หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ย้อนรอย..."จตุพร"...???  (อ่าน 4375 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ธ.ค. 11, 20:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ย้อนรอย..."จตุพร"...???

q*021q*021q*021

ลองมาดูข้อกฏหมายกัน ว่าเหตุใด "จตุพร" จึงเห็นควรถูก "ถอดถอน" ครับ

q*021q*021q*021noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 1 ธ.ค. 11, 20:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เด็ด"จตุพร"กระเทือน"เพื่อไทย"

q*021q*021q*021

นอกจาก "จตุพร" ขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส.แล้ว ยังสะเทือนไปถึงพรรคเพื่อไทย ที่อาจจะถูกร้องยุบพรรคได้มติคณะกรรมการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) 4 ต่อ 1 ให้ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย จตุพร พรหมพันธุ์ พ้นสภาพการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง 3 กรกฎาคม 2554 นอกจากจตุพร จะขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส.แล้ว ยังสะเทือนไปถึงพรรคต้นสังกัดที่อาจจะถูกร้องยุบพรรคได้

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สดศรี สัตยธรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุมใหญ่ กกต. (29 พ.ย.) 4 ต่อ 1 เห็นว่า กรณีที่ จตุพร ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งวันที่ 3 กรกฎาคม ทำให้ขาดจากการเป็นสมาชิกพรรคการเมือง และทำให้ขาดจากการเป็น ส.ส. โดยพิจารณาตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 19 และมาตรา 20 ที่ระบุว่า บุคคลที่จะเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ต้องไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

ขณะที่ รองเลขาธิการรักษาการเลขาธิการกกต. สมชาติ เจศรีชัย กล่าวว่า จตุพร สิ้นสุดสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.เนื่องจากไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง จตุพร จึงขาดจากความเป็นสมาชิกภาพ ส.ส. ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 106 (4) และ (5)

สำหรับขั้นตอน ต่อไปนี้ กกต. จะทำสำนวนและยื่นให้ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ และส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อวินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 91

ทันทีที่ศาลรัฐธรรมนูญ รับคำร้องไว้ การปฏิบัติหน้าที่ของ จตุพร ต้องสิ้นสุดทันที

เพราะฉะนั้น สมชิกภาพของ จตุพร จะสิ้นสุดลงช้าหรือเร็วจึงขึ้นอยู่กับประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าจะส่งเรื่องไปศาลรัฐธรรมนูญเมื่อใด แต่ในส่วน กกต. จะส่งเรื่องให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร ไม่เกินสิ้นปีนี้


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 1 ธ.ค. 11, 20:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.2554 ภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นของชาติ (ภตช.) โดย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ยื่นหนังสือที่ลงนามโดย อดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) 2550 ชาติชาย แสงสุข ร้องถึงกกต. เพื่อคัดค้านผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และแบบแบ่งเขตของพรรคเพื่อไทย ที่ได้รับการเลือกตั้ง ว่า กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และขาดคุณสมบัติการลงสมัคร ดังนี้

1. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ฐานที่กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งที่ให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ที่ถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งและตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี แห่ทั่วจ.เชียงใหม่ในวันสมัครวันแรก เป็นการกระทำให้สำคัญผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัครหรือพรรคการเมืองอื่นหลายกรณีช่วยออกหาเสียงและเดินแจกเอกสารและให้สัมภาษณ์สนับสนุน

2.ชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ ว่าที่ส.ส.เชียงใหม่ ที่ให้นายสมชาย นางเยาวภาช่วยหาเสียง

3.สมหญิง บัวบุตร ว่าที่ส.ส.อำนาจเจริญ ถ่ายรูปคู่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ถูกตัดสิทธิทางการเมืองโดยมีข้อความฝากให้ประชาชนเลือกระหว่างมีพ.ร.ฎ.เลือกตั้ง กรณีนี้กกต.เคยให้ใบแดงผู้สมัครส.ส.กรณีแจกซีดีทักษิณแล้ว

4.จตุพร พรหมพันธุ์ 5.ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ 6. เหวง โตจิราการ 7. อภิวันท์ วิริยะชัย 8. วิภูแถลง พัฒนภูมิไท 9. พายัพ ปั้นเกษ 10. ก่อแก้ว พิกุลทอง 11. วิเชียร ขาวขำ 12. การุณ โหสกุล 13. ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ 14. วรชัย เหมะ 15. สถาพร มณีรัตน์ เพราะขาดจากความเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย เนื่องจากข้อบังคับพรรคเพื่อไทย ข้อ 10 (5) สมาชิกภาพของสมาชิกพรรคสิ้นสุดลงเมื่อถูกคุมขังอยู่โดยหมายของศาลหรือโดยคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมาย ดังนั้น แกนนำนปช.ที่เป็นสมาชิกพรรคเมื่อถูกคุมขังจะต้องขาดจากสมาชิกพรรคทันทีในกรณีมีหมายขังของศาล แม้ภายหลังจะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

16. พิชิต ชื่นบาน พ้นโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีในคดีละเมิดอำนาจศาลให้เงินใส่กล่องขนม 2 ล้านบาทจึงขาดคุณสมบัติผู้สมัครส.ส. และ17. เผดิมชัย สะสมทรัพย์ ว่าที่ส.ส.นครปฐม อาจจะขาดคุณสมบัติการลงสมัครส.ส.เพราะเป็นบุคคลล้มละลาย

ก่อนหน้านี้ พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาจี้ กกต.ให้ใช้ความเด็ดขาดในการพิจารณาคุณสมบัติของ จตุพร และหาก จตุพร ได้รับการพิจารณาจากกกต. ว่า ขาดคุณสมบัติก็จะยื่นเรื่องให้ยุบพรรคเพื่อไทย ต่อไป

เรื่องนี้ โฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ เคยตั้งข้อสังเกตไว้เช่นกันว่า เป็นเพียงเกมกดดันทางการเมือง เรื่องนี้เป็นดุลยพินิจของกกต.แต่คำวินิจฉัยของกกต.ก็ยังไม่ถือว่าถึงที่สุด ยังมีองค์กรอื่นเช่น ศาลรัฐธรรมนูญที่จะพิจารณาความชอบในการปฏิบัติหน้าที่ของกกต.อีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 ธ.ค. 11, 20:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ทั้งนี้ ตามคำประกาศเจตนารมย์พรรคเพื่อไทย

http://www.ptp.or.th/about/rule06.aspx

เรื่อง การคัดเลือกบุคคลและการจัดตั้งรัฐบาล

ส่วนที่ 1 การคัดเลือกบุคคลลงสมัครรับเลือกตั้ง

ข้อ 88 ให้คณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้ง เสนอรายชื่อสมาชิกพรรคที่เห็นสมควรได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ต่อคณะกรรมการบริหารเพื่อพิจารณาส่งสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค การตัดสินของคณะกรรมการบริหารในการคัดเลือกบุคคลใดลงสมัครรับเลือกตั้งให้เป็นที่สุด

คณะกรรมการบริหารอาจแต่งตั้งคณะกรรมการอำนวยการการเลือกตั้งขึ้นมาคณะหนึ่งตามจำนวนที่เห็นสมควร เพื่อให้ทำหน้าที่วางแผนและดำเนินการเลือกตั้งในครั้งนั้น ๆ ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการบริหาร ให้คณะกรรมการบริหารกำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการเลือกสมาชิก เพื่อส่งเข้าสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

ข้อ 89 ในกรณีที่มีเหตุอันสมควร คณะกรรมการบริหารอาจเปลี่ยนแปลง หรือคัดเลือกบุคคลอื่นที่มีความเหมาะสมนอกเหนือไปจากที่คณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคเสนอชื่อลงสมัครก็ได้

เพราะฉะนั้น 1 สิงหาคม 2554 ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องคัดค้านต่อ กกต. กรณีการรับรองผลการเลือกตั้งของ จตุพร เพื่อให้นำข้อมูลไปประกอบการพิจารณาในที่ประชุม เพราะเกรงว่าคณะกรรมการไต่สวนจะสรุปคำให้การของตนไม่ถูกต้องและครบถ้วนตามเจตนารมณ์

"นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้การเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่ กกต.ที่ให้การรับรองนายจตุพร เป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทั้งที่นายจตุพร ถูกคำสั่งศาลอาญาให้เพิกถอนการประกันตัวคดีก่อการร้าย และถูกคุมขังเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ดังนั้นจึงขอให้ดำเนินการเอาผิดต่อ 2 บุคคลนี้ตามกฎหมาย ในข้อหาให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน น่าจะเป็นเหตุผลพิจารณายุบพรรคเพื่อไทยได้ เพราะเป็นการกระทำโดยกรรมการบริหารพรรค ที่มีเจตนาทุจริตเพื่อให้บุคคลที่ขาดคุณสมบัติได้รับเลือกเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร" ตุลย์ ระบุ

นี่อาจจะเป็นยุทธการเด็ด"จตุพร"กระเทือนถึงเพื่อไทยได้

q*021q*021q*021

http://bit.ly/sYiBwR
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 00:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีค่ะคุณlumtakong

สบายดีนะคะ วันนี้คิมเหนื่อยจัง

ขอติดไว้อ่านวันพรุ่งนี้นะคะ

ขอบคุณค่ะ

q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 08:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีค่ะคุณlumtakong

สบายดีนะคะ วันนี้คิมเหนื่อยจัง

ขอติดไว้อ่านวันพรุ่งนี้นะคะ

ขอบคุณค่ะ

q*021q*021

หวัดดีครับ คุณคิม ค่อยๆอ่านก็ได้ครับ

ถ้าสังเกตุให้ดี กฏหมายไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าจะเล่นงานใคร

ถ้า ดูข้อกฏหมายที่ห้ามไว้ให้ชัดเจน ครับ


q*021q*096q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เฮา บ่ เจื้อ
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่า ถ้าจตุพร ต้องพ้นสมาชิกภาพด้วยเหตุผลว่า ไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง
มันดูไม่แฟร์ .....ถามว่าเขาไม่ไปเองหรือ ไม่ให้เขาไป
...ถ้าไม่ให้เขาไปโดยเงื่อนไขกฎหมาย ก็ควรไปดูว่ากฎหมายมันผิดพลาดตรงไหน
....มันไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร....
ถ้าจะตัดสิทธิ์ก็ควรตัดแต่ต้นทาง ไม่ใช่สมัครได้ แต่ไม่ให้ใช้สิทธิ์...
ถ้าพ้นภสาพตาม ข้อบังคับพรรค ตาม คห2 ผมว่า แฟร์กว่าเยอะ...
และผิดแน่ๆ....เว้นแต่ว่าจะแถ
q*029q*029
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
1.พรรคพลังประชาชน (อักษรย่อ: พปช. อังกฤษ: People Power Party) เป็นพรรคการเมืองที่ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2541 ช่วงก่อนการเข้าร่วมของกลุ่มไทยรักไทย เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 นางสาวสุภาพร เทียนแก้ว เป็นหัวหน้าพรรค, นางสาวปิยะรัตน์ เทียนแก้ว เป็นเลขาธิการพรรค และ พันตำรวจโทกานต์ เทียนแก้ว เป็นประธานกรรมการบริหารพรรค [1] ก่อนการยุบพรรค นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นรักษาการหัวหน้าพรรค นายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เป็นเลขาธิการพรรค มี นายยงยุทธ ติยะไพรัช เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 และมี นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ

ต่อมาเดือนเมษายน พ.ศ. 2551 ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อพิจารณากรณี พรรคชาติไทย และพรรคมัชฌิมาธิปไตย ได้ลงมติ 4 ต่อ 1 เห็นชอบตามที่นายอภิชาติ สุขัคคานนท์ ประธาน กกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองเสนอให้ส่งเรื่องถึงอัยการสูงสุดเพื่อพิจารณาเสนอต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยยุบพรรคชาติไทย และพรรคมัชฌิมาธิปไตย โดยมติเสียงข้างน้อย 1 เสียง คือ นายสมชัย จึงประเสริฐ กกต.ฝ่ายกิจการสอบสวนสอบสวน ในที่สุดศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ยุบพรรคพลังประชาชน พรรคชาติไทย และพรรคมัชฌิมาธิปไตย และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารของแต่ละพรรคเป็นเวลา 5 ปี อันเนื่องมาจากกรณีทุจริตการเลือกตั้งของนายยงยุทธ ติยะไพรัช


2.พรรคไทยรักไทย จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2541 เป็นพรรคการเมืองแรกที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2540 โดยมีผู้ร่วมก่อตั้ง 23 คน นำโดย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ปัจจุบันพรรคไทยรักไทย ถูกยุบตามคำวินิจฉัยใน คดียุบพรรค มีหัวหน้าพรรคคนสุดท้าย คือ นายจาตุรนต์ ฉายแสง


3.พรรคเพื่อไทย (ย่อว่า: พท. อังกฤษ: Pheu Thai Party) จดทะเบียนจัดตั้ง เมื่อวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2550 โดยมี นายบัณจงศักดิ์ วงศ์รัตนวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคคนแรก และ นายโอฬาร กิจเลิศไพโรจน์ เป็นเลขาธิการพรรคคนแรก


4...?noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะได้เลือกกันอีกแล้วซินะ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อะไรกันแน่..
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จตุพร ไม่ไปเลือกตั้ง ด้วยเหตุต้องโทษ และถูกคุมขัง แม้จะยังไม่ได้พิพากษา..แต่มีเหตุ ไม่ใช่ถูกบังคับ คุมขังเพียงเพื่อไม่ให้ไปใช้สิทธิ แต่เป็นเพราะด้วยเขาทำผิดกฏหมาย แม้จะยังไม่ผ่านกระบวนการพิสูจน์ก็ตาม..
ผมไม่เห็นว่า จตุพรถูกเล่นเกมส์การเมืองแต่อย่างใด..นั่นเป็นระเบียบของสังคม..
และแล้ว..ความแฟร์จริงๆมันอยู่ที่จุดใดกันแน่..
แบบนี้ไม่แฟร์กับจตุพร..แล้วควรจะแฟร์กับสังคมอย่างไร..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
http://www.manager.co.th/Pjkkuan/ViewNews.aspx?NewsID=9540000153615
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 2 ธ.ค. 11, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 3 ธ.ค. 11, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กกต. หละหลวม บกพร่อง เพราะนายจตุพร ไม่เข้าเกณฑ์ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ปล่อยให้มีการรับสมัครและรับรองนายจตุพร q*027q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 3 ธ.ค. 11, 18:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อย่างนี้ต้องถอดถอน กกต.สินะ คริ...ล้อเล่น

คุณlumtakong

คิมอ่านจบแล้วสองรอบ คิมไม่ออกความเห็นนะคะ

แต่ขอบอกว่า คิมคือคนเสื้อแดงที่รักธงไตรรงค์ค่ะ!!!

q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
k542
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 4 ธ.ค. 11, 23:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อย่างนี้ต้องถอดถอน กกต.สินะ คริ...ล้อเล่น

คุณlumtakong

คิมอ่านจบแล้วสองรอบ คิมไม่ออกความเห็นนะคะ

แต่ขอบอกว่า คิมคือคนเสื้อแดงที่รักธงไตรรงค์ค่ะ!!!

q*021q*021q*021

คิมอ่าน 2 รอบแล้ว

เถียงไม่ออกคะ แต่ยังไงก็รักเพื่อไทยคะ

คิมถูกกะลาครอบอยู่คะ q*069
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 5 ธ.ค. 11, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครจะอยู่จะไป ใครจะกระเทือนไม่กระเทือน ไม่สำคัญ คนเสื้อแดงรักประชาธิปไตยไม่กระเทือนก็แล้วกัน แต่จะยิ่งมั่นคง ใหญ่โตแดงทั้งแผ่นดิน เพราะกระบวนการพัฒนาของมนุษย์ กระแสโลกาภิวัฒน์ มันบังคับให้ต้องเป็นไปอย่างนั้น ใครที่ไม่ยอมใส่เสื้อแดงก็ต้องไปลอยคออยู่ในทะเล ถ้าปีนขึ้นเกาะได้ก็อยู่บนเกาะไป q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Kumantong007
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 6 ธ.ค. 11, 20:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การตัดสินของ กกต. กรณีนี้น่าจะไม่สอดคล้องต่อข้อเท็จจริง นั่นคือ
1. กกต. รับรองว่าคุณจตุพร มีคุณสมบัติครบ สมัตร สส. ได้
2. คุณจตุพรได้รับการเลือกตั้งจากประชาชน และ กกต.ชุดเดียวกันนี้แหละรับรองให้คุณจตุพรได้เป็น สส. โดยสมบูรณ์
3. การเอากรณีที่คุณจตุพรขาดคุณสมบัติเพราะไม่ได้ไปเลือกตั้งเมื่อ 3 กค.54 นั้น น่าเกลียดมาก ก็ กกต. รู้อยู่เต็มอกว่าคุณจตุพรไม่ได้รับการประกันตัวให้ไปเลือกตั้ง แล้ว กกต. รับรองให้คุณจตุพรเป็น สส. หลังเลือกตั้งทำไม?
4. จากข้อ 3. คุณจตุพรมีความตั้งใจรอ้ยเปอร์เซ็นต์จะไปเลือกตั้ง แต่ศาลไม่อนุญาตให้ไป เป็นความผิดของคุณจตุพรหรือ? คูณจตุพรเป็นเพียงผู้ถูกกล่าวหา หลักกฏหมายพื้นฐาน ผู้ถูกกล่าวหายังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ตราบที่ศาลยังไม่ตัดสินตว่าผิด

การทำงานของ กกต. ชุดนี้เป็นที่เคลือบแคลงสงสัยหลายเรื่อง ตั้งแต่ปล่อยให้คดียุบพรรค ปชป หมดอายุความไปเฉย ๆ อย่างนั้นแหละ และก็ไม่เห็นรับผิดชอบอะไร กกต.ชุดนี้น่าถูกถอดถอนมากกว่าคุณจตุพร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  จตุพร ย้อนรอย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม