Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พบมหกรรมสัมมนาการวางแผนธุรกิจ และการลงทุนแห่งปี  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ม.ค. 12, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พบมหกรรมสัมมนาการวางแผนธุรกิจ และการลงทุนแห่งปี
ที่งานบีโอไอแฟร์ 2011 – ระดมกูรู นักคิด นักธุรกิจชั้นนำ

นิทรรศการ บีโอไอแฟร์ 2011 นอกจากจะเป็นงานแสดงเทคโนโลยีจากโลกอนาคตแล้ว ยังเป็นมหกรรมสัมมนาด้านวิชาการและธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ นักธุรกิจ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้ารับฟังข้อมูลเป็นประโยชน์ด้านการลงทุน การจัดงานธุรกิจ จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน คาดมีผู้เข้าร่วมสัมมนาไม่ต่ำกว่า 3,000 คนต่อวัน

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงการจัดนิทรรศการ บีโอไอแฟร์ 2011 รวมพลังน้ำใจ โลกสดใส ไทยยั่งยืน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ว่า นอกจากจะเป็นงานแสดงเทคโนโลยีจากโลกอนาคตแล้ว ยังเป็นมหกรรมสัมมนาวิชาการและธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยการสัมมนา 200 หัวข้อ ระหว่างวันที่ 5 – 10 มกราคม ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมสัมมนาไม่ต่ำกว่า 3,000 คนต่อวัน และหลังจากที่มีผู้สนใจยื่นลงทะเบียนออนไลน์จำนวนมาก บีโอไอจึงเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทั่วไป สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาได้ที่หน้างาน โดยเลือกชมหัวข้อที่ต้องการเข้าฟังได้ทาง www3.boifair2011.com และเข้าสู่หัวข้อสัมมนา
ทั้งนี้ การสัมมนาจะแบ่งออกเป็น 7 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่ม A: Innovation & Creative Economy
กลุ่ม B: โอกาสในการลงทุนของธุรกิจไทยในต่างประเทศ กลุ่ม C: การสร้างโอกาสการลงทุนในประเทศไทยและบทบาทของภาครัฐ กลุ่ม D: Going green for the future กลุ่ม E: การบริหารและการจัดการธุรกิจ
กลุ่ม F: Others กลุ่ม G: ข้อควรรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ
โดยแต่ละหัวข้อจะมีความหลากหลาย ทั้งเรื่อง Green technology / Green industry การนำเข้า-ส่งออก ศุลกากร ความตกลงการค้าเสรี (FTA) SMEs แรงงาน สิ่งแวดล้อม การทำธุรกิจ ทิศทางเศรษฐกิจ แฟชั่น นวัตกรรม ซึ่งได้รับเกียรติจากนักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์เฉพาะด้านเป็นวิทยากร
สำหรับหัวข้อสัมมนาใหญ่ในวันนี้ ได้แก่หัวข้อ Save Our Planet อากาศ น้ำ ดิน: ช่วยประเทศไทย จากการเปลี่ยนแปลงของ สภาพอากาศ ตั้งแต่เวลา 13.30 น. -17.15 น. โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญร่วมเป็นวิทยากร ได้แก่ หม่อมราชวงศ์ สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการจังหวัด กรุงเทพมหานคร กล่าวถึงเรื่อง “การรับมือของกรุงเทพมหานครจากการ เปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” ดร. อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา กล่าวถึงเรื่อง “ช่วย ประเทศไทย อากาศ น้ำและดินของเรา” คุณอาคม เติมพิทยไพสิฐ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการ เศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กล่าวในหัวข้อ นโยบายการเติบโตสีเขียว : เครื่องมือเพื่อการพัฒนาแบบ คาร์บอนต่ำในประเทศไทย
จากนั้น พลเอกเลิศรัตน์ รัตนวานิช กรรมการและกรรมการตรวจสอบ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิต ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) จะนำเสนอหัวข้อ “ปตท.สผ. กับความท้าทายในการลดสภาวะโลกร้อน” และดร.เสรี ศุภธาทิพย์ ผอ.ศูนย์พลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อม อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติ สิรินธร นำเสนอหัวข้อ “เตรียมการที่จะอยู่รอดจาก ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลง สภาพภูมิอากาศ” และศาสตราจารย์ ดร. เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ กล่าวถึง “นโยบายของรัฐบาลในการจัดการภัยพิบัติทางธรรมชาติ"
สำหรับหัวข้อสัมมนาที่คาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป ที่เป็นผู้ประกอบการ หรือกำลังวางแผนธุรกิจ คือ การลงทุนในแอฟริกา การลงทุนในลาตินอเมริกา การลงทุนใน CLMV/ASEAN รวมทั้งหัวข้อที่น่าสนใจที่ได้รับการตอบรับจากผู้ทรงคุณวุฒิแล้ว อาทิ อนาคตเศรษฐกิจไทย ปี 2555 โดย ดร.สมภพ มานะรังสรรค์ / ทำธุรกิจในจีนกับอาเซียน ต้องรู้อะไร และสายไปหรือยัง โดย คุณไกรสินธุ์ วงศ์สุรไกร / SOLAR IMPULSE PROJECT โดย DR PICCARD / ประโยชน์ของการใช้อินเตอร์เน็ตในธุรกิจ โดย ผศ.ดร. พิเชษฐ์ (จากยดาห์อะเดย์) / กระดาษแผ่นเดียว...สุดยอดธุรกิจ โดยคุณฤทธิ์ ธีระโกเมน MK สุกี้ / Food stylist โดย คุณขาบ สุทธิพงษ์ สุริยะ เป็นต้น

ข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม ติดต่อ
ประชาสัมพันธ์ทีมงานบีโอไอแฟร์ 2011
คุณเสาวณิต ไทรวิเศษ 081-980-9099
คุณนคนัน ชาญสุนทร 087-373-7357
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สัมมนา ธุรกิจ การลงทุน การวางแผน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้