หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มูลนิธิแอ๊บบอตมอบเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กหญิงและสตรี มุ่งสร้าง  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ค. 12, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แอ๊บบอต พาร์ค, อิลลินอยส์--16 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

มูลนิธิแอ๊บบอต (Abbott Fund) เป็นมูลนิธิแห่งแรกๆที่ดำเนินโครงการในพม่า ซึ่งโครงการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนโครงการนี้ จะให้การสนับสนุนองค์กรระดับรากหญ้าในการสร้างโอกาสทางสุขภาพ การศึกษา และเศรษฐกิจ

มูลนิธิแอ๊บบอต ซึ่งเป็นมูลนิธิของบริษัท แอ๊บบอต (NYSE: ABT) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพระดับโลก ประกาศว่า ทางมูลนิธิได้ร่วมมือกับกองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กหญิงและสตรี (International Fund for Women and Girls) ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เพื่อเพิ่มพลังให้กับสตรีและตอบสนองความต้องการที่จำเป็นของชุมชนในประเทศพม่า ภายในระยะเวลา 2 ปีจากนี้ไป มูลนิธิแอ๊บบอตจะให้เงินทุนจำนวน 1 ล้านดอลลาร์แก่กองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กหญิงและสตรี ซึ่งจะนำเงินดังกล่าวไปมอบให้แก่องค์กรระดับรากหญ้าหลายแห่งที่กำลังพยายามสร้างโอกาสทางสุขภาพ การศึกษา และเศรษฐกิจให้แก่สตรีในประเทศพม่า

โครงการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนโครงการนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่สำนักงานด้านปัญหาสตรีทั่วโลกของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ได้เดินทางเยือนพม่าเพื่อค้นหาความจริงเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยคณะผู้แทนที่เดินทางเยือนพม่าประกอบด้วยตัวแทนจากมูลนิธิแอ๊บบอตและองค์กรเอกชนอื่นๆ ภายใต้การนำของเอกอัครราชทูตผู้แทนพิเศษ เมอลานน์ เวอร์เวียร์ (Melanne Verveer) คณะผู้แทนได้หารือร่วมกับนางออง ซาน ซู จี เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ รวมถึงผู้นำและสมาชิกท่านอื่นๆของภาคประชาสังคม ในเรื่องของความท้าทายสำคัญๆที่พม่ากำลังเผชิญอยู่ นอกจากนั้นยังทำการประเมินโครงการระดับรากหญ้าหลายโครงการ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสวงหาโอกาสสร้างความร่วมมือเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของสตรีในประเทศพม่า

“ความท้าทายมากมายที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษ ได้หล่อหลอมให้ประชาชนชาวพม่าพัฒนาภาคประชาสังคมที่มีความคิดสร้างสรรค์และปรับตัวได้ดี” ท่านทูตเวอร์เวียร์ กล่าว “การที่โครงการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนโดยมูลนิธิแอ๊บบอตให้การสนับสนุนองค์กรระดับรากหญ้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน จะช่วยให้องค์กรท้องถิ่นและชุมชนต่างๆมีศักยภาพมากขึ้น ในการสนับสนุนความก้าวหน้าและการพัฒนาคุณภาพชีวิตสตรี”

“ในการเดินทางเยือนพม่าครั้งล่าสุดพร้อมกับท่านทูตเวอร์เวียร์ เราได้พบกับสตรีหลายสิบคนที่เป็นผู้นำองค์กรระดับท้องถิ่น และทำประโยชน์อย่างมหาศาลเพื่อตอบสนองความต้องการที่จำเป็นของชุมชน” แคทเธอรีน พิคคัส (Katherine Pickus) รองประธานมูลนิธิแอ๊บบอต กล่าว “จุดมุ่งหมายของมูลนิธิแอ๊บบอตคือ การเสริมสร้างศักยภาพให้แก่องค์กรเหล่านี้ที่กำลังพยายามสร้างโอกาสทางสุขภาพ การศึกษา และเศรษฐกิจให้แก่สตรี ในช่วงเวลาที่ประเทศกำลังมีการเปลี่ยนผ่านไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น”

เงินทุนทั้งหมดที่ได้จากการสร้างความร่วมมือครั้งนี้ จะมอบให้แก่องค์กรต่างๆในพม่าที่บริหารงานโดยชาวพม่า โดยเน้นไปที่โครงการเกี่ยวกับการรณรงค์เรื่องสุขภาพ การป้องกันและรักษาโรค การศึกษาและฝึกอบรม รวมถึงการขยายโอกาสทางเศรษฐกิจให้แก่สตรี ทั้งนี้ กองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กหญิงและสตรีจะเปิดเผยรายชื่อองค์กรที่ได้รับเงินทุนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แอ๊บบอตและมูลนิธิแอ๊บบอตได้ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ประชาชนชาวพม่าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงการมอบเงินบริจาคกว่า 600,000 ดอลลาร์เพื่อบรรเทาทุกข์และช่วยฟื้นฟูประเทศหลังไซโคลนนาร์กีสถล่มพม่า ขณะเดียวกันมูลนิธิแอ๊บบอตยังมอบเงินทุน 250,000 ดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการทำงานขององค์กร CARE ซึ่งเน้นเสริมสร้างพลังให้แก่สตรี นอกจากนั้นแอ๊บบอตยังบริจาควิตามินและยาปฏิชีวนะมูลค่า 386,000 ดอลลาร์ให้แก่องค์กร AmeriCares, Heart to Heart, Direct Relief International และ MAP International

เกี่ยวกับกองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กหญิงและสตรีของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ
กองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กหญิงและสตรีของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เป็นโครงการของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐที่ได้รับเงินทุนจากภาคเอกชน ทางกองทุนมุ่งมั่นที่จะให้เงินทุนอย่างยืดหยุ่น รวดเร็ว ตรงจุด และส่งผลในวงกว้าง ให้แก่องค์กรนอกภาครัฐที่ทำงานอย่างขันแข็งเพื่อตอบสนองความต้องการที่จำเป็นของสตรีและเด็กหญิงทั่วโลก ทั้งนี้ กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐมีความพยายามที่จะยกระดับประเด็นสิทธิของสตรีและเด็กหญิง ให้เป็นส่วนสำคัญของนโยบายต่างประเทศของสหรัฐ ผ่านการสร้างความร่วมมือกับหน่วยงานเอกชนและองค์กรไม่แสวงผลกำไร

เกี่ยวกับแอ๊บบอตและมูลนิธิแอ๊บบอต
โครงการเพื่อสังคมของแอ๊บบอตและมูลนิธิแอ๊บบอตมุ่งเน้นขยายโอกาสในการเข้าถึงการดูแลสุขภาพและยกระดับการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่จำเป็นต่างๆ ซึ่งรวมถึงความต้องการของสตรีและเด็กหญิงในประเทศกำลังพัฒนา ตัวอย่างหนึ่งที่เด่นชัดคือ ในอัฟกานิสถาน แอ๊บบอตและมูลนิธิแอ๊บบอตได้ทำงานร่วมกับองค์กร Direct Relief International และ Afghan Institute for Learning เพื่อยกระดับการดูแลสุขภาพสตรีและเด็กหญิง ด้วยการฝึกอบรมนางพยาบาลผดุงครรภ์กว่า 60 คน รวมถึงให้การสนับสนุนคลินิกที่มีเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิงซึ่งต้องดูแลสตรีกว่า 100,000 คน และพัฒนาการศึกษาเรื่องสุขภาพสำหรับสตรีและสมาชิกในครอบครัวรวมกว่า 600,000 ชีวิต

แอ๊บบอต เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการดูแลสุขภาพ ที่มุ่งมั่นค้นคว้า พัฒนา ผลิต และทำตลาดยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ต่างๆ โดยรวมถึงอาหารทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และเครื่องมือตรวจวิเคราะห์โรค บริษัทมีพนักงานรวมทั้งหมด 91,000 คน และมีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในกว่า 130 ประเทศทั่วโลก

มูลนิธิแอ๊บบอตเป็นองค์กรการกุศลที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2494 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างประชาคมโลกที่มีสุขภาพดีขึ้น ทางมูลนิธิให้เงินทุนแก่แนวคิดต่างๆที่มีความสร้างสรรค์ ซึ่งช่วยพัฒนาความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ขยายโอกาสการดูแลสุขภาพ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ชุมชนทั่วโลก

สามารถชมข่าวประชาสัมพันธ์และข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับแอ๊บบอตได้ที่เว็บไซต์ http://www.abbott.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมูลนิธิแอ๊บบอต สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.abbottfund.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม