ NEV โดยสภาอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งชาติของออสเตรเลีย (FCAI) ได้เปิดเผยรายงานยอดขายรถใหม่ (VFACTS) ซึ่งระบุว่า ยอดขายของจีดับบลิวเอ็มทะยานขึ้น 63.8% ในเดือนเมษายน

เพื่อตอบสนองความต้องการการเดินทางอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของผู้บริโภคในภูมิภาคต่าง ๆ จีดับบลิวเอ็มยังคงเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานใหม่ ในงานออโต เซี่ยงไฮ้ ประจำปี 2566 (Auto Shanghai 2023) จีดับบลิวเอ็มได้จัดแสดงรถยนต์ NEV กว่า 15 รุ่นในการเปิดตัวต่อสาธารณชน รวมถึงมีการเปิดตัวรถเอสยูวี (SUV) พลังงานใหม่ขนาดกลางรุ่นใหม่ของจีดับบลิวเอ็ม ฮาวาล ซึ่งมีชื่อว่าเฟียส ดรากอน แม็กซ์ (Fierce Dragon MAX) ในตลาดรถยนต์จีน จีดับบลิวเอ็ม แทงค์400 (GWM TANK400) และโพเออร์ ชานไห่ เอชอีวี (POER Shanhai HEV) ครั้งแรกทั่วโลก ในระหว่างนี้ จีดับบลิวเอ็มได้จัดการประชุมระดับโลกประจำปี 2566 โดยนำเสนอการขยายตัวทั่วโลก ระบบนิเวศแบบป่าไม้ (Forest Ecosystem) และการวางแผนยุทธศาสตร์พลังงานใหม่แห่งอนาคต

ในด้านพลังงานใหม่ จีดับบลิวเอ็มได้เพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันการอัปเกรดผลิตภัณฑ์ ในปีที่แล้ว จีดับบลิวเอ็มลงทุน 1.2181 หมื่นล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนา เพิ่มขึ้น 34.34% เมื่อเทียบเป็นรายปี และจีดับบลิวเอ็มตั้งเป้าจะลงทุนรวมทั้งสิ้น 1 แสนล้านหยวนในด้านการวิจัยและพัฒนาพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอัจฉริยะภายในปี 2568

ปัจจุบัน จีดับบลิวเอ็มได้สร้างโซลูชันด้านพลังงานใหม่ซึ่งครอบคลุมทั้งพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ พลังงานไฮโดรเจน และพลังงานไฮบริด เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค จีดับบลิวเอ็มได้เปิดตัวเทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีไฮบริดอัจฉริยะขับเคลื่อน 4 ล้อ (Hybrid Intelligent 4WD หรือ Hi4) และ Hi4-T ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมซูเปอร์ไฮบริดแบบออฟโรด การเปิดตัวเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ บ่อยครั้งของจีดับบลิวเอ็มทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทแข็งแกร่งในฐานะผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่และอัจฉริยะ

ในอนาคต จีดับบลิวเอ็มจะพัฒนากลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานใหม่อย่างต่อเนื่องและรักษาระบบนิเวศแบบป่าไม้ให้คงอยู่ต่อไป รวมทั้งจะเปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่ที่อัจฉริยะมากขึ้นทั่วโลกเพื่อมอบประสบการณ์ที่ "เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกว่า มาตรฐานสูงกว่า ปลอดภัยกว่า" (Greener, Higher, Safer) ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2074949/GWM.jpg

คำบรรยายภาพ - กลยุทธ์รถยนต์พลังงานใหม่ของจีดับบลิวเอ็มดันยอดขายพุ่ง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม