หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอ็นทีที คอม เตรียมเปิดตัว Asia Submarine-cable Express ในเดือนสิงหาคม ให้บริการเครือข่ายด้วย  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ส.ค. 12, 13:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โตเกียว--10 ส.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ทั่วโลก และเป็นบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป (NTT Group) ประกาศในวันที่ 9 สิงหาคมว่า ทางบริษัทจะเริ่มดำเนินกิจการ Asia Submarine-cable Express (ASE) ซึ่งเป็นเครือข่ายเคเบิลใต้ทะเลที่มีความหน่วงต่ำเป็นพิเศษและโอนถ่ายข้อมูลด้วยความเร็ว 40 กิกะไบต์ต่อวินาที ซึ่งเชื่อมโยงเมืองใหญ่หลายแห่งในเอเชีย ในวันที่ 20 สิงหาคม ASE จะยกระดับบริการเครือข่ายทั่วโลกที่ได้รับความน่าเชื่อถืออย่างสูง ด้วยการเพิ่มพื้นที่ความจุ และการเสริมความแข็งแกร่งให้กับการสำรองของเครือข่ายเคเบิลในเอเชีย

ASE ซึ่งต่อมาจะผนึกรวมเทคโนโลยีออปติคซึ่งโอนถ่ายข้อมูลด้วยความเร็ว 100 กิกะไบต์ต่อวินาทีนั้น จะเปิดตัวพร้อมกับความจุสูงสุดที่มากกว่า 15 เทราไบต์ (Tbps) มีความยาวรวมทั้งสิ้นประมาณ 7,800 กิโลเมตร และได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้ทนต่อความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวและพายุไต้ฝุ่น เอ็นทีที คอม เป็นผู้ลงทุนรายใหญ่ในระบบเคเบิล ซึ่งก่อสร้างโดยความร่วมมือของเทเลคอม มาเลเซีย (Telekom Malaysia) ในมาเลเซีย PLDT ในฟิลิปปินส์ และสตาร์ฮับ (StarHub) ในสิงคโปร์ เครือข่ายเคเบิลดังกล่าวมีจุดขึ้นบกในญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และ มาเลเซีย และจะเพิ่มที่จุดขึ้นบกที่ฮ่องกงในไตรมาสแรกของปี 2556 นอกจากเส้นทางระหว่างญี่ปุ่นและสิงคโปร์จะกินระยะทางที่สั้นที่สุดเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือจนถึงขีดสุด และลดความหน่วงลงให้มากที่สุดแล้ว ยังเชื่อมตรงต่อศูนย์ข้อมูลเซรังกูน (Serangoon Date Center) ในสิงคโปร์ และต่อมาจะเชื่อมศูนย์ข้อมูลทางการเงินฮ่องกง (Hongkong Financial Data Centre) ในฮ่องกงอีกด้วย การเชื่อมต่อโดยตรงจะทำให้ลูกค้าที่นั่นสามารถใช้บริการเครือข่าย ศูนย์ข้อมูลต่างๆ และบริการคลาวด์ของเอ็นทีที คอมอย่างครบวงจรแบบวันสต็อป

ด้วยการเปิดตัวเคเบิลใต้ทะเลครั้งใหม่นี้ เอ็นทีที คอม จะเริ่มให้บริการวงจรให้เช่าที่ผ่านการยกระดับในวันที่ 20 สิงหาคม 2555 โดยการผนึกรวมโครงข่ายที่มีความหน่วงต่ำของ ASE กับวงจรให้เช่าของ Arcstar Global ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน บริการที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ดังกล่าวจะใช้การเชื่อมต่อญี่ปุ่น-สิงคโปร์ของ ASE ด้วยความหน่วงที่เหนือใครในวงการ ที่ความหน่วงกว่า 65 มิลลิวินาที ซึ่งเร็วกว่าเครือข่ายเคเบิลใต้ทะเลอื่นกว่า 3 มิลลิวินาที เครือข่ายสหรัฐ-ญี่ปุ่นที่มีอยู่ในปัจจุบันก็จะถูกใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งรวมถึงเครือข่ายเคเบิ้ล PC-1 ของเอ็นทีที คอม ที่ให้บริการการเชื่อมต่อด้วยความหน่วงต่ำสุดระหว่างโตเกียวและชิคาโก ซึ่งเป็นที่ตั้งของตลาดสินค้าล่วงหน้าชิคาโก (CME) บริการที่เหนือกว่าระหว่างเอเชียและสหรัฐสามารถดึงดูดองค์กรทางการเงินได้เป็นพิเศษ อาทิ บริษัทสื่อกลางการซื้อขายที่มีความถี่สูง ซึ่งต้องออกคำสั่งซื้อ/ขายผลิตภัณฑ์ทางการเงินเป็นจำนวนมาก และต้องส่งข้อมูลเรื่องดังกล่าวอย่างทันท่วงที

ในเดือนนี้ เอ็นทีที คอม จะผนึกรวม ASE กับเครือข่ายหลักของเอ็นทีที คอมอย่าง Tier-1 global IP ซึ่งเชื่อมตรงกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) และผู้ให้บริการคอนเทนท์รายใหญ่ของโลก และในอนาคตอันใกล้นี้ เอ็นทีที คอม จะผนึกรวม Arcstar Universal One ซึ่งเป็นบริการเครือข่ายบนคลาวด์ที่สามารถขยายขอบเขตงานได้

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย global Tier-1 IP Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 130 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.ntt.com/index-e.html
www.twitter.com/nttcom
www.facebook.com/nttcomtv

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

AsiaNet 50286

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม