หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: วันเด็กปีนี้..เที่ยวไหนได้บ้าง?  (อ่าน 516 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ม.ค. 12, 15:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"วันเด็กประจำปี 2555 ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม หน่วยงานจากภาครัฐและภาคเอกชนต่างพากันจัดงานวันเด็กขึ้นมากมายหลายท้องที่ คุณครั้นกระผมจะพาคุณๆตะลอนทัวร์หมดทุกที่ ก็เห็นทีจะไม่ไหว ก็เลยคัดมาแบบที่เด็ดๆ"

อ๊ะ!!! แต่ก่อนพาเที่ยว ผมว่าเรามารู้จักกับคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้กันก่อนดีกว่าครับ ซึ่งคำขวัญวันเด็กในแต่ละปีนั้น ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ประกาศขึ้น (จำได้ว่า สมัยเป็นเด็ก ต้องท่องให้ขึ้นใจเลยครับ ไปเที่ยวงานวันเด็ก งานไหนงานนั้น มีถามแน่นอน ตอบถูกก็รับรางวัลกันไปเลย) โดยคำขวัญในปีนี้ นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้มอบให้กับเยาวชนไทยทุกคน มีความว่า “สามัคคี มีความรู้คู่ปัญญา คงรักษาความเป็นไทย ใส่ใจเทคโนโลยี”

ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะพาลูกหลานของท่านไปไหนดีหรือผู้ใหญ่ที่อยากย้อนวัย ไปเที่ยววันเด็กครับ...

Dream Worldสำหรับเด็กๆ ที่ชอบการผจญภัย รักกิจกรรม สนุกกับความบันเทิงหลายรูปแบบ แนะนำว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องพาลูกๆ มาเที่ยวที่ Dream World ครับ ด้วยเครื่องเล่นที่ทันสมัย และมีหลากหลายความสนุกให้น้องๆ ได้เลือกตามความต้องการ งานนี้นอกจากคุณหนูๆจะได้สนุกสนานอย่างเต็มที่แล้ว ยังช่วยกระชับความแน่นแฟ้นให้กับสถาบันครอบครัวยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ

โดยในวันเด็กปีนี้ทางดรีมเวิลด์เอาใจเด็กๆ ด้วยขบวนพาเหรดชุดใหญ่จัดเต็มที่เหล่าตัวการ์ตูนสุดรักของน้องๆ จะจัดแถวเดินขบวนมา Say Hi! จับมือกับน้องๆ และเปิดโอกาสให้ได้ถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด รวมทั้งการแสดงละครจากที่แฝงคติสอนใจที่มีประโยชน์ รวมทั้งบู๊ทกิจกรรมที่จะมาสร้างรอยยิ้มในวันแห่งความสุขได้ตลอดงาน

นอกจากกิจกรรมที่จัดขึ้นเฉพาะในวันเด็กแล้ว ดรีมเวิลด์ยังมีเหล่าบรรดาเครื่องเล่นหรรษามากมายที่จะมอบความสนุกให้กับ เด็กๆอีกเพียบ และที่พลาดไม่ได้เลยคือ “4D Adventure” กับนักวิทยาศาสตร์สุดป่วนที่จะนำทุกท่านไปผจญภัยกับเรื่องราวสนุกๆ พร้อมด้วยสเปเชียลเอ็กเฟ็กต์อลังการงานสร้าง หรือเครื่องเล่นพายุหมุน “เฮอริเคน” เครื่องเล่นที่จะพาทุกท่านตีลังกากลางอากาศบนความสูงกว่า 20 เมตร และ “ซูเปอร์สแปลช” เรือใหญ่ที่จะพาท่านดิ่งลงสู่ผืนน้ำอย่างรวดเร็วจนสายน้ำสาดกระเซ็น เป็นเครื่องเล่นที่ทั้งตื่นเต้นทั้งชุ่มฉ่ำ เด็กโตน่าจะชอบครับ

ส่วนเด็กเล็กก็สามารถมาผ่อนคลายไปกับการชมวิวสวยๆ ของดรีมเวิลด์กับ “รถคุณปู่” หรือมาเฮฮาแบบสุดเหวี่ยงกับ “ห้องหรรษา” ที่เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินกับสไลเดอร์ และลูกบอลหลากสีสัน รวมทั้ง “บ้านยักษ์” ที่หนูๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับสิ่งของขนาดใหญ่ภายในบ้านของยักษ์ที่ตกแต่งได้เหมือน จริงเลยเชียว และมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นกับเครื่องเล่นมากมายใน “เมืองหิมะ” ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ กับกิจกรรมสนุกๆ ภายในเมืองแห่งนี้

พร้อมโปรโมชั่นสุดประหยัดสำหรับวันเด็กแห่งชาติ ในวันที่ 10 – 15 มกราคม 2555 บัตรเที่ยวดรีมเวิลด์ลด 50% บัตรผ่านประตูผู้ใหญ่จาก 150 บาท เหลือ 75 บาท บัตรผ่านประตูเด็กจาก 120 บาท เหลือ 60 บาท บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า ที่สามารถเล่นเครื่องเล่นกี่รอบก็ได้ จาก 480 บาท เหลือเพียง 240 บาท บัตรรวมเครื่องเล่นจาก 430 บาท เหลือ 215 บาท โดยในวันจันทร์ - ศุกร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 17.00 น. และในวันเสาร์ - อาทิตย์ เปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. - 19.00 น.

การเดินทางหากมาจากรามอินทรา ให้ขับมาทางถนนสุขาภิบาล ผ่านจังหวัดสมุทรปราการ ไปยังด่านเก็บเงินธัญบุรี แล้วใช้ทางออกรังสิต ขับตรงไปอีกหน่อยก็จะเห็นดรีมเวิลด์อยู่ทางซ้ายมือครับ หรือมาจากบางปะอิน ก็สามารถใช้ถนนวงแหวนตะวันออกขับตรงมา โดยใช้เส้นทางออกธัญบุรี ขับรถย้อนกลับมาทางที่จะเข้าถนนรังสิต และตรงไปก็จะเห็นดรีมเวิลด์อยู่ทาง ซ้ายมือเช่นกัน ส่วนคนที่ไม่มีรถยนต์ก็สามารถเดินทางโดยรถประจำทางสาย 188 และ ปอ.539 ครับ หรือคลิ๊กเข้าไปดูที่ www.dreamworld-th.com

Siam Park Cityน้องๆ คนไหนที่อยากสัมผัสสายน้ำเย็น ลงเล่นน้ำใสๆ ท่ามกลางแสงแดด ในบรรยากาศเหมือนได้มาเที่ยวทะเลจริงๆ ก็มาที่ “Siam Park City” หรือชื่อไทยๆ ว่า “สวนสยาม” ที่มีสโลแกนติดสอยห้อยตามมาด้วยว่า ’ทะเลกรุงเทพฯ’ นอกจากจะเป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่ และโซนสวนสนุก ที่จะมอบความสุขให้วันหยุดแสนอบอุ่นนี้ของหนูๆ ประทับอยู่ในความทรงจำไปอีกนานแสนนานครับ

นอกจากน้องๆ จะได้ชุ่มฉ่ำกายใจไปกับการเล่นน้ำที่แบ่งโซนสนุกออกเป็นหลายส่วน อย่างที่โซนสไลเดอร์รุ้ง 7 สี ด้วยระดับความสูงเท่ากับตึก 7 ชั้น หรือมาวนเวียนเวียนวนอยู่ที่โซนน้ำวนอันคดเคี้ยว (แต่สนุก) หรือคุณพ่อคุณแม่ที่เหนื่อยจากการเล่นน้ำแล้วก็มาที่โซน Spa Whirlpool บ่อสปาที่จะผ่อนคลายร่างกายให้รู้สึกสบายตัว และยังมีโซนอื่นในสวนน้ำอีกที่สามารถมาพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน แต่ที่นี่ไม่ได้มีดีเพียงแค่สวนน้ำอย่างเดียวนะครับ ยังมีอีกเยอะ ตามมาเลยครับ

ส่วนหนูๆ ที่ชอบเครื่องเล่นก็จูงมือคุณพ่อคุณแม่มาที่โซน “Family World” กับเครื่องเล่นสานสัมพันธ์ครอบครัว อย่าง “Si-Am Tower” ที่จะพาขึ้นที่สูง 100 เมตร เพื่อชมความงามของเมืองกรุง ส่วนคนไหนชอบสัตว์โลกยุคดึกดำบรรพ์ อย่างไดโนเสาร์ ก็มาที่โซน “Jurassic Rider” ที่รวบรวมไดโนเสาร์จำลองชนิดต่างๆ ที่ข้ามเวลามาให้น้องๆ ได้ยลโฉม ส่วนน้องคนไหนที่ชอบความตื่นเต้นเน้นความสยองขวัญมาที่โซน “Big Double Shock” กับภาพหลังความตายอันสยดสยอง และเรื่องเล่าลึกลับจากทั่วทุกมุมโลก หรือมาตะลุยโลกอวกาศกับโซน “Fantasy World” กันได้ครับ

สำหรับวันเด็กปีนี้ ทางสวนสยามก็มีส่วนลดค่าบัตรผ่านประตูให้กับน้องหนู จากราคาปกติ 100 บาท เหลือเพียง 50 บาท และส่วนลดสำหรับเครื่องเล่นรวม จากราคาปกติ 900 บาท เหลือเพียง 555 บาท อย่าลืมแวะมาสนุกกันได้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-919-7200 และทางเว็บไซต์ www.siamparkcity.com หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลจากทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา ลงทางด่วนที่ถนนรามอินทรา ขับตรงขึ้นมาผ่านแยก กม.8 จนถึงห้างฯ แฟชั่นไอส์แลนด์ก็ขับตรงมาถึงโรงพยาบาลนพรัตน์ฯ ซี่งทางเข้าสวนสยามจะอยู่ฝั่งตรงข้าม หรือหากมาทางรถโดยสารสาย 60, 71, 96, 115 และ ปอ.168, ปอ.519 ซึ่งจะผ่านด้านหน้าสวนสยามด้วยครับ หรือคลิ๊กเข้ามาดูที่ www.siamparkcity.com

ยังมีที่เที่ยววันเด็กอีกมากมาย คลิก http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/000072/lang/th/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  วันเด็ก ไปไหนดี PaiNaiDii สนุก  เด็ก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม