หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: น้ำทางจีนได้ไหลลงแม่น้ำโขงที่เชียงราย สูงใกล้ขั้นวิกฤต  (อ่าน 437 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

น้ำทางจีนได้ไหลลงแม่น้ำโขงที่เชียงราย สูงใกล้ขั้นวิกฤต29 ก.ค. - ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์แม่น้ำโขงที่ไหลผ่านจังหวัดเชียงรายว่า ยังเพิ่มระดับอย่างรวดเร็วและไหลเชี่ยวกราก มีท่อนไม้ขนาดใหญ่ลอยเต็มลำน้ำทำให้การเดินเรือเล็กเป็นไปด้วยความลำบาก ทำให้ทางอำเภอเชียงแสนต้องให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าเวรยามเฝ้าระวังริมตลิ่งตลอดเวลาพร้อมช่วยเหลือหากเกิดเรือล่ม

โดยระดับน้ำโขงล่าสุด ณ สถานีวัดระดับแม่น้ำโขง หน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสนพบว่าเช้าวันนี้สูงถึง 7.91 เมตร ขณะที่จุดวิกฤติของแม่น้ำโขงอยู่ที่ 9.50 เมตร ขณะที่สถานการณ์แม่น้ำคำและแม่น้ำกกไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรในอำเภอเชียงแสนเป็นวงกว้างอย่างต่อเนื่อง โดยไร่ข้าวโพดที่กำลังให้ผลผลิตในตำบลบ้านแซว ตำบลแม่เงิน และตำบลเวียง อำเภอเชียงแสนถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 3,000 ไร่ บางจุดระดับสูงเกือบ 2 เมตรแล้ว

ด้าน นายมานพ ไทยหล่อ หัวหน้าศูนย์สำรวจอุทกวิทยาที่ 12 เชียงแสน ระบุว่าหากน้ำที่ท่วมมลฑลยูนนานของจีนตอนใต้ไหลลงมาสมทบจะทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มสูงอย่างรวดเร็ว และอาจจะสูงถึง 10.41 เมตรเท่ากับระดับน้ำเมื่อปี 2551 ที่เกิดน้ำท่วมอำเภอเชียงแสนอย่างหนัก

สำหรับลักษณะอากาศทั่วไป วันที่ 29 กรกฎาคม 2555 ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศพม่า ลาว และ เวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไป และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ส่วนกรุงเทพมหารนคร และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 ก.ม./ช.ม.


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จังหวัดในภาคอีสานทั้ง 16 จังหวัดต้องเฝ้าระวัง ที่ติดกับแม่น้ำโขงชีมูลต้องระวังไว้ให้ดีครับ เฝ้าเตือนด้วยความเป็นห่วงครับพี่น้อง...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เรามาเล่าเรื่องน้ำที่ไหลมาจากเมืองจีน วันนี้ได้ข่าวว่าไหลมาทางด้านพม่าท่วมแล้วอยู่ฝั่งตรงข้ามกับจังหวัดตาก เพราะทางจีนสร้างขวางทางแม่น้ำให้เปลี่ยนทิศทางใหม่ด้วย น้ำเลยท่วมทุกทิศทุกทาง และจะมาทางแม่น้ำโขงด้วย ภาคอีสานนี่ก็น่ากังวลว่าจะท่วมเช่นกัน เพราะน้ำทางจีนก็จะไหลลงมาเช่นกัน ผมได้แนะนำให้ผู้ว่าจังหวัด นายอำเภอ อบต.ผูใหญ่บ้านและกำนัน ให้วางแผนร่วมกันในแผน 1 ,2,3,4,5 อย่างที่คุณบอกจะอพยพ
และเตรียมความช่วยเหลืออย่างไร ตอนนี้รัฐบาลก็มัวทำอย่างอื่นอยู่ ก็คงจะต้องรอฝากความหวังกันต่อไป ปัญหาเกิดแล้วค่อยแก้เกือบทุกครั้ง ก็ต้องช่วยดูแลกันไว้ให้ดีมีข่าวอะไรแจ้งเข้ามาจะรีบลงให้ครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กระทู้นี้ใช้เนม คนแม่สอดก็แล้วกัน..
ใต้ฝุ่นวินเซนเต้..ตามข้อกระทู้..
อันตรายนะครับ..เราต้องคอยจ้องดูระยะอัตราการเคลื่อนที่ของพายุ..ว่าเร็วกี่ กม./ชั่วโมง..ดูทิศทางการเคลื่อนตัว..ว่าไปทางไหน..ความกว้างของวงพายุ ความหนาแน่นของมวลพายุ..
ขณะนี้ ทิศทางกำลังจะเข้าตอนใต้ของจีน..
แต่ว่า มีมวลอากาศต่ำ แผ่คลุ่มเป็นบริเวณกว้าง อยู่แถวๆตอนใต้ของจีน อินเดีย ปกคลุมภาคเหนือของไทย พม่า..ลาว..
ลักษณะเช่นนี้..
เส้นทางการเดินทางของพายุ อาจจะเบนมาทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน..
พายุจะผ่านเวียดนาม เข้าลาว เข้าภาคเหนือของไทย และเข้าพม่าไป..
เพื่อความไม่ประมาท..เพื่อป้องกันการสูญเสีย หรือเสียหาย..
ประชาชนจะต้องเฝ้าติดตามสถานะการณ์ และเตรียมรับมือ..แต่เฉพาะในจุดเสียงเท่านั้น..คนใน กทม.ไม่ต้องกังวล น้ำไม่มามากในลักษณะนี้เพียงแต่ผู้ใกล้ หรืออยู่ในพื้นที่เสียงภัย..
เช้าพรุ่งนี้ ผมจะเข้าพื้นที่เพื่อดูลาดเลา และแจ้งเตือน เตรียมพร้อมในการอพยบสัตว์เลี้ยง ไปยังที่ปลอดภัย..พื้นที่ของผมมีผู้อยู่ในที่ลาดเทชายเขา และใกล้ลำห้วย ดินโคลนถล่ม น้ำล้นตลิ่งพัดพา เป็นไปได้ทั้งนั้น..
ให้เขาติดตามพยากรณ์อากาศฯ สังเกตุน้ำที่ไหลมา และเฝ้าสังเกตุปริมาณน้ำฝน..
และ..ให้เขาชาร์ตแบตเตอรรีใว้ให้เต็มเสมอ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณแม่สอด

วันนี้ใน กทม.มีฝนตกเป็นระยะและลมก็พัดแรงก็คงจะเกี่ยวเนื่องมาจากพายุ
วินเซนเต้ นี่ของเราก็โดนเพียงหางๆเท่านั้น นี่ก็ถือว่าสิ่งศักดฺืสิทธิ์นั้นคอยช่วยเหลือปัดเป่าไปทิศทางอื่นครับ คุณแม่สอดบอกรับราชการอยู่น่าจะเกียวกับกรมอุตุฯหรือไม่ก็เกียวกับทางน้ำกรมชลประทาน ที่คอยติดตามสถานการณ์
ฟ้าฝนและทางน้ำไหลอยู่ต่างจังหวัดนี่ก็กลัวน้ำป่าไหลหลาก มาครั้งหนึ่งน่ากลัวมาก ชาวบ้านที่อยู่ทางน้ำไหลผ่านต้องระมัดระวังกันไว้ให้ดี แบตเตอรรี่นี่ก็สำคัญมาก หากขาดการติดต่อแบตฯนี้สำคัญที่สุด ไว้ให้แสงสว่างและเป็นพลังงานในการติดต่อสื่อสารอีกด้วย คุณทำงานด้านนี้ก็ต้องระมัดระวังตัวให้ดีด้วยครับ กทม.ฝนตกหางๆแต่ที่จังหวัดและท้องถิ่นคุณคงตกหนักซิครับ ขอเป็นกำลังใจให้ครับส่วนกระทู้ด้านนั้นค่อยตอบตอนเช้าอีกครั้งหนึ่งให้น้องๆในเว็บสนุกได้พักผ่อนหรืออาจจะพักเครื่องเพราะใช้มา 24 ช.ม.ครับสวัสดีครับคุณแม่สอด...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณดูอยู่ครับ

ขอขอบคุณที่ชมมาว่ากระทู้นีมีประโยชน์ ดีใจครับที่มีคุณชมมา ก็ทำเพื่อสมาชิกและท่านผู้อ่าน อยากให้มีความสุขและได้รับรู้ข่าวสารความรู้ไปด้วย ทุกอย่างที่ทำก็ทำด้วยใจรักและต้องการสื่อถึงท่านผู้อ่านและสมาชิกว่าอย่างน้อยบุคลากรในเว็บสนุกก็เป็นห่วงเป็นใยพี่น้องทุกท้องถิ่นทั่วประเทศ ทุกๆจังหวัดว่าทางเว็บสนุกนั้นเป็นห่วงเป็นใยพี่น้องที่อยูในที่ต่างทั่วประเทศครับ เมื่ปีที่ผ่านมาทางเว็บสนุกยังได้ร่วมกับท่านผู้อ่านและสมาชิกร่วมช่วยกันบริจาคเงินช่วยน้ำท่วมให้กับสภากาชาดไทย เป็นเงินถึงสามแสนกว่าบาทเมื่อปีที่ผ่านมา ฉนั้นสมาชิกและท่านผู้อ่านจึงต้องทำงานร่วมกันและคอยช่วยเหลือบอกข่าวกันครับ งานนี้ก็ต้องทำด้วยใจรักกันทุกคนทุกฝ่ายคอยช่วยเหลือกันครับ เพื่อสมาชิกและท่านผู้อ่านทุกคนครับ

เรามากล่าวถึงเรื่องพายุกันต่อครับหากมีพายุติดต่อกันหลายลูกมาพร้อมกันเป็นระยะๆ ก็คงจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันได้และคงจะระบายลงทะเลอย่างรวดเร็ว แต่หากมีการปล่อยน้ำในเขื่อนทีเดียว 2-3 เขื่อนเหมือนปีที่แล้วมาก็จะเกิดปัญหาขึ้นอีก ไม่ทราบว่าคุณดูอยู่ครับ ได้ทราบปัญหาเรื่องเขื่อนปล่อยน้ำด้วยหรือไม่ หากท่านมีอะไรแนะนำก็จะดีมากครับเป็นความรู้ให้กับท่านผู้อ่านครับ เพราะปีที่แล้วสับสนมากครับและปีนี้จะเกิดปัญหาขึ้นมาอีกไหมครับ ก็ขอความคิดเห็นจากคุณอีกครับ.....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อขณะน้ำท่วม..ผมเข้ามาในบอร์ดไม่บ่อยครับ..กระทู้ที่คุณพูดถึง..ผมอาจจะเข้าไป แต่ก็ลืมๆไปแล้วครับ..
ครือว่า..ผมจะไม่เก็บความจำในการพูดคุย..ผมเป็นคนขี้ลืมเป็นอย่างมากครับ..เป็นจริงๆด้วย..และผม..ไม่ใช่นักแต่งกลอน..ไม่มีความสามารถด้านนี้..แต่คำเรียกหานายกว่า นายกน้ำท่วม..ผมกระพึ่งจะนึกตั้งให้เมื่อไม่กี่วันมานี้..เพราะเห็นว่า เป็นนายกที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยสักเรื่องเดียว(ในเรื่องการบริหารงานราชการ (กลัวจะไม่ขึ้นอ่ะดิ) หนังสือ หนังหาก็ไม่เก่ง) หากกระเทือนซางใครๆ ก็ต้องขอโทษนะครับ..
ผมเป็นผม..ผมจะเน้นความเป็นสุภาพบุรุษครับ..บ้าง..บางคราว ก็แกล้งเป็นจิ๊กโก๋..เป็นวันรุ่น..แต่เจอวัยกลางคน..ไม่เป็นวัยรุ่น..เป็นได้เพียงวัยทราม..
ความมีเมตตาต่อกัน..ผมถือว่าเป็นมงคลครับ..การพูด การคุย..มันแสดงอกถึงภูมิปัญญาของคนครับ..
ผมรู้สึกชอบใจในความคิดของคุณ และชอบใจในความห่วงใยที่คุณมีต่อส่วนรวม..
ผมจะไปๆมาๆ ไม่เข้าบอร์ดบ่อยนัก..เพราะผม..มีกิจอย่างอื่นที่ต้องทำก่อน..การเข้ามาท่องเทียวในบอร์ดแห่งนี้ ก็เพราะเคยมีเพื่อนๆที่นี่..เป็นบอร์ดแห่งแรกที่ผมหัดใช้เครื่องครับ..ถือว่ามาเที่ยวหาเพื่อน บางทีก็ไม่เจอใคร..เหลือไม่มาก..
ผมไม่ใช้เวลาดูข่าวสารมากนัก..เรื่องน้ำจากการเบนทางน้ำของจีน..ผมกระเพิ่งจะรู้ข่าวจากคุณนี่แหละครับ..
บอกเล่าให้หายสงสัยว่าผมไม่ดูข่าว..เป็นไปได้อย่างไร..
ก็ในช่วงของการนำเสนอข่าว..ผมไปสวดมนต์พร้อมพระในโทรทัศน์อีกช่องนึงครับ..ข่าวมีความสำคัญน้อยกว่าการเตรียมตัวสู่อนาคตครับ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มาทำงานในบอรด์ก็ต้องเสียสละ หากมีเหตุการณ์อะไรรุนแรงที่เกิดขึ้น ผมก็จะรายงานให้กับท่านผู้อ่านทราบเช่นเกิดเหตุแผ่นดินไหวทางภาคใต้ก็จะเกาะติดสถานการณ์แจ้งให้พี่น้องที่อยู่ทางใต้ทราบทุกจังหวัดใครที่เป็นสมาชิกและเข้ามาในเว็บสนุกบ่อยๆๆก็จะเข้ามาอ่านพบก็ไม่ต้องดูทางโทรทัศน์หรือทางวิทยุ และมีเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่น ช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นไม่ถึง15-20 นาทีผมก็รายงานให้คนไทยที่อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นได้ทราบเป็นคนแรก ที่นั่นไฟฟ้าถูกตัดขาดทีวีวิทยุหยุดหมด ไม่มีออกอากาศคนไทยที่นั่นและคนญี่ปุ่นยังงงว่าไม่รู้เกิดอะไรขึ้นสามารถใชทางเน็ตได้อย่างเดียว โทรศัพท์ก็ใช้ไม่ได้เช่นกัน เมื่อเข้ามาอ่านในเว็บสนุกก็จะเห็นข้อความจากทางเว็บสนุกแจ้งให้คนไทยที่นั่นทราบว่ามีอะไรเกิดขึ้น จนคนไทยที่นั่นได้ขอบคุณมาทางเว็บสนุก เราต้องเป็นนักข่าวที่ดี และต้องรายงานให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบตลอดเหมือนพี่เหมือนน้องกันครับ
บางครั้งทุกท่านเหนื่อยจากการทำงานมาก็อยากจะเข้ามาคุยให้สบายใจ จะได้มีกำลังใจต่อสู้ชีวิตใหม่ หากเข้ามาแล้วเครียด มันก็เป็นสิ่งไม่ดี ฉนั้นทุกคนที่ได้คุยกันผมถือว่าเป็นพี่เป็นน้องกันมีอะไรก็พูดคุยกันปรึกษากันได้ หากคนไทยรักกันเหมือนพี่เหมือนน้องปัญหาทุกอย่างผมว่าแก้ปัญหาได้หมดด้วยความรักความเมตตา ที่ให้แก่กันครับ คุณดูอยู่ครับ เหมือคุณที่ชอบทำบุญสวดมนต์พร้อมพระทางทีวี แสดงว่ามีเพื่อนๆที่อยู่ในสายธรรมะ
ดีครับรวดกลุ่มผูมีจิตใจในธรรมมากๆ ก็จะสามารถทำงานเพื่อสู่อนาคตในวันข้างหน้าได้ครับ....ดีใจที่ได้เพื่อนกัลยาณมิตรมาเพิ่มอีก 1 ท่านครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

: stafano

ผมว่าภัยธรรมชาติเวลามันเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นประเทศมหาอำนาจหรือประเทศกำลังพัฒนาไม่มีประเทศใดอยู่เหนือธรรมชาติได้โดนกันถ้วนหน้า ต่อให้มีการเตรียมการล่วงหน้าขนาดไหน เครื่องมือเครื่องไม้ครบขนาดไหน แต่ไม่มีใครกำหนดได้ว่าภัยนั้นจะใหญ่โตเพียงใด และถ้ายิ่งมาพร้อมกันทุกด้านก็ไม่มีประเทศไหนป้องกันหรือหลีกเลี่ยงความเสียหายได้ ซักเท่าไหร่เลย พลังมนุยษ์ กับ พลัง ธรรมชาติมันช่างห่างไกลกันหลายพันเท่านัก...มนุษย์ไม่เคยเอาชนะธรรมชาติได้ต่อให้มีความเจริญเพี่ยงใดก็ตามที่ อย่ามัวมาโทษกันอยู่เลยครับ รักกันเข้าไว้ไม่ว่าจะเกิดอะไรกับเราก็ตาม ล้มแล้วลุกขึ้นสู้ใหม่ พังแล้วก็สร้างใหม่เหมือนที่เหล่าบรรดานานาประเทศเค้าทำกัน เค้าไม่เคยย้อนหลังเอามาว่ากล่าวกัน เรื่องเกี่ยวกับภัยธรรมชาติที่ผ่านมาเลยครับ. q*033


สวัสดีครับคุณสเตฟาน

คุณพูดถูกว่าธรรมชาตินั้นอยู่เหนือมนุษย์ชาติ แม้แต่ประเทศจีนหรืออเมริกาก็ยังไม่มีวิธีรับมือที่ปลอดภัยได้ ธรรมชาติทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า
หากเกิดกับประเทศใดประเทศนั้นคงก็จะเกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง
หากเจอแล้วกว่าจะฟื้นฟูให้เหมือนเดิมนั้นต้องใช้เวลานานพอสมควร ปีนี้ก็ยังเป็นห่วงกันอยู่ว่าปีนี้จะเิกิดเหมือนปีที่แล้วหรือไม่ ของเราในสถานที่ต่างๆ
ยังฟื้นฟูกันยังไม่เข้าที่ แต่อย่างที่คุณบอกล้มแล้วลุกขึ้นสู้ใหม่ กำลังใจต้องสู้กันต่อไป พังแล้วก็สร้างใหม่ได้ถูกต้อง แต่เราก็หาวิธีป้องกันให้ปลอดภัยดูจากประสบการณ์ในปีที่แล้วมา ที่จริงตามทฤษฏี 10 ปีจะน้ำท่วมสักครั้งหนึ่งเหมือนที่ภูเก็ตที่ 10 ปีน้ำท่วมรุนแรงต่อ 1 ครั้ง เมื่อก่อน กทม.ก็เช่นกัน หากไม่มีพายุอะไรที่รุนแรงก็คงจะรับมือได้ครับ คุณสเตฟานไม่ทราบอยู่แถวดอนเมืองหรือไม่ ก็คงจะไม่มีอะไรนเกิดขึ้นเหมือนปีที่แล้ว เพราะนายกฯก็คอยติดตามแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิดอยู่ ตอนนี้ก็ดูทางประเทศจีนว่ามวลน้ำนั้นจะไหลเข้ามาสู่ประเทศไทยหรือไม่หากไปทางพม่าเราก็จะปลอดภัย คุณสเตฟานมีข่าวอะไรก็เข้ามานำเสนอได้ครับ ดีใจครับที่ได้คุยกับคุณอีกครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณดูอยู่ครับ

โชคดีที่มีพระพุทธองค์อีกสายหนึ่งที่นำพาประชาชนให้มีปัญญาในทางเดินที่สว่างและสงบ เช่นว่าเราหยุดแล้ว ท่านนั้นหยุดหรือยังเมื่อจิตสงบย่อมค้นพบสู่นิพพานได้ โดยทำให้เราเกิดปัญญาขึ้นได้ว่าสิ่งที่ปฏิบัตินั้นเป็นอย่างไร มีสมาชิกในบอรด์นี้ค้นพบถึงว่าพระพุทธองค์ท่านตรัสรู้ที่เมืองไทยอยู่ที่จ.ลพบุรี ศาสนาพุทธจึงไม่สูญหายไปเหมือนกับที่เกิดที่ป.อินเดียศาสนาได้หายไปช่วงหนึ่ง พระองค์ท่านก็เลยปฏิบัติภารกิจในดินแดนขวานทองนี้และเผยแพร่ไปในแถบเอเชียตะวันตกเฉียงใต้นี้ มันมีความจริงอยู่ทฤษฏีมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอครับ และแหล่งที่ผู้ปฏบัติเป็นอรหันต์ส่วนใหญ่จะสำเร็จได้ที่ดินแดนแห่งนี้เกือบทั้งหมด ทุกคนนั้นมีหน้าที่มีทางเดินจากเบื้องบนว่าต้องการให้ท่านเดินไปในทิศทางใด เมื่อทำหน้าที่เหล่านั้นเสร็จแล้วก็ต้องจากโลกนี้ไปเหลือไว้ซึ่งความดีหรือผลงานที่ท่านสร้างไว้ในโลกมนุษย์
ภารกิจของ คุณดูอยู่ครับ เหมือนปิดทองหลังพระไม่ค่อยมีใครรู้และเข้าใจ
แต่ที่ทำอยู่นั้นมันคือหน้าที่ บางครั้งไม่มีสิ่งตอบแทนเป็นตัวเงินแต่มีกำลังใจจากตัวเองและเบื้องบนนั้นให้กำลังใจเราตลอดเวลา ก็ต้องเดินหน้าต่อไป
มุ่งสู่เป้าหมายและความสำเร็จที่ได้ช่วยชีวิตคน แม้เพียงคนเดียวก็ถือว่าได้บุญกุศลแล้ว หากเป็นจำนวนมากก็มากเป็นทวีคูณ หากปีทีแล้วมีผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมไปประมาณ 733 คน หากไม่มีหน่วยงานอื่นๆที่คอยช่วยเหลือก็อาจจะเพิ่มมากกว่านี้ครับ เหล่านี้คือชีวิตของเด็กๆและสตรีและผู้เฒ่าผู้สูงอายุครับ หากสูญเสียแค่ 100 คน อีก 633 รอดก็ถือว่าได้บุญมหาศาลเลยครับ แต่เพราะธรรมชาตินั้นลิขิตไว้แล้ว คนเหล่านี้ก็ต้องไปเกิดใหม่เวียนว่ายตายเกิดเช่นนี้ไปเรื่อยๆ และเป็นการลงโทษมนุษญ์ที่ไปรังแกธรรมชาติก่อน ธรรมชาติจึงต้องลงโทษอย่างหนักเป็นร้อยเท่าพันเท่า ตัวอย่างเช่นการจัดงานฟูลมูลปาร์ตี้แก้ผ้าตามชายหาดไม่ให้เกียรติสถานที่ ไปรบกวนเจ้าป่าเจ้าเขาเจ้าทะเล ก็เลยเกิดคลื่นซึนามิเมื่อหลายปีก่อน คนที่อยู่บนเกาะต่างๆ อยู่ริมชายหาดโดนน้ำพัดพาไปหายสาบสูญไปเป็นจำนวนมากนี่คือการลงโทษจากธรรมชาติ หากมนุษญ์ไม่ทำร้ายธรรมชาติ ธรรมชาติก็จะไม่ทำร้ายมนุษย์นี่คือผลแห่งวิบากกรรมต่อกันที่ได้ทำไว้ครับจนกว่ามนุษย์จะค้นพบตัวเองค้นพบปัญญาและแสงสว่างสงบนั่นแหละ จะพบปัญญาเกิดแก่เจ็บตาย อริยสัจ 4 อย่างพระพุทธเจ้าพบ นี้เป็นต้น คุณมีลูก 2 คนคนโตประกอบอาชีพแล้ว แสดงว่าคุณมีครอบครัวตั้งแต่ยังหนุ่ม รับราชการมันก็ต้องย้ายไปย้ายมา ดูจากข้อุวามคุณอายุยังไม่น่าถึง 50 ปี แต่เหตุการณ์ต่างๆนั้นทำให้คุณเป็นผูใหญ่ขึ้น เข้มแข็งขึ้น มีความรับผิดชอบมีบริวารเป็นหัวหน้างานและ หัวหน้าครอบครัวที่มีลูก 2 คนย้ายตามคุณไปด้วย ทุกที่ทุกแห่ง ได้เห็นอะไรมามากถือเป็นสิ่งที่ดีที่เบื้องบนต้องการให้คุณเห็นสิ่งต่างที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ครับ ถือเป็นสิ่งที่ดีที่เห็นและได้สัมผัสมาแล้วในชีวิตครับ คุณมีโอกาสที่ดีกว่าคนอื่นๆที่เบื้องบนต้องการให้คุณเห็นและให้คุณเป็นครับ ผมถือว่าเป็นสิ่งดีในชีวิตคุณจะได้มาเล่ามาคุยให้ผมและท่านอื่นๆได้ฟังกันครับ คุณดูอยู่ครับ ดีใจครับที่ได้กัลยาณมิตรมาเพิ่มอีก 1 ท่าน และยังมีคุณสเตฟานมาเิ่พิ่มอีก 1 ท่านเช่นกันครับ..คุณดูอยู่ครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องคอยเฝ้าระวังกันให้ดีครับจังหวัดไหนท่วมช่วยแจ้งข่าวเข้ามาได้ครับจะเป็นสื่อกลางให้พี่น้องทุกคนครับ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 14:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวคุณสรยุทธ จะไปเยี่ยมท่านถึงบ้านครับ เตรียมต้อนรับกันได้ครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมรับราชการกรมปศุสัตว์ครับ..ไม่เรียนเป็นหมอ แต่คนเรียกหมอ..ระดับอวุโสครับ..
นายกทำงานหลายงาน มีมากมายหลายเรื่อง บางเรื่อง อาจจะเอาไม่ทัน เราจะไม่ว่ากัน..
เพียงแต่..ใครมีหน้าที่อะไร..ให้รู้หน้าที่..ให้เอาใจใส่ ให้ดู ให้แล..
แค่เนี้ย..ประเทศชาติของเราก็จะเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงแล้ว..
ผมประพฤติปฏิติบัติแล้ว ทำแล้ว..ใครจะปฏิบัติ หรือจะไม่ปฏิบัติ..ก็ให้เป็นไป..
คนเรา ทำอะไร บางครั้งก็ต้องจำต้องลงมือแต่เพียงเดียวดาย บางครั้งทีมงานหนาแน่น..
ทุกอย่าง ทุกเรื่อง ต้องมีใจ..เอาผลสำฤทธิของงานเป็นที่ตั้ง..ประชาชนประกอบอาชีพสำเร็จ..คือผลสำฤทธิ..
งานดูแลความทุกข์ ความสุขของประชาชน..แม้จะเป็นงานที่ยากยิ่ง..แต่ไม่เหนือกว่ากำลังใจของคนที่จะทำ..
ปี62 ผมจะอำลา..เหลือเวลาไม่กี่ปี..ผมจะวางภาระบนบ่าไป..
ในขณะที่เวลากำหนด..นอกจากงานในหน้าที่แล้ว..งานในกาย งานในตน จำต้องเดินเครื่องไปพร้อมๆกัน..
ผมมีงานดูกาย ดูใจของตน
งานดูแลประชาชน..ในฤดูนี้ ยังไม่เกิดปัญหา..และพายุลูกนี้ ยังไม่มีขีดความสามารถที่จะทำให้ท้องที่ของผมมีผลกระทบขึ้นมาได้..
ผมเลยไม่ต้องกังวล นอนตื่นตอนดึกๆลุกขึ้นมาดูน้ำ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ คุณดูอยู่ครับ

แสดงว่าผมทายผิด อย่างนี้ก็ต้องจบสัตวแพทย์ ก็เรียกหมอเช่นกันครับ จะเกษียนปี 62 ก็เหลือเวลาอีก 7 ปี ตอนนี้ก็อายุ 53 ปี ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในชีวิตครอบครัวมั่นคงไม่ลำบากแล้วจึงรู้จักการปล่อยวาง เพื่อนำชีวิตไปสู่แสงสว่างอีกมิติหนึ่ง อาจเรียกว่าแดนนิพพานหรือทางช้างเผือก เลยต้องปฏิบัติดูร่างกายและจิต บางท่านถอดจิตไปเยือนก่อนได้เช่นผู้ที่มีญานชั้นสูงๆ
คุณดูอยู่ครับ ก็น่าจะไปได้เช่นกัน คนเหล่านี้จะมีภาระนั้นอยู่ในใจตนตลอดถึงแม้เวลาจะนานเท่าไหร่ จิตนั้นก็คอยได้บอกว่าจะช่วยเหลือมนุษย์ให้หลุดพ้นได้อย่างไร พระสังฆราชเคยเทศน์และสอนว่า พระสงฆ์นั้นต้องเป็นแบบอย่างที่ดีรักษาศีลและต้องสอนและเทศน์ให้ชาวบ้านนั้นรักษาศีล รักษาจิตให้เกิดปัญญาปัญหาในสังคมก็จะมีปัญหาน้อยลง ท่านบอกว่าเพราะพระสงฆ์ไม่เคร่งในการสอนและปฏิบัติเลยหย่อนวินัย ทำให้สังคมนั้นมีปัญหามากขึ้น ฉนั้นในหมู่ของสงฆ์ต้องรู้จักหน้าที่ ต้องอบรมให้ชาวบ้านรู้จักบุญและบาป เป็นต้น

มากล่าวเรื่องมวลน้ำกันต่อครับ หลายวันนี้อาจจะไหลลงแม่น้ำโขงมากขึ้น ก็ต้องคอยดูน้ำกันต่อไปครับ คุณทำงานกรมปศุสัตว์ต้องดูน้ำดูฝนด้วยนะครับงานมันเกี่ยวเนื่องกันว่าอาจจะมีการอพยพคนและสัตว์ขึ้นไปแหล่งที่สูง งานก็คงหนักพอสมควร ต้องดูแลตนเองให้ดีครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 18:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เหนือแม่น้ำโขง มีฝนตกหนัก และตกติดต่อกัน..สัญญาญอันตรายได้เตือนให้ทราบแล้ว..ผู้คนก็ต้องรู้ตัวกัน..ระยะเวลาที่ผ่านมา เป็นบทเรียน เป็นเหตุให้เราเข้าใจในเหตุครับ..ปีนี้ คนดื้อจะมีน้อยกว่าปีก่อนๆ..
เข้าไปดูสภาพอากาศ พบว่ามีความกดอากาศสูงปกคลุมประเทศจีน..
ลักษณะเช่นนี้..พายุจะเบนทิศทางเข้าไปทางประเทศจีน..
ผมฉงน..จขกท.จัง..
ผมเองก็รู้ตัวเช่นกันครับ..เพียงแต่ไม่ต้องการกล่าวกับผู้ใด..เพราะไม่จำเป็น..
จิตบางดวง ไปไม่ได้ แตกดับกลางทาง จิตบางดวง เกิดหวั่นไหว..แวะเวียนข้างทาง..ไปไม่ถึง..
จิตคุมจิต จิตรู้จิต..ควบคุมได้..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่กรุงเทพก็ฝนตกเช่นกันครับ ตอนนี้ก็ตกๆหยุดๆ ก็เป็นหางๆพายุครับ พี่น้องทางภาคเหนือที่อยูริมแม่น้ำโขงครับ ต้องระมัดระวัไว้ด้วยครับ ตอนนี้จีน..โดนเต็มๆครับ ก็น่าเป็นห่วง.....ครับ

ไม่ทราบคุณฉงน...เรื่องอะไรหรือครับ ช่วยบอกให้ทราบด้วยครับ คุณดูอยู่ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 29 ก.ค. 12, 21:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สงสัย..ว่ามีวิชารู้เรื่องราวต่างๆได้ด้วยรึ ผมเคยมีตำรา และเคยศึกษา..แต่ผมวางแล้ว นานเนแล้ว..
ผมเชื่อเรื่องกรรม มีกรรมเป็นเผ่าพันธุ์ กรรมกำหนด และผลของกรรม..
การประพฤติปฏิบัติ ทาน ศีล ภาวนา..กำหนดทุกขณะ..
เอาละ..กระทู้นี้ พอแค่นี้..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 01:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หากจะกล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือ..
การให้คตวามช่วยเหลือ ก้อมีในลักษณะปัจจุบันกระทันหัน..และแผนงานที่จะต้องใช้ในการให้ความช่วยเหลือ
ในรูปแบบที่เป็นประชาชน..และในรูปแบบของงานในหน้าที่
หากสาธยายถึงในเรื่องที่ผ่านมา จะเหมือนฆ้องผีสิง หรือฆ้องอัปมงคล ที่ดังได้เอง..ผมคือคนที่เป็นงาน และทำงานเป็น..
แต่จะขอโวสักหน่อย..ผมเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน..ผมไม่ต้องใช้เงิน ใช้ทอง และที่ผมผยอง(แต่ไม่พองขน)อหังการ์ก็ด้วย..ไม่ใช้เส้นนักการเมือง แม้แต่เส้นขน..
ไม่ต้องการปิดบังอะไรสักอย่างนึง..กับคนทุกคน..
เพราะหากปิดๆบังๆ..กับผู้อื่นได้ และกับตนเองเล่า..ย่อมเป็นไปได้เช่นเดียวกัน
แฟนๆที่แอบเข้ามา หลายคนเขารู้ข้อมูลของผมครับ..
ผมติดใจคุณ อีตรงที่คุณมีภูมิธรรม..และขยายภูมิแก่ผู้อื่นด้วย..
ผมขอเป็นผู้รับ..

(กระทู้ด้านนั้นตอบแล้วไม่ขึ้นจึงนำมาตอบด้านนี้ครับ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 02:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความรู้ต่างๆก็ศึกษามาจากการอ่าน แต่อย่างไรแล้ว ก็ศึกษาคำสั่งสอนของพุทธองค์นั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ผมก็เชื่อเรื่องกฏแห่งกรรม มีพระไตรลักษณ์คือศีล สมาธิและปัญญา หรือทาน ศีล ภาวนา กำหนดจิตทุกขณะเช่นกัน คุณเป็นผู้ที่มีจิตตรงกันเลย ให้มาคุยถึงเรื่องธรรมะได้ คือดึงจิตส่วนดีมาสาธยายธรรมะได้ เพราะปกติจะเก็บอยู่ในส่วนลึก มีคนที่ดึงออกมาคุยกับคุณได้ หรือเบื้องบนต้องการเช่นนี้ก็ไม่ทราบได้เลยนำให้คุณและผมมาเจอกันครับ บางคนนั้นเรียกญาณสัมผัสที่ 6 (ซิกเซ้น)ที่ทุกคนมี คุณมี ผมก็มี ส่วนตำราที่คุณพูดถึงนั้นไม่ได้ไปสนใจหรอกครับ สู้คุณในการดูฟ้าดูฝน ดูน้ำไม่ไดหรอกครับ

ผมเข้าไปดูกระทู้ของคุณนะฮะแล้วครับเขารู้จกสนิทกับคุณเป็นอย่างดี คุณลำตะ..ก็เช่นกัน ผมก็เข้าไปดูเห็นเขาก็ทักทายคุณว่าเป็นผู้ใหญ่ใจดีแห่งแม่น้ำปิง แสดงว่าคุณเคยอยู่ที่นี่มานานจนสมาชิกรู้จักคุณดีว่าว่าชื่อจอหงวนตีนดอย ผมก็ถือว่าเป็นคนใหม่ของที่นี่ ก็เพิ่งจะรู้จักคุณเมื่อไม่กี่วันนี้เอง แต่เมื่อได้คุยกับคุณแล้ว จิตสัมผัสได้ว่ารู้จักกันมานานแสนนาน แต่ไม่เป็นการเอามะพร้าวมาขายสวนนะครับ มีเวลาก็เข้ามาคุยเรื่องธรรมะ เรื่อง ฟ้าฝน เรื่องน้ำที่กำลังไหลเข้ามาฝั่งไทยกันอีกครับ กระทู้คงไม่มีการปิดครับสำหรับคุณเข้ามาก็คุยกันได้เหมือนพี่เหมือนน้องครับ สวัสดีครับ คุณดูอยู่ครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 19:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

taratorn1967
มีข่าวหลายวันมาแล้ว จีนปล่อยน้ำทุกเขื่อน โดยเฉพาะเขือน 3 ผา มีผลต่อแม่น้ำโขง ก็เลยเห็นปริมาณน้ำแม่น้ำโขงที่เชียงแสนครับ
เขื่อน 3 ผา ที่จีนสร้างขึ้นมาใหม่ขวางทางน้ำแยงซีเกียง กั้นเพื่อเปลี่ยนทิศทาง เขื่อนนี้น่ากลัวมากหากน้ำมากก็จะปล่อยลงแม่น้ำโขงมากหากน้ำน้อยก็จะกักเอาไว้ให้ไหลน้อยลงบางเรือยังวิ่งไม่ได้ในแม่น้ำโขง ก็ไม่ทราบว่าจีนมากักน้ำปล่อยน้ำได้อย่างไร ขอบคุณที่แจ้งเข้ามาครับ ...ไม่ทราบเป็นคนเดียวกับคุณแม่...หรือไม่ครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขื่อน 3 ผา ที่จีนสร้างขึ้นมาใหม่ขวางทางน้ำแยงซีเกียง กั้นเพื่อเปลี่ยนทิศทาง เขื่อนนี้น่ากลัวมากหากน้ำมากก็จะปล่อยลงแม่น้ำโขงมากหากน้ำน้อยก็จะกักเอาไว้ให้ไหลน้อยลงบางเรือยังวิ่งไม่ได้ในแม่น้ำโขง ก็ไม่ทราบว่าจีนมากักน้ำปล่อยน้ำได้อย่างไร ขอบคุณที่แจ้งเข้ามาครับ ...ไม่ทราบเป็นคนเดียวกับคุณแม่...หรือไม่ครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 19:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขื่อน 3 ผา ที่จีนสร้างขึ้นมาใหม่ขวางทางน้ำแยงซีเกียง กั้นเพื่อเปลี่ยนทิศทาง เขื่อนนี้น่ากลัวมากหากน้ำมากก็จะปล่อยลงแม่น้ำโขงมากหากน้ำน้อยก็จะกักเอาไว้ให้ไหลน้อยลงบางเรือยังวิ่งไม่ได้ในแม่น้ำโขง ก็ไม่ทราบว่าจีนมากักน้ำปล่อยน้ำได้อย่างไร ขอบคุณที่แจ้งเข้ามาครับ .


(แผนที่ทางน้ำไหลมาจากจีนผ่านหลายประเทศเป็นแม่น้ำสากลแต่จีนสร้างเขื่อนขวางทางน้ำไหล)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 19:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขื่อน 3 ผา ที่จีนสร้างขึ้นมาใหม่ขวางทางน้ำแยงซีเกียง กั้นเพื่อเปลี่ยนทิศทาง เขื่อนนี้น่ากลัวมากหากน้ำมากก็จะปล่อยลงมาแม่น้ำโขงมาก หากน้ำน้อยก็จะกักเอาไว้ให้ไหลน้อยลง บางที เรือยังวิ่งไม่ได้ในแม่น้ำโขง ก็ไม่ทราบว่าจีนมากักน้ำในแม่น้ำสากลและควบคุมการปล่อยน้ำได้อย่างไร ขอบคุณที่แจ้งเข้ามาครับ .


รูปถ่ายทางอากาศเปรียบเทียบก่อนและหลังสร้างเขื่อนมาให้ท่านผู้อ่าน ได้ดูและเปรียบเทียบกันครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 30 ก.ค. 12, 19:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เมื่อเช้าเมฆฝนปกคลุมและฝนตกมาถึงก่อนเที่ยงก็หยุด ขณะนีบ่าย 2 ครึ่ง
ฟ้าเปิดมีแสงแดดส่องสว่าง ก็เริ่มดีขึ้นครับ ภาคเหนือต้องระวังอุบัติเหตุและฟ้าฝน น้ำไหลบ่าจากจีนต่องระมัดระวังให้ดีครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 31 ก.ค. 12, 09:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่น้ำแยงซีเกียงหรือแม่น้ำเหลือง เป็นเส้นทางการเดินน้ำที่สร้างภัยพิบัติให้แก่จีนมานับแต่อดีต
และปลายทางเดินของน้ำบรรจบที่กัมพูชา..
จีนจะพบอุทกภัยอย่างรุนแรง เพราะพายุทะยอยพัดเข้าจีน..
นับแต่อดีต..จีนพยายามจะเอาชนะธรรมชาติ..
จะได้พิสูจน์ถึงภูมิปัญญาของจีน ชนชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน
จีนพบภัยจากธรรมชาตินานา..อุทกภัยก็เป็นปัญญหาที่มีมายาวนาน..
แม่น้ำเหลือง..แม่น้ำแยงซีเกียง..แม่น้ำสายเลือด..
เราจะได้เห็นสมัถภาพในการจัดการ และบริหารน้ำของจีน..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 31 ก.ค. 12, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณดูอยู่ครับ

ภารกิจคงมีมาก ก็ยังปลีกเวลาเข้ามาคุยกับผมแลท่านผู้อ่าน กระทู้เรื่องฟ้าฝนมีคนเข้ามาดูกันมากกระทู้ด้านนั้นจะขึ้นถึง 2 พันครั้งแล้ว แสดงว่ามีคนสนใจที่คุณและผมตอบกระทู้กัน ได้รับความรู้ร่วมกันไปด้วยทั้งและฟ้าฝนและเรื่องธรรมะรับรู้ร่วมกัน ปกติผมก็จะไม่ค่อยคุยก็มีคุณมากระตุ้นมาดึง ให้คุยเรื่องต่างๆเหล่านั้นออกมาได้เก่งจริงๆครับ เมื่อสักครู่ไปลงกระทู้ให้โรงเรียนส่งเสริมเลือกนายกรัฐมนตรีนักเรียนโดยตรงกันดีไหม เชิญคุณไปอ่านกระทูนั้นได้เพิ่งลงเสร็จก็เข้ามาตอบกระทู้คุณครับ


ขณะนี้มีไต้ฝุ่นชื่อซาวลา พัดเขาป.ฟิลิปปินส์เสียหายน้ำท่วมและกำลังเข้าป.ไต้หวัน ไม่ทราบว่าจะพัดเข้าไทยหรือไม่ คุณดูอยู่ครับช่วยเช็คและแจ้งให้ทราบด้วยครับ ขอบคุณที่ยังคิดถึงกันอยู่ครับ หากผมตอบอะไรไปหากมีอะไรกระทบจิตใจบ้างต้องขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วยครับ สวัสดีครับ...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 31 ก.ค. 12, 14:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องการเปลี่ยนแปลงของลมฟ้ อากาศ..เป็นไปตามธรรมชาติครับ..ไม่สามารถที่จะไม่ให้เกิดได้..
แต่เราหลบหลีก หลีกหนีกันได้ แก้ไขกันได้ครับ..
การติดตามสภาพอากาศ เป็นสิ่งจำเป็นกับผู้ประกอบกิจการหลายด้าน..
คนกรุง ก็อยากจะทราบว่าฝนจะตกไหม..เพราะอากาศร้อนเหลือเกิน..
คนเดินทางก็ไม่อยากเจอฝนในระหว่างการเดินทาง..
แต่พวกเราจะรู้กันสักกี่คน..เกษตรกรส่วนมาก ก็ติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุ และจากโทรทัศน์..เพราะเขาใช้ในการวางแผนการผลิต..มีการพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ในวงสนทนา
มาที่พายุ..ว่าจะมีโอกาสเข้าไทยไหม..
มีน้อยมาก เพราะมีหย่อมความกดอากาศสูงแผ่คลุมบริเวนตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ลักษณะเช่นนี้ กลุ่มพายุจะเบนไปทางนั้น..
พายุจะหันหน้ามุ่งเข้าจีน ตะวันออกเฉียงใต้ของจีน..
จะเข้าจีนมาก จะสร้างความเสียหายให้จีนได้(อาจจะหนัก)
ส่วนประเทศไทย จะมีแดด และฝนเป็นแห่งๆ..ห้วงเวลาการตกของฝนไม่นานนัก แต่เม็ดฝน เม็ดเป้งๆเลย..ผู้ขับขี่มอ,ไซค์..ควรระมัดระวัง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 31 ก.ค. 12, 18:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วันนี้ทั้งวันฝนไม่ตกและมีพระอาทิตย์ทรงกลดในเวลาเที่ยงไม่ทราบอีกหลายวันนี้จะมีเหตุการณอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ ก็ดูกันต่อไปครับ ช่วงนีต้องดูพยากรณ์ทางอากาศจากกรมอุตุครับ

พยุอีกหลายลูกก็คงจะมุ่งห้าเข้าจีน มันเป็นวิบากกรรมของจีนเอง ที่ไปเปลี่ยนธรรมชาติเลยได้รับการลงโทษจากธรรมชาติครับคุณดูอยู่ครับ...

ส่วนของเราคงจะปลอดภัยครับ....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดูอยู่ครับ..
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สถานณการณ์ไม่น่าวางใจแล้ว มีย่อมความกดอากาศสูงคุมเวียดนาม และมีพายุกำลังแรงกำลังเข้าไทเป เข้าฮ่องกง ผ่านฟิลิปปินส์ตอนเหนือ..
เข้าเวียดนามอย่างรุนแรง..
และหากพายุไม่อ่ออนกำลังลง..จะเข้าอิสานเหนือ เข้าภาคเหนือของไทย ภายในเวลาไม่เกิน6วัน..
เมื่อทราบดังนี้แล้ว..เราจะต้องเพิ่มความถี่ในการติดตาม..
หากว่า พายุอ่อนกำลังลง..เราก้อจะโชคดี..
ถือว่า เป็นการเตื่อนภัยที่รับจากสื่อก้อแล้วกัน..ผมรับจากสื่อสารที่ค้นได้..
จะเชื่อถือหรือไม่ ขอให้พิจารณากันเอาเอง..ผมไม่มีเจตนาจะสร้างความตื่นตกใจ..เพียงแต่ผมมีเจตนาที่ห่วงใยครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 1 ส.ค. 12, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขณะนี้ไดตั้งกระทู้ใหม่ 2 กระทู้เพื่อรายงานให้สมาชิกและท่านผู้อ่านได้ทราบกันครับ คุณดูอยู่ครับ มีผู้ติดตามอ่านนั้น 2 พันกว่าคนแล้วครับ


ดูอยู่ครับ..

สถานณการณ์ไม่น่าวางใจแล้ว มีย่อมความกดอากาศสูงคุมเวียดนาม และมีพายุกำลังแรงกำลังเข้าไทเป เข้าฮ่องกง ผ่านฟิลิปปินส์ตอนเหนือ..
เข้าเวียดนามอย่างรุนแรง..
และหากพายุไม่อ่ออนกำลังลง..จะเข้าอิสานเหนือ เข้าภาคเหนือของไทย ภายในเวลาไม่เกิน6วัน..
เมื่อทราบดังนี้แล้ว..เราจะต้องเพิ่มความถี่ในการติดตาม..
หากว่า พายุอ่อนกำลังลง..เราก้อจะโชคดี..
ถือว่า เป็นการเตื่อนภัยที่รับจากสื่อก้อแล้วกัน..ผมรับจากสื่อสารที่ค้นได้..
จะเชื่อถือหรือไม่ ขอให้พิจารณากันเอาเอง..ผมไม่มีเจตนาจะสร้างความตื่นตกใจ..เพียงแต่ผมมีเจตนาที่ห่วงใยครับ..

(คุณดูอยู่ครับทำงานอยู่ภาคเหนือและดูพยากรณ์การเคลื่อนไหวของเมฆแลฟ้าฝนจึงรายงานให้พี่น้องทั่วประเทศได้ทราบกันเป็นระยะ จึงถือเป็นส่วนดีที่เราสามารถติดตามสถานการเกี่ยวกับพายุ ฟ้าฝน และน้ำท่วมได้ครับ ถือเป็นส่วนดีส่วนหนึ่งในเว็บสนุกที่มอบให้ผู้อ่านของเว็บสนุกครับ)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม