หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไต้หวันจัดการแข่งขันประชันความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียธอน ปี 2566  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 พ.ค. 23, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การแข่งขันประชันความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียธอน (Ideathon) ที่ริเริ่มโดยกระทรวงกิจการดิจิทัลของไต้หวันเมื่อปี 2565 เตรียมจัดการแข่งขันครั้งที่ 2 โดยสถาบันวิจัยการออกแบบแห่งไต้หวัน (Taiwan Design Research Institute) ในปีนี้ ภายใต้ธีม "Diversity & Inclusion in 2040" (ความหลากหลายและการอยู่ร่วมกันในปี 2583) ซึ่งต่อยอดมาจากธีม WeWe Futures ในการแข่งขันปีแรก โดยเชิญชวนให้ทุกคนจินตนาการถึงอนาคตที่ความหลากหลายและการอยู่ร่วมกันได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของวิถีชีวิต ช่วงวัย สัญชาติ ชุมชน และสิ่งแวดล้อม

รวบรวมความคิดสร้างสรรค์จากทั่วเอเชียมาไว้ที่ไต้หวัน

หลังจากที่โควิด-19 แพร่ระบาดมานานกว่าสามปี ในที่สุดก็มีการเปิดพรมแดนให้เดินทางไปมาหาสู่กันอีกครั้งในปี 2566 และในโอกาสนี้ กิจกรรมเดินสายโปรโมตการแข่งขันไอเดียธอนได้จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เป็นที่แรก ตามมาด้วยกัวลาลัมเปอร์ โตเกียว และโอซากา เพื่อเชิญชวนนักสร้างสรรค์จากทั่วเอเชียให้มาเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ ด้วยความใกล้ชิดทางภูมิศาสตร์ ไต้หวันและไทยจึงมีปฏิสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอในหลายระดับ ขณะเดียวกัน ไต้หวันและไทยต่างก็เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของเอเชีย ด้วยเหตุนี้ กรุงเทพฯ จึงมีความสำคัญในเชิงสัญลักษณ์ และเป็นจุดหมายปลายทางแรกของการเดินสายโปรโมตในปีนี้

จินตนาการถึงอนาคตร่วมกับนักสร้างสรรค์จากไต้หวันและไทย

กิจกรรมแรกในไทยจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม ณ ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต่อด้วยที่ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ในวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม ร่วมกับโกลเดน พิน ดีไซน์ อวอร์ดส์ (Golden Pin Design Awards) จากไต้หวัน ซึ่งในการจัดกิจกรรมดังกล่าวนั้น นอกเหนือจากการอธิบายกฎและข้อบังคับของการแข่งขันไอเดียธอนแล้ว คุณสนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ นักออกแบบชื่อดังของไทย ยังได้รับเชิญให้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสองครั้งในฐานะวิทยากร คุณสนิทัศน์โลดแล่นอยู่ในแวดวงศิลปะและการออกแบบมาโดยตลอด และสร้างสรรค์ผลงานทางสถาปัตยกรรมที่มุ่งรักษาสมดุลระหว่างความคิดสร้างสรรค์กับสภาพแวดล้อมในท้องถิ่น ผลงานที่สดใสและมีชีวิตชีวาเหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนจินตนาการถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในปี 2583 นอกจากนี้ คุณสนิทัศน์ยังตอบคำถามของผู้เข้าร่วมงานเพื่อคลายข้อสงสัยต่าง ๆ อีกด้วย

เริ่มเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลก 1 กรกฎาคม ทางออนไลน์เท่านั้น

การเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกจะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 น. ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เวลา 17.00 น. (GMT+8) โดยนักสร้างสรรค์จากทั่วโลกสามารถสมัครได้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ideathon.tw/en

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2073914/2023_International_Call_for_Ideation_Bangkok.jpg
คำบรรยายภาพ - การแข่งขันไอเดียธอน ประจำปี 2566 จัดกิจกรรมเชิญชวนผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลกที่กรุงเทพฯ



noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม