หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มาดูข้อมูล Honda Brio เวอร์ชั่น ขายจริงจากเซลล์  (อ่าน 1564 ครั้ง)
Guest
มาแล้วๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 11, 16:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ข้อมูล ต่อไปนี้เป็นสเปกข้อมูลจริงทั้งหมด 99.99% และเนื่องจาก HONDA ยังมิให้ทำการเผยแพร่ในส่วนของภาพต่างๆทำให้ตัวผมเองไม่สามารถลงรูปใด้ จึง ขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วย แต่อย่างไรก็ดี โดยรวมแล้วภายนอก ไฟหน้า ไฟท้าย กระจังหน้า กันชนหน้า เหมือนใน BRIO PROTOTYPE ทั้งหมด ยกเว้นในส่วนของล้อแมกซ์และกันชนท้ายที่รายละเอียดต่างกันเล็กน้อย
ภาย นอก เริ่มจากกันชนหน้า กระจังหน้า และไฟหน้า ยกมาจาก BRIO PROTOTYPE ทั้งหมด(ไม่มีไฟตัดหมอกนะครับ) เน้นความเป็นสปอร์ต กระจกมองข้างขนาดใหญ่ เสาวิทยุอยู่ฝั่งด้านคนขับบริเวณเสา A ดึงเข้าออกได้ ในรุ่น V ล้อแม็กซ์ ลายคล้ายๆกับ BRIO PROTOTYPE แต่เป็นสีเงินและไม่ได้ปัดเงา เป็นขอบ 14" มือเปิดประตูสีเดียวกับตัวรถ ในรุ่น V ส่วนรุ่น S เป็นสีดำ
กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถ ในรุ่น V ส่วนรุ่น S เป็นสีดำ
สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรคดวงที่ 3 แบบ LED มีให้ในทุกรุ่น
ความยาว 3,610 มม.
ความกว้าง 1,680 มม.
ความสูง 1,485 มม.
ฐานล้อยาว 2,345 มม.
ภายใน ออกแบบให้มีความทันสมัย ตอบสนองความคุ้มค่าและมีอุปกรณืที่ใช้งานง่าย สะดวกสบายเป็นพิเศษ งานประกอบที่ปราณีตใช้วัสดุคุณภาพสูง
ภายในสบายตาด้วยโทนสีเบจ เบาะนั่งแบบทูโทนสีน้ำตาล พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านออกแบบให้จับกระชับมือ
มาตร วัดเรื่องแสงสีส้ม 3 วง ออกแบบให้อย่างมีมิติ พื้นหลังมาตรวัดสีขาว ตัดกับสีดำอย่างลงตัว ดูสปอร์ต ที่สำคัญมีขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน พร้อมจอแสดงผลระดับของน้ำมันเชื้อเพลิง และการขับขี่แบบ LED ซึ่งจะแจ้งระยะทางรวม อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย อีกทั้งยังมีไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด ECO (จะแสดงขณะขับขี่ที่ความเร็วคงที่โดยที่รอบเครื่องและความเร็วสัมพันธ์กัน ช่วยให้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ)
เครื่องเสียงหลักการ เดียวกับของ CITY ครับเป็นแบบ 2DIN เล่น USB , AUX , FM บันทึก 30 ช่อง , AM บันทึก 30 ช่อง ไม่มี เครื่องเล่น CD ครับ (ในรุ่น S ไม่มีเครื่องเสียงครับ)
ระบบแอร์เป็นเหมือนของ CITY ครับแต่ไม่มีไล่ฝ้าหน้าและหลัง เบาะคู่หน้าเป็นแบบโอบกระชับ เบาะหลังปรับพับได้ ที่วางแก้วน้ำ 5 ตำแหน่ง
ห้องสัมภาระท้ายมีมากถึง 175 ลิตร
เครื่อง ยนต์ แบบ 4 สูบ SOHC 1,200 CC i-VTEC ลิ้นปีกผีเสื้อแบบไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 11.2 กก-เมตร (110 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบ/นาที ผ่านมาตรฐาน EURO 4 อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 20 กม./ลิตร รองรับน้ำมัน E20
ระบบเกียร์ธรรมดา แบบ 5 สปีด ออกแบบครัทซ์ใหม่ตอบสนองทันใจ ให้ความนุ่มนวล
ระบบ เกียร์ออโต้ แบบ CVT ใหม่ ที่มีการพัฒนาระบบส่งกำลังโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย จึุงช่วยถ่ายทอดกำลังได้อย่างเต็มที่่ ให้แรงบิดสูง ปราศจากอาการกระตุก
ช่วงล่าง หลักการเดียวกับ CITY และ JAZZ ด้านหน้าเป็นแบบ อิสระแมกเฟอร์สันสตรัท
ด้านหลังเป็นแบบทอชั่นบีมแบบ H-shape ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจเกาะถนน ทรงตัวดีไม่แพ้ JAZZ และ CITY ประสิทธิภาพ แอโร่ไดนามิกที่เหนือกว่ารถในระดับเดืยวกัน ด้วยการออกแบบแผ่นปิดด้านใต้ของตัวถังทั้งหมดตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย ครอบคลุมทั้งหมด 7 จุดจึงช่วยให้ทำความเร็วได้ง่ายและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
โครงสร้างตัว ถัง โครงสร้างตัวถังมาตรฐานระดับโลกออกแบบใช้เหล็กกล้าที่มีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรง น้ำหนักเบา (High-Tensile Steel) ทนต่อแรงบิดของตัวถังสูง จึงสามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี
มาตรการลดเสียงรบกวน BRIO เป็นอีกรุ่นของHonda ที่มุ่งเน้นในการพัฒนาเพื่อหามาตรการลดเสียงรบกวนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่ระบบกันสะเทือนที่นุ่มนวลจนถึงการติดตั้งวัสดุซับเสียงรอบคัน อาทิเช่น บริเวณตัวถัง ติดตั้งวัสดุซับเสียงบริเวณห้องเครื่องยนต์ ยางขอบประตู และวัสดุซับเสียงบริเวณพื้นรถด้านล่าง ภายใน ติดตั้งวัสดุซับเสียงบริเวณบุหลังคา พรมปูพื้นที่ช่วยดูดซับเสียงจากใต้ท้องรถแม้แต่บริเวณห้องสัมภาระท้ายก็มี วัสดุซับเสียง ทำให้รู้สึกถึงความเงียบและผ่อนคลายตลอดการเดินทาง
ทัศนวิสัย ออกแบบด้านหน้าให้มองเห็นชัดเจนในมุมต่ำ กระจกมองข้างขนาดใหญ่ กระจกบังลมหน้า - หลัง ใหญ่กว่ารถในระดับเดียวกัน
รัศมี วงเลี้ยวแคบสุด 4.5 เมตรเท่านั้น พวงมาลัยเป็นแบบเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS ทำงานสัมพันธ์กับความเร็วรถไม่ต้องใช้กำลังจากเครื่องยนต์ ควบคุมด้วยระบบอิเลคโทรนิค ให้ความแม่นยำสูง ขับขี่คล่องตัว ทั้งที่แคบในเมืองและเดินทางไกล
ระบบความปลอดภัย ระบบความปลอดภัยในเชิงป้องกัน (Active Safety)เป็นอุปกรณ์เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ เช่น ระบบเบรค ABS ระบบกระจายแรงเบรค EBD มีให้ในทุกรุ่น
ระบบความปลอดภัยในเชิงรับ (Passive Safety) เป็นอุปกรณ์เพื่อลดอาการบาดเจ็บขณะเกิดอุบัติเหตุ เช่น โครงสร้างนิรภัย G-CON ออกแบบและวิเคราะจากสภาพที่เกิดขึ้นจริง ที่ผ่านมาตรฐานที่เข้มงวดและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก , คานกันกระแทกด้านข้าง , ถุงลมคู่หน้า แบบ i SRS ด้านคนขับเทคโนโลยีเดียวกับใน Accord ส่วนด้านผู้โดยสารเป็นแบบ SRS ปกติมีให้ในทุกรุ่น เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
ในส่วนของการรองรับการชนนั้นมีรายละเอียดดังนี้
ชนแบบด้านหน้าเฉียง ที่ความเร็ว 64 กม/ชม (ประตูยังเปิดปกติ)
ชนแบบด้านหน้าเต็ม ที่ความเร็ว 55 กม/ชม (ประตูยังเปิดปกติ)
ชนแบบด้านหลัง ที่ความเร็ว 50 กม/ชม (ประตูยังเปิดปกติ)
ชนแบบด้านข้าง ที่ความเร็ว 50 กม/ชม
ด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่งทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกตำแหน่งมีความมั่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
สีที่มีจำหน่าย มี 5 สี 1.สีขาว 2.สีเงิน 3.สีดำ 4.สีฟ้า 5.สีเขียว (สีเดียวกับ Brio Prototype)

เพิ่มเติมครับ สิ่งที่ไม่มีในรุ่น S MT เป็นรุ่นสแตนดาร์ท
1.ล้อเป็นแบบกระทะเหล็ก มีฝาครอบ ขอบ 14"
2.กระจกมองข้างเป็นแบบปรับมือ
3.กระจกประตูคู่หน้าเป็นแบบไฟฟ้า ประตูคู่หลังเป็นแบบมือหมุน
4.ไม่มีรีโมท แต่มี อิมโมบิไลเซอร์ (กุญแจอ่านรหัส)
5.กรอบกระจกมองข้างสีดำ
6.มือเปิดประตูสีดำ
7.ไม่มีเซ็นทรัลล็อก
8.ไม่มีมือจับด้านใน(บนหลังคา)
9.ไม่มีช่องจ่ายไฟสำรอง
10.ไม่มีเครื่องเสียง
11.ไม่มีสัญญาณกันขโมย
12.ภายในไม่มีตกแต่งเมทัลลิก
13.ไม่มีช่องเก็บของหลังเบาะผู้โดยสารตอนหน้า
ส่วนในรุ่น V MT และ V AT มีอุปกรณ์ที่กล่าวมาแล้วทั้งหมด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม