หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 สาเหตุใหญ่ ทำไมเขาจึงไม่ใช่สำหรับเรา  (อ่าน 971 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ม.ค. 12, 08:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

8 สาเหตุใหญ่ ทำไมเขาจึงไม่ใช่สำหรับเรา
ในชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นแทบจะตลอดเวลา และหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่พบได้เป็นปกตินั้นก็คือ การเปลี่ยนแปลงในด้านของความรักความสัมพันธ์ เราทุกคนจึงอาจพบการพลัดพรากจากคนที่รัก (และคิดว่าเขาก็รักเรา) กันได้บ่อย ๆ วันนี้เราจึงขอชวนท่านผู้อ่านมาทำความเข้าใจว่า เพราะเหตุใดคนที่คิดว่ารักมากมายจึงยัง "ไม่ใช่" สำหรับเราเสียที เริ่มจาก

1. เพราะคุณหวังว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคุณได้
หาก คุณคิดว่าคุณรักเขามากมายขนาดนี้ เขาน่าจะยอมละทิ้งนิสัยไม่ดีเดิม ๆ เปลี่ยนมาเป็นคนใหม่ได้แล้วล่ะก็ คุณกำลังคิดผิด แม้ความรักจะมีพลัง แต่ก็ไม่ได้มีพลังเหนือทุกสิ่ง โดยเฉพาะต่อนิสัยเดิม ๆ ของมนุษย์ ดังนั้น ถ้าหากนิสัยที่คนที่คุณรักเป็น เช่น ตั้งวงก๊งเหล้ากันเป็นประจำ ติดการพนัน หรือเจ้าชู้ประตูดิน เป็นสิ่งที่คุณรับไม่ได้ ก็อย่าเลือกเขาหรือเธอมาเป็นคู่ครองเลยดีกว่า เพราะเขาคนนั้นอาจเห็นแก่ตัวมากเกินกว่าที่จะยอมเปลี่ยนนิสัยหรือสันดานเดิม เพื่อคนที่เขาแต่งงานด้วยก็เป็นได้

2. ไม่เข้าใจความต้องการที่ต่างกันของผู้ชาย-ผู้หญิง
การมีความรัก และการได้แต่งงานนั้น สำหรับผู้หญิงแล้ว มันหมายถึงการได้เป็นที่รัก เป็นคนสำคัญที่สุดของผู้ที่พวกเธอเลือกมาเป็นสามี และการแต่งงานมีครอบครัวคือความมั่นคงในชีวิต ขณะที่ผู้ชาย การตอบสนองทางเพศอาจเป็นเรื่องหลักที่บรรดาผู้ชายคิดอยู่ นอกเหนือจากการรับผิดชอบชีวิตของคนที่พวกเขารัก

3. มีการปิดบังตัวตนที่แท้จริงขณะคบหากัน
การไม่รู้จักตัวตนจริง ๆ ของคนที่เราจะแต่งงานด้วยเป็นเรื่องอันตราย หากคุณและเขายังไม่สามารถเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตนเองออกไปได้ ก็ยิ่งไม่ควรอยู่ร่วมกัน ในความเป็นจริงแล้ว การเปิดเผยตัวตนของตัวเองออกไปไม่ใช่เรื่องน่ากลัว หรือเกรงว่าจะทำให้คนที่เราคบหาอยู่หนีหายไป เพราะมันคือการทดสอบความมั่นคงที่เขาจะมีให้กับคุณ หากไม่สามารถผ่านด่านนี้ไปได้ ก็ถือเป็นความโชคดีที่ได้รู้ก่อนจะเสียอะไรอีกหลาย ๆ อย่างให้กับเขาไป

4. มีเซ็กส์กันเร็วเกินไป
การมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง เช่น การอยู่ก่อนแต่งเป็นปัญหาใหญ่ที่มักทำให้คู่รักหลายคู่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน แม้จะมี "ผู้ชาย" หลายคนบอกว่ามันจำเป็น แต่จริง ๆ แล้ว การอยู่ก่อนแต่งก็ไม่ใช่เรื่องหลัก หรือไม่จำเป็นถึงขนาดนั้น หากระหว่างที่คบหากัน คุณทำสิ่งที่คุณต้องทำอย่างเต็มที่ นั่นก็คือ ทำความรู้จักกันให้มาก จนทราบจุดอ่อนจุดแข็งของกันและกัน สามารถอดทน ให้อภัยกันได้ ที่สำคัญไปกว่านั้น จากการศึกษาวิจัยหลายชิ้นที่เกี่ยวกับการหย่าร้างพบว่า การเข้ากันไม่ได้ในเรื่องเพศสัมพันธ์แทบจะไม่ใช่สาเหตุหลักของการหย่าร้างเลย

5. ไม่มีเป้าหมายในชีวิตร่วมกัน
เพราะหลังจากแต่งงาน เป้าหมายในชีวิตเป็นสิ่งที่คนสองคนต้องแชร์ร่วมกัน ต้องสร้างร่วมกัน และต้องร่วมกันรับผิดชอบ หากคนสองคนมีเป้าหมายกันคนละทาง ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตคู่ และอาจเกิดการหย่าร้างกันได้โดยง่าย

6. อยู่ด้วยแล้วรู้สึกไม่ปลอดภัย
ในกรณีนี้ ลองถามตัวเองว่า คุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเองไหมเวลาที่อยู่กับคน ๆ นี้ เขาคนนี้ทำให้คุณรู้สึกดีกับการเป็นตัวของตัวเองไหม หากคนที่คุณเลือกจะแต่งงานด้วยทำให้คุณรู้สึกหวาด ๆ หรือไม่กล้าที่จะเปิดเผยตัวตนของคุณออกมาอย่างเต็มที่ นั่นอาจเป็นปัญหาใหญ่ต่อไปสำหรับความสัมพันธ์ของคุณทั้งสอง

7. แต่งงานเพื่อหนีปัญหา
หากคุณเป็นคนโสดที่ไม่มีความสุข และคิดว่า การแต่งงานอาจทำให้คุณมีความสุขขึ้น คุณอาจคิดผิด เพราะคุณก็อาจเป็นคนที่ผ่านการแต่งงาน และยังไม่มีความสุขได้เช่นเดียวกัน การแต่งงานไม่สามารถแก้ไขปัญหาความไม่พึงพอใจส่วนตัว หรือปัญหาด้านจิต ตลอดจนปัญหาทางอารมณ์ได้ ดีไม่ดี หากแต่งงานไป ปัญหาอาจยิ่งบานปลายมากขึ้นไปอีก หรือต้องมีคนมาร่วมทุกข์ไปกับคุณมากขึ้นอีกหนึ่งคน ทางที่ดี หากคุณเป็นคนโสด และยังอยู่ระหว่างการค้นหาความสุขในชีวิต ก็ขอให้รับผิดชอบปัญหานั้นด้วยตัวเองเสียก่อนจะเลือกทางแต่งงานเพื่อหาคนมาร่วมเผชิญปัญหา

8. เลือกคนที่ยังบ้างาน-บ้าบอล หรือติดพ่อแม่
การที่คน ๆ หนึ่งจะติดบางสิ่ง หรือบางคนในขณะที่กำลังสร้างความสัมพันธ์กับคุณไม่ใช่เรื่องผิด เขาอาจติดงาน ติดยา ติดอินเทอร์เน็ต ติดบอล ติดพ่อแม่ แต่เมื่อจะแต่งงานกัน คนที่จะมาแต่งงานด้วยควรจะปลอดจากสิ่งเหล่านี้ได้แล้ว เพราะหากยังติดสิ่งเหล่านี้อยู่ จะทำให้คน ๆ นั้นไม่สามารถสร้างชีวิตร่วมกับคุณได้อย่างสมบูรณ์ เพราะเขาไม่สามารถทำให้คุณรู้สึกว่าคุณสำคัญเป็นอันดับหนึ่งไปได้ และมันไม่เป็นผลดีสำหรับการแต่งงานสักเท่าใดแล้วคนที่คุณคบอยู่ในขณะนี้ล่ะ เป็นคนที่ใช่สำหรับคุณแล้วหรือยัง...


ที่มา : http://www.manager.co.th/Family/ViewNews.aspx?NewsID=9550000009789
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 ม.ค. 12, 08:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม