Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sex and the City 2 .... มายาคติของชนชั้นสูง ??  (อ่าน 1904 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 10, 13:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Sex and the City 2 ( สองดาวครึ่ง )

.........................สงสัยผมคงจะแก่ลงหรือยังไงก็ไม่ทราบได้นะครับ ช่วงหลังๆรู้สึกไม่ค่อยมีแรงดลใจให้ไปดูหนังในโรงหนังสักเท่าไหร่นัก เหมือนกับว่า นอนดูหนังอยู่ที่บ้านก็ได้ ไม่มีอะไรแตกต่างจากการเข้าไปชมในโรงหนัง ซึ่งเป็นความรู้สึกที่แตกต่างจากแต่ก่อนมาก ตรงนี้ก็เป็นเรื่องดีเหมือนกัน เพราะดูหนังอยู่บ้าน ประหยัดกว่าไปดูในโรงเยอะเลย แล้วก็อาจจะเป็นเพราะว่าหนังในระยะหลังนี้ไม่ค่อยมีหนังที่มีความน่าดูจริงๆอยู่ด้วยมั้ง ค่าตั๋วมันก็แพง แถมรอแผ่นไม่นาน แผ่นก็ออกให้เช่าแล้ว แถมเช่ามาก็ดูได้พร้อมกันด้วย มาพูดถึงหนังกันเลยดีกว่า เรื่องนี้ก็เป็นหนังภาคต่อของหนังซีรี่ย์เรื่องดัง ที่เล่าเรื่องของแก๊งค์สาวใหญ่ วัย 40 - 50 ที่ซี้กันมาหลายสิบปี แต่ละคนก็ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของตัวเอง ใช้ชีวิตในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ค มีชีวิตที่หรูหราฟุ้งเฟ้อ อยู่แต่กับของแบรนด์เนม ผลาญวันเวลาไปอย่างเพลิดเพลินจนลืมอายุ ? น่าจะเรียกได้ว่าเป็นความฝันของสาวใหญ่หรือรวมถึงสาวน้อยขนานแท้เลยล่ะครับ นอกจากการงานเค้าจะได้ดิบได้ดีกันแล้ว เรื่องความรักก็ยังสมหวังกันถ้วนหน้า และแน่นอนว่า เซ๊กส์สบึมกันไม่ขาดทุกนาง

.........................ภาคที่แล้วผมจำได้ว่าหนังทำได้ค่อนข้างลงตัว และถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ อธิบายความเป็นมาเป็นไปได้ดีกว่านี้เยอะ ภาคนี้ก็เลยเหมือนเป็นภาคต่อที่ไม่ค่อยจะจำเป็นเท่าไหร่ ก็เล่าเหตุการณ์ต่อเนื่องจากภาคก่อน สาวใหญ่ทั้งสี่นางก็ยังคงสนุกสนานกับชีวิตคนเมือง และชีวิตคู่ รวมถึงเรื่องเซ๊กส์ของพวกตนเช่นเคย แน่นอนว่า เรื่องความรัก กุ๊กๆกิ๊กๆ นี่ไม่ได้ขาด ขนาดห้าสิบกว่ากันแล้วนะครับ โอ้โฮ ถ้าเป็นเมืองไทย มีหนังที่คุณป้า อายุ 4 - 50 มาเล่นบทกุ๊กกิ๊ก เฟลิตหนุ่มๆ หนุงหนิงชีวิตรักกันแบบนี้ มิวายโดนค่อนขอดว่า ไม่เจียมตัว ให้รีบไปเข้าวัดเข้าวาแหง๋ๆ จริงๆหนุ่มใหญ่ สาวใหญ่ บ้านเราที่อายุปูนนี้แต่ยังดูดี ก็มีอยู่มากมาย แต่คงมีน้อยคนที่จะสนุกสนานกับชีวิตได้ขนาดนี้ ถึงมี ก็คงไม่เป็นที่ยอมรับของสังคมอยู่ดี เพราะว่าสภาวะแวดล้อมของสังคมบ้านเรากับบ้านเค้ามันผิดกันเยอะ แง่มุมของการใช้ชีวิตคู่ รวมถึงคำคมเด็ดๆของหนังยังมีจี๊ดๆอยู่บ้างครับ จุดเด่นเลยของหนังเรื่องนี้ก็คือ การถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตคู่ของ คนที่เป็นผู้ใหญ่ มีวุฒิภาวะ และผ่านชีวิตครอบครัวกันมาแล้ว ครั้งหนึ่งบ้าง สองหรือสามครั้งบ้าง ??

.........................ฉากเปิดฉากแรกที่เป็นงานแต่งเกย์ของเพื่อนนางเอก ถือว่าเป็นฉากไฮไล๊ท์เลยทีเดียว มันเป็นอะไรที่หรูหราสุดขีด และเป็นครั้งแรกที่ผมเห็นฉากแต่งงานเกย์ที่อลังการณ์ที่สุดบนจอภาพยนตร์ ? และหนังทั้งเรื่องก็ไม่หลุดคอนเซปท์ คือเต็มไปด้วยความหรูหรา ฟุ้งเฟ้อ ผมเชื่อว่าทั้งชีวิตพวกไฮโซอย่างบรรดาคุณเธอ ถ้าเป็นเมืองไทยก็คงประมาณ สาวๆที่อยู่ในคอลัมน์ไฮโซกอซซิปนั่นแหละครับ พวกเธอคงไม่รู้จักว่าชีวิตของคนธรรมดามันเป็นอย่างไร ? บางครั้งความลำบาก หรือความทุกข์ของพวกเธอ ก็คงเป็นอะไรที่ พวกเราเห็นแล้วก็อาจจะส่ายหน้าว่า เป็นอะไรมากมั๊ยยะหล่อน ? คนเรานี่มันก็สรรหาเรื่องปวดหัวกันได้ตลอด คนไม่มีตัง ก็อยากจะมีตัง และทุกข์เพราะว่าไม่มีเงินใช้ ส่วนคนมีเงินใช้มากเกินพอ มันก็หาเรื่องที่ทำให้ตัวเองไม่สบายใจ เป็นทุกข์จนได้นั่นแหละ แต่หนังเรื่องนี้ก็สรุปชัดเจนอยู่ดีว่า ถ้าคนเรามีเงินซะอย่าง ความสุขมันก็หาได้ไม่ยาก เอ๊ะ ใช้ประมาณนี้หรือเปล่าก็ไม่แน่นะครับ เพราะหนังเรื่องนี้เล่าหลายประเด็นมาก ซึ่งก็ดูเพลิน
อารมณ์เดียวกับดูหนังหลุดโลกประเภท Beverly Hill Chihuahua นั่นแหละครับ บ้าบอดี ?

.........................หนังเริ่มเลอะเทอะหนัก ก็ตอนที่ตัวละครทั้งหมดนั่งเฟิร์สคลาส ตามคำเชิญเศรษฐีอาหรับ ให้ไปเที่ยว อาบูดาบี และพวกหล่อนก็พยายามเรียกร้องสิทธิสตรีเล็กๆ และตื่นตาตื่นใจกับโลกใหม่ รวมถึงได้เห็นว่า สาวๆอาหรับก็พยายามจะเดิ้น และตามแฟชั่นตะวันตกเหมือนกัน ?? คือตัวละครมันไม่ได้สำเหนียกเลยครับว่า พวกเค้าทำอะไรอยู่ ไม่ได้ดูตาม้าตาเรือ ไม่ได้รู้จักว่าโลกภายนอกมันเป็นอย่างไร นึกว่าโลกคงจะต้องหมุนรอบตัวเธอ ? เหมือนพวกเธออยู่ในอีกโลกหนึ่งซึ่งผมคิดว่ามันคงจะเป็นคนละโลกกับที่พวกเราส่วนใหญ่อาศัยอยู่กันแน่ๆ ? ภาพหนังดูเพ้อฝันสิ้นดี แม้แต่ฉากทุกฉากที่ตัวละครย่างกรายไป ก็ไม่เหมือนโลกมนุษย์ที่พวกเราอาศัยกันอยู่ เหมือนพวกเธอเต้นแรงเต้นกากันอยู่ในสตูดิโอถ่ายหนัง ซึ่งเราไม่มีทางเอื้อมมือไปถึง ? เรียกว่าแฟนตาซี พาฝัน กันแบบสุดๆเลยทีเดียว สุดท้ายหนังก็หักจบกันแบบง่ายๆ แบบที่ว่าไม่ได้คติสอนใจ ไม่ได้ทำให้ตัวละครเรียนรู้อะไรขึ้นมาเลยแม้แต่นิด ? อย่างน้อยมันก็ทำให้เรารู้ว่า สำหรับบางคน กับอีแค่เรื่องเปิดปิดทีวีรบกวนมันก็คือเรื่องใหญ่ในชีวิตแล้ว ในขณะที่คนมากมายอีกหลายพันล้าน มีความทุกข์เข็ญกับเรื่องที่หนักหนาสาหัสกว่าไม่รู้กี่ล้านเท่า ??


ป.ล. คุยกะผู้เขียน ได้ทางเฟสบุค และที่เวปครับ

http://www.facebook.com/ayuwat.angkhawut#!/ayuwat.angkhawut

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mokeboy
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 พ.ย. 10, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สติต่ำกว่ามาตรฐานอย่ามาวิจารณ์คนอื่นจะดีกว่า สังคม HISO สถุลไม่มีวันรู้หรอก การเลี้ยงดูมันต่างกัน ไม่งั้นสังคมคงเป็นแบบ ยูโทเปียกันหมดแล้วละ ไปตัวอุดมคติ(ชั้นต่ำ) ดูcommentอวตาร ที่คุณไปโพสมาด้วยไม่มีใครเห็นด้วยกับคุณเลย อายุเยอะแต่วุฒิภาวะต่ำก็ได้แค่นี้ละ q*007

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
nammwan
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 พ.ย. 10, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชอบเรื่องนี้น่ะ ชอบตัวละคร เป็นการดำเนินชีวิตที่ส่วนลึกๆก็อยากทำบ้าง แต่มาติดที่ วัฒนธรรม ข้อจำกัดหลายอย่าง แต่เวลาดูก็เหมือนได้ปล่อยๆใจไป ก็สนุกดี ไม่ได้ต้องการข้อคิดเตือนใจอะไรมากเหมือนดูรายการธรรมะ ไม่ต้องการความสมจริงเหมือนสารคดี อยากสนุก หลุดๆ ดูกี่ทีก็โอเค เพลินดี อยากเป็นซาแมนทา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เข้ามาฮา
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 พ.ย. 10, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าสงสารว่ะ
เลิกเขียนไปเหอะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 พ.ย. 10, 13:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แสดงความเห็นกันได้เต็มที่นะครับ ส่วนแฟนๆกระทู้ผม ไม่ต้องห่วงครับ ผมจะเขียนต่อไปอีกนานแสนนาน
จนกว่า ใครบางคนจะอกแตกตาย อิอิอิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
mevarick
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 พ.ย. 10, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สู้จริง ๆ พี่คนนี้ q*013q*013 ยัไงก็เขียนกันต่อไปคับผม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1
 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้