หน้า: 1 2 3

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปาย-ปางอุ๋ง เสน่ห์ในสายลมหนาว  (อ่าน 71208 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มีคนเคยถามว่าต้องทำงานตลอด 7 วันแบบนี้ จะมีโอกาสไปเที่ยวไหนได้ไกลๆ ไหม

บอกตามตรงว่าทุกครั้งที่อยากไปเที่ยว ที่จะไม่มีอินเตอร์เน็ตเข้าถึง จะกลุ้มใจเสมอ เพราะงานที่ทำคือต้องอยู่กับอินเตอร์เน็ตอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 12 ชม. ต่อวัน

แต่สำหรับชีวิตที่ต้องทำงานมาตลอดทั้งปีทั้งชาติ การหยุดพักแบบยาวๆ หยุดซึ่งโลกไซเบอร์เป็นเรื่องที่อยากทำมากๆ
7 วันต่อจากนี้ชั้นจะไม่เสพสื่อ ไม่สนใจอินเตอร์เน็ต เพราะที่ที่ชั้นกำลังจะไป มันคืออีกโลกที่เค้าไม่สนใจ อินเตอร์เน็ตเข้าไปไม่ถึง (ว่าแล้วก็เคลียร์งานก่อนพักร้อนอ้วกแตก)


การเดินทางของเราเริ่มต้นในวันที่ 5 ธ.ค. กับเจ้า Yaris น้อย พร้อมกับน้องปู น้องที่ office มุ่งหน้าสู่ "ช่องเย็น" อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กำแพงเพชร จุดหมายแรกของการกางเต้นท์วันนี้ เราเดินทางไปถึงก็เย็นย่ำแล้ว ทางอุทยานไม่อนุญาตให้ขึ้นไปแล้ว แต่ด้วยเรามีเพื่อนบางส่วนขึ้นไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จึงอะลุ่มอะล่วยให้เราขึ้นไปได้

คืนแรกกับกางเต้นท์เอง โอ้ว...พระเจ้า มันคือสิ่งใหม่ที่เราไม่เคยทำมาก่อน (ก่อนเดินทางมา เพื่อนๆที่แสนดีก็ช่วย train การใช้ชีวิตแค้มปิ้งด้วยความเป็นห่วงว่าอีเจ้มันจะรอดไหมเนี่ย) แล้วเราก็กางเต้นท์ได้สำเร็จ ด้วยฝีมือน้องเต้นท์ข้างๆๆ อากาศคืนแรกที่ช่องเย็น ทำเอาเราไม่กล้าแม้แต่จะเอามือสัมผัสน้ำ ความตั้งใจที่จะอาบน้ำ ล้มเลิกทันทีที่เราไปล้างจาน คืนแรกที่นี่กับถุงนอนอันใหญ่มหึมาของป้าแอน นักชิม ทำให้เราเห็นประโยชน์ก็ตอนนี้ (ซึ่งบ่นมาตลอดทางว่าถุงนอนกินพื้นที่ไป1 ใน 3 ของกระโปรงหลังเจ้า Yaris น้อย)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ธ.ค. 09, 00:24 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันที่ 6 ธ.ค. เมื่อรุ่งเช้า เรารีบขับรถลงจากช่องเย็น เพราะทางขึ้นของที่นี่เป็นทางรถวิ่งช่องทางเดียว หากลงมาสายอาจจะทำให้ลงลำบาก ระยะทางแค่ 28 กม. แต่ใช้เวลาลงถึง 1 ชม. เรามุ่งหน้าเข้าเมืองกำแพงเพื่อทานอาหารเช้า เราเลือก ต้มเลือดหมู ร้านหน้าโรงแรมกอโชคชัย ขอบอกว่าอร่อย ถูก กาแฟโบราณอร่อยมากมาย..... กว่าจะออกจากกำแพงก็เกือบเที่ยง

วันนี้จุดเที่ยวต่อไปของเราคือพระธาตุจอมทอง และนาขั้นบันไดที่บ้านแม่กลางหลวง (ที่เห็นภาพคนที่ไปเค้าถ่ายกันมาสวยงาม จึงต้องขอไปเยือนซะหน่อย)
เรามาถึงพระธาตุจอมทอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เกือบสี่โมงเย็น ก็เข้าไปกราบพระธาตุขอพร (พระธาตุจอมทองเป็นพระธาตุประจำปีชวด)
จากพระธาตุจอมทอง เรามุ่งหน้าไปที่พักโฮมสเตย์ ของบ้านแม่กลางหลวง ด้วยความหวังจะได้ถ่ายภาพทุ่งนาขั้นบันไดสีเหลืองทอง ก่อนเก็บเกี่ยว แต่แล้วก็ต้องผิดหวัง เพราะเค้าเก็บเกี่ยวไปแล้วเมื่อสองอาทิตย์ก่อน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ธ.ค. 09, 20:14 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันที่ 7 ธ.ค. เราเริ่มทริปกันแต่เช้า เพราะต้องไปอีกหลายที่ และดูจะไกลใช่เล่น เราแวะไปดอยอินทนนท์ก่อน (ไม่ได้อยู่ในแผน แต่น้องที่มาด้วยไม่เคยไปเลยจัดให้ซะน่อย) จากนั้นเราก็มุ่งตรงสู่แม่ฮ่องสอนด้วยเส้นทางแม่แจ่ม-ขุนยวม (ที่เพิ่งรู้ที่หลังจากคนพื้นที่ว่าไม่ค่อยมีใครใช้ เพราะมันไกลลลลลลล) โดยเรากำลังไปดอยแม่อูคอ เพื่อชมทุ่งบัวตอง แต่ระหว่างทางก็เจอไร่แครอทซะก่อน ดูตื่นตากว่าเยอะ เลยลงไปเก็บภาพสนุกสนาน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ต.ค. 15, 15:35 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเข้าเขตแม่ฮ่องสอนก็ปาเข้าไป 4 โมงกว่า ตามแผนแล้วคืนนี้เราต้องไปกางเต้นที่อ่างเก็บน้ำปางตอง (ปางอุ๋ง) บ้านรวมไทย แต่ด้วยที่นี่จะจำกัดจำนวนผู้เข้าพัก เราจึงตัดสินใจโทรถามพี่หมี โยธา จ.แม่ฮ่องสอน จึงได้รับคำแนะนำว่าให้ไปพักโฮมสเตย์บ้านรักไทยแทน ซึ่งอยู่ห่างจากปางอุ๋งไปประมาณ 5 กม. เราได้พักบ้านดินรักไทยของพี่สวาท (ด้วยบอกว่าจากคำแนะนำของพี่หมีเลยได้ราคาพิเศษ)

เรารีบดูห้องพัก ก็สภาพโฮมสเตย์ไม่ได้หรูหราอะไร แค่พอซุกหัวนอน ก็โอเต เพราะพรุ่งนี้เราต้องออกแต่เช้ามืดเลยไม่อยากเรื่องมาก หลังจากนั้นเราก็ไปทานอาหารเย็นที่ร้านลีไวน์ บ้านรักไทย (อาหารจีนยูนาน)« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ธ.ค. 09, 20:18 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ตีห้า ออกเดินทางจากบ้านรักไทยอย่างทุลักทุเล เพราะรถโดนหมอกลง กระจกมองไม่เห็น เลยทำให้คนขับต้องเปิดกระจกข้างดูทางแทน เลาะไม่ให้ตกไล่ทาง ก็ลุ้นไปอีกอย่าง

เรามาถึงทางขึ้นปางอุ๋ง ก็อย่างที่บอกว่าเข้าจำกัดไม่ให้เอารถขึ้น ต้องต่อรถ แต่คนขับเราก็ต่อรองอยู่นานก็เลยได้พาเจ้า Yaris น้อยขึ้นไปด้วย

ปางอุ๋ง....กับบรรยากาศแสนโรแมนติต (ถ้าคนไม่เยอะขนาดนี้)

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ธ.ค. 09, 20:19 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราใช้บริการแพจ้าง เพื่อนั่งชมบรรยากาศรอบอ่างเก็บน้ำปางอุ๋งสนนราคาอยู่ที่ 150/2 คน แต่เราไปกัน 3 คน เลยจ่ายไป 200 น่าแปลกที่เราเอามือจุ่มน้ำ น้ำอุ่นมาก รอบอ่างก็จะมีจุดกางเต้นท์อยู่สองจุดคือ จุดของป่าไม้กับของทหาร« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ต.ค. 15, 15:36 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สายแล้ว เราวนรถกลับเข้ามาที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนอีกครั้ง เพื่อจะมาขอใบประกาศผู้พิชิต 1864 โค้ง ที่พาณิชย์จังหวัด แต่ก็รอนานพอดูเพราะตอนที่เราไปดันไปปเจอแก้งค์ฮาเลย์เข้ามาพร้อมกันพอดี หลังจากนั่นเราก็ขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยกองมู่ที่อยู่ใกล้ๆกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หลังจากนั้นเราเดินทางต่อไปที่ถ้ำปลาและถ้ำลอด ก่อนที่จะตรงเข้าสู่ปาย สำหรับที่ปาย เราปักหลังไว้ว่าจะพักที่นี่ 2 คืน เพราะขับรถมาเยอะมาก ส่งสารโขว์เฟอร์ตีนผี เลยต้องให้เค้าพักเยอะๆ หน่อย

เราเข้้าปายมาก็เย็นมากแล้ว วันนี้ก็เลยได้แต่เดินถนนคนเดินและไม่พลาดที่จะกินขนมจีนนั่งยอง และเค้กแสนอร่อยที่ร้านโกโอ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ธ.ค. 09, 09:55 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 00:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เช้าวันที่ 9 เราตื่นแต่เช้า เพราะวันนี้มีกิจกรรมที่ต้องทำเพียบ เริ่มตั้งแต่มันัดไปทำตักบาตร (วิ่งตามพระแทบไม่ทัน) ชมตลาดเช้าและหาโจ๊กร้อนๆ ทาน น่าแปลกที่เราตื่นมาตอนหกโมงครึ่งยังไม่มีหมอกเลย แต่พอเจ๊ดโมงก่าหมอกลงหนาเชียว


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 01:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต่อจากนั้นเราก็กลับมาอาบน้ำและแต่งตัวที่รีสอร์ท กว่าจะออกจากรีสอร์ทก็เกือบสิบโมงครึ่ง เราขับรถขึ้นไปที่บ้านสันติชล ที่เป็นหมู่บ้านชาวยูนาน เค้าจัดทำเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวขึ้นเยอะมาก เพราะมาเมื่อปีก่อน ยังไม่มีที่ถ่ายรูปเยอะขนาดนี้เลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ต.ค. 15, 15:42 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 01:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราลงจากบ้านสันติชลมา ก็เที่ยงพอดี เลยขอแวะเติมพลังด้วยส้มตำสุดอร่อยของที่นี่ส้มตำหน้าอำเภอ ที่มาถึงปายแล้วต้องไม่พลาด แล้วเราก็ไปไหว้พระธาตุแม่เย็น พร้อมกับชมบรรยากาศมุมสูงมองเห็นเมืองปายทั้งเมือง แม้จะบ่ายแล้วเราก็ยังพอมองเห็นหมอกปกคลุมเมืองปาย
หลังจากนั้นเรากะว่าจะแวะไปที่ปางช้างปาย แต่ต้องเลยไปเพราะวันนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมากเลยไม่ได้ลง และเราก็ผ่านน้ำพุร้อนปายไปเพราะเคยมาแล้วเมื่อปีกลาย เรามาจอดรถที่เชิงสะพานประวัติศาสตร์แม่น้ำปาย วันนี้ของสะพานปายเต็มไปด้วยร้านรวงขายของเต็มไปหมด เราจำได้ว่าเมื่อปีที่แล้วยังไม่มีร้านค้าเลย เมื่อได้คุยกับคนท้องถิ่นก็บอกว่าร้านค้าตามนักท่องเที่ยวมา เมื่อมกราปีที่แล้วดูแยกว่านี้อีก แต่นี่จัดระเบียบแล้วเลยดูดีขึ้นมาบ้าง....เฮ้อเห็นแล้วก็เศร้ากับคำว่าความเจริญมาไกลแค่ไหนน้องอุ่นใจก็ตามมา

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ธ.ค. 09, 23:46 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 01:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ด้วยมาปายหลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้นั่งแพไม้ไผ่สักครั้ง พอมองจากสะพานปายลงไปที่ตะลิ่งก็เห็นว่ามีแพไม้ไผ่ให้บริการ เราจึงส่งชายหนุ่มคนเดียวของทริปนี้ลงไปต่อรองราคา ซึ่งเราเองก็พอรู้ราคาอยู่ในใจแล้วว่าอยู่ที่ 800-1000 ต่อเที่ยว/ แต่ด้วยคนที่เราส่งไปคุยกันถูกคอ ก็เลยได้ราคาพิเศษ (ลองต่อรองดูนะคะ อาจจะได้ราคาถูกหน่อย)

เราเลือกที่จะล่องแพจากตรงนี้ เพราะแพของเจ้านี้เป็นแพที่ล่องออกเมือง ดูบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ อากาศดี ระยะทางประมาณ 7 กม.ใช้เวลาประมาณ1.30 ชม.

การล่องแพครั้งนี้ทำให้เราได้ยินในบางเรื่องจากปากคนปายแล้วทำให้เราไม่สบายใจเลยที่ได้ยินแบบนี้ (เดี๋ยวจะเขียนให้อ่านอีกครั้งในกระทู้ เสียงสะท้อนจาก...ลำน้ำปาย)

ไงใครผ่านไปผ่านมา อย่างชมธรรมชาติของลำน้ำปายแบบที่เป็นปายจริงๆ ที่ไม่ใช่เมือง ลองแวะไปใช้บริการแพลุงราญ ใต้สะพานแม่น้ำปายดูก็ได้ รับรองจะประทับใจ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ธ.ค. 09, 23:27 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 01:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขึ้นจากแพมาก็เกือบห้าโมง เราต้องรีบไปถ่าย bookmark สุดท้ายของเมืองปาย คือ Coffee in love จริงๆมาทุกครั้งก็ถ่ายทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ร้าน Coffe in love เค้าจัด Land scape ใหม่ และมีอาคารปลูกสร้างใหม่เป็นร้านขายของที่ระลึกไว้บริการนักท่องเที่ยว ของก็น่ารักดี แต่ราคาสูงไปหน่อยเราก็เลยได้แต่ดูแทน

เราแอบเห็นหน้าลานด้านล่างกำลังปรับพื้นที่ ก็เลยนึกได้ว่าสงสัยกำลังทำลานคอนเสิร์ตของเบียร์ช้างที่จะจัดในวันคริสมาสต์นี้เป็นแน่
อันนี้เป็นหน้าร้านขายของที่ระลึก ที่ตกแต่งด้วยไม้เมืองเหนือ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ต.ค. 15, 15:39 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 01:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อคืนก่อนเราได้ซื้อโคมเล็กเค้าขายอยู่ 4 อัน 100 บาท (ส่วนใหญ่จะขายอยู่ ที่ 3 อัน 100 ไงอยากได้ถูกๆ เดินมาทางตลาดเช้านะ ใกล้ธนาคารกรุงเทพ หลายร้านตรงนั้นขาย 4 อัน 100) เลยซื้อมากะว่าจะเอากลับมาจุด แต่ด้วยไฟดับที่ปายเมื่อคืนก่อน เลยทำให้ขี้เกียจ เราก็เลยเอามาจุดซะวันนี้

เช้าสุดท้ายก่อนลงจากปาย ไม่วายต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Air Card ของ Vodafon โดยใช้ Edge ของ AIS ก็ถือว่าเร็วอยู่ เข้ามาเช็คเมล์และตอบเมลล์ลูกค้า สุดท้ายก็ต้องเข้าอินเตอร์เน็ตอยู่ดี ก็เลยยาวไปเลย กว่าจะได้ออกจากปายก็เกือบ 11 โมง กับการขับรถลงปายของโชว์เฟอร์ตีนผี ภายในเวลา 1.30 ชม. (สมาชิกสาวๆ ในรถ รู้ฤทธิ์ของโชว์เฟอร์ เลยอัดยาแก้เมารถไปคนละ 2 เม็ด ทันทีที่กินอาหารเช้าเสร็จ)หลังจากที่เดินทางลงมาเชียงใหม่ เราก็ตะเวนกินอาหารตามร้านที่คนเมืองแนะนำ อร่อยบ้าง ไม่ถูกปากบ้างก็ว่ากันไป กะว่าจะแวะไปงานราชพฤกษ์แต่รถติดมาก เลยต้องขอบายไปเลย

7 วันของการเดินเกือบ 3 พันกว่าโค้ง กับการเดินทางเที่ยวชมธรรมชาติและสัมผัสสายลมหนาว สำหรับปีนี้คงเป็นปีสุดท้ายที่เราจะไปปาย เพราะเราได้ครบแล้วทุกทีที่อย่างไป และทำกิจกรรมเกือบครบทั้งหมด

ในใจก็อยากกลับไปเยือนอีกครั้งแต่คิดว่าคงไม่แล้ว เพราะบางครั้งหากความเจริญที่มีมากเกินไป มนต์เสน่ห์แบบปายก็ค่อยจางหายไป เที่ยวแบบมีจิตสำนึผม้รักษ์ธรรมชาติและความเป็นท้องถิ่นให้มากที่สุดนะ...เจ้า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ธ.ค. 09, 08:35 น โดย fonitm17 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
BESZU
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*002เห็นเเล้วว อยากไป ต้นปีไม่พลาดเเน่นอน ว่าเเต่ไปกับทัวร์หรือ ไปเองดีอ่ะคะ???
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนเชียงใหม่
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 17:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาเมื่อวานค่ะ สนุกสนานกันมาก บรรยากาศดี (คนเยอะมากค่ะ) ตั้งใจไปนอนที่ปางอุ๋งค่ะ และเที่ยวต่ออีก 2 - 3 แห่ง
ยังไม่ครบเลยค่ะ ต้องรีบกลับมาทำงาน แต่นัดกันไว้แล้วว่าจะไปอีก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้ำฟ้าปลายดอย
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 13 ธ.ค. 09, 20:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อิจฉาจังค่ะ ดูบรรยกาศดีมากๆ เลย ท่าทางจะสนุก กิจกรรมเยอะแยะเชียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
chichi
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 14 ธ.ค. 09, 08:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากไปบ้าง ปางอุ๋งสวยมั่กๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 14 ธ.ค. 09, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูแล้วน่าไปเที่ยวมากเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
addy
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 00:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากไปเที่ยวจัง แค่อ่านก็สนุกตามคนบรรยายแล้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หยุดเถอะ
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 07:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณที่ไปกันนี่ รักธรรมชาติหรือไปถ่ายรูปเพื่อลง hi5หรือfacebook ห่ะ
ธรรมชาติอยู่ของมันดีๆ ก็ไม่ยุ่งกะมัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
Ton :)
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 08:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ หยุดเถอะ พูดอะไรออกไปนั่น
เฮ่อ ... เป็นยังงั้นไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนไม่เคยไป
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 08:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณที่ไปกันนี่ รักธรรมชาติหรือไปถ่ายรูปเพื่อลง hi5หรือfacebook ห่ะ
ธรรมชาติอยู่ของมันดีๆ ก็ไม่ยุ่งกะมัน

nagative thinking ไปป่าว เจ้าของกระทู้เค้าถ่ายมาให้ดูทั้ง 2 ด้าน ทั้งในส่วนของธรรมชาติและความเจริญ เขียนแบบนี้ไม่ให้เกียรติเจ้าของกระทู้เลย

เราว่าของแบบนี้ต้องร่วมมือกันทั้งนักท่องเที่ยว เจ้าของพื้นที่และเจ้าหน้าที่รัฐ การจำกัดความเจริญแค่พอเพียงไม่ใช่มากเกินไป

ส่วนเรื่องของการไปแล้วจะถ่ายรูปมาอวดมาโชว์มันเป็นสิทธิ์ของเค้า เจ้าของกระทู้เค้าเอามาฝากคนที่ไม่โอกาสได้ไป เพราะการไปในที่แบบนี้ไม่ใช่ว่าจะไปกันได้ง่ายๆ

มองสองด้านนะคุณ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น้องข้าวฟ่าง
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

kai2เคยไปมาแล้ว สวยมากเลย q*063

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นายอยากไป
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 08:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*00เอารถเล็กไปได้ด้วยหร๋อ คิดว่าจะเอา เจ้าเขียว โตโยต้า โคโลล่าปี 98 ขึ้นไปมั่งดีกว่า แต่ เอ๋.....มันขึ้นได้จริงหร๋อคับ อยากไปมานานแล้ว ว่าจะ ไปตายดาบหน้า หาที่กางเต้น นอน ช่วยออกความคิดเห็นด้วยคับ ว่าเส้นทางและรถผมจะไปได้ป่าว q*002

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 09:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแล้ว q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
aaaaaaa
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ภาพสวยมากค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ธ.ค. 09, 10:09 น โดย StaffForum » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
q*00เอารถเล็กไปได้ด้วยหร๋อ คิดว่าจะเอา เจ้าเขียว โตโยต้า โคโลล่าปี 98 ขึ้นไปมั่งดีกว่า แต่ เอ๋.....มันขึ้นได้จริงหร๋อคับ อยากไปมานานแล้ว ว่าจะ ไปตายดาบหน้า หาที่กางเต้น นอน ช่วยออกความคิดเห็นด้วยคับ ว่าเส้นทางและรถผมจะไปได้ป่าว q*002

ไม่แน่ใจว่าเป็นเกียร์ออโต้หรือเปล่าค่ะ หากเป็นเกียร์ออโต้ อาจจะต้องชำนาญในการใช้เกียร์ต่ำหน่อย เจ้าของกระทู้ตั้งแต่ซื้อรถมาไม่เคยใช้เกียร์ต่ำเลย ได้โชว์เฟอร์ที่เค้าขับรถโฟวีลก็เลยไม่มีปัญหาเรื่องเปลี่ยนเกียร์

สำหรับเส้นทางต้องบอกว่า loop ที่เราเลือกไปเป็นแบบวงกลม ที่ขึ้นทางจอมทอง เชียงใหม่ ผ่านขุนยวม แม่ฮ่องสอน เข้าปางอุ๋ง แล้วต่อไปปาย ลงมาทางแม่ริมแม่แตง เติมน้ำมันเต็มถังไปจากจอมทอง แล้วไปต่ออีกครึ่งถัง ก็ลงมาถึงเชียงใหม่ได้พอดี

แต่เมื่อปีกลายไปขึ้นทางแม่ริมไปแค่ปาย เที่ยวรอบเมืองปายน้ำมันถังหนึ่งเอาอยู่ค่ะ

ว่าแต่อย่าลืมให้คนนั่งไปด้วยกินยาแก้เมาไปเลยนะคะ ยังไงมันก็เมา ไปมากี่ๆปี ก็เมา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อุ้มแอน
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่แนะนำให้ไปตายเอาดาบหน้านะค่ะ เคยไปมาแล้ว หากไม่ได้จองที่หลับที่นอน จะหาที่กางเต้นท์ก็ดูว่าจะยากไปนิด เพราะคนจะเยอะมาก ไปแย่งกันกิน แย่งกันนอนเลยล่ะ

แนะนำให้ไปช่วงหลังปีใหม่สักเล็กน้อย คนจะซาๆ แล้วก็ไม่พลุกพล่านจนเกินไป สถานที่สวยๆ หากไปตอนคนเยอะๆ มันก็จะมีหงุดหงิดรำคาญใจเล็กน้อยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เลาะ 666
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รูปทุกรูปสวย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 ธ.ค. 09, 11:15 น โดย StaffForum » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
sodazza
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 10:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รถนิสสันปิคอัพ ปี 92 เก่าๆ ยังไปได้เลย แล้วทำไมไม่ไป เมืองคลอง(ต้องเป็นเส้นทางหลังถ้ำเชียงดาวเท่านั้น) เวียงแหง เปียงหลวง กันบ้างละคะ เส้นทางสวยกว่าปายอีกหยุดถ่ายรูปกันตลอดทางเลย ชาวบ้านน่ารักมากหมู่บ้านก็สวย และที่สำคัญมีบังกะโลอยู่แค่ที่เดียว ไปก่อนที่มันจะเจริญมากไปกว่าปายนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ซีวิวปาย
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การที่ผู้ที่ได้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แล้วถ่ายรูปมาแบ่งปันให้คนอื่นได้ดู น่าจะเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์มากกว่า เพราะเค้าได้ถ่ายทอดให้คนที่ยังไม่เคยได้ไปสัมผัสได้รู้ได้เห็น เพราะยังมีผู้คนอีกมากมายยังไม่มีโอกาสได้ท่องเที่ยวไปในโลกกว้างเหมือนคนอื่นๆ เป็นการทำบุญด้วยสายตาอีกวิธีหนึ่งค่ะ
ขอชมว่ารูปสวยมาก ทำให้คนดูอยากไปเที่ยว....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนที่จะไปเที่ยวปายช่วงสิ้นปีนี้ แนะนำว่าควรจองที่พัก หรือสอบถามที่พักล่วงหน้าจะดีมาก เพราะตามกระแสตอนนี้ปายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ติดอันดับที่นักท่องเที่ยวอยากไปเยือนมากๆ ลองติดต่อที่เบอร์ 083-8614342 ,083-1569176 q*043 อาจมีคำแนะนำดีๆ ช่วยคุณได้บ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดูเป็น trip ที่มีความสุขมากเลยค่ะ ดูแล้วอิจฉาจัง แต่ป้าคงไปไม่ถึงเนื่องจากอาการเมารถกำเริบ q*020
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 11:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ดูเป็น trip ที่มีความสุขมากเลยค่ะ ดูแล้วอิจฉาจัง แต่ป้าคงไปไม่ถึงเนื่องจากอาการเมารถกำเริบ q*020

ขอบคุณถุงนอนอันใหญ่มหึมาที่ป้าแอนอนุเคราะห์มาให้นะคะ มันอุ่นมาจริงๆๆ สมกับความใหญ่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตอบคนไม่เคยไป
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พอตอนหน้าร้อน แล้วอย่ามาบ่นกันนะ ว่าร้อนมากมาย
ขยันสร้างขยะกันเหลือเกิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
วายุ71
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากจะไปเหมือนกัน แต่ติดที่คนเยอะละน๊า q*014

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไปปายมา
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 12:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแย้วววววววว q*043 บอกได้ว่าประทับใจมั๊กๆ เหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึงเรยน๊าขอบอก q*043

แต่ร้านกาแฟที่ผู้คนแวะเวียนเข้าไปถ่ายรูปและซื้อของเป็นที่ระลึก ขอบอกว่าบรรยากาศและทัศนียภาพไม่ได้ช่วยให้กาแฟมีรสชาติที่ดีขึ้น q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pap
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปเที่ยวมาเหมือนกันถนนคนเดินที่ปายเดินสบาย อากาศดี คนไม่แน่น ไปเดินถนนคนเดินที่เชียงใหม่ไม่สนุกเลย คนเยอะเลือกดูสินค้าไม่ได้เลย เด็กจันทบุรี

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปไม่ชวนเล๊ยยยยยย q*075

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไปมาแล้ว
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 12:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราไปเมื่อปลายเดือนที่แล้วเพราะเกรงว่าคนจะเยอะถ้าไปช่วงวันหยุด เราไปเป็น loop เหมือนกัน แวะเที่ยวลำปาง เข้าเชียงใหม่ค้าง1คืน แล้วค้างที่ห้วยนำดัง1คืน อากาศเย็นมากทางต่อที่จะไปปายน่ากลัวมากเหมย(คือนำที่เหมือนฝนลงเม็ดตลอด)ลงตลอด ถนนลื่นมาก แล้วก็ไปต่อที่ปาย1 คืน ไม่ค่อยหนาวเท่าไหร่แล้วก็ต่อที่ปางอุ๋ง1คืนหนาวมากนอนที่โฮมสเตย์ต้องจองก่อนล่วงหน้า แล้วก็ต่อที่ขุนยวมดูทุ่งบัวตอง กลับมานอนที่เชียงใหม่อีกคืนเพราะกลับไม่ทันเพราะกลับทางออบหลวงเข้าอ.ฮอด เห็นเค้าบอกว่าทางดีแต่มันไกลมากเลยเกือบ300โลเลย ยังคาใจอยู่ว่าไปทางถูกหรือเปล่ามันไกลมากไม่ค่อยมีรถสวนด้ย แต่สนุกและประทับใจมากค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อามิ
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 12:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแล้วชอบมั๊ก ๆ มากที่ปางอุ๋งนะ.หนาวมาก

ที่ถนนคนเดิน(ปาย) คนเยอะมั๊ก ๆ มาก

มะแน่ปลายปีนี้ว่าจะไปอีกรอบ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 13:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สวยมาก แล้วก้อหนาวมากๆๆๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
pong-k.k
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 13:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

555 เราก็ไปมา 4-9 ธ.ค. ก็หนาวดีนะจ้ะ ตอน เช้า-กลางคืน ส่วนตอนกลางวันร้อนมากกกก

ใช่แล้ว..คืนวันที่ 7 ธ.ค. ไฟดับทั้งเมืองเลย(แม่ฮ่องสอน) เรากะลังเลือกซื้อของฝากอยู่เลย

ของฝาก เสื้อ ควรซื้อที่ ถนนคนเดินแม่ฮ่องสอน เพราะ สวยกว่าที่ปายอีก แต่ถ้าจะซื้อที่ปาย

ให้ซื้อที่ไปรษณีย์ ปายนะจ้ะ..160 บาท สวยดี แถมโปสการ์ดด้วยเน้อ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หญิงไทยในต่างแดน
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 15 ธ.ค. 09, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไปมาแล้วเหมือนกันค่ะ แต่เช่ามอเตอร์ไซด์จากเชียงใหม่ขี่ไปปาย ๒ คัน ๖๕๐ ซีซี อายุคนขี่กับคนซ้อนท้าย รวมกันได้ ๑๑๐ ปี อีกคัน คนขี่กับคนซ้อนอายุรวมกันได้ ๖๒ ก็เป็นอีกบรรยากาศหนึ่งที่ประทับใจ ถ้ามีโอกาสได้ไปช่วงที่มีนักท่องเที่ยวน้อยหน่อย
ก็น่าจะดีกว่า...(แต่ก็คงจะหายาก เพราะไฮไลท์ของปาย ก็คงจะเป็นช่วงหน้าหนาว) ดูจากรูปที่สองจากสุดท้าย มีอยู่คำหนี่งที่น่าจะสะกดผิด คือคำว่า จ๊ะ
ถ้าเป็นการบอกว่า สถานที่นี้เปิดแล้ว คงจะต้องสะกดเป็น จ้ะ ..ถ้า่เป็นคำถาม จะใช้คำว่า จ๊ะ เช่น ไปปายมาหรือยังจ๊ะ
เราคนไทย มาช่วยกันใช้ และสะกดภาษาไทยให้ถูกต้องดีกว่านะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม