หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปรัชญา...แห่งความรักใคร ♥  (อ่าน 6093 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปรัชญา...แห่งความรักใคร่


ชายและหญิงมีความสัมพันธ์ในสอง ด้าน…ความรักและความใคร่ เสมือนวงกลมสองวงที่ซ้อนกันในบางส่วน

บางส่วนของความใคร่ไม่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง…เป็นเซ็กส์เพียว ๆ เป็นเสียวบริสุทธิ์…บางส่วนของความรักก็ไม่มีความใคร่มายุ่งเกี่ยว…เป็นรักแท้ๆ 100% เต็ม

เวลาพูดถึงเซ็กส์ คนเราชอบเอาไปเปรียบกับไฟ…หากพูดถึงความรัก มักเปรียบเสมือนน้ำ

เมื่อนึกถึงไฟ…เราจะรู้สึกได้ถึงความร้อน เดือดร้อน เผาผลาญ ทำลาย เชื่อมโยงต่อไปถึงความเสียหาย...แต่ในความเป็นจริงแล้ว แม้ไฟมีโทษมหันต์ ก็มีคุณอนันต์…หากโลกนี้ไม่มีไฟ…สรรพสิ่งทั้งหลายก็มิอาจดำรงชีพอยู่ได้

เมื่อกล่าวถึงน้ำ…จิตใจผู้คนก็สัมผัสได้ถึงความสดชื่น ฉ่ำเย็น ผ่อนคลาย...แท้ที่จริง น้ำเองก็มีพลานุภาพในการทำลายไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าไฟ…ก่อให้ความเสียหาย เกิดโทษจนถึงแก่ชีวิต

ส่วนของความรักที่ซ้อนทับกับความใคร่…เรียกว่า "รักใคร่" (Erotic love) ก็น่าจะเหมือนน้ำร้อน ที่มีทั้งประโยชน์และโทษ…ถ้าจะดื่มกาแฟ กินก๋วยเตี๋ยว ก็ต้องอาศัยน้ำร้อน ที่ร้อนพอเหมาะแก่ความประสงค์…แต่น้ำร้อนถ้วยเดียวกัน เอาไปสาดใส่ผู้อื่น ก็เป็นโทษสมความประสงค์


Sex.......Love

เซ็กส์หรือความใคร่ส่วนหนึ่งก็ไม่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้องแม้แต่น้อย เช่น การข่มขืน การซื้อบริการทางเพศจาก "สมาชิกกลุ่มสตรีผู้เปิดพื้นที่ให้เช่าทำการ" ฯลฯ…เป็นการใช้ร่างกายของอีกฝ่าย เพื่อตอบสนองความกำหนัดของตนเท่านั้น ไร้ความผูกพันทางใจ ไม่ใยดีความรู้สึกของอีกฝ่ายหนึ่ง… มุ่งหน้าสู่จุดหมายของตนเป็นหลัก วัยรุ่นผู้หญิงหลายคน ถูกเพื่อนชายล่อลวงด้วยคำหวานปานจะกลืนกิน…โดยไม่เคยรู้มาก่อนว่า กำลังตกเป็นเหยื่อของสมาชิกหน่วยล่าพรหมจรรย์ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

ความรักหลายอย่างไม่จำเป็นต้องมีความใคร่เข้ามาเจือปนเลย เช่น รักธรรมชาติ ความรักของพ่อแม่ที่มีต่อลูก รักพี่น้อง…แพทย์พยาบาลดูแลผู้ป่วยด้วยความรัก ความเมตตา เอื้ออาทรและใส่ใจ…เป็นความรักที่คิดถึงผู้อื่นมากกว่าตนเอง ปรารถนาที่จะให้อีกฝ่ายมีความสุข

ก็แล้วความรักกับความใคร่มาโยงใยก็เพื่อสิ่งใดเล่า…เหตุใดไม่ ต่างคนต่างอยู่?

ความรักใคร่ของหญิงชาย จะตอนหนุ่มสาวเป็นแฟนกันหรือ แต่งงานเป็นสามีภรรยากันก็ตาม ความรักและความใคร่จะผสานด้วยสูตรผสมในอัตราส่วนที่ลงตัว เป็นอำนาจเหนือสุดของธรรมชาติ ที่กำหนดให้ชายหญิงเกิดจิตผูกพันอย่างแน่นแฟ้น นำไปสู่การมีความสัมพันธ์ทางเพศ…ก่อเกิดบุตรหลาน เพื่อสืบทอดเผ่าพันธุ์ของมนุษยชาติ…พูดง่าย ๆ ธรรมชาติต้องการให้มนุษย์สืบพันธุ์ จึงแบ่งแยกเป็นผู้ชาย และผู้หญิงในจำนวนพอๆกัน…ที่พูดนี้ไม่รวมพวกสมาชิก "กลุ่มกองกำลังไม่ทราบฝ่าย"

ในสิ่งมีชีวิตชั้นต่ำ...สัตว์เซลล์เดียวทั้งหลายจะขยายพันธุ์ด้วยการแบ่งเซลล์จากหนึ่งเป็นสอง จากสองเป็นสี่เป็นแปดเรื่อยๆไป…แต่เมื่อสิ่งมีชีวิตได้พัฒนามวลชีวิตซับซ้อนขึ้นจะแบ่งเป็นเพศผู้-เพศเมีย เกสรตัวผู้-เกสรตัวเมีย เมื่อเป็นคนก็เป็นเพศหญิงและชาย จุดมุ่งหมายของธรรมชาติเป็นไปเพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์โดยแท้

ในวัยเด็ก…เด็กหญิงและชายเล่นกัน สัมผัสเนื้อต้องตัวกัน กอดรัดจับเอวกัน ความรู้สึกเป็นเพียง "จั๊กจี้" สนุกสนาน เบิกบานด้วยเสียงหัวเราะแบบเด็ก ๆ ครั้นเมื่อเข้าสู่วัยหนุ่มวัยสาว สมองเติบโตมากขึ้น ต่อมใต้สมองเริ่มหลั่งฮอร์โมนบางตัว…ผลพวงของมันทำให้ความรู้สึก "จั๊กจี้" เปลี่ยนเป็นความรู้สึก "เสียวสยิว"…แปลกใหม่ ไม่เหมือนเดิม แต่น่าสนใจยิ่งนัก…เราเริ่มมองหน้ากันด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป เราเริ่มจับมือกันด้วยสายสัมผัส ที่โยงใยกระแสแห่งอารมณ์ที่เชื่อมจากใจสู่ใจ

ไล่เลี่ยกันนั้น…ฮอร์โมนต้นเหตุตัวเดียวกันนั้น ก็เป็นตัวการสำคัญของการเปลี่ยนแปลงสรีระทางกาย ในเด็กชาย เสียงห้าวขึ้น นมแตกพาน มีกล้ามเนื้อล่ำสัน รูปร่างสูงใหญ่…ในเด็กหญิง เริ่มสะโอดสะอง เบ่งบานเป็นทรวดทรงองค์เอว สะโพกผาย หน้าอกชูชัน เริ่มรักสวยรักงาม…ความมุ่งหมายของธรรมชาติ เพื่อสร้างแรงดึงดูดแก่เพศตรงข้าม กระตุ้นให้ติดตา ต้องใจ พัฒนาเป็นความเสน่หาต่อกันและกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ในการสืบพันธุ์ด้วยระบบเพศ...เซลล์สืบพันธุ์ของเพศผู้กับเพศเมียต้องรวมตัวกัน แม้เกสรตัวผู้ยังโบยบินไปผสมกับเกสรตัวเมียในอีกดอกหนึ่ง…โดยมีหมู่ผึ้งภมร ทำหน้าที่บุรุษไปรษณีย์ เซลล์สืบพันธุ์ของชายและหญิงต้องผนวกตัวรวมกันเป็นหนึ่งเดียว จึงเจริญเป็นตัวอ่อน ในครรภ์สตรีผู้เป็นมารดา ในการที่เซลล์สืบพันธุ์…ไข่ของผู้หญิงและเชื้ออสุจิของผู้ชาย จะได้มีโอกาสพบปะกัน หญิงสาวและชายหนุ่มต้องมีกิจกรรม "เล่นเกมซ่อนเนื้อ" เพื่อปลดปล่อยเซลล์วัตถุดิบจากเรือนร่างฝ่ายชายเข้าสู่เรือนกายของฝ่ายหญิง ซึ่งมีขั้นตอนการผลิตเป็นระบบที่ได้รับออกแบบมาเป็นอย่างดี

กิจกรรมทางเพศนี้ เมื่อลงมือกระทำแล้ว มันก่อให้เกิดความเหน็ดเหนื่อยและสิ้นเปลืองเวลาอย่างยิ่ง… ธรรมชาติรู้ว่าอะไรที่เหนื่อยและเสียเวลา มนุษย์ไม่อยากทำเพราะชอบอยู่สบาย ๆ ดีกว่า…จึงต้องสร้างความรู้สึกสุขเสียวมาเป็นค่าจ้างแรงงานเพื่อให้มีกิจกรรมดังกล่าว

ความผูกพันระหว่างสามีภรรยาย่อมต้องสัมพันธ์ทั้งความรู้สึกที่เป็นความรักและความสัมพันธ์ทางกายในทางกามตามครรลองของชีวิตคู่…หลายครั้งอารมณ์รัก ก็เข้มข้นเหนือกามราคะ บางขณะความกำหนัดก็พัดโหมกระพือเสียจนเหมือนคนไร้รักต่อกัน

ความใคร่…หากเปรียบเหมือนไฟ มนุษย์ก็ต้องเรียนรู้ที่จะใช้ให้ก่อประโยชน์แก่ชีวิต เช่น เพื่อการผ่อนคลาย สร้างความอบอุ่นหล่อเลี้ยงสายสัมพันธ์ระหว่างคนรัก…เรียนรู้ที่จะป้องกัน มิให้เพลิงราคะมากเกินจนก่อความเดือดร้อนให้แก่ชีวิต…ทั้งตนเองและผู้อื่น

ความรัก…ซึ่งเทียบกับสายน้ำ ก็ขอให้เป็นสายน้ำที่นำความฉ่ำเย็นเป็นสุขมาสู่ทุกชีวิต ได้รับกระแสแห่งสายน้ำนั้น อย่าให้เป็นน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากที่พรากสรรพสิ่งทั้งหลาย อันมีค่าไปจากชีวิตของผู้มีรักนั้น

ทั้งความรักและความใคร่ หาใช่สิ่งดีหรือสิ่งเลว …ทุกอย่างมีคุณสมบัติในตัวมันเอง ประโยชน์หรือโทษขึ้นอยู่กับผู้ใช้…ขอเพียงใช้ให้เป็นและควบคุมมันได้ ไม่หลงกล ไม่ติดกับอยู่ในหลุมพรางที่วางไว้…เราจะเป็นนายผู้มีอำนาจเหนือกว่าแทนเป็น ทาสคอยรับคำบงการ… เพราะติดใน "รสชาติความเอร็ดอร่อยทางผิวหนัง" ที่เป็นเสมือนค่าจ้างราคางาม ซึ่งบางครั้ง มันก็จ้างให้เราทำร้ายผู้อื่น…แม้แต่คนที่เรารัก

คนที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องเพศ คือผู้กำลังเผชิญความพลาดพลั้ง จนติดกับในหลุมพรางของธรรมชาติ…ผู้พลาดพลั้งอาจหมายถึงตัวเราเองหรือคู่สมรส ของเราก็ได้ ผู้มีปัญญาจะเห็นแผนการทั้งหมดที่วางไว้โดยธรรมชาติ…รู้เท่าทัน และช่วยกันแก้ไขสถานการณ์จนผ่านพ้น

วัยรุ่นเป็นวัยที่เริ่มต้นรู้จักความแปลกใหม่ที่เกิดขึ้นแก่กายและใจทั้งสองส่วน ทั้งความรักที่มีต่อเพศตรงข้ามรวมถึงความต้องการทางเพศ…ต้องเรียนรู้ที่จะทำให้สองสิ่งนำประโยชน์สู่ชีวิตและป้องกันมิให้เกิดโทษภัยหรือความเดือดร้อน…และนั่นคือ วัตถุประสงค์ของวิชา "เพศศึกษา"


บทความ : นพ.สุกมล วิภาวีพลกุล


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 มี.ค. 11, 18:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 พ.ค. 11, 06:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

Sex เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่เติมเต็มในความรัก แต่ไม่ใช้เหตุผลหลักที่รักกัน
แต่ควรรู้วีธีรักให้ถูกต้อง เพราะ จะได้มีปัญหาน้อยที่สุดและคบกันได้นานๆ


ขอบคุณ บทความด้านบน ดีมากค่ะ^^noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
weat
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 พ.ค. 11, 06:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

GOOd

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 มิ.ย. 11, 15:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยิ่งรักมากเท่าไหร่ ยิ่งเจ็บเท่านั้น
*****หากหัวใจของผู้ใดตายแล้ว มีเพียงสองวิธีเท่านั้นที่จะสามารถบันดาลให้มันฟื้นคืนมาได้
หนึ่งคือความรัก หนึ่งคือความแค้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 มิ.ย. 11, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากหัวใจของผู้ใดตายแล้ว มีเพียงสองวิธีเท่านั้นที่จะสามารถบันดาลให้มันฟื้นคืนมาได้
หนึ่งคือความรัก หนึ่งคือความแค้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 23 ก.พ. 12, 21:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอนที่มีอะไรกันกับแฟนบนเตียงมีช่วงไหนกันละที่น่าจะเป็นรักเพียวๆ ช่วงไหนละที่เซ็กส์เพรียวๆ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
06
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 มิ.ย. 12, 22:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถึง หนุงหนิง ร้านaec computer ยโสธร
เวลาไม่ได้ช่วยอะไรหรอกนะ
เธอคงจะคิดว่า เธอเหนือกว่าฉันทุกสิ่งใช่ไหม ที่ทำแบบนี้(มัดมือชก)

ต้องมีสักวันที่เราจะต้องได้เจอกันแน่
ดูแลอดีตสามีฉันให้ดีด้วยละ ไม่ได้ขอคืน แต่ยกให้
แต่ขอให้เจอ... กว่าที่ฉันเจอ
จะได้เข้าใจว่า การใช้สามีร่วมกันคนอื่นมันทุกข์แค่ไหน

อย่าด่วนเลิกกันก่อนละ สงสารน้องหมีพู
และฉันก็ไม่ต้องการคำขอโทษ มันสายไปแล้วสำหรับ
ผู้หญิงขี้ขลาดอย่างเธอ (ที่คิดว่าตัวเองถูกเสมอ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 25 พ.ย. 12, 21:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062
q*022q*015
บทความดีมากค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม