หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ริเริ่มอย่างไรให้มีชั้นเชิง!  (อ่าน 2477 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 11, 19:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ริเริ่มอย่างไรให้มีชั้นเชิง!

การสื่อถึงความรักระหว่างสามีภรรยา นอกเหนือจากคำพูดบวกต่อกัน เพศสัมพันธ์ก็ถือเป็นการสื่อสารทางกายที่ลึกซึ้งยิ่งนัก หากเรื่องเซ็กซ์ไปกันได้ดี แม้ขุ่นเคืองใจกันบ้างในยามกลางวัน เพศสัมพันธ์ก็เปรียบเสมือนการงอนง้อคืนดีด้วยการสัมผัสทางกายอันอบอุ่น

บ่อยครั้งเหลือเกิน ที่ความสัมพันธ์แห่งรักกลับเป็นบ่อเกิดของปัญหาในคู่สมรส หากฝ่ายหนึ่งหรือทั้งคู่มิอาจอิ่มเอมในรสรัก กลายเป็นความหงุดหงิดขุ่นเคืองใจ นานไปก็เก็บกด หาเรื่องจนเคืองแค้นถึงขั้นเลิกรากันไปก็มากมาย

ภรรยาบางคนพาสามีมาให้จิตแพทย์รักษาปัญหาเรื่องนกเขาไม่ขัน หรือ นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ ผู้เป็นภรรยาถึงกับเอ่ยปากกับหมอว่า "ถ้ารักษาไม่หายก็ขอเลิกดีกว่า อยู่ไปก็มีแต่ทุกข์ทรมาน" อย่างน้อยก็น่าดีใจที่เธอรู้ดีว่า ปัญหานี้ต้องมาพบหมอผู้เชี่ยวชาญทางจิต แทนที่จะพาไปหาสัตว์แพทย์

ที่คลินิกให้การปรึกษาสุขภาพทางเพศที่ผู้เขียนทำงานอยู่ พบหลายกรณีที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายพาชายที่เป็นสามีมารับการบำบัดรักษาปัญหาเรื่องเพศ เพราะเธอยังรักและอยากให้เขาเป็นสามีไปอีกนาน ๆ ไม่อยากให้กลายเป็นอดีตสามีในอนาคต แสดงว่า เดี๋ยวนี้ผู้หญิงก็เริ่มเรียกร้องสิทธิ์ที่ตนพึงมีพึงได้ แทนที่จะมัวนอนหลับทับสิทธิ์ แล้วปล่อยสามีไปนอนทับคนอื่นแทน

แต่พื้นฐานวัฒนธรรมไทยทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่กล้าพูดไม่กล้าคุย ไม่กล้าเป็นฝ่ายเริ่มต้น บ่อยครั้งที่ภรรยาต้องเก็บกดความต้องการ และรอให้สามีเป็นฝ่ายเริ่มต้นก่อนแม้ว่าจะแต่งงานมาหลายปีแล้ว ดังจะเห็นได้จากคำถามที่ผมได้รับ เช่น
"การที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายเสนอบอกความต้องการแก่สามีก่อนจะมีผลดีและผลเสียอย่างไรบ้างคะ บางคนกลัวว่าถ้าผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มต้นก่อนจะถูกผู้ชายมองว่าเซ็กซ์จัด"

จริง ๆ แล้ว ผู้ชายก็อยากรับรู้ถึงความปรารถนาในตัวภรรยาเช่นกัน ต้องการหรือไม่ต้องการอะไรก็บอก มัวแต่ขี้อาย หรือเกรงใจกันในเรื่องไม่เข้าเรื่อง มันไม่ใช่การเรียกร้องหรือร้องเรียนเรื่องใหญ่โตอะไร เพียงแต่ถ้าคุณยังอายในการพูดตรง ๆ อาจใช้วิธีการที่แนบเนียนและแยบยลด้วยคำพูดที่สื่อเป็นนัยยะ เช่น
- "วันนี้อย่ากลับดึกนะ…เพราะเดี๋ยวพรุ่งนี้เธอต้องไปต่างจังหวัดหลายวัน" …พูดพร้อมส่งสายตาหยาดเยิ้มด้วย เพราะผู้ชายหลายคนเป็นคนซื่อระดับโคตะระ
- "วันนี้เข้านอนเร็วหน่อยละกัน ช่วงนี้ใกล้เมนส์จะมาแล้ว"…ผู้ชายควรเก็ตได้ว่าเธอกำลังคุกรุ่นด้วยไฟปรารถนา อันเป็นผลพวงของการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเมื่อใกล้มีประจำเดือน ซึ่งเป็นภาวะปกติของผู้หญิง
- บางคนขี้เล่น มักสนทนาด้วยสไตล์หยอกล้อ ชักชวนสามี "ห่างไปซะตั้งหลายวัน คืนนี้ฉลองวันเมนส์หมดกันหน่อยไหมเธอ"…บางครั้งการฉลองก็ไม่ได้หมายถึงต้องมีการกินอะไรพิเศษ ๆ เสมอไป
จะใช้คำพูดตรงๆ หรือคำพูดทางอ้อม ก็สุดแล้วแต่พื้นเพนิสัยใจคอของแต่ละคน พิจารณาประกอบกับพื้นฐานการสื่อสารของทั้งคู่…

แต่ก็อยากแนะนำว่าอย่าพูดอ้อมค้อมมากนัก เพราะผู้ชายทั่วไปไม่ได้ฉลาดแบบผู้เขียนทุกคน...ถ้าคุณรู้สึกเอียงอาย แม้แต่จะเอื้อนเอ่ยวาจาที่จะบ่งบอกความคิดริเริ่มสร้างสรรค์…ก็อาจเลือกเส้นทาง สื่อสารแบบภาษากายก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น
- แต่งชุดนอนบาง ๆ ชนิดถอดง่ายไม่ต้องหลายชั้น…แต่อันนี้ต้องพิจารณาเรือนร่างของผู้ใส่ด้วย ควรแน่ใจว่าจะส่งผลปลุกเร้าสามี เพราะบางรายกลับได้ผลออกมาตรงข้ามอย่างสิ้นเชิง…ถ้าเป็นกรณีหลัง ควรปิดไฟให้มืดสนิท เพื่อให้สมองส่วนจินตนาการทำงานมากหน่อย
- ปิดผ้าม่านให้มิดชิด จงใจให้เขาเห็นด้วยว่าเราปิดผ้าม่านอย่างมีจุดหมาย ถ้าเขาสงสัยว่าปกติทุกคืนไม่เห็นต้องปิดม่าน ทำไมวันนี้ต้องปิดด้วย…บอกเขาเลยว่า "เธอก็น่าจะรู้ว่าเดี๋ยวห้องนี้จะเกิดอะไรขึ้น"…ถ้าสามีเข้าใจผิดคิดว่าคุณจะลงมือฆ่าเขา ควรพิจารณาความสัมพันธ์ที่ผ่านมา…
- เดินโฉบผ่านหน้าสามีบ่อย ๆ ถ้าเขายังนอนเตียงโดยสายตายังจ้องดูรายการทีวี ไม่น่าสนใจเท่าไร… พยายามกระชากสายตาของเขาให้เหลียวมองสิ่งที่น่าสนใจมากกว่า ถ้าเดินผ่านรอบที่หนึ่งยังไม่ได้ผล อย่าเพิ่งละความพยายาม ถ้ารอบสองเขายังไม่เกิดอาการหวั่นไหว ควรมีรอบสาม…ถ้าสามรอบแล้วยังไม่มีวี่แววใด ๆ…จงปิดทีวี แล้วดับไฟ
- นวด บีบแขนขาให้เขาผ่อนคลาย…คนเรามักพอใจและผ่อนคลายเสมอเมื่อมีใครนวดให้ เราชอบให้มีคนมานวดเวลาที่เรานั่งพักหรือนอนเล่น แต่เรามักขี้เกียจเวลาคู่สมรสอยากให้เรานวดเขา ทำให้มีการกระจายรายได้ไปนอกบ้าน…ภรรยาอาจค่อย ๆ สัมผัสโดยการลูบไล้ ค่อย ๆ กดเบา ๆ ตามกล้ามเนื้อ จากการสัมผัสหนึ่งมือเพิ่มเป็นสองมือ เปลี่ยนจากเบาเป็นหนักแน่นขึ้น โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องนวดแผนโบราณใดๆ สลับกับการลูบไล้ในส่วนที่ไวต่อการกระตุ้น จูบบ้าง หยอกบ้าง…ไม่ต้องถึงกับหยิกข่วนหรือกัด…ยังไม่ใช่เวลานั้น…ค่อย ๆ ปลดกระดุมเสื้อทีละเม็ด จากบนลงล่างหรือจากล่างขึ้นบนก็ได้ แล้วแต่ความถนัด…ซบแก้มบนหน้าอกเขา สักพักฝ่ายสามีจะสิ้นแรงต้านทานใด ๆ…หลังจากนั้นภรรยาจึงปลดเปลื้องเสื้อผ้าที่พัวพันรอบแผ่นผิวกายตน เป็นการบ่งบอกให้สามีรับรู้ว่าถึงเวลาที่คุณควรทำหน้าที่นวดแผนซ้อนแผนต่อไป

เสน่ห์ของสามีอยู่ที่การดูแล เทกแคร์ และให้เกียรติผู้หญิงผู้เป็นภรรยา ให้ความอบอุ่นและมั่นใจ ส่วนเสน่ห์ของสตรีสมัยก่อนถือเรื่องความเป็นแม่บ้านแม่เรือน ต้องปรุงรสอาหารอร่อย เรียนเสน่ห์ปลายจวักเป็นมนต์รักเรียกผัว เพราะยุคก่อน ผู้ชายทำไร่ทำนากลับมากินข้าวบ้านไม่มีทางเลี่ยง...สังคมสมัยนี้เปลี่ยนไป ผู้หญิงก็เรียนหนังสือสูง ๆ แล้ว มีงานมีการทำ มีรายได้ไม่น้อยหน้าสามี เรื่องทำกับข้าวกับปลา ถ้าเข้าครัวไม่เป็นเลย ก็มีทางออก พาไปกินนอกบ้านกันก็ได้ ซื้ออาหารนอกบ้านมาอุ่นเตาอบไมโครเวฟในบ้านก็ได้ ผู้ชายไม่พูดบ่นหรอกครับ

เรื่องอาหารการกิน เดี๋ยวนี้พึ่ง 'สามแม่ครัว' พอได้ แต่ถ้าเรื่องกิจกรรมบนเตียง ขอให้สามีพึ่งภรรยาคนเดียว…แม่ครัวคนอื่นห้ามยุ่ง!

บทความ : นพ.สุกมล วิภาวีพลกุล Life & Family ปีที่ 6 ฉบับที่ 62 พฤษภาคม 2544noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 เม.ย. 11, 19:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตาร์
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 19 เม.ย. 11, 12:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*002 ตามนั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 เม.ย. 11, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*021 ถ้ายังไม่ได้ผลที่น่าพอใจอีก คงแย่ q*001

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม