หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ป.ป.ช. ร่วมกับ กลุ่มอุดมศึกษาวาทศิลป์ เฟ้นหานักโต้วาที ฝีปากกล้า  (อ่าน 183 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 12, 02:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ กลุ่มอุดมศึกษาวาทศิลป์
เฟ้นหานักโต้วาที ฝีปากกล้า คว้าแชมป์ระดับอุดมศึกษา
ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


สำนักงาน ป.ป.ช. เห็นคุณค่านิสิต นักศึกษา ผู้รักการใช้วาทศิลป์อย่างสร้างสรรค์ เฟ้นหานักโต้วาทีระดับอุดมศึกษาฝีปากเอก คว้าชัยในการแข่งขันโต้วาทีอุดมศึกษา ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 18 ในญัตติ ถูกโกงโดยคนร่วมชาติ สาหัสกว่าเป็นทาสคนต่างถิ่น ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนของชาติได้สะท้อนแง่มุมความคิดเกี่ยวกับประเด็นร้อน เพื่อถ่ายทอดแนวคิดบนพื้นฐานข้อเท็จจริง หลักการและเหตุผลที่น่าเชื่อถือ ภายใต้หลักธรรมาภิบาล ผ่านโครงการโต้วาทีอุดมศึกษา ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ร่วมกับ กลุ่มอุดมศึกษาวาทศิลป์ เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนร่วมเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนคุณธรรม จริยธรรมและค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 3 อาคาร 2 สำนักงาน ป.ป.ช. (ถนนพิษณุโลก) เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา

นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลและเกียรติบัตรแก่เยาวชนระดับอุดมศึกษา ที่สามารถคว้ารางวัล ในการแข่งขันโต้วาทีอุดมศึกษาฯ และมอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าแข่งขันจากสถาบันอุดมศึกษาที่ส่งทีมโต้วาที ร่วมแข่งขันตั้งแต่รอบแรก รวม 10 ทีม จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยเกริก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ


การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในญัตติ ถูกโกงโดยคนร่วมชาติ สาหัสกว่าเป็นทาสคนต่างถิ่น เป็นการประชันวาทศิลป์ระหว่าง ฝ่ายเสนอ ทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และ ฝ่ายค้าน ทีมมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งผลคะแนนเป็นไปอย่างสูสี ฝ่ายเสนอ ทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สามารถเอาชนะทีมมหาวิทยาลัยรามคำแหง ไปได้ด้วยคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ ตามการพิจารณาตัดสินการแข่งขันของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 7 ท่าน ได้แก่ นางกรรณิกา ธรรมเกษร นายจักรกฤต เก่งระดมยิง นายทองปลิว ภู่ระหงษ์ นายณธชญ พุ่มพฤษี นายสุรวงศ์ วัฒนกูล นายสุรวัฒน์ ชมพภูพงษ์ และนายโอภาส กิจกำแหง
โอกาสนี้ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ได้กล่าวแสดงความยินดี และแสดงความรู้สึกภาคภูมิใจที่เยาวชนของไทยกล้าแสดงออก บนพื้นฐานของหลักการและเหตุผล เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างค่านิยมที่ถูกต้องดีงาม จรรโลงสังคมไทยให้เห็นคุณค่าความซื่อสัตย์สุจริต และให้กำลังแก่ผู้เข้าแข่งขันทุกคน

“เวทีแห่งนี้ถือเป็นพื้นที่แสดงออกถึงกระบวนการทางความคิด ประกอบด้วย หลักการ เหตุผล และการใช้วาทศิลป์ เพื่อจรรโลงสังคมอย่างสร้างสรรค์ แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อส่วนรวมได้ทางหนึ่ง ในฐานะนิสิต นักศึกษาเยาวชนของชาติ เมล็ดพันธุ์ที่พร้อมจะเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่แห่งความซื่อสัตย์สุจริต ได้ตั้งแต่วันนี้ร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อปลูกสร้างสังคมไทยให้ปราศจากการทุจริตคอร์รัปชันอย่างยั่งยืน แม้อาจต้องใช้เวลาที่ยาวนาน แต่หากวันนี้ เราเริ่มต้นค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริตที่ตัวเราเอง และขยายวงกว้างไปสู่การร่วมมือร่วมใจกันทำให้สังคมของเราน่าอยู่ ด้วยการมีคุณธรรมความซื่อสัตย์สุจริตและคุณธรรมที่ดีงามทั้งปวง ผลปลายทางที่เราอยากเห็นนั้นจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน”

สำหรับทีมชนะเลิศในการแข่งขันจะได้รับโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 20,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับโล่รางวัลสำนักงาน ป.ป.ช. จากนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. พร้อมเงินรางวัล 15,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับโล่รางวัลสำนักงาน ป.ป.ช. จากนายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการ ป.ป.ช. พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท และทีมที่ได้รับรางวัลชมเชย ได้รับโล่รางวัลสำนักงาน ป.ป.ช. จากนายอภินันทน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท ทั้งนี้จะมีพิธีมอบโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และพิธีมอบโล่รางวัลสำนักงาน ป.ป.ช. ในโอกาสครบรอบ 13 ปี วันสถาปนาสำนักงาน ป.ป.ช. (18 พฤศจิกายน 2555)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 มี.ค. 12, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีการมอบ รางวัล น้ำผึ้งอาบมีดโกน ด้วยอะเปล่า? q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้นะคิดอะไรอยู่
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 มี.ค. 12, 07:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พูดเก่ง พูดขาวให้เป็นดำ พูดดำให้คนเชื่อว่าขาวได้ ใช้วาทะศิลป์ในการพูดอย่างเดียว ประเทศชาติพังเพราะคนพวกนี้

ควรมีการแข่งขันคุณธรรมในการพูด ความสามารถในการปฏิบัติตามคำพูดด้วย การรักษาคำพูด ตรวจสอบจริยธรรมผู้พูดด้วย แข่งขันการมีจริยธรรมด้วย

ไม่ใช่เอาพูดดี พูดเก่ง พูดน่าฟัง อย่างเดียว

ประเทศพังเพราะพวกพูดเก่ง พูดส่อเสียด พูดด่าคนอื่น ไม่ว่าเอ็งดีขนาดไหน พูดสองแง่สองง่าม พูดเฉพาะที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเองและพวกพ้อง พูดยุยงให้แตกแยก พูดข่มขู่ ฯลฯ

ประเทศนี้ไม่คำนึงถึงการปฏิบัติตนเป็นคนดี

พูดดีเป็น ฮีโร่ เป็นคนเก่ง ยอมรับนับถือคนพูดเก่ง น่าเชื่อถือ ไม่สนใจการปฏิบัติ ความประพฤติ

ประเทศนี้จงเจริญ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อุดมศึกษา 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม