|
สิ่งที่ควรทำ 18 ประการ เมื่อคุณรักใครสักคน
(1) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลว่าทำไมเราจึงไปรักเขาได้ แต่ให้รู้ไว้ว่าทุกวันนี้เรารักเขาและต้องรักให้ดีที่สุดก็พอ
(2) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ต้องสนว่าหนทางข้างหน้าจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหน แต่ควรนึกขอบคุณโชคชะตาที่สร้างให้มีอุปสรรค เพื่อให้เราทั้งสองได้ร่วมฟันฝ่าไปด้วยกัน
(3) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ต้องไปเสียเวลาคิดว่าเขาทำอะไรเพื่อเราบ้าง แต่ให้มานั่งถามตัวเองดูว่า วันนี้เราทำอะไรเพื่อคนที่เรารักแล้วหรือยัง
(4) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ต้องไปมัวระแวงว่าเขาจะไปมีใครนอกเหนือจากเรา แต่ควรระวังใจของตัวเองให้เข้มแข็งพอ ที่จะไม่รับใครเข้ามาในใจอีก
(5) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ต้องไปขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีตของเขาว่าเขาเคยมีใครยังไง แต่ให้คิดไว้ว่าทุกวันนี้มีเขาและเราอยู่ด้วยกัน อดีต...ถึงอย่างไรก็คืออดีต
(6) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ควรพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเขา แต่ควรพยายามปรับตัวเองให้เข้ากับเขาจะดีกว่า
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
(7) การที่เราจะรักใครสักคน ..... เมื่อทะเลาะกัน คำว่าแพ้หรือชนะก็ไม่สำคัญเราจึงยอมให้เขาเป็นฝ่ายชนะเสมอ ถ้าทำให้เขาสบายใจ
(8) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ควรหูเบา เพราะอาจทำลายความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนที่เรารักได้
(9) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ใช่การสัมผัสกันด้วยร่างกาย แต่เป็นการสัมผัสกันด้วยหัวใจต่างหาก
(10) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่จำเป็นต้องบอกรักกันทุกวัน เพราะการที่เราคอยห่วงใยกันอยู่เสมอๆ ก็สามารถทดแทนคำว่ารักได้ดี แม้สักล้านคำ
(11) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่เกี่ยวกับสิ่งของนอกกายใดๆ เลย เพราะความรักไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน หรือแลกมาด้วยทรัพย์สิน
(12) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่ต้องคอยนับว่าเขามีข้อเสียมากมายสักกี่ข้อเพราะข้อดีของเขาก็มีมากพอที่จะทำให้เราลืมข้อเสียทั้งหมดของเขาได้
|
|
Tags: |
|
|
|
|
(13) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลาแค่เรามีเขาอยู่ในใจทุกนาทีก็พอ
(14) การที่เราจะรักใครสักคน ..... เมื่อเห็นเขาเสียใจ ไม่ต้องรอจนกระทั่งเขาเสียน้ำตาแล้วค่อยเข้าไปปลอบใจ แต่ควรรีบเข้าไปแบ่งเบาความทุกข์ของเขาเสียตั้งแต่เมื่อเราเห็นเขาเงียบๆ ซึมๆ ไปเพราะหากเราปล่อยเขาไว้จนสายเกิน ผลสุดท้ายแล้วคนที่เสียใจที่สุดเมื่อรู้ตัวก็คือเราเอง
(15) การที่เราจะรักใครสักคน ..... อย่ารอที่จะบอกรัก ให้รีบบอกคนที่เรารักซะ ก่อนที่จะไม่มีเขาคนนั้นให้บอกอีก
(16) การที่เราจะรักใครสักคน ..... แม้ว่าอาจทำให้เราตาบอด แต่ก็ทำให้เราได้รับรู้และเข้าใจว่าความสุขจากการที่เราได้รักใครสักคน มันมีมากมายแค่ไหน
(17) การที่เราจะรักใครสักคน ..... จงเชื่อมั่นในตัวเขาให้มากๆ
(18) การที่เราจะรักใครสักคน ..... ง่ายยิ่งกว่าการพยายามลบเขาออกไปจากหัวใจ
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ความรักเป็นบทเรียนดีๆ
ที่ไม่อาจเข้าใจได้ถ่องแท้ ถ้าไม่ได้สัมผัสด้วยตนเอง
ความรักทำให้เราเป็นผู้ใหญ่ขึ้น
ทำให้เราเข้าใจอะไรๆ มากขึ้น
ความรักทำให้เราเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบ
นี่คือสิ่งที่เราได้เรียนรู้...จากการที่เราได้ รัก ใครสักคน
คุณเคยรักใครสักคนหรือยัง ..... ?
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
ความรัก หน้าตาเป็นเช่นไร?ฉันเคยสงสัยว่า "ความรัก" มีหน้าตาเป็นเช่นไร
ทำไม . . . สีชมพูถึงกลายเป็นสีโปรด ของคนที่กำลังมีความรัก
ทำไม . . . แค่เห็นเชื่อใครบางคน บนหน้าจอโทรศัพท์ถึงต้องยิ้ม
ทำไม . . . เวลาลืมตาตื่นขึ้นมาตอนเช้า . . . คนแรกที่คิดถึงจึงเป็นเขา
ทำไม . . . เวลาหายใจออกและหายใจเข้า . . .จึงคิดถึงแต่หน้าเขา
ไม่เคยที่จะคิดถึง "ตัวเรา" ก่อน
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ฉันไม่เคยรู้สึกและไม่เคยเข้าใจในอาการเหล่านั้น
ฉันจึงไม่รู้ . . . ไม่เคยรู้มาก่อนว่า "ความรัก" มีหน้าตาเป็นเช่นไร กระทั่งวันนี้. . . ที่ฉันได้มาพบเธอ
ความรัก . . . มีหน้าตาเป็นแบบนี้ลงสินะ
แต่ถ้ามีคนมาถามฉันว่า . . . ความรักหน้าตาเป็นเช่นไร
ฉันก็อธิบายไม่ได้เหมือนกัน
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ฉันรู้แต่ว่า . . .
ฉันเห็นทุกอย่างเป็นสีชมพู
ฉันหายใจเข้า – ออกเป็นเธอ
ฉันมีความสุข ที่คิดถึงเธอ
แต่ฉันก็ไม่สามารถที่จะบอกใครได้ว่า . . .
ความรักหน้าตาเป็นเช่นไร
หากคุณอยากรู้ คงต้องสัมผัสกับมันเอง
|
|
Tags: |
|
|
|
|
อยากมีใคร มาให้รักกัน มั่งจังเลย
|
|
Tags: |
|
|
|
|
สุดท้าย...หาหัวใจให้เจอ...ก็เป็นสุข
|
|
Tags: |
|
|
|
มีจริง
|
มีจริง ที่สามารถรักคนๆนึงเป็นตามทั้ง 18 ข้อนั้น เป็นรักที่นองน้ำตา ไม่อาจหลีกหนี เป็นเรื่องพันผูกที่ยากอธิบาย ถ้าเลือกได้ ถ้าทำได้ แค่ 9 ข้อก็เพียงพอแล้ว สำหรับที่เป็นสุข มีให้ ก็ต้องมีรับ สมดุลชีวิต
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ความรัก...ไม่มีตัวตน แต่...ทุกคนรับรู้ได้ด้วย...ความรู้สึก
ความรัก...จับต้องไม่ได้ แต่...สัมผัสได้ด้วย...หัวใจ
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
มะต้องหมดก้อได้คะ แค่ครึ่งเดียวก็โอแระ คิคิ
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ชอบข้อ 4 โดนใจดี ไม่ต้องระแวงว่าเขามีใคร
แต่ระวังใจตัวเองให้เข้มแข๊ง ไม่รับใครเข้ามา
มีใครทำได้บ้างน่ะ 
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ความรัก...ทำให้แป๊ดดด ตาบอด....
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ความรัก...ทำให้แป๊ดดด ตาบอด....  .. ตาบอดไม่พอแถม หูหนวกอีก ..
|
|
Tags: |
|
|
|
|
ชอบข้อ 4 โดนใจดี ไม่ต้องระแวงว่าเขามีใคร แต่ระวังใจตัวเองให้เข้มแข๊ง ไม่รับใครเข้ามา มีใครทำได้บ้างน่ะ  ใจเรา เราต้องย่อมรู้ตัวเองดีนะคะ อิอิ ทำได้คะ ทำได้
|
|
Tags: |
|
|
|
|
.. ตาบอดไม่พอแถม หูหนวกอีก ..
เออเด่ะ...ดีกว่ามองเห็น แล้วเจอหน้าแก... 
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
เออเด่ะ...ดีกว่ามองเห็น แล้วเจอหน้าแก...   .. อย่าน่ะ นังแก้มเห็น หน้าเจ้าของมันแล้วยังเคลิ้มไป 5 วันครึ่งเลยแหละ ..
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
.. อย่าน่ะ นังแก้มเห็น หน้าเจ้าของมันแล้วยังเคลิ้มไป 5 วันครึ่งเลยแหละ ..
เคลิ้ม หรือสลบอ่ะพี่ 
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|
|
Tags: |
|
|
|
|
.. อย่าน่ะ นังแก้มเห็น หน้าเจ้าของมันแล้วยังเคลิ้มไป 5 วันครึ่งเลยแหละ ..
มันเซ็ง!! เห็นชัดๆ ว่ามันทำหน้าเซ็ง   (เจ้านายมันแอบเอาอาหารเม็ดมันไปกินหมด)
|
|
Tags: |
|
|
|
|
|