หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: " พลเอกพัลลภ ชี้โทษประหารชีวิตยังนิรโทษกรรมได้..แค่โทษ 2 ปี ทำไมจะทำไม่ได้..???"  (อ่าน 808 ครั้ง)
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 19:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
พัลลภฟันธงหมดยุคปว.หนุนนิรโทษทักษิณ
30 ธันวาคม 2554 เวลา 12:50 น. 5

พัลลภ ไม่เชื่อทหารคิดปฎิวัติล้มรัฐบาล ย้ำไม่มีปัจจัย หนุนนิรโทษกรรมเพื่อความปรองดอง

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าความสัมพันธ์ระหว่างรัฐบาลกับกองทัพในฐานะที่เป็นคนหนึ่งในกองทัพ อยากบอกว่ากองทัพไม่ใช่หน่วยอิสระหรือเอกเทศ แต่กองทัพมีหน้าที่ในการป้องกันการรุกรานจากศัตรูภายนอก เพราะฉะนั้นกองทัพต้องสนับสนุนรัฐบาล โดยเฉพาะช่วงน้ำท่วมจะเห็นว่ากองทัพช่วยรัฐบาลทุกพื้นที่ ถ้าทหารไม่ช่วยประชาชนคงลำบากมากกว่านี้ เพราะกองทัพมีคน มีเครื่องมือพร้อม

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่ามั่นใจว่าในยุคนี้แรงเสียดทานจากกองทัพที่จะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาลจะไม่มีใช่หรือไม่ พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า คิดว่าไม่มีหรอก เพราะตนรู้จักน้อง ๆ ดี ที่อยู่ในกองทัพขณะนี้เป็นรุ่นน้องตนทั้งนั้นและบางคนก็ทำงานด้วยกันมาทั้งในสนามรบและในที่ปกติ เมื่อถามว่าที่ผ่านมามองภาพรวมผลงานของกระทรวงกลาโสาหร่าย่างไรบ้าง ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ดีมาก โดยเฉพาะในช่วงเกิดอุทกภัย

เมื่อถามว่าจากคำพูดของผบ.ทบ.บอกว่าไม่มีการปฏิวัติจะทำให้มั่นใจได้หรือไม่ว่ารัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะเดินไปได้โดยไม่สะดุดหรือไม่เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองอย่างการปฏิวัติที่เคยกลัวกัน พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า “ ผมคิดว่ามาวันนี้คนที่จะคิดปฏิวัติ ผมว่าเขาต้องคิดหนักนะ เพราะผมช่วงที่รับราชการทหาร ผมก็คือนักปฏิวัติ ผมทำมาแล้ว 3 ครั้ง ประสบความสำเร็จ 2 และต้องตกเป็นกบฎ 1 แต่ช่วงนั้นสถานการณ์หลายอย่างทำให้เราจำเป็นต้องออกมา แต่วันนี้มันไม่ใช่ วันนี้ผมคิดว่ากองทัพ ภารกิจหลักคือปกป้องอธิปไตยของประเทศชาติ ช่วยเหลือประชาชนเวลาเกิดปัญหา เกิดอุทกภัย ส่วนรัฐบาล ก็เป็นรัฐบาลที่มาตามวิถีทางประชาธิปไตย ประชาชนเลือกมาด้วยเสียงข้างมาก 265 เสียง เพราะฉะน้นผมไม่คิดว่าน้อง ๆ ผมที่อยู่ในกองทัพขณะนี้จะคิดไปเป็นอย่างอื่น ” พล.อ.พัลลภ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดอย่างไรที่มีการวิเคราะห์กันว่า ปัจจัยการปฏิวัติหรือไม่ปฏิวัติในรัฐบาลชุดนึ้ขึ้นอยู่กับแรงเสียดทานที่จะส่งมาจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มากกว่า พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า ตนไม่คิดอย่างนั้น เมื่อถามว่า แม้ว่าขณะนี้พรรคเพื่อไทยพยายามเคลื่อนไหวโดยการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือการออกพรบ.นิรโทษกรรม สิ่งเหล่านี้จะไม่นำไปสู่ความวุ่นวายและแปรสภาพไปสู่การปฏิวัติหรือไม่ ที่ปรึกษานายกฯ กล่าวว่า การแก้รัฐธรรมนูญ ก็แก้กันมาไม่รู้ฉบับที่เท่าไหร่แล้วของประเทศไทย ดังนั้นที่จะมีการแก้ก็ต้องผ่านความเห็นชอบและตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือส.ส.ร. 3 ขึ้นมาและจากความเห็นชอบของสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งก็ต้องว่ากันไปตามวิถีทางการเมือง มันไม่น่าจะมีอะไร ซึ่งที่จะแก้กันในขณะนี้เท่าที่ดูก็มีหลายมาตราที่ไม่เป็นธรรมต่อพรรคการเมือง เช่นกรรมการบริหารพรรคทำผิดคนเดียว แล้วต้องยุบพรรคหมด ซึ่งไม่ถูกต้อง ต้องว่าเป็นราย ๆ ไป ไม่ใช่เหมายกเข่ง

เมื่อถามว่าประเด็นการออกพรบ.นิรโทษกรรม จะเป็นจุดเปลี่ยนของการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า คิดว่าไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงอะไรเพราะเมื่อช่วงวันที่ 1 เมษายน 2524 ตนนำกำลังเข้ายึดอำนาจ แต่ตนแพ้ ก็หนี้ลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ ซึ่งโทษของตนในขณะนั้นคือ ประหารชีวิตอย่างเดียว ไม่มีอย่างอื่น เพราะช่วงนั้นตนเป็นผู้การกรมและได้นำกำลังไปรบป้องกันประเทศแถบอรัญประเทศ แต่ได้ถอนกำลังออกจากสนามรบ ซึ่งในกฏระเบียบของทหารถือว่าการถอนกำลังต่อหน้าศัตรูโดยไม่ได้รับคำสั่ง มีโทษถึงประหารชีวิต ตนจึงต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ จากนั้นสภาผู้แทนราษฎรได้ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตนเพื่อสร้างความปรองดอง ซึ่งเมื่อตนกลับมาก็มารับใช้ประเทศชาติอย่างเดิม ทุกอย่างก็ราบรื่น

เมื่อถามว่ามั่นใจว่ากระบวนการนี้ยังใช้กับเคทของพ.ต.ท.ทักษิณ ได้ ที่ปรึกษานายกฯ กล่าวว่ากรณีของพ.ต.ท.ทักษิณ มีโทษ 2 ปี ขณะที่ตนเองมีโทษประหารชีวิต สภาก็ยังออกกฎหมายนิรโทษกรรม เมื่อถามว่าแต่ปัจจัยทางการเมืองขณะนี้ไม่เหมือนกันแล้ว พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า ปัจจัยการเมืองตอนนี้ก้าวหน้ากว่าเมื่อก่อนเยอะ สมัยนั้นไม่พอใจอะไรก็ หนึ่ง สอง สาม ทหารก็ปฏิวัติทุกครั้ง ทั้งทุจริต คอร์รัปชั่น ไม่จงรักภักดี สร้างความแตกแยก สิ่งเหล่านี้ถือเป็นสูตรเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าการนิรโทษกรรม จะเป็นหนทางที่ดีที่สุดแล้วที่จะทำให้บ้านเมืองเดินไปสู่การปรองดองได้ในเวลานี้ใช่หรือไม่ พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า ใช่ เพื่อความปรองดองของคนในชาติ มันดีกว่าที่จะมาตั้งหน้าคอยหักกันอยู่ทุกวันนี้ วันนี้ประเทศก้าวหน้าไปเยอะแล้ว ประชาชนเข้าใจดี เมื่อถามว่าที่ผ่านมามีความพยายามจากบางฝ่ายที่จะบอกว่ารัฐบาลไม่จงรักภักดี ท่านจะแก้เรื่องนี้ให้กับรัฐบาลอย่างไร ที่ปรึกษานายกฯ กล่าวว่า วันนี้ยังมองไม่เห็นว่ารัฐบาลจะทำอะไรที่จะเข้าค่ายตามปัจจัยที่จะเป็นสูตรสำเร็จทำให้เกิดการปฏิวัติได้ วันนี้บ้านเมืองเราเปลี่ยนไปเยอะ พัฒนาไปไกลมากแล้ว ถ้าจะกลับไปแบบเก่า ๆ ไม่เห็นด้วย

“ ผมคิดว่าคนที่จะทำรัฐประหารต้องคิดมาก ต้องคิดหนัก เพราะถ้าชนะก็เป็นแค่คณะรัฐประหาร แต่ถ้าแพ้ โทษประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต และถ้าตามกฎหมายบ้านเมืองตั้งแต่ร้อยตรีไป ถึงพลเอก โดนหมด เพราะคำสั่งต้องเป็นคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะฉะนั้นหากจะมาล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง มันไม่ชอบด้วยกฎหมายอยู่แล้ว ดังนั้นต้องคิดหนัก ผมคิดว่าวันนี้น้อง ๆ ที่อยู่ในกองทัพไม่มีใครคิดเรื่องนี้ เพราะบ้านเมืองเราบอบช้ำมามากเหลือเกิน และหลายประเทศก็พัฒนาไปไกลแล้ว อย่างพม่าวันนี้เขาก็ปล่อยเสรี แต่เราจะถอยหลังลงคลองคงไม่ได้ ” พล.อ.พัลลภ กล่าว.


แต่เชื้อชั่วก็ไม่เคยตายสักทีนะท่านในสังคมไทย...!!!!!!! q*020q*00q*011q*015q*029q*029q*031q*032q*033q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 20:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คดีที่ดินรัชดา มีผู้พิพากษา 9 คน ให้ผิด 5 คน
แค่นี้ก็เห็นแล้ว ว่าไม่ได้มีความเป็นเอกฉันท์ของผู้คน ว่าสิ่งที่ทำมันผิด
ขึ้นอยู่กับการตีความของแต่ละคน

ไม่เหมือนกับฆ่าคนตาย มีผู้พิพากษา 1000 คน ก็ต้องเป็นเอกฉันท์ให้ผิดทั้ง 1000 คน แต่นี่ เซ็นชื่อซื้อที่ดินผิด ไร้สาระที่สุด

ไม่ต้องทำกฎหมายนิรโทษกรรมหรอก แก้รัฐธรรมนูญ แล้วหาสักมาตรา
เขียนว่า ทักษิณ ไม่ผิด ไปเลย ที ม.309 ยังมีได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 20:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมถึงแนะนำว่า ให้รัฐบาล งดจ่ายภาษีปชช.ให้ทหารไว้ก่อน
ทั้งเงินเดือน เบี้ยเลี้ยง เงินซื้ออาวุธ สวัสดิการตนเอง ครอบครัว พ่อแม่ ฯลฯ
งดจ่ายไว้ก่อน แล้วมาตกลงกันว่า หน้าที่ของทหารคืออะไร
ปชช.ลงขันเสียภาษีให้มีทหาร เพื่อการณ์ใด
ที่ท่านเป็น ท่านมี คือภาษีปชช.ทั้งนั้น
ตกลงกันได้ แล้วค่อยปล่อยเงินให้
ทำสัตยาบรรณกันไว้ด้วยนะ
ถ้าทหารพูดแล้วคืนคำ ก็เต็มทีละครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 20:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณNUTTEL...

ปัญหาของคดีที่ดินรัชดานั้น..มันมีการตั้งธงไว้ก่อนแล้ว..ว่า

งานนี้ทักษิณต้องผิดง่ะ...!!!!!
q*031q*032q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 ธ.ค. 11, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณขุ่ยไน้-ไข่นุ้ย....

โฮ..แค่ปี 2548-49 ทักษิณบอกพี่น้องในกองทัพว่า..ขอลดงบประมาณทางทหารลงบ้าง เพื่อจะได้ใช้เงินไปช่วยเหลือคนไทยระดับล่าง ซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ และหากแก้ปัญหาให้รากหญ้าดีขึ้นบ้างแล้ว ก็จะเพิ่มงบให้ทหารดังเดิม

แค่นั้นแหละ....ทหารส่วนหนึ่งก็ไม่พอใจ เพราะถือว่าอาวุธยุทโธปกรณ์ไม่มีการซ่อมบำรุงและพัฒนาบ้างล่ะ พอดีมี ฮ.ทหารตกทางภาคเหนือ มีนายทหารระดับสูงคนหนึ่งตายในอุบัติเหตุนั้นด้วย จึงทำให้นายทหารกลุ่มหนึ่งก็โยนโทษรัฐบาลทักษิณตัดงบทหารว่าเป็นต้นเหตุของการตายด้วย..เพราะไม่มีเงินซ่อม ฮ. หรือซื้อ ฮ.ใหม่ ๆ

ด้วยเหตุนี้ กองกำลังชุดใหญ่ที่เคลื่อนออกมาโค่นล้มรัฐบาลทักษฺิณในปี49 จึงมาจากภาคเหนือ จ.เพชรบูรณ์ จ.พิษณุโลก เป็นชุดแรก ๆ

ดังนั้น การหาเรื่องโค่นล้มรัฐบาล..จึงเกิดขึ้น..แอ่น แอ้นๆ ๆ ๆ..แต่น แต้น ๆ ๆ .....!!!!!!!
q*031q*029q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 31 ธ.ค. 11, 00:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดกันเข้าไปได้งัย...งดจ่ายเงินเดือน เบี้ยเลี้ยงทหาร เพื่อการต่อรอง คุณรู้ไหมว่าเหล่าทหารยากลำบากแค่ไหน ทหารไม่ได้ทำหน้าทีในเมืองแบบตำรวจ หากไม่จำเป็นพวกเขาก็อยู่ตามชายแดน คอยปกป้องประเทศ ก็คือ พวกท่านที่อ้าปากเหม็นๆคอยต่อว่าทหารอันเนื่องจากการสลายการชุมนุม ไม่ว่าหน้าที่อะไร ผู้น้อยย่อมต้องทำตามคำสั่ง สั่งให้มาสลายชุมนนุมก็ต้องมา ให้มาช่วยเหลือน้ำท่วมก็ต้องมา ทำไมไม่บ่นเวลาทหารช่วยน้ำท่วมว่า "มาช่วยทำไม กลับไปอยู่ชายแดนซะ"...ผิดกับตำรวจที่อยู่รอบๆตัวคุณ ส่วนใหญ่มีแต่จ้องเอาผิด ไถเงินประชาชน อยู่เบื้องหลังธุรกิจผิดกฎหมาย เช่น บ่อน ซ่อง เทปซีดีเถื่อน ฯลฯ ใครกล้าปฏิเสธว่าไม่จริง มานก็ตาบอดสนิทแล้ว...ใครที่พวกคุณควรยกย่อง

ที่ จขกท. บอกว่าปฏิวัติเพราะทักสินลดงบประมาณ มันก็คงไใช่เหตุผลทั้งหมด ถามว่าจะมีใครชอบหากถูกลดงบประมาณ นั่นหมายถึง "กินได้น้อยลง" แต่ที่ใครบางคนคิดมากกว่านั้นคือ "ลดงบฯไปใส่กระเป๋าตนเองและพวกพ้องมากกว่า" เรื่องแบนี้ไม่คิดไม่ได้ เพราะเห็นๆกันอยู่ว่าทักสินใช้ช่องว่างในกาคอรัปชั่นอย่างไร...อ๋อ ลืมไปท่านทั้งหลายข้างบนรักมกจนตาบอด ใจบอด ไม่เคยคิดว่าทักสินทำอะไรผิด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เล่าปี่
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 31 ธ.ค. 11, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ต้องทำให้เขาเข้าใจความจริงไห้ได้ว่า ทุกอย่างในประเทศมีได้ด้วยประชาชนทั้งประเทศร่วมกันสร้างขึ้น องค์กรต่างๆหน่วยงานต่างๆนั้นก็เกิดจากที่ประชาชน ยกขึ้นให้ทำหน้าแทนส่วนรวม และให้การตอบแทนเพื่อเลี้ยงครอบครัวตามอัตภาพเหมือนกับคนอื่น ไม่ได้มีสิ่งหนึ่งสิ่งไดที่อยู่เหนือนประชาชนผู้สุจริตไม่ ไม่มีประชาชนทุกอย่างก็ไม่มี

บทพิสูจน์ง่ายๆ ถ้าเกิดเขาเหล่านี้ไม่พอใจลาออกทั้งประเทศ ไม่มีพวกเขาประชนก็อยู่ได้ ประชาก็จะสร้างสิ่งทดแทนขึ้นมาทำหน้าที่นั้นได้ใหม่ จากกลุ่มของประชาชนเอง เพื่อให้ประเทศเป็นไปได้สังคมเป็นไปได้ แต่ถ้าเกิดเขาคิดว่าประชาไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ พร้อมใจกันกำจัดทิ้งไปทั้งประเทศ เหลือแต่พวกเขาเอง คิดว่าประเทศไม่น่าจะอยู่ได้สังคมไม่น่าจะอยู่ได้ เพราะกลไกที่ค้ำและขับเคลื่อนประเทศไม่มี

ลองทำดูก็ได้ จะได้คลายความสงสัยเขาได้ ทุกอย่างประชาชนที่มารวมกันอยู่เป็นสังคมประเทศเป็นผู้สร้างและผู้ให้ต่ออำนาจกลไกการปกครองประเทศทั้งหมด เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ประเทศเจริญเข้มแข็ง ก็ต้องดูแลเขาให้เข้าแข็ง แล้วผลความเข้มแข็งนั้นจะย้อนไปสนองตอบประเทศเองตามหลักความเป็นจริง ไม่ใช่กดทุกอย่าง เอาเปรียบทุกอย่าง จากฐานล่างเพื่อไปสนองแก่ส่วนบนเพื่อความสวยงาทอย่างเดียว

ถ้าแบบนั้นไม่นานก็พังลงมาทั้งหมด เพราะฐานมันมีแต่ผุกร่อนเต็มที แถมถูกทำลายเล่ยบ่อยครั้งเพื่ออำนาจทางการเมือง จำไว้ให้ดี อยู่ได้เพราะฐานล่าง วันดีคืนดีก็อย่าแทะฐานล่าง ขุดฐานล่าง ล้างฐานล่าง ตัดฐานล่าง ทำลายฐานล่าง อายคนอื่นเขา เขาเห็นเขาจะหัวเราะด้วยความบขขันว่า"หมอนี่ถ้าจะบ้ามันตัดขาตัวเองต่อไปมันจะเอาอะไรยืน"
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 31 ธ.ค. 11, 10:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พัลลภ เจ้าพูดถูกแล้ว

ดีมาก เดี๋ยวจะให้อีกคู่noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 31 ธ.ค. 11, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คดีที่ดินรัชดา มีผู้พิพากษา 9 คน ให้ผิด 5 คน
แค่นี้ก็เห็นแล้ว ว่าไม่ได้มีความเป็นเอกฉันท์ของผู้คน ว่าสิ่งที่ทำมันผิด
ขึ้นอยู่กับการตีความของแต่ละคน

ไม่เหมือนกับฆ่าคนตาย มีผู้พิพากษา 1000 คน ก็ต้องเป็นเอกฉันท์ให้ผิดทั้ง 1000 คน แต่นี่ เซ็นชื่อซื้อที่ดินผิด ไร้สาระที่สุด

ไม่ต้องทำกฎหมายนิรโทษกรรมหรอก แก้รัฐธรรมนูญ แล้วหาสักมาตรา
เขียนว่า ทักษิณ ไม่ผิด ไปเลย ที ม.309 ยังมีได้
เรื่องของเรื่องคนมันทำให้เป็นเรื่องจะได้หาเรื่องทำเรื่องที่ตัวเองอยากให้มีเรื่องไงครับ..โอ้ยเรื่องเยอะไปหน่อยรึเปล่า q*073cocococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
lo
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 31 ธ.ค. 11, 12:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มีใครสงสัยไหมว่า ทำไมต้อง 2 ปี??? บิ๊ก กกต.ก็ 2 ปี??? q*070

ทำไม พลังประชาชน ไทยรักไทยฯ โดนยุบ ... แต่ บางพรรค ไม่โดน??? q*070

ข้าน้อยด้อยปานยา คิดๆเท่าไรคิดไม่ออกซักที q*031
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เล่าปี่
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 1 ม.ค. 12, 03:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อีกอย่างต้องทำให้เขาเข้าใจให้ถูกจริงๆให้ได้ว่า เงินเดือนทุกบาททุกสตางส์ ข้าวทุกเม็ดที่เลี้ยงชีวิต ประชาชนเป็นผู้ให้ผ่านการทำงานการเสียภาษี ไม่ใช่ผู้บังคับัญชาให้ ผู้บังคับบัญชามันจะเอามาจากที่ใหนมันเองก็อาศัยประชาชนกินเหมือนกัน แต่ก็แปลกมันอาศัยเขากิน แต่พยายามวางท่าเหมือนกับเป็นนายคนเลี้ยงมันมาไม่ผิด อกตัญญูเป็นที่หนึ่งพวกนี้

ประเทศเจริญได้ก็ด้วยประชาชนทั้งหมดบริหาร โดยผ่านตัวแทนที่เลือกเข้าไป ประเทศจึงอยู่ได้เพราะประชาชน ไม่ใช่เพราะมาร์คหรือทักษิณ หรือทหารหรือตำรวจ หรือคนอื่นๆ ไม่มีคนเหล่านี้เขาก็เลือกคนอื่นเข้ามา ไม่เห็นมีปัญหาอะไร แต่ถ้าไม่มีประชาชนนับเป็นเรื่องใหญ่ที่สุด เพราะมันจะไม่มีประเทศ ถึงมีอยู่ก็รักษามันไว้ไม่ได้

จะบอกว่าอยู่ได้ด้วยทหารตำรวจหรือไครๆมันไม่เป็นความจริง คนเหล่านี้ถ้าไม่มีประชาชนเขาก็ไปไม่รอด จะเอาเงินที่ใหนมาเป็นเงินเดือน จะเอาเงินที่ใหนมาซื้ออาวุธ ถ้าไม่มีเงินให้เขาหนีประเทศไทยก่อนเราเสียอีก เพื่อแสวงหาสิ่งที่ดีกว่า แต่เขาก็ครอบงำกันผิดๆมาคลอด เพื่อผลประโยชน์ของอำนาจตัวเอง สิ่งเหล่านี้ประชาชนสร้างทั้งนั้น ตราบไดประชาชนยังอยู่ก็สร้างได้ไม่มีวันจบสิ้น

การทำลายประชาชนครั้งได ก็เท่ากับจงใจทำลายประเทศชาติครั้งนั้น มันเป็นกฎตายตัวที่ไครๆก็รู้ ประชาชนถูกทำลายประเทศชาติจะทรุดให้เห็นทันทีทุกครั้ง ยิ่งบ่อยครั้งเท่าไหร่ ก็เท่ากับทำลายชาติบ่อยครั้งเท่านั้น แต่ก็น่าขำทำทุกทีก็บอกว่าเพื่อชาติ แต่คงลืมต่อคำพูดให้มันจบประโยคว่า"เพื่อชาติ หายนะ" เพราะมันหายนะทุกที ไม่เคยมีดีสักครั้ง เข่นฆ่ากันอย่างทารุณอำมหิต ทั้งๆที่เลือดเดียวกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
นะฮะ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 1 ม.ค. 12, 22:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณเล่าปี่

มีสมาชิกในนี้คนหนึ่งกำลังจะอกแตกตาย..เพราะความคิดเห็นของท่าน...เพราะท่านตีแสกหน้า..ตรง ๆ..

คนบางคนนั้นได้แต่พล่ามรำพัน หลงละเมอเพ้อพอยู่เป็นประจำ ว่า..ทหารต้อง

อยู่เหนือทุกสิ่งทุกอย่าง..ประเทศไทยต้องอยู่ด้วยทวยทหาร....!!!!!!!!
q*073q*032q*031
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตุ๋ยส์..
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 5 ม.ค. 12, 10:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พัลลบอยากได้รองเท้าคู่ใหม่ครับ..แค่อยากได้รองเท้าคู่ใหม่..
หมดเครดิตแล้ว กะอีตาพัลลบคนนั้น...
เมื่อได้รองเท้าคู่ใหม่..ลองใส่ไปเดินเล่นแถวๆกรือเซ๊ะดิ..อยากเห็น..คนแถวๆนั้นเขารอคอยมาหลายปีแล้ว..โผล่หน้าทุเรดดดไปหน่อย..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ผ่านมาด่า
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 5 ม.ค. 12, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พันลภ นี่ คือ 1 ในขบวนการ ฆ่า ประชาชน ไป78 ศพ ที่ ตากใบ ยังไม่นับ รวม ที่กรือเซะนะ แต่มันยัง ลอยนวน ห่าทั้งหัวหน้า และลูกน้อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ต่วน ฮัจยีสุหลง
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 5 ม.ค. 12, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทหารแก่นี้ใช่ไหม...คนที่สั่งยิง กรือเซะ...จดจำเอาใว้ด้วย ขอดุอาร์ให้ทหารแก่ตนนี้ อายุยืน ซัก 300 ปี เหมือน จะให้ทรมาณไปอีกนานแสนนาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พัลลภ นิรโทษกรรม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม