หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หน้าใส หน้าใส  (อ่าน 337 ครั้ง)
Guest
สวย
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.ย. 10, 18:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หล่อ สวยด้วยเทคโนโลยีแสงความเข้มสวย ความแสงความเข้มข้นสูง หรือ IPL (Intense Pulsed Light) เป็นแสงที่มีความยาวคลื่นในช่วงกว้างตั้งแต่ 500 - 1,200 นาโนเมตร สามารถรักษาปัญหาต่าง ๆ ได้หลากหลายโดยมีตัวกรองแสง (Filters) เป็นตัวกรองแสงในช่วงความยาวคลื่นที่ต้องการออกมา

IPL คืออะไร?
IPL (Intense Pulsed Light) คือหลังงานแสงความเข้มสูง คล้ายแสงแฟลช ใช้ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง และรักษารอยที่เกิดจากแสงแดดทำร้าย และทำลายเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ และลดเลือนริ่วรอยแห่งวัย โดยไม่ทำให้ผิวหนังบาดเจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น

IPL รักษาอะไรได้บ้าง?
- IPL ใช้รักษากระตื้นและรอยดำ โดยการทำลายเม็ดสีที่เข้มผิดปกติให้หลุดลอกออก
- ริ้วรอยเล็ก ๆ และริ้วรอยรอบปาก โดย IPL จะกระตุ้นให้ผิวชั้นกลางสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ริ้วรอยเล็ก ๆ ก็จะลดลง
- รอยแดง เส้นเลือดแดงฝอยเล็ก ๆ และฝ้าเส้นเลือด IPL จะทำลายเส้นเลือดฝอยเล็ก และทำให้เส้นเลือดหดเล็กลง
- รูขุมขนที่กว้างจะกระชับเล็กลง
- ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดความหมองคล้ำ ผิวขาวใสขึ้น

ข้อจำกัดหรือข้อควรปฏิบัติก่อนการรับการรักษาด้วย IPL มีอะไรบ้าง?
IPL ใช้รักษาได้ทุกบริเวณของร่างกาย เช่น ใบหน้า คอ อก แขน มือ หลัง ขา รักแร้ เนื่องจาก IPL ทำงานโดยการจับกับเม็ดสี ทำให้มีข้อจำกัดในการรักษาในบริเวณที่ผิวมีสีเข้มมาก ผู้ที่มีผิวสีเข้ม-ดำ และผู้ที่กลับจากการอาบแดด หรือผิวไหม้แดดมามากถึง 2 สัปดาห์ ไม่สามารถทำการรักษาได้ด้วย IPL เพราะอาจทำให้ผิวไหม้ได้ข้อควรปฏิบัติตัวก่อนการรับการรัก ษา ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดเช่น อาบแดดหรือไปเที่ยวทะเลก่อนทำการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์

ขั้นตอนการฟื้นฟูผิวด้วย IPL
เริ่มจากการทำความสะอาดผิวเพื่อชะล้างสิ่งสกปรก ครีมบำรุงผิวหรือครีมกันแดดที่เคลือบผิวเอาไว้ออกไปเสียก่ อน จากนั้นทาเจลทั่วบริเวณพื้นที่ที่ต้องการรักษาด้วย IPL ใช้ตัวกรองแสงเลือกแสงในช่วงความยาวคลื่นที่ต้องการรักษา จากนั้นจึงวางหัวเครื่อง IPL ที่มีลักษณะเป็นคริสตัลใสรูปสี่เหลี่ยม มีระบบความเย็นหล่อเลี้ยงเพื่อให้ผิวเย็นสบายขณะสัมผัสผิว ขณะทำจะไม่รู้สึกเจ็บ ผิวจะได้รับการกระตุ้นเป็นจังหวะ ๆ ของลำแสงในแต่ละครั้งที่ปล่อยออกมาจนครอบคลุมพื้นที่ที่ต้ องการรักษาทั้งหมด หลังทำผิวจะแดงเรื่อ ๆ ซึ่งเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าผิวได้รับการฟื้นฟูโดยแสง IPL ขณะที่การรักษาสิวอักเสบจะทำให้สิวแห้งลงได้หลังทำ หรือการกำจัดขนจะทำให้ขนฝ่อและหลุดได้ง่ายขึ้น

ความถี่ในการทำ IPL
การรักษาด้วย IPL ควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 ครั้งโดยจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยงแปลงชัดเจนหากทำติดต่อกัน 3 ครั้งขึ้นไป โดยแต่ละครั้งควรทิ้งช่วงห่างกันประมาณ 1-2 สัปดาห์ ขึ้นกับสภาพผิว และปัญหารของแต่ละบุคคล และสามารถทำร่วมกับการใช้ครีมบำรุงผิวได้ตามปกติ โดยไม่มีข้อห้ามใด ๆ เมื่อได้รับการรักษาด้วย IPL จนปัญหาดังกล่าวดีขึ้นแล้วควรทำการฟื้นฟูด้วย IPL เพื่อคงความสดใสอ่อนเยาว์ไว้อย่างน้อยในทุก 4-6 สัปดาห์

ผลข้างเคียงจากการรักษาด้วย IPL
การรักษาด้วยวิธีนี้มีความปลอดภัยสูงผลข้างเคียงที่พบในผ ู้รับการรักษาบางราย เช่น หลังทำจะรู้สึกร้อนที่ผิวประมาณ 20-30 นาที มีรอยแดงบางบริเวณซึ่งจะหายไปในเวลา 2-3 ชั่วโมง หลังทำการรักษาด้วย IPL ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดประมาณ 1-2 สัปดาห์ หรือใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกแดด

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เอส.พี. คลินิก สาขาอเวนิว เมเจอร์รัชโยธิน 02-9394851-52 เปิดบริการทุกวัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ก.ย. 10, 23:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวยใสท้าแสงแดด ความหมายของค่ามาตรฐานในการวัดประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ป้องกันแดด
เคล็ดลับ :
SPF 50 คือ ค่ามาตรฐานที่ใช้ในการวัดประสิทธิภาพการป้องกันรังสียูวีบีได้ถึง 98%
PA+++ คือ ค่ามาตรฐานที่ใช้ในการวัดประสิทธิภาพการป้องกันรังสียูวีเอ ซึ่งระดับ PA+++ หมายถึง สามารถปกป้องความคลํ้าของผิวได้ในระดับสูงสุด
RSF คือ ค่ามาตรฐานในการวัดประสิทธิภาพของการปกป้องอนุมูลอิสระที่เกิดจากรังสียูวี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานที่สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ป้องกันแดด ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีจากแสงแดดและมลภาวะที่เป็นสาเหตุหลักของการทำลายผิว RSF เป็นมาตรฐานใหม่ที่มีการใช้ในแถบประเทศยุโรป ค้นพบโดยทีมนักวิจัยชาวเยอรมัน และเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ใช้มาตรฐานนี้ในผลิตภัณฑ์ป้องกันแดด
ลองหาค่าSPF ที่เหมาะแก่การออกแดดในชีวิตประจำวันของเราดูนะค่ะ

เข้าไปค้นหาข้อมูลความงามได้ที่ www.facebook.com/aviance.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม