หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไม่รู้เอาสมองส่วนใหนมาคิคของเสื้อแดง(บางคน) กรณี ฮ.ตก  (อ่าน 11150 ครั้ง)
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #45 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 20:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อ ต่อความยาวสาวความยืดไม่รู้จบ
ใครคิดแยกแผ่นดิน เขาเรียกว่า คนอกตัญญูต่อชาติ ไม่เจริญ
ความคิดของคนเสื้อแดง บางคน ไม่คิดถึงคนอื่นเลย มีอคติต่อส่วนรวม แย่จัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #46 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 21:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนพวกนี้ไม่รู้ว่าตอนใกล้ตายจะยังจำได้อยู่หรือเปล่าว่า โพสต์ไว้ยังไง เกิดมานอกจากประท้วง แบ่งแยกสีแล้ว เคยทำอะไรที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติบ้างไหม?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอสม่อน
เรทกระทู้
« ตอบ #47 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 22:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"กล้้าไหมหล่ะเรื่องแบ่งประเทศ ยกเป็นประเด็นกันเลยดีกว่า ผมหนุนมาหลายปีแล้วหล่ะ จะสร้างเขื่อนกั้น ปิง วัง ยม น่านให้หมด และกักน้ำหน้าแล้ง ปล่อยน้ำสุดๆ หน้าฝน กทม.จะจมหายในพริบตาเลยหล่ะ 55555 ปิดการส่งกระแสไฟจากแม่เมาะและเขื่อนภูมิพล สร้างลานกักเก็บข้าวไว้ส่งออก ผ่านเขมรหรือผ่านลาวสู่เมืองท่าดานัง ในเวียดนามแล้วส่งออกไป เชื่อว่าทักษิณทำตลาดได้แน่นอน" ขอโทษเถอะครับ ประเทศไทยไม่ใช่ของคุณ ภาคเหนือก็ไม่ใช่พวกคุณ แต่เราเป็นภาคเหนือและภาคอีสานของไทย อย่าเอาไปเหม่ารวม ดูความคิดคุณ "ชื่อว่าทักษิณทำตลาดได้แน่นอน" เชื่อสิครับเพราะเค้ายังไปเอาพวกอาหรับมาซื้อพื้นดิน อาชีพ และความภาคภูมิใจ เมืองอู่ข้าวอู่น้ำ ของประเทศเราได้เลย ยกย่องเข้าไป มีเงินวันนี้ ไม่มีที่ทำกินไม่มีที่ซุกหัวนอนวันหน้า ภูมิใจแทนจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โดโด่โด้
เรทกระทู้
« ตอบ #48 เมื่อ: 31 ก.ค. 11, 23:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถ้าแบ่งประเทศคุณเองที่จะรู้สึก รวมทั้งคนกรุงเทพ คนใต้ จะเอาข้าวที่ไหนกิน
พนักงาน คนงาน กรรมกรแบกหาม มอเตอร์ไซค์รับจ้าง แท็กซี่
90% ล้วนเป็นคนไทยเหนืออีสานทั้งนั้น หัดคิดไกลๆบ้างอย่าอยู่แต่ในกะลา

คนใต้กินอาหารทะเลครับ กินกับแยอะหน่อยข้าวน้อยหน่อยก้ได้

ถึงคนใต้จะขับแท้กซี่ไม่เก่ง ขี่มอเตอร์ไซด์รับจ้างไม่คล่อง แต่เจ้าของสวนยางหรือสวนปาล์ม มักจะเป็นคนใต้ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #49 เมื่อ: 1 ส.ค. 11, 00:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทุกคนพูดถูก..แต่ถูกครึ่งเดียว..และเลือกจะพูดเฉพาะเป็นผลดีกับฝ่ายตัวเอง..หรือเข้าข้างตัวเอง ส่วนที่ผิดหรือส่วนเสียไม่ยอมพูด และพยายามหาเหตุผลมาหักล้างหรือเข้าข้างให้มากที่สุด..เป็นแบบนี้กันทุกๆคน...น่าจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาของคนนะ...แต่เราน่าจะมองทุกอย่างเป็นกลางๆ..เหมือนเหรียญที่มี 2 ด้านเสมอ ในดีมีชั่ว...ในถูกมีผิด..และในความผิดนั้นก็จะมีส่วนที่ถูกเป็นเหตุและผลในตัวมันเอง...เช่น ถ้ามีคนบอกว่า ทักษิณโกงบ้านเมือง...ก็จะมีฝ่ายเหลืองหรือเสื้อหลากสีออกมาเห็นด้วยและขานรับพร้อมกับข้อมูลวิจารณ์ และใส่ไข่อีกมากมาย..ส่วนที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามก็จะหาเหตุผลมาหักล้างว่าไม่ได้โกง แถมยังทำให้ประเทศเจริญด้วยเหตุต่างๆนาๆเช่นกัน และแถมด้วยว่า ฝ่ายตนรงข้ามนั่นแหละโกง นั่นนี่ อีกมากมาย...ไม่มีใครยอมเปิดใจยอมรับกันและกัน...ฝ่ายแดงก็น่าจะมาทบทวนบ้างว่า ที่เขาว่ามาน่ะมันจริงมั้ย..หรือจริงครึ่งเดียว..ส่วนที่เป็นความจริงก็น่าจะยอมรับบ้างว่านอกจากทักษิณจะทำให้ประเทศชาติเจริญแล้ว ก็ยังมีด้านมืดที่เอื้อนโยบาย เป็นประโยชน์กับพรรคพวกเหมือนกัน...ส่วนฝ่ายเหลือง และหลากสี..นอกจากจะหาเรื่องโจมตีเขา ด้วยเรื่องที่จริงและไม่จริง ก็น่าจะคิดมั่งว่า ที่แดงเขาพูดมา ก็มีส่วนถูก ทักษิณมีส่วนที่ดีมากมาย ..และฝ่ายตนก็เคยทำความเดือดร้อนให้ประเทศชาติเหมือนกัน...ถ้าคิดกันแบบนี้ได้บ้าง ผมว่าน่าจะรับฟังความคิดของกันและกันมากขึ้นนะ...และจะทำให้เรามองอะไรเป็นกลาง และยุติธรรมมากขึ้นด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
linda
เรทกระทู้
« ตอบ #50 เมื่อ: 22 เม.ย. 15, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 นี่ใส่ร้ายให้คนเกลียดชังเสื้อแดง คุณก็บอกเองว่าเสื้อแดง (บางคน) ดังนั้นที่เอามาโจมตีให้คนอ่านสร้างความเกลียดชังเสื้อแดงอีกหลายคนเพิ่มขึ้น ทั้งที่เค้าก็แสดงความเห็ฯเสียใจกับทหารที่เสียชีวิต กรณี ฮ.ตก เหมือนกัน และแยกแยะออกว่าทหารดีๆก็มี ทหารสีแดงก็มีที่ช่วยเหลือประชาชนไม่ได้มีแต่สีเดียว อย่างนี้เรียกว่าแฟร์เป็นธรรมแล้วหรือ?
ในทางกลับกันกลับพูดว่ากรณีสลายการชุนนุมเสื้อแดงที่ตายไปกว่า 90 ศพ อ้างกรรมการสิทธิบอกว่าทหารทำตามบัญชาและสมควรกว่าเหตุ สรุปว่าคุณเห็นด้วยที่เสื้อแดงถูกยิงตายไปนะทำถูกต้องสมควรงั้นหรือ?
ถ้างั้นจะตั้งกระทู้ไปทำไมเหมือนเอาตัวเองมาประจาน? ว่าไม่รู้เอาสมองส่วนไหนมาคิด? คุณคนตั้งกระทู้ก้อโง่สิ้นดี พยายามเหลือเกินที่จะยุแหย่ แยงให้เกิดแตกแยก นี่มันพวกสลิ่มแน่นอน
มันก็ไม่ต่างอะไรกับเสื้อแดงบางคนที่โจมตีเช่นกัน โดนฆ่าโดนยิงตายกว่า 90 รวมกาชาด เด็ก คนแก่ นักข่าวต่างชาติ เห็นเป็นเรื่องธรรดา อุบัติเหตุ ฮ.ตกเองตาย 17 เห็นเป็นเรื่องใหญ่โต แล้วจะให้ใครไปรับฟัง จะเอาดีใส่ตัวไปทำไม ทำไรก็ไม่ถูกใจเหมือนกัน ที่บ้านก็ดูแต่จานASTVจอก็เหลืองเหมือนกัน ถ้าจะแบ่งประเทศมันไม่ได้รู้สึกเฉพาะเสื้อแดงหรอก คนทั้งประเทศก็รู้สึก โดยเฉพาะคุณยิ่งต้องสำนึก.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม