หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมื่อรักถึงทางตัน ขอคำปรึกษาค่ะ  (อ่าน 1584 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 10, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หนูกับแฟนเราอยู่ด้วยกันมาเกือบจะ 3 ปีแล้วค่ะแต่ทุกวันนี้เรารู้สึกว่าเราไม่มีความสุขในชีวิตคู่เราทะเลาะกันบ่อยสาเหตุก็คือเค้าระแวงว่าเราจะมีคนใหม่และหนูเปลี่ยนไป จากอะไรที่เคยทำให้หรือดูแลเค้าก็เริ่มไม่ทำไม่ดูแลเค้าเหมือนก่อน หนูยอมรับค่ะว่าหนูเปลี่ยนจริงแต่ไม่เคยมีคนอื่นนะคะ(รักใครก็จะไม่นอกใจเค้าเด็ดขาด) แต่ที่เปลี่ยนเนื่องมาจากนิสัยเค้าและอาจจะเป็นเราด้วยก็ได้ที่เปลี่ยน ตอนแรกเราทั้งคู่ยังทำงานที่เก่าด้วยกัน ก็มีเวลาให้กันมากเพราะงานที่นั่นไม่ค่อยยุ่ง เลิกงานเป็นเวลามีปัญหาก็คุยกันตลอด จนกระทั่งเมื่อ2ปีก่อน เค้าย้ายมาทำงานที่ใหม่เนื่องจากตำแหน่งใหญ่กว่า เลยทำให้เราทำงานกันคนละที่ จากเคยมีเวลาก็เริ่มไม่มีเพราะงานเค้ายุ่งมากที่สำคัญเราเข้างานคนละเวลาค่ะ หนูย้ายมาทำงานที่ห้างทำให้เลิกดึก บางคืนก็เกือบเที่ยงคืน ส่วนเค้าเข้างานเช้าบางวันก็ต้องเข้าตั้งแต่ตี3-4 เลยทีเดียว ทำให้เราต่างก็คุยกันน้อยลง อยู่ด้วยกันน้อยลง บางครั้งหนูอยู่คนเดียวก็เหงาใช่มั้ยคะอยากพูดคุยปรึกษาเรื่องงานเค้าก็ไม่อยู่ มันจึงทำให้หนูเกิดความเคยชินกับการใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด จนเมื่อครึ่งปีที่ผ่านมาเค้าขอให้หนูย้ายมาทำงานที่เดียวกันเพราะหนูเลิกงานดึกเค้าเป็นห่วง หนูก็ตามเค้ามาแต่งานที่ใหม่เป็นงานที่หนักค่ะและเลือกวันหยุดไม่ได้ เลยทำให้ยิ่งแย่ไปใหญ่ งานหนักมากหนูเหนื่อยและเพลียจนไม่สนใจเค้าแล้วค่ะ อยากนอนพักอย่างเดียว จากที่เคยได้พูดคุยกันบ้างก็กลายเป็นไม่พูดกัน ตัวใครตัวมันกันเลยทีเดียว อยู่ที่ใหม่หนูเริ่มมีเพื่อนมีสังคมของหนู เค้าก็ไม่เข้าใจเราจนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราทะเลาะกันหนักมาก เค้าร้องไห้บอกหนูว่าหนูไม่รักเค้าแล้ว ยอมรับค่ะ ว่าตอนนี้รักเค้าน้อยลงแต่ยังไงก็ยังรักอยู่ หนูก็บอกเหตุผลเค้าว่าเพราะอะไรเราถึงเป็นอย่างนี้ เค้าขอเริ่มต้นใหม่เราก็ลองเริ่มกันใหม่อีกครั้งแต่ก็ได้แค่4-5วันก็กลับมาเหมือนเดิม เพราะเค้ายังเห็นงานสำคัญกว่าหนูอยู่ดี บอกตรงๆว่าตันที่ความรู้สึกค่ะไม่รู้จะทำยังไงดี อยู่กับเพื่อนเราก็ไม่ได้เค้าจะระแวงตลอด เลิกกับเค้าก็ทำใจไม่ได้ค่ะ สุดท้ายก็ต้องทนเหงาอยู่อย่างนี้ตลอดไปใช่มั้ยคะ ขอคำปรึกษาทีค่ะ q*032q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 3 ส.ค. 10, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แค่เบื่อ แล้วก็เหนื่อย เท่านั้นค่ะ ความรักไม่ถึงทางตันอย่างที่คิด
ความอดทนของแต่ละคนต่างกัน หญิงบางคนทนรับได้งานหนัก เลี้ยงลูก
และเฝ้ารอสามีที่เธอรัก อาจจะเป็น ที่ทำงานคนละจังหวัด คนละประเทศ
หรือแม้แต่เฝ้ารอสามีที่ทิ้งเธอไป

คุณคงอายุยังน้อย เบื่อ เหงา อยากสนุกสนานกับเพื่อน และความรักที่เพอร์เฟค
เมื่อไม่ได้อย่างที่ต้องการเพราะสามีทำงานหนัก เวลาไม่ตรงกัน เซ็ง q*036

เมื่อต่างทำงานหนัก ก็ต้องหากิจกรรมยามว่างที่เวลาตรงกันทำร่วมกัน
ดูหนัง ฟังเพลง ทานข้าว วันหยุดยาวไปเที่ยวอันซีนไทยแลนด์ q*021
เพื่อเติมความรักให้หัวใจสองดวง

สามปีก็เบื่อกันแล้ว หากหาพอดีไม่เจอ คงอยู่ไม่ถึงอาถรรพ์เลข 7 แน่นอนค่ะ q*025
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 4 ส.ค. 10, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หนูกับแฟนเราอยู่ด้วยกันมาเกือบจะ 3 ปีแล้วค่ะแต่ทุกวันนี้เรารู้สึกว่าเราไม่มีความสุขในชีวิตคู่เราทะเลาะกันบ่อยสาเหตุก็คือเค้าระแวงว่าเราจะมีคนใหม่และหนูเปลี่ยนไป จากอะไรที่เคยทำให้หรือดูแลเค้าก็เริ่มไม่ทำไม่ดูแลเค้าเหมือนก่อน หนูยอมรับค่ะว่าหนูเปลี่ยนจริงแต่ไม่เคยมีคนอื่นนะคะ(รักใครก็จะไม่นอกใจเค้าเด็ดขาด) แต่ที่เปลี่ยนเนื่องมาจากนิสัยเค้าและอาจจะเป็นเราด้วยก็ได้ที่เปลี่ยน ตอนแรกเราทั้งคู่ยังทำงานที่เก่าด้วยกัน ก็มีเวลาให้กันมากเพราะงานที่นั่นไม่ค่อยยุ่ง เลิกงานเป็นเวลามีปัญหาก็คุยกันตลอด จนกระทั่งเมื่อ2ปีก่อน เค้าย้ายมาทำงานที่ใหม่เนื่องจากตำแหน่งใหญ่กว่า เลยทำให้เราทำงานกันคนละที่ จากเคยมีเวลาก็เริ่มไม่มีเพราะงานเค้ายุ่งมากที่สำคัญเราเข้างานคนละเวลาค่ะ หนูย้ายมาทำงานที่ห้างทำให้เลิกดึก บางคืนก็เกือบเที่ยงคืน ส่วนเค้าเข้างานเช้าบางวันก็ต้องเข้าตั้งแต่ตี3-4 เลยทีเดียว ทำให้เราต่างก็คุยกันน้อยลง อยู่ด้วยกันน้อยลง บางครั้งหนูอยู่คนเดียวก็เหงาใช่มั้ยคะอยากพูดคุยปรึกษาเรื่องงานเค้าก็ไม่อยู่ มันจึงทำให้หนูเกิดความเคยชินกับการใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด จนเมื่อครึ่งปีที่ผ่านมาเค้าขอให้หนูย้ายมาทำงานที่เดียวกันเพราะหนูเลิกงานดึกเค้าเป็นห่วง หนูก็ตามเค้ามาแต่งานที่ใหม่เป็นงานที่หนักค่ะและเลือกวันหยุดไม่ได้ เลยทำให้ยิ่งแย่ไปใหญ่ งานหนักมากหนูเหนื่อยและเพลียจนไม่สนใจเค้าแล้วค่ะ อยากนอนพักอย่างเดียว จากที่เคยได้พูดคุยกันบ้างก็กลายเป็นไม่พูดกัน ตัวใครตัวมันกันเลยทีเดียว อยู่ที่ใหม่หนูเริ่มมีเพื่อนมีสังคมของหนู เค้าก็ไม่เข้าใจเราจนเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราทะเลาะกันหนักมาก เค้าร้องไห้บอกหนูว่าหนูไม่รักเค้าแล้ว ยอมรับค่ะ ว่าตอนนี้รักเค้าน้อยลงแต่ยังไงก็ยังรักอยู่ หนูก็บอกเหตุผลเค้าว่าเพราะอะไรเราถึงเป็นอย่างนี้ เค้าขอเริ่มต้นใหม่เราก็ลองเริ่มกันใหม่อีกครั้งแต่ก็ได้แค่4-5วันก็กลับมาเหมือนเดิม เพราะเค้ายังเห็นงานสำคัญกว่าหนูอยู่ดี บอกตรงๆว่าตันที่ความรู้สึกค่ะไม่รู้จะทำยังไงดี อยู่กับเพื่อนเราก็ไม่ได้เค้าจะระแวงตลอด เลิกกับเค้าก็ทำใจไม่ได้ค่ะ สุดท้ายก็ต้องทนเหงาอยู่อย่างนี้ตลอดไปใช่มั้ยคะ ขอคำปรึกษาทีค่ะ q*032q*033ชีวิตคู่เบื่อๆอยากๆ เป็นธรรมดาอยู่กันไปนานๆก็จืดจางกันไปบ้าง หาเวลาว่างตรงกันคะ ไปทำกิจกรรมด้วยกัน
ไปต่างจังหวัด ไปที่ๆอยากไปมานานแต่ยังไม่ได้ไปคู่ของคุณแค่ไม่มีเวลาให้กัน ไม่ได้ไปมีใครใหม่โอกาสกลับมา
หวานดั่งเดิมง่ายมาก เพียงแต่อย่าเพิ่งหมดใจ q*063
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 ส.ค. 10, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เมื่อก่อนพี่ก็เป็นอย่างคุณทำงานไม่มีเวลาให้ครอบครัว ทำงาน 3 เดือนไม่เคยหยุดงานก็มาแล้ว เงินเดือนก็เท่านั้น สามีก็แสนดี ทำให้ทุกอย่าง แต่ทุกวันนี้พี่สบายแล้วมีอิสระทั้งการเงิน เวลา มีเงินเดือนกว่า 3 หมื่น มีเวลาไปไหนก็ได้ ไม่ยากทำงานก็ไม่มีใครว่าเงินก็ยังได้รับเหมือนเดิม ยากไปเที่ยวไหนก็ไป ตอนนี้บริษัทพี่ก็รับคนอยู่นะถ้าสนใจก็ติดต่อมา sksunisa@sanook.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ส.ค. 10, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก บินไปบินกลับขับรถเที่ยว เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้ พูดกรอกหูสามีบ่อย เดี๋ยวก็อยากไปเที่ยวเองแหละ (นอกจากว่าจะมีกิ๊กไปแล้ว ก็ไม่ต้องชวน)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เต้เต้เต้
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ส.ค. 10, 19:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รักน้อยลงได้ด้วยเหรอครับ

ถ้าคุณลองถอยซักก้าวสองก้าวอาจจะทางออกที่ดีกว่าแต่เรามองข้างมันมาแล้วก้อได้ครับ

คิด+ชีวิต++ ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม