หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน ประจำปี 2566 จัดที่เซี่ยงไฮ้  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 23, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน ประจำปี 2566 ที่เซี่ยงไฮ้ นำเสนอเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพสุดล้ำ


งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน (China International Medical Equipment Fair หรือ CMEF) ครั้งที่ 87 ได้เปิดประตูต้อนรับทั่วโลกสู่นครเซี่ยงไฮ้ในระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม งานนี้ได้รวบรวมโซลูชันใหม่ล่าสุดและดีที่สุดสำหรับการขับเคลื่อนนวัตกรรมและผลักดันขอบเขตการดูแลสุขภาพให้กว้างไกลออกไป เพื่อรับมือกับความท้าทายทางการแพทย์ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีนจัดขึ้นโดย รี้ด ซิโนฟาร์ม เอ็กซิบิชันส์ (Reed Sinopharm Exhibitions) โดยมีผู้ผลิตจากห่วงโซ่อุปทานการดูแลสุขภาพทั่วโลกมาร่วมจัดแสดงสินค้ามากถึง 5,000 ราย นับเป็นมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่หาใครเทียบได้ยาก ด้วยพื้นที่จัดแสดงกว่า 320,000 ตารางเมตร และดึงดูดผู้เข้าชมงานกว่า 200,000 คนจากทั่วโลก

งานในปีนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทสู่สายตาผู้เข้าชมงาน อาทิ ภาพทางการแพทย์ อุปกรณ์การแพทย์อิเล็กทรอนิกส์ การก่อสร้างโรงพยาบาล วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์ ศัลยกรรมกระดูก การฟื้นฟูสมรรถภาพ การช่วยเหลือฉุกเฉิน รวมถึงการดูแลสัตว์

บริษัทต่าง ๆ เช่น ยูไนเต็ด อิมเมจ (United Image) และ ซีเมนส์ (SIEMENS) ได้มาร่วมจัดแสดงโซลูชันภาพทางการแพทย์ชั้นนำ ส่วนทางด้าน จีอี (GE) ได้นำเสนออุปกรณ์ภาพทางการแพทย์ใหม่ 23 รายการ ขณะที่ ไมนด์เรย์ (Mindray) จัดแสดงเครื่องช่วยหายใจและโซลูชันสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ ในโรงพยาบาล นอกจากนี้ ฟิลิปส์ (PHILIPS) ยังร่วมจัดแสดงอุปกรณ์ภาพทางการแพทย์ ห้องผ่าตัด ห้องฉุกเฉิน ระบบทางเดินหายใจ และการให้ยาระงับความรู้สึก ขณะที่ โอลิมปัส (OLYMPUS) นำเสนออุปกรณ์ส่องกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด ส่วนทางด้าน สไตรเกอร์ (Stryker) จัดแสดงระบบผ่าตัดศัลยกรรมกระดูกโดยใช้หุ่นยนต์ช่วย ในขณะที่ อิลลูมินา (Illumina) จัดแสดงระบบวิเคราะห์ลำดับพันธุกรรมสำหรับการทดสอบวินิจฉัย นอกจากนี้ อีดัน (EDAN) ยังมาร่วมจัดแสดงอุปกรณ์อัลตราซาวด์ และ ยูเวล (Yuwell) นำเสนอเครื่องวัดระดับน้ำตาล "Anytime"

อุตสาหกรรมการแพทย์จีนพร้อมก้าวสู่ระดับใหม่ของความร่วมมือที่เปิดกว้างและครอบคลุม

รัฐบาลส่วนภูมิภาคกว่า 30 แห่งในประเทศจีนได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ ที่มุ่งยกเครื่องอุตสาหกรรมการแพทย์และยกระดับมาตรฐานการดูแลสุขภาพสำหรับประชาชนทั้งในเมืองและในชนบท โดยมาตรการใหม่ ๆ จะมุ่งเน้นไปที่การป้องกันโรคร้ายแรง การจัดการโรคเรื้อรัง การสร้างศูนย์การแพทย์ระดับชาติและระดับมณฑล การจัดซื้อยาและวัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์ และการปรับปรุงโรงพยาบาลระดับอำเภอ ซึ่งคาดว่าจะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมการแพทย์จีนได้เป็นอย่างดีในปี 2566 นี้

ในไตรมาส 1 ปี 2566 ตลาดอุปกรณ์การแพทย์ของจีนมีรายได้สูงถึง 2.3683 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 18.7% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ปี 2565 นับเป็นการตอกย้ำสถานะของจีนในฐานะตลาดอุปกรณ์การแพทย์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก นอกจากนี้ รายได้จากการผลิตอุปกรณ์การแพทย์ของจีนยังเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 1.2795 แสนล้านหยวน หรือเพิ่มขึ้นเกือบ 25% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ตลาดอุปกรณ์การแพทย์ทั่วโลกคาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2567 โดยได้รับอานิสงส์จากความใส่ใจสุขภาพและการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ขณะที่บริษัทจีนก็กำลังมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก ทั้งนี้ จีนส่งออกผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 4.44179 แสนล้านหยวนในช่วงเดือนมกราคม-พฤศจิกายน 2565 เพิ่มขึ้น 21.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมสามารถเข้าร่วมงานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีนครั้งต่อไปซึ่งจะจัดขึ้นที่นครเซินเจิ้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยงานครั้งที่ 88 จะรวบรวมผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดอุปกรณ์การแพทย์ระดับโลกมาไว้ใต้ชายคาเดียวกันอีกครั้ง พร้อมนำเสนอเวทีที่ไม่มีใครเทียบได้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและมุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายต่อชีวิตของผู้ป่วยทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cmef.com.cn/en

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2077227/image_1.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม