หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทริปแอดไวเซอร์ เปิดตัวบริการให้คำแนะนำด้านการท่องเที่ยว  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 เม.ย. 12, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทริปแอดไวเซอร์ เปิดตัวบริการให้คำแนะนำด้านการท่องเที่ยว "Friend of a Friend"

สิงคโปร์--12 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย / อินโฟเควสท์

เว็บไซต์เพื่อการท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลกขยายบริการบนเฟซบุ๊กเพื่อให้ข้อมูลการท่องเที่ยวเชิงลึก หวังตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของนักท่องเที่ยวแต่ละราย

ทริปแอดไวเซอร์ (TripAdvisor(TM)) เว็บไซต์เพื่อการท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก* เปิดตัวฟีเจอร์ "Friend of a Friend" ซึ่งนำเสนอบทวิจารณ์และความคิดเห็นที่เชื่อถือได้จากเพื่อนของเพื่อนบนเฟซบุ๊ก นับเป็นก้าวใหม่ที่ทำให้การวางแผนการท่องเที่ยวมีความเป็นสังคมมากขึ้นสำหรับสมาชิกทริปแอดไวเซอร์ทั่วโลก นับจากนี้ไป นักท่องเที่ยวมีโอกาสมากขึ้น 10 เท่าที่จะได้รับคำแนะนำด้านการท่องเที่ยวตามที่ต้องการจากทริปแอดไวเซอร์

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2012/04/11/20120411122533525944.html )
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2012/01/26/20120126134542864980-l.jpg )

“คำแนะนำด้านการท่องเที่ยวจากเพื่อนมีประโยชน์มาก แต่กลุ่มเพื่อนสนิทของคุณอาจไม่มีข้อมูลมากพอเกี่ยวกับเรื่องโรมแรมหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณกำลังค้นหาอยู่” อดัม เมดรอส (Adam Medros) รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ทั่วโลกของทริปแอดไวเซอร์ กล่าว “ฟีเจอร์ Friend of a Friend จะช่วยให้คุณมีโอกาสเจอข้อมูลที่ต้องการมากขึ้น ด้วยการนำเสนอความคิดเห็นจากเครือข่ายนักท่องเที่ยวที่กว้างขวางกว่าเดิม และนักท่องเที่ยวเหล่านั้นรู้จักกับเพื่อนที่คุณไว้ใจ”

คำแนะนำจากเพื่อนและอีกมากมาย

ในแต่ละวัน 1 ใน 4 ของบทวิจารณ์ที่โพสต์บนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ มาจากคนที่เล่นเฟซบุ๊ก และนักท่องเที่ยวที่เล่นเฟซบุ๊กเหล่านี้มีเพื่อนในเฟซบุ๊กเฉลี่ย 190 คน (หมายเหตุ 1) ดังนั้นเมื่อสามารถเข้าถึงเพื่อนของเพื่อนได้ เครือข่ายเพื่อนบนเฟซบุ๊กจะพุ่งสูงถึงหลายหมื่นคน การวางแผนการท่องเที่ยวผ่านสังคมออนไลน์จึงมีประโยชน์มากขึ้นแบบเท่าทวีคูณ

การใช้งาน

เมื่อทำการค้นหาโรงแรม ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวจะเห็นบทวิจารณ์ของเพื่อนก่อน ตามมาด้วยบทวิจารณ์จากเพื่อนของเพื่อน นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการข้อความส่วนตัวของทริปแอดไวเซอร์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากใครก็ได้ในเครือข่ายดังกล่าว และเช่นเคย ทางเว็บจะแสดงบทวิจารณ์จากสมาชิกคนอื่นในชุมชนทริปแอดไวเซอร์ไว้ด้านล่างบทวิจารณ์ของเพื่อนๆ ดังนั้นนักท่องเที่ยวสามารถดูข้อมูลจากคนอื่นๆต่อไปได้ตามต้องการ

นักท่องเที่ยวสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ในหน้า Account Settings ของเฟซบุ๊ก เพื่อจำกัดข้อมูลที่เพื่อนในเฟซบุ๊กจะเห็นบนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ และสามารถตั้งค่าได้หากไม่ต้องการคำปรึกษาด้านการท่องเที่ยวจากเพื่อน หรือไม่ต้องการให้เพื่อนเห็นบทวิจารณ์ของตนเอง

ฟีเจอร์ "Friend of a Friend" มีให้บริการแล้วบนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ทั่วโลก ยกเว้นในประเทศจีนและอียิปต์ หากต้องการใช้บริการ กรุณาล็อกอินเฟซบุ๊กผ่านเว็บไซต์ www.tripadvisor.com

หมายเหตุ:
1. ที่มา: https://www.facebook.com/notes/facebook-data-team/anatomy-of-facebook/10150388519243859

เกี่ยวกับ ทริปแอดไวเซอร์
ทริปแอดไวเซอร์ เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนและสร้างสรรค์การเดินทางที่สมบูรณ์แบบที่สุดได้ด้วยตัวเอง ทริปแอดไวเซอร์รวบรวมคำแนะนำที่เชื่อถือได้จากนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางเยือนสถานที่นั้นๆมาแล้ว นอกจากนี้ ยังนำเสนอทางเลือกและแผนการท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย พร้อมด้วยลิงค์ต่างๆไปยังเว็บไซต์จองตั๋วหรือที่พักล่วงหน้า เว็บไซต์ต่างๆในเครือทริปแอดไวเซอร์รวมกันเป็นชุมชนการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 50 ล้านรายต่อเดือน* รวมถึงมีบทวิจารณ์และการแสดงความคิดเห็นกว่า 60 ล้านรายการ เว็บไซต์ในเครือทริปแอดไวเซอร์ให้บริการใน 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในประเทศจีนที่เว็บไซต์ daodao.com ทริปแอดไวเซอร์ยังมีธุรกิจ ทริปแอดไวเซอร์ ฟอร์ บิสิเนส (TripAdvisor for Business) ซึ่งเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์หลายล้านคนต่อเดือนได้

ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ (NASDAQ: TRIP) บริหารเว็บไซต์ต่างๆภายใต้แบรนด์สื่อท่องเที่ยวอื่นๆอีก 19 แบรนด์ และทุกเว็บไซต์สามารถดึงดูดผู้เยี่ยมชมรวมกันกว่า 69 ล้านรายในแต่ละเดือน** ซึ่งแบรนด์สื่อท่องเที่ยวในเครือทริปแอดไวเซอร์ประกอบด้วย www.airfarewatchdog.com, www.bookingbuddy.com, www.cruisecritic.com, www.everytrail.com, www.familyvacationcritic.com, www.flipkey.com, www.holidaylettings.co.uk, www.holidaywatchdog.com, www.independenttraveler.com, www.onetime.com, www.seatguru.com, www.sniqueaway.com, www.smartertravel.com, www.tingo.com, www.travel-library.com, www.travelpod.com, www.virtualtourist.com, www.whereivebeen.com และ www.kuxun.cn

*ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Sites, Worldwide, January 2012
**ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Inc. and its subsidiaries, Worldwide, January 2012

(C)2012 ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ สงวนลิขสิทธิ์

Facebook(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Facebook Inc.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม