หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อีคิวเปิดตัวโซลูชัน CLM แรก พร้อมด้วยระบบข้อมูลดิจิทัลเธรด  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 23, 16:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อีคิวเปิดตัวโซลูชัน CLM แรก พร้อมด้วยระบบข้อมูลดิจิทัลเธรดเชื่อมต่อระหว่างโซลูมินา (MES) ของไอเบส-ที และพีทีซี วินด์ชิลล์ (PLM)


ในงานประชุมพีทีซี ไลฟ์เวิร์กซ์ (PTC LiveWorx) ในเมืองบอสตัน อีคิว เทคโนโลจิก (eQ Technologic) และไอเบส-ที (iBase-t) ร่วมกันประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในการสร้างและให้บริการโซลูชันการผลิตวงปิด (Closed Loop Manufacturing หรือ CLM) ซึ่งเชื่อมระบบดำเนินการผลิต (MES) โซลูมินา (Solumina) ของไอเบส-ที เข้ากับระบบจัดการวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (PLM) และระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP)

https://www.youtube.com/watch?v=tAeBp9Jfxfc
แพลตฟอร์ม DaaS อีคิวบ์ที่ใช้ทักษะการเขียนโปรแกรมต่ำหรือไม่ต้องใช้เลยในการใช้งาน (Low/No-Code eQube(R)-DaaS Platform) ของอีคิวจะผสานระบบข้อมูล (Data Fabric) ที่บูรณาการข้อมูล แอปพลิเคชัน และอุปกรณ์ ซึ่งครอบคลุมทั้งองค์กร เข้ากับการวิเคราะห์ที่นำไปปฏิบัติได้จริงเพื่อส่งมอบโซลูชันหลักสำหรับการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัล อย่างเช่น CLM ในแง่นี้ โซลูชัน CLM eQube(R) จะมุ่งสร้าง "สามเหลี่ยมทองคำ" แบบบูรณาการสองทิศทางระหว่างระบบ PLM, MES และ ERP เพื่อรวบรวมข้อมูลทางวิศวกรรม การวางแผน และการปฏิบัติเข้าไว้ด้วยกันเพื่อสร้างวงจรป้อนกลับที่ต่อเนื่องตลอดทั้งวงจรผลิตภัณฑ์

ในก้าวแรกสู่การให้บริการโซลูชัน CLM นั้น อีคิวจับมือกับไอเบส-ที บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ปฏิบัติการผลิตเชิงดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมที่ซับซ้อนและมีการกำกับควบคุมสูง โดยโซลูมินา ซอฟต์แวร์ MES ของไอเบส-ที จะเชื่อมต่อระหว่างการจัดการปฏิบัติการผลิต คุณภาพ และการรักษาผลิตภัณฑ์ในกระแสข้อมูลที่ราบรื่นไร้รอยต่อตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่าและวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ความร่วมมือครั้งนี้ช่วยองค์กรขนาดใหญ่ในการก้าวครั้งสำคัญสู่เส้นทางการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัล ด้วยการเชื่อมต่อโซลูชัน MES (โซลูมินา) เข้ากับระบบ PLM (พีทีซี วินด์ชิลล์ หรือ PTC Windchill)

คุณทิเนศ กาลัดการ์ (Dinesh Khaladkar) ประธานและซีอีโอของบริษัท อีคิว เทคโนโลจิก จำกัด กล่าวว่า "อีคิวตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับไอเบส-ทีในการช่วยให้ผู้ผลิตมองภาพรวมได้ตลอดทั้งวงจร เฝ้าติดตามมาตรวัดที่สำคัญ และยกระดับประสิทธิภาพวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเพื่อขับเคลื่อนให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โซลูชัน CLM สำเร็จรูปของเราสร้างขึ้นเพื่อให้สามารถรองรับสเกลที่เหมาะสมและมีความแข็งแกร่ง ปรับตั้งค่าได้ง่าย มีสถาปัตยกรรมที่รองรับการอัปเกรดในอนาคต และมีความยืดหยุ่นในการปรับใช้งาน"

คุณซานจีฟ ตัมโบลี (Sanjeev Tamboli) รองประธานและซีทีโอของบริษัท อีคิว เทคโนโลจิก จำกัด กล่าวว่า "ความท้าทายของการเชื่อมต่อระบบ ERP, PLM และ MES นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่การบูรณาการระบบเหล่านี้เข้าด้วยกันและการบำรุงรักษาหรืออัปเกรดโซลูชันนี้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา ใช้ความพยายาม และใช้เงิน ด้วยโซลูชัน CLM สำเร็จรูปที่ปรับตั้งค่าได้ของเรา ซึ่งขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม DaaS eQube(R) ของเราที่ใช้ทักษะการเขียนโปรแกรมต่ำหรือไม่ต้องใช้เลยในการใช้งาน ต่อไปนี้ลูกค้าสามารถหลีกเลี่ยงโครงการด้านไอทีที่มีราคาแพงและยาวนานได้แล้ว และจะมีระยะเวลาส่งมอบบริการที่รวดเร็วขึ้น"

คุณนาวีน พูเนียน (Naveen Poonian) ซีอีโอของไอเบส-ที กล่าวว่า "การร่วมมือกับอีคิวเพื่อให้บริการ CLM ในตลาดของเราตอกย้ำพันธกิจของไอเบส-ทีในการส่งมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าผ่านอีโคซิสเต็มพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ด้วยการร่วมมือกัน เรากำลังเปลี่ยนแปลงให้วิสัยทัศน์ของดิจิทัลเธรด (digital thread) เกิดขึ้นจริงสำหรับองค์กรที่เน้นใช้โมเดล โซลูชัน CLM ดังกล่าวซึ่งพร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้ จะเอื้อให้เกิดกระแสข้อมูลที่เชื่อมต่อถึงกันและมุมมองเชิงบูรณาการสำหรับข้อมูลตลอดทั้งวงจรชีวิตของหน่วยผลิตภัณฑ์ คุณสมบัติการใช้งานที่สร้างการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ทำให้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ผลิตในการเข้าถึงและวิเคราะห์ข้อมูลดิจิทัล พร้อมทั้งลดโอกาสที่จะเกิดการผิดพลาดจากการแปลข้อมูลแบบแมนนวล"

โซลูชัน CLM eQube(R) สำหรับโซลูมินาและวินด์ชิลล์มาพร้อมอินเทอร์เฟซสำเร็จรูปในตัว 7 ส่วน และสามารถปรับตั้งค่าให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของลูกค้า จึงช่วยร่นวงจรการดำเนินการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถติดตั้งภายในองค์กรหรือในคลาวด์โดยใช้คอนเทนเนอร์และคอมพิวเตอร์เสมือน (VM)

โรดแมปของอีคิวประกอบด้วยการเชื่อมต่อ MES โซลูมินาเข้ากับระบบ PLM อื่น ๆ (อาทิ ทีมเซ็นเตอร์ (Teamcenter) และอีโนเวีย (Enovia)) และระบบ ERP อื่น ๆ (อาทิ เอสเอพี (SAP), คอสต์พอยต์ (CostPoint) และอีกมากมาย) เพื่อสร้าง "สามเหลี่ยมทองคำ" ขั้นสูงสุด

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.1eQ.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/2076013/eQ_eQube_CLM.jpg
วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=tAeBp9Jfxfc
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1882393/eQ_Technologic_logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม