หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 4 อาหารเช้าต้องห้ามที่คุณควรเลี่ยง  (อ่าน 1049 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ส.ค. 12, 18:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

4 อาหารเช้าต้องห้ามที่คุณควรเลี่ยง


อาจจะจริงที่ใครหลายคนบอกว่า มื้อเช้ากินอะไรก็มีประโยชน์ทั้งนั้น เพราะสมองต้องเอาไปเลี้ยงร่างกาย แต่เราขอยกเว้นอาหาร 4 อย่างต่อไปนี้ไว้หน่อยแล้วกัน เพราะสถาบันโภชนาการของสหรัฐได้ขึ้นแบล็กลิสต์อาหารเหล่านี้เอาไว้ในฐานะที่เป็นอาหารไร้ประโยชน์ และยังทำการตลาดหลอกลวงผู้บริโภคอีกด้วย






ขนมปังปิ้งทา Chocolate spread

Chocolate spread บางยี่ห้อที่สื่อต่างกระหน่ำโฆษณาว่าอร่อย เต็มไปด้วยรสชาติหวานมันของเฮเซลนัท และโกโก้ ความน่าตกใจอยู่ที่ปริมาณแคลอรีที่เราได้ เพียงแค่ทาช็อกโกแลตเสปรด 2 ช้อนโต๊ะบนขนมปังปิ้ง 1 แผ่น ก็ให้แคลอรีพุ่งถึง 200 แคลอรีแล้ว (นี่แค่เฉพาะมื้อเช้านะ) ซึ่งเทียบได้กับปริมาณแคลอรีของช็อกโกแลตขนาด 12 ออนซ์ 1 แท่งเชียวนะ ดังนั้น หากเรารู้สึกตื่นตัวมากขอให้รู้ไว้เถอะว่า หลัก ๆ แล้วมาจากน้ำตาลนั่นเอง ทางที่ดีควรสลับไปทาเนยถั่ว ทาเนย หรือทาแยมผลไม้บ้างจะดีกว่า






ซีเรียลใส่นม

อาหารเช้าซีเรียลในทุกวันนี้ไม่ได้ "เรียล" อย่างที่ควรจะเป็นซะแล้ว เพราะเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิทยาศาสตร์แห่งสถาบันคอร์นิวโคเปีย หรือองค์กรเฝ้าระวังและตรวจตราการทำงานของบริษัทในสหรัฐ (Cornucopia Institute) ได้สุ่มวิจัยอาหารของบริษัทในเครือ Kashi Golean พบว่า เกือบ 100 % ของผลิตภัณฑ์อาหารเช้าซีเรียลถูกผลิตขึ้นด้วยกระบวนการดัดแปลงทางพันธุกรรมจากถั่วเหลือง (GMO material) ไม่ได้ผลิตมาจากโฮลเกรนแท้ 100% ตามที่เขียนไว้ในฉลากข้างกล่อง ดังนั้นประโยชน์ที่ร่างกายจะเอาไปใช้ได้จริงน่าจะมาจากนมอย่างเดียวมากกว่า






Health bars (Energy bars)

Health bars ที่เราเห็นว่าอัดแน่นไปด้วยธัญพืช พร้อมคำโฆษณาที่ว่าทำมาจากธัญพืชแท้ ๆ กินแล้วให้พลังงานสูง ไขมันต่ำ แต่คุณรู้ไหมว่า อาหารจำพวกนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความหวาน (มากจริง ๆ) เพราะมีส่วนประกอบของน้ำตาลอย่างน้อย 3 ชนิดขึ้นไป อันได้แก่ น้ำตาลฟรุคโตส น้ำเชื่อมข้าวโพดแบบฟรุคโตสสูง (high-fructose corn syrup) น้ำตาลทรายแดง และน้ำอ้อย ดังนั้น หากเราเลือกหยิบเอเนอร์จีบาร์กินเป็นอาหารเช้า เท่ากับเราเอาน้ำตาลเข้าปากประมาณ 30 กรัม แม้รสชาติจะไม่เหมือนก็ตาม






แฮม เบคอน ไส้กรอก

อาหารเช้ายอดนิยมที่เราควรกินให้น้อยลง เพราะล่าสุด บริษัทออสการ์ เมเยอร์ (Oscar Mayer) บริษัทผู้นำด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เจ้าของแบรนด์ Kraft รายใหญ่ของสหรัฐ ได้ออกผลิตภัณฑ์จำพวกเนื้อแปรรูปประเภท Selects ออกมาวางขายแล้ว (เช่น ไส้กรอก เบคอน และแฮม ปลอดสารกันบูด และสารเคมีเติมแต่ง) แต่ก็ยังประกาศว่ากระบวนการผลิตยังคงเป็นไปตาม "กระบวนการแปรรูป" ตามมาตรฐานเดิม

จากข้อมูลการตลาดที่ออกมานี้ ทำให้วิทยาลัยแพทย์ฮาร์วาร์ดรีบออกมาเผยผลการวิจัยว่า การงดปริมาณบริโภคผลิตภัณฑ์เนื้อแปรรูปทุก ๆ 100 กรัมต่อวัน สามารถช่วยลดความเสี่ยงเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ถึงร้อยละ 20 นับว่าเป็นคำเตือนที่น่าคิดให้เราหันมาดูแลสุขภาพของตัวเอง...เดี๋ยวนี้เลย



ที่มา : WOMAN PLUS
ภาพ : อินเตอร์เน็ต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ส.ค. 12, 18:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อาหารเช้า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม