หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สุดยอดมหกรรมเครื่องเย็นเครื่องใช้ไฟฟ้า BANGKOK RHVAC 2011 AND BANGKOK E&E 2011  (อ่าน 169 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 13:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เปิดยิ่งใหญ่สุดยอดมหกรรมสินค้าเครื่องเย็นและเครื่องใช้ไฟฟ้า
“BANGKOK RHVAC 2011 AND BANGKOK E&E 2011”

โชว์ศักยภาพผู้นำศูนย์กลางอุตสาหกรรมแห่งภูมิภาค ผ่านมหกรรมสินค้าเครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากผู้ประกอบการชั้นนำทั่วเอเชีย ด้วยนวัตกรรมสีเขียวที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วันนี้ - 16 ตุลาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น และกลุ่มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จัดพิธีเปิดงานสุดยอดมหกรรมแสดงสินค้า “BANGKOK RHVAC 2011 AND BANGKOK E&E 2011” งานแสดงเครื่องเย็น อุปกรณ์ทำความร้อนระบบระบายอากาศและเครื่องปรับอากาศ และงานแสดงเครื่องไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 ตุลาคม ศกนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อแสดงศักยภาพ มาตรฐานของสินค้าไทย พร้อมส่งเสริมให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมเครื่องทำความเย็นและเครื่องใช้ไฟฟ้าสินค้าระดับภูมิภาค

นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประธานเปิดงาน กล่าวว่าสภาพเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียนล้วนมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีขึ้นชัดเจน ส่งผลให้มีปริมาณความต้องการสินค้าเพิ่มสูงขึ้น และทำให้สัดส่วนการส่งออกสินค้ากลุ่มเครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทยมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงกว่า 42,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในช่วง8 เดือนแรกของปี 2554 ที่ผ่านมา ซึ่งแสดงถึงการยอมรับในมาตรฐานสินค้าไทยและการเป็นผู้นำที่มีบทบาทสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจบนเวทีการค้าอาเซียน โดยการจัดงานครั้งนี้ จะเป็นอีกแนวทางสำคัญ ที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำในวงการอุตสาหกรรมของประเทศไทย ซึ่งพร้อมเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมของภูมิภาคและมีความสามารถรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจสู่สายตาของผู้ประกอบการทั่วโลก

“จากสภาวะทางเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งมีแนวโน้มการฟื้นตัวในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ ส่งผลให้ประเทศไทยมีสัดส่วนการส่งออกไปยังตลาดอาเซียนขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จากมูลค่าการส่งออกสินค้าในกลุ่มเครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ช่วง 8 เดือนแรกของปี พ.ศ.2554 ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกสูงถึง 42,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แบ่งเป็นสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า มีมูลค่าการส่งออก 15,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นอัตราขยายตัว 17.48 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี พ.ศ. 2553 โดยมีตลาดส่งออกหลักได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, จีนและฮ่องกง ด้านสินค้ากลุ่มเครื่องปรับอากาศและส่วนประกอบ มีมูลค่าการส่งออก 2,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นอัตราขยายตัว 26.65 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี พ.ศ.2553 โดยมีตลาดส่งออกหลักได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม และสหรัฐอเมริกา รวมทั้งสินค้ากลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีมูลค่าการส่งออกกว่า 22,780 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยคิดเป็นอัตราขยายตัว 21.9 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี พ.ศ. 2553 โดยมีตลาดส่งออกหลักได้แก่ จีน ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา มาเลเซีย และญี่ปุ่น อันแสดงถึงบทบาทสำคัญของไทยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจบนเวทีการค้าอาเซียน รวมถึงการเป็นผู้ผลิตที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตมนุษย์ควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของงาน BANGKOK RHVAC 2011 และ BANGKOK E&E 2011 ที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นและเสริมสร้างภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมสู่สายตานานาชาติ โดยนอกจากจะให้ความสำคัญกับการผลิตสินค้าอย่างมีคุณภาพแล้ว ยังใส่ใจกับการรักษาสิ่งแวดล้อมด้วยเทคโนโลยีสีเขียว เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีสุขระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ”นายศิริวัฒน์ กล่าว

มหกรรมแสดงสินค้า “BANGKOK RHVAC 2011 AND BANGKOK E&E 2011” จัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสองกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ ทั้ง กลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น และกลุ่มอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมผู้ประกอบการชั้นนำทั่วเอเชียกว่า 200 ราย ที่นำสินค้ามาจัดแสดงไว้ในงานเดียวกว่า 800 คูหา เพื่อรองรับผู้เข้าเยี่ยมชมจากทั่วโลกกว่า 30,000 คน โดยตั้งเป้ามูลค่าการซื้อขายตลอดการจัดงานสูงกว่า 300 ล้านบาท

โดยงาน BANGKOK RHVAC 2011 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Green Innovations for the Better Life” ที่สื่อถึงการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่เน้นรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่กับคุณภาพชีวิตที่สะดวกสบายอีกขั้น โดยพบกับนวัตกรรมใหม่ของเครื่องปรับอากาศที่เรียกว่า “Cassette type” เป็นครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งโดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่ช่วยให้การติดตั้งและถอดล้างแอร์ฟิลเตอร์ทำได้สะดวกด้วยตนเอง และกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การสัมมนาในหัวข้อ “บ้านสีเขียว” ที่ช่วยลดการใช้พลังงาน การเสวนาความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศจากผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลรักษาและการทำความสะอาด เพื่อสร้างการมีส่วนรวมอนุรักษ์พลังงานในระดับครัวเรือน และกิจกรรมประกวดค้นหาสุดยอดช่างแอร์ 2011 เพื่อประชันความสามารถในการติดตั้งและซ่อมแซมเครื่องปรับอากาศ ด้วยไหวพริบ ปฏิภาณในการแก้ไขปัญหาอย่างสร้างสรรค์ นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานทุกท่านยังมีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่กับการแจกเครื่องปรับอากาศฟรีวันละ 1 เครื่อง ตลอดการจัดงาน

และงาน Bangkok Electric & Electronics 2011 จัดขึ้นด้วยแนวคิด “Save Energy = Save the World” เพื่อสื่อถึงเทคโนโลยีชั้นนำที่ช่วยลดการใช้พลังงาน พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมรักษ์โลกสีเขียวอย่างยั่งยืน ตั้งแต่อุปกรณ์การใช้งานภายในครัวเรือนไปจนถึงอุปกรณ์สำหรับภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ พร้อมมหกรรมสินค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระดับนานาชาติ และกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ที่น่าสนใจ เช่น การสัมมนาในหัวข้อ “Factory of the Future for Thailand 2011” และ “Environmental Directive in Electrical and Electronics Industry”ที่จะเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ในระบบการผลิตของภาคอุตสาหกรรมทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อพัฒนาการผลิตให้มีประสิทธิภาพสู่ความสามารถในการแข่งขันกับต่างชาติอย่างทัดเทียม ด้วยสินค้าระดับคุณภาพนานาประเภทสำหรับผู้ร่วมงานครั้งนี้โดยเฉพาะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 14:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พร้อมพบโชว์เคสสำคัญกับการจัดแสดงบ้านต้นแบบที่ช่วยลดการใช้พลังงานภายใต้แนวคิด “Green Lifestyle Solution” ที่สื่อถึงรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันที่สะดวกสบาย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยและใส่ใจต่อการรักษาสภาพแวดล้อมอย่างมีคุณค่า บนพื้นที่ใช้สอยที่แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซน Home Solution ประกอบด้วยห้องนั่งเล่น โซน Housing Technology Solution ประกอบด้วยห้องนอน พื้นที่สำหรับทำงาน ห้องครัว ระเบียง และส่วนสุดท้าย โซน Eco Solution ประกอบด้วยพื้นที่สีเขียวบริเวณรอบตัวบ้านสำหรับการพักผ่อนและทำกิจกรรมต่าง ๆ โดยนำเสนอการออกแบบในสไตล์ที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ด้วยนวัตกรรมที่ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยกับภูมิปัญญาไทยเอาไว้อย่างลงตัว โดยคำนึงถึงการออกแบบที่ใช้งานได้จริง ซึ่งสามารถเริ่มต้นทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน โดยแบ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันที่ 12 - 14 ตุลาคม 2554 และวันค้าปลีก ในวันที่ 15 - 16 ตุลาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thaitradefair.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม