หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เสียแผ่นดินไทย  (อ่าน 317 ครั้ง)
Guest
pong12345678
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 10, 21:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“เครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่” พบหลักหมุดใหม่กินพื้นที่ไทย 25 กม.ติดปราสาทเขาพระวิหาร เผย รับดีวีดีจากอเมริกา คนไทยเมียนายทหารเขมร แฉ “วันแห่งความโกรธแค้น” รัฐบาลฮุนเซนหนุนเงิน โจมตีประเทศไทย เตรียมบินปารีสประท้วงเขมร
วันนี้ (4 ก.ค.) นายศรีเมือง วัฒนาชีพ ประธานเครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้รัฐบาลกัมพูชาและภาคเอกชนกัมพูชาได้จัดทำข้อมูลเพื่อสร้างความเกลียดชังต่อประเทศไทยลงแผ่นดีวีดี เพื่อโจมตีประเทศไทยผ่านงานที่รัฐบาลกัมพูชาสนับสนุนให้มีการจัดงานรณรงค์ “วันแห่งความโกรธแค้น” (Day of Anger) เพื่อประท้วงและต่อต้านการรุกรานของไทย ที่ชายแดนด้านปราสาทพระวิหาร ในวันที่ 7 ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปี ของการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก
“มีคนไทยซึ่งเป็นลูกหลานใน จ.ศรีสะเกษ ที่แต่งงานกับนายทหารระดับสูงของกองทัพกัมพูชา ส่งดีวีดีชุดนี้มาให้กับผม นายทหารคนนี้กำลังไปฝึกยุทธวิธีรบขั้นสูงที่สหรัฐอเมริกา และคนไทยคนนี้ก็ส่งตรงมาจากสหรัฐฯมาให้เรา เราเปิดดูแล้วพบว่าเป็นข้อมูลที่ปลุกระดม และปลุกกระแสหวังต่อต้านประเทศไทยโดยตรง และขณะนี้กำลังจะแปลความหมายที่เป็นภาษากัมพูชามาเป็นภาษาไทย เพื่อไปยื่นกับองค์กรต่างๆ ทั้งฝ่ายความมั่นคงและรัฐบาลให้ดำเนินการ”นายศรีเมือง กล่าว
ทั้งนี้ ตนสอบถามไปยังหน่วยความมั่นคงหลายหน่วย ต่างก็ยังไม่ทราบและได้รับดีวีดีชุดนี้ ขอยืนยันว่า ดีวีดีชุดนี้รัฐบาลกัมพูชา โดยสมเด็จฯฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา อยู่เบื้องหลัง ภาคเอกชนนักธุรกิจกัมพูชา ต้องมีส่วนรู้เห็นในการสนับสนุนงบประมาณในการจัดทำอย่างแน่นอน เพราะเป็นภาพกว่า 2 ชั่วโมง ที่กองทัพกัมพูชา เคลื่อนไหวกองกำลังและยุทโธปกรณ์เข้ามาในพื้นที่จุดต่างๆ เช่น ปราสาทเขาพระวิหารและชายแดนที่ติดกับไทยในจังหวัดต่างๆ รวมทั้งภาพในอดีตที่กัมพูชา อ้างว่า ปราสาทเขาพระวิหารเป็นของเขา รวมทั้งพื้นที่บริเวณชายแดนที่เป็นข้อพิพาททั้งหมดก็เป็นของเขา ซึ่งเป็นภาพที่ชัดเจนมาก
“ภาพในดีวีดีเป็นการใส่ร้ายประเทศไทยอย่างชัดเจน กล่าวหาว่ามีการยึดถนนหวังเพียงเพื่อปลุกกระแสชาตินิยมกับกับคนกัมพูชา เกลียดชังประทศไทย ถามว่า รัฐบาลไทย นายกรัฐมนตรี หรือฝ่ายความมั่นคง ทำอะไรกันอยู่ จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ได้อย่างไร เพราะในดีวีดีประกาศชัดว่า พื้นดินรอบปราสาทเขาพระวิหาร และบริเวณชายแดนเป็นของเขา และในดีวีดีเขาก็ประกาศว่า พร้อมที่จะสู้รบกับประเทศไทยอย่างเต็มที่”นายศรีเมือง ระบุ
นายศรีเมือง กล่าวว่า ขณะนี้ เครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่ และเครือข่ายต่างๆ หวังเพียงสร้างความสัมพันธ์กับคนในพื้นที่ให้รักษาแผ่นดินของตัวเอง เขากำลังกำหนดยุทธศาสตร์ลงพื้นที่ให้ข้อมูลกับคนในพื้นที่ตามชายแดน เช่น หากมีการเคลื่อนไหวอะไนจากทั้งฝั่งไทยและกัมพูชา เราอาจจะส่งคนไปถ่ายรูปให้เห็นความจริง หรือมีการดำเนินการกับหลักหมุด หลักเขตต่างๆ อย่างไม่ชอบมาพากล เราก็จะส่งคนไปถ่ายรูปมาตีแผ่ให้คนไทยรับรู้ หรือหากมีการขยับหลักหมุดในเขตกัมพูชาเข้ามาในประเทศไทย เราก็จะสร้างชุมชนตามเขตแดนในรูปแบบของหมู่บ้านรักษาชายแดนโดยเชิญชวนประชาชนที่รักชาติ รักแผ่นดินมาร่วม เป็นต้น
พบหลักหมุดใหม่กินพื้นที่ไทย 25 กม.
นายศรีเมือง กล่าวว่า สำหรับแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่มีชาวกัมพูชา และทหารกัมพูชารุกล้ำเข้ามาสร้างที่พักอาศัยในเขตไทยกว่า 1.8 ล้านไร่นั้น นอกจาก จีพีเอสหลักหมุด 9 แห่ง ที่เครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่ พบตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2550 เป็นต้นมา ล่าสุด คาดว่า ใน 1-2 วันนี้เราได้ความชัดเจนว่า ยังมีอีก 1 หลักหมุดในเขต อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ใกล้กับปราสาทเขาพระวิหาร มีการขยับลึกเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทย ระยะทางกว่า 25 กิโลเมตร นับจากเส้นรุ้งเส้นแวงเดิมของเขตแดนไทย-กัมพูชา ที่ไม่มีเสาหลักหมุด แต่กลับไปเขียนว่าเป็นหมุดวงรอบ หรือหมุดเชื่อมโยงไม่มีการระบุว่าเป็นของใคร
“ขยับเข้ามาจากจากจุดพิกัดเดิม ลากเส้นตรงเข้ามา กินระยะทางถึง 25 กม.แต่เป็นหลักหมุดที่ดีเส้นเขตแดนใหม่ หน่วยความมั่นคงก็ไม่สามารถตอบคำถามได้ชัดเจน เหมือนกับที่เราสอบถามไปยังกรมแผนที่ทหาร เมื่อเดือนมิถุยายน 2550 สมัย พล.ท.แดน มีชูอรรถ อดีตเจ้ากรม และท่านก็เสียชีวิตไปแล้ว ว่าบริเวณสันเขื่อนห้วยเมฆา อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ที่มีการปักหมุดเองนั้นเป็นข้อเท็จจริงอย่างไรก็ไม่มีคำตอบ”
เตรียม บินปารีสประท้วงเขมร
นายศรีเมือง กล่าวต่อว่า เชื่อว่า ข้อมูลในดีวีดีทางรัฐบาลกัมพูชา จะนำไปเป็นข้อมูลเพื่อสู้กับรัฐบาลไทยในเวทีมรดกโลกที่ ประเทศบราซิล อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ เครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่ และองค์กรแนวร่วมอื่นๆ จะเดินทางไปยังสำนักงานใหญ่องค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสห ประชาชาติ (ยูเนสโก) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านต่อรัฐบาลกัมพูชาในการขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหาร เป็นมรดกโลก
เครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่รักษา 1.8 ล้านไร่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่ จาก จ.นครราชสีมา บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และ จ.สุรินทร์ ได้ตั้งเวทีที่สนามโรงเรียนวิถีพุทธ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งอยู่ตรงข้ามวัดป่าเขาโต๊ะ อ.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี การจัดตั้งเครือข่าย และเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมเป็นสมาชิก เพื่อร่วมกันปกป้องรักษาแผ่นดินพ่อ และทวงคืนแผ่นดินแม่ เพราะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา มีชาวกัมพูชารุกล้ำเข้ามาสร้างที่พักอาศัยในเขตไทยกว่า 1.8 ล้านไร่
เผย 9 จุดขยับหมุดหวั่นไทยเสียดินแดน
รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการขยับหลักหมุดที่ประชาชนเครือข่ายทวงคืนแผ่นดินแม่ พบนั้นประกอบด้วย
จุดที่ 1 พื้นที่รอบปราสาทพระวิหาร 3 พันไร่ มีการปักธงชาติเขมร และธงสหประชาชาติ โดยไม่มีธงชาติไทย ซึ่งปัจจุบันคนไทยเข้าไปไม่ได้ต้องขออนุญาตจากกัมพูชา ซึ่งมีการสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กจากเขาพระวิหารไปยังบ้านโกมุย ของกัมพูชาได้ในรัฐบาลชุดปัจจุบัน
จุดที่ 2 ช่องตาเฒ่า บ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
จุดที่ 3 ปราสาทโดนตวล บ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
จุดที่ 4 ภูมะเขือ บ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ
จุดที่ 5 กลุ่มปราสาทตาเหมือน บ้านหนองคันนา ต.ตา เมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์
จุดที่ 6 ปราสาทตาควาย บ้านไทยนิยม ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์
จุดที่ 7 สระสาม ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์
จุดที่ 8 ถนนสรรศรีเพ็ญ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
จุดที่ 9. บ้านเหล่าอ้อย ต.หนองสังข์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม