หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: lucky in game not lucky in love  (อ่าน 740 ครั้ง)
Guest
ผู้หญิงคนหนึ่ง
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 มิ.ย. 11, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณเคยได้ยินประโยคที่ว่า "lucky in game / not lucky in love" ไหมค่ะ หลังจากที่เราได้อ่านกระทู้หนึ่งมันทำให้เราคิดถึงอดีตของตัวเอง เราไม่ใช่คนสวย ไม่รวย เรียนไม่เก่ง แต่แปลกที่หลังจากเรียนจบเราได้งานก่อนใครๆ ที่จบพร้อมกัน ตอนเข้าทำงานเรามีหัวหน้าอยู่ 2 คน คนแรกจะให้คิดเอง ศึกษาเอง เราทำงานผิดก็บอกว่าผิดแต่ไม่เคยบอกเราเลยสักคำว่าผิดตรงไหน ต่างกับหัวหน้าอีกคนตรงข้ามกับคนแรกโดยสิ้นเชิงสอนทุกขั้นตอน ไม่เคยให้เราต้องคิดเอง ศึกษาเอง ทุกอย่างบอกหมด ทำงานผิดก็วง/แก้มาให้ดูด้วย ตอนแรกเราก็คิดว่าคนแรกเป็นนางมารร้าย คนที่ 2 เป็นนางฟ้า แต่เนื่องด้วยที่ว่าเรานั้งห้องเดียวกับหัวหน้าคนแรกเราได้เห็นว่า working women เป็นยังไง จากที่เราคิดว่าเค้าเป็นนางมารร้ายกลับกลายเป็นความชื่นชมและต้องการเป็นแบบเค้า และวิธีที่เค้าสอนงานเรามันได้ผลมากจริงๆ จนวันที่ประกาศผลทำลองงานทุกคนให้กำลังใจเราบอกเราเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ต้องเครียดหรอกนะแผนกนี้ไม่เคยมีใครผ่านงานภายในเวลา 3 เดือน ส่วนใหญ่จะ 5-6 เดือนเพราะหัวหน้าคนแรกของเรานั้นแหละ อย่างคนที่เข้ามาก่อนเรา 2 เดือนจนบัดนี้เค้ายังไม่ผ่านเลย แต่สุดท้ายสิ่งที่ทุกคนไม่คาดหวังก็เกิดขึ้นเราผ่านโปรภายในระยะเวลา 3 เดือน พร้อม up เงินเดือนขึ้น 25% ทำให้ทุกคนในบริษัทรู้จักเราหมด หลังจากเราผ่านโปรเรากลับทำงานเป็นบ้าเป็นหลัง ทำงานไม่รู้จักแบ่งเวลา เราทำทุกอย่างเพื่อเป็นที่ยอมรับของทุกคน(ในทางที่ถูก) จนทำให้เราได้รู้จักและคบผู้ชายคนหนึ่ง เค้าบอกว่าเค้าชอบที่เราเก่งและเราก็ชอบเค้าเพราะเค้าเป็นคนเอาใจเก่ง บางวันเราทำงานจนไม่มีเวลากินข้าวเ้ค้าก็ดูแลดีตลอด จน 2 ปีผ่านไปเราเริ่มเบื่อกับงานที่นี้ หลังเราออกไปได้ 2 เดือน แฟนเราเค้าก็มาบอกว่าเค้ามีคนอื่นเพราะเราไม่มีเวลาให้เค้า เราก็ขอโทษเค้านะและขอโอกาสปรับปรุงตัว หลังจากนั้นเราไม่เคยทำงานวันอาทิตย์อีกเลย แต่วันจันทร์-ศุกร์เราขอ เค้าก็ ok แต่หลังจากนั้นไม่นานเค้าก็มาบอกเราอีกว่าเค้ามีคนอื่น(อีกแล้ว) ด้วยเหตุผลว่าเค้าอายเวลาไปไหนมาไหนกับเราดูเค้าต้อยต่ำ แต่ดูเราเก่งไปหมดทุกอย่าง เค้าไม่เหมาุะสมกับเรา เดี๊ยวจะดึงเราตกต่ำไปด้วย ลืมบอกไปตอนนั้นเราคุยว่าอีก 2 ปี่เราจะแต่งงานกัน เราเลยทำงานหนักเพื่อหาเงินซื้อคอนโดซื้อรถ หลังจากนั้นไม่นานเค้าก็กลับมาขอคืนดีและคิดว่าเราจะรับได้หากเค้ามีคนอื่นอีก เป็นคุณคุณคิดยังไง สำหรับเรา เราไม่ แล้ว "lucky in game / not lucky in love" จริงหรือ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 6 มิ.ย. 11, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคบผู้ชายแค่คนเดียว อย่าเพิ่งใช้ "Not Lucky in Love."

เมื่อคุณตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับผู้ชายคนนี้เด็ดขาดแล้ว ก็ไม่ต้องคิดอะไร หากมีใครใหม่เข้ามาก็ไม่ผิดแปลกหากคุณจะคบหา เอาอดีตที่ผ่านมาเป็นบทเรียน เมื่อมีแฟนก็ให้เวลากับเขา ดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ให้เกียรติแฟนเวลาอยู่ด้วยกัน เอาความเก่งของคุณไว้ใช้เฉพาะในหน้าที่การงานก็พอแล้ว เพราะผู้ชายจะไม่พอใจและรู้สึกด้อยหากผู้หญิงเป็นฝ่ายนำในทุกเรื่อง แค่นี้คุณก็น่าจะ Lucky in Love ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 6 มิ.ย. 11, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาเห็นคุณเป็นของตายไง กลับมากี่ครั้งก็ยังบ้างานเหมือนเดิม เหตุผลเขาชนะคุณได้เสมอ

ผู้หญิงก็เหมือนดอกไม้นั่นแหละ ต้องมีสักคนที่จะเห็นคุณค่า
และเข้าใจในความเป็นดอกไม้ ดอกนั้น ... ถ้าอยากโชคดีในความรัก
หาคน ๆ นั้นให้เจอ ผู้หญิงบ้างาน ไม่ได้ขึ้นคานเสมอไปค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 6 มิ.ย. 11, 21:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คิดเหมือนคุณค่ะ คือ ไม่ และที่เค้าไปมีคนอื่นคงโทษเราซิ ว่าเราไม่มีเวลาให้ q*038
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 มิ.ย. 11, 00:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ไม่ต้องไปสนใจกับผู้ชายแบบนี้เลยค่ะ

ขอให้คุณลืมและตัดเขาทิ้งเลยค่ะ

เดี๋ยวคบกันไปอีกสักพักเขาก็จะกลับไปเหมือนเก่าค่ะ

แล้วก็จะโทษว่าคุณบ้างานไม่มีเวลาให้เขาอีกเหมือนเดิม

ข้ออ้างของผู้ชายเห็นแก่ตัวไม่คิดถึงอนาคตข้างหน้าจะเป็นแบบนี้ค่ะ
q*014q*014
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 มิ.ย. 11, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
" ถ้าคิดแบบนี้ ทุกคนที่มีหน้าที่การงารดี ก็ แย่ในเรื่อง ความรักหมด น่ะสิ ครับ"

มันคงเป็นแค่ คำที่ อุปโหลก ขึ้นมาเพื่อปลอบใจ กับคนที่ได้อย่างเสียอย่างมั้ง ครับ.. q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 7 มิ.ย. 11, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณมีความสามารถ แต่อีกคน มีน้อยกว่า ย่อมเกิดความแตกต่าง ที่คุณไม่คาดคิด และไม่คาดหวัง จะให้มันเกิดขึ้น อย่าเอาเรื่องแบบนี้มา กำหนด กฎเกณฑ์ ทำให้การดำเนินชีวิต ของคุณไปในทางที่ ตกต่ำเลย เสียดายวันเวลา ที่คุณสู้อุตส่าห์ มานะบากบั่น จนเป็นที่ยอมรับ จากคนรอบข้าง ใช้เวลาที่ดี ที่มีอยู่ ค้นหาตัวตน ของคุณเอง ว่าต้องการอะไร? สักวันต่อจากนี้ไป..... เชื่อเถอะนะ คุณจะได้พบเจอ คนดี ที่เข้าใจคุณ เมื่อคุณเปิดใจ และให้เวลาตัวเอง นะคะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จขกท
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 8 มิ.ย. 11, 22:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็น จริงๆ แล้วหลังจากครั้งแรกเราไม่เคยทำงานวันอาทิตย์อีกเลยนอกจากเค้าไม่อยู่ ติดธุระ เราถึงจะทำ ทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันเวลาไปนั้งกินอะไรเราก็ให้เกรียติเค้านะ จะกินอะไร จะทำอะไร แต่ทุกครั้งเค้าก็แล้วแต่เรา ไม่เคยตัดสินใจเองสักครั้ง จนบ้างครั้งเราก็เบื่อเหมือนกัน เวลากินอะไรที่เป็นบุปเพ่เค้าก็ไม่เคยลุก เราลุกตลอด เวลาจะกินอะไรเราให้เค้าเลือกเค้าสั่งก่อนตลอด "ไม่รู้กินอะไร / สั่งไม่เป็น จัดการให้ด้วยนะ" พอมีโครตการไปเทียวกันก็ให้เราจัดการเองทุกอย่างเค้าไม่เคยตัดสินใจอะไรเลย จริงๆ แล้วเราก็เหนื่อยนะ เราก็อย่างให้เค้าตัดสินใจและเป็นผู้นำบ้าง แต่ก็ไม่เคย สุดท้ายทุกสิ่งทุกอย่างที่เราพยายามทำเพื่อเอาใจเค้ามันกลับกลายเป็นทำให้เค้าดูต้อยต่ำ แปลกไหมละ
เมื่ออาทิตย์ก่อนน้องที่ทำงานเก่า(ที่เค้าทำ)โทรฯมาขอให้เรากลับไปสอนงานให้คนใหม่(ทั้งๆ ที่เราออกมา 5 ปีแล้วแปลกไหม) เราก็ปฎิเสธไปเพราะคิดว่าเป็นแผนที่ทำให้เรากับผู้ชายคนนั้นเจอกัน เพราะเท่าที่รู้ตั้งแต่เลิกกับเราเค้าก็คบกับใครได้ไม่นานสักคน แต่สำหรับเราเค้าทำผิดเค้าไม่เคยขอโทษแต่กลับมาบอกว่าเราผิดตลอดมันไม่ใช่เลยจริงๆ ณ วันนี้ 2 ปีแล้วที่เลิกกับเค้าเรายังไม่มีใคร ไม่ใช่ว่าเรายังรักยังอาลัยเค้าอยู่นะ แต่เพราะเราเลือกที่จะทำงานทำในสิ่งที่เรารักมากกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
bond 007
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 มิ.ย. 11, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*076 แฟนคุณนอกใจคุณ แล้วก็เอาเหตุผลข้างๆ คูๆมาอ้าง เหมือนเพลงของศิลปินคนหนึ่งเลย ที่ประมาณว่า คนดีๆไม่เอา จะไปเอาคนเลวกว่าเรา.....เราดีเกินไปสำหรับเขา......อะไรๆ เบื้อกๆ ที่จะเอามาอ้าง......ในท้ายที่สุดไปกันไม่รอด ก็กลับมาหาคุณ......คุณรับได้หรือครับ......คุณคิดว่าอนาคนเขาจะมีเหตุผลเดิมๆมาขอเลิกกับคุณอีกหรือเปล่า.....แล้วคุณไม่สามารถหาใครที่ดีกว่าคนๆนี้ได้แล้วหรือครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม