หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณ สาวๆเอย จะบอกให้ (6)  (อ่าน 5469 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 09:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คุณขอแชร์ ค่ะ ว่ามา สรุปดังนี้

ชอบจังค่ะ ...ขอบอกว่า ที่พบ และเจอ หลาย ๆ คนที่อายุใกล้ 50 และ 50 ต้น ๆ
ผู้หญิงที่เคยได้พบเจอรวมถึงตัวเอง ในสมัยนี้ ยังคงดูดีมาก
เรื่องนี้ไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเอง โดยเฉพาะในกลุ่มก๊วนของดิฉัน หุหุ

ส่วนหนึ่งอยู่ที่มุมมอง และทัศนคติ ของตัวสาว ๆนั้นด้วย
แต่สำหรับตัวดิฉันเอง..มีควมคิดว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข

เรียกว่า อ้วนแล้วไง สูงวัยแล้วไง ทำไมล่ะ....เรายังอยากจะใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืด
อยากใส่ขาสั้นเหมือนตอนรุ่นสาว ก็ใส่ไปเถอะค่ะ หากใส่แล้วดูดี...
..
แล้วเขาทายว่าเราเด็กกว่าอายุจริง ๆ ไปหลาย ๆ ปี นะ ฮิ้ววววววว สุดยอด

ดิฉันเคยมองสาว ๆ ที่อายุน้อยกว่า เกือบ 10 ปีแต่ทำตัวสูงวัยกว่าดิฉันมาก..
ไป ๆ มา ๆ คนมองเป็นรุ่นเดียวกันซะงั้น...
แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนนินทานะคะ ..แต่ดิฉันถือว่า คนนินทาเราเพราะเขาอิจฉาเรา 555

สำหรับชีวิตรัก ...ดิฉันก็เพิ่งจะมีรักใหม่ตอนอายุ 45 เนี่ยแหล่ะค่ะ...

.....แถมคุณผู้ชายยังพูดให้กำลังใจสุด ๆ ว่า ดีกว่าสาว ๆ เสียอีก ...

ขอบอกว่า...หากผู้หญิงเรารักและดูแลตัวเองอย่างดี
สิ่งดี ๆ จะเข้ามาในชีวิตเองแหล่ะค่ะ

เรื่องรัก เรื่อง Sex เรียนรู้ ปรับตัว จูนเข้าหาคู่ชึวิต
เรียกว่า ...เขาเข้ามาในบ้านเราเมื่อไหร่แล้วเขาไม่อยากจากไปไหนนั่นแหล่ะมาถูกทางแล้วค่ะ

ผู้ชายชอบสาว ๆ แบบไหน...เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะเป็นแบบนั้นแหล่ะค่ะ

แต่อย่าฝืนความรู้สึกจนไม่เหลือความเป็นตัวตน
และพึงระลึกเสมอว่าสิ่งที่เราทำไปทั้งหมดนั้น ก็เพื่อความสุขของเราด้วยนะคะ

ถามตัวเองให้ชัดเจนอีกครั้งว่า เรามีความสุขหรือไม่....ถ้าไม่มีอย่าฝืน ถ้ามีก็ทำโลดดด
...............................................

คุณขอแฃร์ค่ะ และท่านผุ้อ่านครับ

ผมอ่านเม้นหรือคำตอบกระทู้ของคุณขอแชร์ค่ะครั้งหลังนี่หลายตลบ และพอสรุปย่อใจความอย่างที่ลอกมาข้างบนนี้ละครับ

ก็ต้องบอกว่าความคิดเราคล้ายๆกัน เห็นด้วยครับอายนุเป็นเพียงตัวเลข ทุกอย่างมันอยู่ที่เราทำตัวเราเอง

แต่ก็ต้องเห็นใจคนสูงอายุ หรืออายุมาก(ตามความเข้าใจของคนหนุ่มคนสาวทั่วไป ) เพราะจริงๆสมัยนี้อายุคนยืนยาวไปถึงเกือบร้อยปี จะมามองไปว่าคนอายุเกินหนุ่มสาว คือเกิน 30-40 ถือวาเป็นคนแก่ มันก็ไม่ถูก ยิ่งไปมองแบบนั่้น บรรดาลูกๆหลานๆเลยพยายามพูดย้ำแต่ว่า แก่ๆๆๆๆ และแถมยัดเยียดให้ไปแต่วัด แทนที่แกจะอายุยืนยาวไปอีกเลยอยากจะรีบตายๆไปเสียเลย

ดังนั้น ผู้อ่านที่เป็นคนหนุ่มคนสาว หรือเด็กๆโปรดคิดใหม่เสียว่า คนอายุ 30-40 ปีขึ้นไปยังมีความเป็นมนุุษย์ มีความต้องการ ธธรรมชาติยังบันดาลให้คนเล่านี้รู้สึกและมีต้องการอะไรๆหลายอย่างเหมือนกับที่คนหนุ่มๆสาวๆมี การจะไปทึกทักว่าคนเหล่านี้ไม่เห็นจะแสดงออก ไม่พุดให้คนอื่นรุ้ ก็จะพูดยังไงล่ะ คนอื่นมีแต่มองว่าเขาแก่ๆๆๆ บางครอบครัว เลยยัดเยียดให้ตำแหน่งคนใช้เลี้ยงหลานไปเสียด้วยเลย

พูดมากๆคนเขาจะมองว่าผมเข้าข้างคนอายุมากเพราะตัวเองแก่ ครั้นจะพูดแต่เรื่องของหนุ่มๆสาวๆก้จะมีคนมาว่าอีกว่า แก่ก็ควรอยู่ส่วนแก่สิ ไปๆมาๆในสังคคนไทยนี่คนอายุมากกวา 30-40 ปี แทบจะหาที่ยืนไม่ได้ลยนอกจากในวัด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 10:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ ดิฉันเองก็ 40 อัพไปแล้วความต้องการความรู้สึกนึกคิดก็เหมือนสาวๆทั่วไป แต่ไม่เคยทำตัวแก่เลย แต่งตัวไปตามวัยบ้างกระชากไปบ้างแต่ก็ไม่ได้ทำจนเกินงาม รู้สึกดีเวลามีคนมาบอกว่าเรายังดูดีอยู่ไม่แก่เลย ภูมิใจนิดๆด้วยค่ะ แต่ตัวดิฉันเองก็เข้าวัดนะค่ะถึงจะอายุไม่เยอะ วัดไม่ได้สำหรับคนสูงอายุเสมอไปอายุเท่าไหร่ก็เข้าวัดได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้กับสาวแก่ทุกคนค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอแชร์ค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ก.ย. 12, 21:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แหม ๆๆๆๆ ฟังแล้วไม่รื่นหูเลยสักนิด
คำก็สาวแก่ สองคำก็สาวแก่....

เรายังไม่แก่เลยสักนิด ...ก็แค่อยู่และใช้ชีวิตมานานเกือบ 50 ปีแค่เนี้ย 555
มาบอกว่าแก่ได้งัยคะ

ยังสามารถสวมใส่กางเกงยีนส์ได้สวย หุ่นยังเฟิร์ม แบบให้หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่เหลียวมองได้ล่ะน่า..อิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 07:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณ 7478 และคุณ ชอแชร์ค่ะ ครับ

คำว่าแก่นี่ คนอื่นมาว่าตัวเรามันก็ไม่ค่อยอยากฟัง แต่ตัวเองดันมาย้ำคิดย้ำทำนี่สิ คิดอะไรแบบคนแก่ ทำตัวเองแบบคนอก่ ใครๆเลยยิ่งมองเราหาค่้าไม่ค่อยได้น่ะสิครับ

ผมดีใจที่ในห้องนี้มีหลายท่านเริ่มเปิดใจและเปิดตัวออกมา มันดีกวาบางท่านที่ปกปิดทั้งหมดเข้ามาคุยมาเม้นก้ไม่แสดงตัวอะไรเลย บางทีเราก็ไม้รุ้เรากำลังคุยกับคนหนุ่มคนสาว หรือคนอายุมาก คนจะคุยจะแลกเปลี่ยนความิดเห็นก็เดาไม่ถูก เสียเวลาคุยกันตั้วงนานถึงจะรุ้วาุคยผิดฝาผิดตัวเสียเวลากันทั้งสองฝ่าย

ดีแล้วครับพวกเรามาทำให้เห็นว่าเราคนอายุมากก็เข้ามาพูดคุยมาแลกเปลี่ยนความดิดเห็นด้วย คนวัยเดียวอยากคุยก็คุยกันไปต้ ใครอยากจีบสาวใหญ่ก็ไม่ว่า สาวอายุมากคนไหนอยากคุบกับหนุ่มน้อยก็เปิดเผยตัวตนออกมา ไม่ต้องกลัวครับ ในโลกแห่งควมเป็นจริงยังมีหนุ่มน้อยอีกมากที่อยากจะหาผู้หญิงที่เป็นได้ทั้งเมียและแม่
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 08:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็อยากคุยต่อ เรื่องเหตุผลที่ผู้หญิงทั้งโลกมักจะมองหาแฟนหาสามีที่มีฐานะดี หรือดีกว่า จะว่าผุ้หยิงเธอเห่นแก่ตัวก้คงไม่ได้ บังเอิญไปอ่านบทความหนึ่งมา เห้นเข้าทีดีเลยอยากเอามาฝากครับ

เข้าท่าตรงมีผลสำรวจว่า แม้ในประเทศอังกฤษ สาวๆนิยมแต่งงานกับหนุ่มๆหรือผู้ชายที่มีฐานะดีกว่า ความรู้ดีกว่าทั้งๆที่สาวๆในอังกฤษเธอมีความรุ้และสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้

แต่ก่อนเรามักเชื่อว่าความต้องการของสาวๆในประเทศยากจน และประเทศที่ยังไม่พัฒนาเต็มที่จะมึความคิดและความต้องการแบบนี้เพราะอาจจะต้องพึ่งฝ่ายชายมากในการคตรองชีวิตคู่ แต่เอาเข้าจริงๆดูเหมือนผุ้หญิงทั้งโลกเริ่มมีแนวโน้มจะคิดจะต้องการที่คล้ายๆกัน ดังนั้คงจะต้องเลิกอ้างเสียทีว่าผู้หญิงบางคนหวังพึ่งผู้ชาย เลิกกล่าวหาเสียทีว่าผุ้หญิงเห็นแก่เงิน จะหนุ่มแก่ไม่ค่อยคำนึง ที่จริงผู้หญิงเขาคิดถึงความมั่นคงในชีวิต

นี่คือความต้องการของผู้หญิงที่เป็นสาวแล้วและสาวใหญ่ ส่วนสาววัยรุ่นกะเตาะไม่ได้คิดเรืองนี้ คิดแต่ว่าจำเป็นต้องมีรัก และมีรักแล้วจะรวยจะจนไม่สำคัญเพราะรักแบบในละครน้ำเน่า สักแต่ว่าเอาสวยเอาหล่อเข้าว่าอย่างอื่นไม่สน

ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่า เอาเข้าจริงๆแล้ว ผู้หญิงส่วนมากพอเป็นสาวเต็มตัวและเลยวัยรุ่นจะเริ่มคิดถึงอนาคต คิดถึงผลได้ผลเสีย คือรอบคอบขึ้น ชีวิตที่ผ่านมาถือว่าเป็นทาน เอ๊ย- เป็นบทเรียน สาวน้อยบางคนต้องเอาชีวิตทั้งชีวิตเป็นเครื่องทดสอบและก็ต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

เห็นไหมครับ สาวสองวัยคิดเห็นไม่เหมือนกัน ยิ่งสาวใหญ่วัย 40 ปีขึ้นไปก็คิดต่างไปอีก การจะมีแฟนมีคนรักสักคนกลับไม่มองที่ฐานะฝ่ายชาย และหลายรายไม่ตำนึงถึงวัยของผู้ชายด้วย สาเหตุก็เพราะสาวใหญ่ไม่ต้องอาศัยให้ผู้ชายหาเลี้ยง นั่นประการหนึ่ง และอีกประการหนึ่ง การจะมองหาผู้ชายวัยไร่เรี่ยกัน หรือวัยสูงกว่าแก่กว่า พวกผู้ชายเหล่านั้่นมักจะมองข้ามไปหาสาวน้อยสาวเอ๊าะๆทั้งนั้น

เรียกว่าสาวใหญ่ออกจะเสียเปรียบ และเพราะการเสียเปรียบอย่างนี้บรรดาสาวใหญ่เลยหาทางชดเขยโดยทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่หรือผู้ชายเห็นว่า การมีแฟนมีเมียแก่ หรือเริ่มแก่ หรือแก่มากนี่ ได้ทั้งเมียได้ทั้งสมบัติ

ผมเคยมีพรรคพวกที่หล่อมากและมีสาวแก่มาติดพัน เธอจะสัญญาสารพัด ให้อยุ่กันไปสมบัติยินดียกให้ แต่ระหว่างอยู่เธอจะหึงหวงมากเป็นพิเศษ เรียกว่าผู้ชายคู่ของเธอจะกระดิกตัวไปไหนไม่ได้เลย ในที่สุดก็ต้องแยกกันไป สรุปคือความไม่พอดีหรือลงตัวย่อมถึงจุดจบได้ง่าย

จริงๆก็มีคนเตือนนะว่า การจะมีคู่ครองควรจะคำนึงถึงวัยที่ไม่ควรห่างกันมากนัก หรือมีฐานะพอๆกัน แต่พูดก็พูดเถอะ ในโลกแห่งความเป็นจริง การจะหาคู่ได้พอเหมาะมันไม่ใช่จะหาได้เสมอไป ฉะนั้นในกรณีที่สาวๆหาคู่ผิดพลาดสังคมก้ควรให้อภัยเธอครับ

ขอยกยอดเอาบทควาที่ว่ามาเสนอตอนต่อไปครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
หาคำตอบ
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 09:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอถามความคิดเห็นนะคะ มีผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนทานเหล้ากับแฟนเราเธอเพิ่งหย่าขาดจากสามีมาได้ 5 เดือนกว่า เธอมักจะโทรตามแฟนเราไปคุยแก้เหงา แฟนเราเขาก็รีบไปหาบอกว่าเธอมีปัญหา ทิ้งให้เราอยู่คนเดียว (ทั้งๆ ที่เราเจอกันแค่เสาร์เว้นเสาร์ สัก 3-4 ชั่วโมง) แต่พอวันอาทิตย์เราไม่สบายเพราะไปทานเบียร์ประชดเขา แล้วบอกให้เขามาดูแลเรา เขาบอกว่าขอพักผ่อนงอนที่เราทำตัวเองประชดเขา แล้วก็ไม่สนใจจะโทรถามอาการเราเลย ดูแล้วเขาให้เวลากับเพื่อนสาวคนนี้ (ซึ่งบ้านอยู่ใกล้กัน) มากกว่าเราอีก อีกอย่างเวลาที่อยู่กับเราเขาก็มักจะคุยถึงเพื่อนหญิงคนนี้ให้ฟังบ่อยๆ เขาเล่าให้ฟังว่าเขาบอกเพื่อนหญิงคนนี้ว่าคบกับเราแบบดูๆ กันไปเรื่อยๆ ก่อน อย่างนี้แล้วเราจะไว้ใจคนสองคนนี้ได้มากน้อยแค่ไหนคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 10:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

@ คุณขอแชร์ค่ะ แหมก็นิดนึงอ่ะค่ะ เรายอมรับความจริงแต่ก็ไม่ได้ทำตามความจริงซะหน่อยอย่าไปใส่ใจเลยค่ะ ดิฉันเองอาจจะยอมรับได้ไปเองแต่ก็ไม่ได้พาดพิงถึงสาวคนไหนนะค่ะ อิอิ ทำตัวตามที่ต้องการได้เลยค่ะดิฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้นอ่ะค่ะ ที่อาจจะยอมรับคำว่าสาวแก่แต่ก็ยังทำตัวเป็นสาวๆเหมือนกันค่ะ สนุกดีที่มีคนมองชอบที่มีคนชื่นชม
@ BACHUS20 ยินดีค่ะ ชอบค่ะที่มีคนมาแสดงความคิดเห็นเหมือนๆกัน ชอบที่มีคนมาพูดคุยด้วยถึงจะอายุน้อยก็ตาม รู้สึกดีที่มีหนุ่มน้อยมาเข้าใจ และชอบบทความที่คุณเอามาลงไว้ด้วยค่ะอ่านประจำเลย
@ หาคำตอบ ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นเลยค่ะ ถ้าถามดิฉันนะค่ะดิฉันคิดว่าเค้าทั้งสองคนอาจจะไปไกลแล้วละค่ะ อันหญิงชายอยู่ใกล้กันมันก็เหมือนน้ำมันกับไฟ สามารถเกิดอะไรได้แถมมีเชื้อไฟเป็นเหล้าด้วยไม่เหลือละค่ะ แต่อยากให้คุณคิดในแง่ดีไว้นะค่ะ เค้าอาจจะคุยถูกคอกันเท่านั้นเองแฟนคุณอาจจะติดใจเธอแค่ช่วงนี้เองละค่ะ ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบผู้หญิงที่ทานเหล้าหรอกค่ะ นานวันไปก็จะเจอข้อเสียเอง ทำใจเย็นๆไว้นะค่ะ พยายามเข้าใจเค้าและอย่าประชดเค้านะค่ะเดี๋ยวไปกันใหญ่ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 ก.ย. 12, 10:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คิดว่าจะเสนอบทความที่พูดถึงในกระทู้ข้างบน แต่ขอสลับมาคุยกับ คุณหาคำตอบ ก่อนเพราะคงจะคิดมากตอนนี้

ขอพูดในฐานะที่เป็นผู้ชาย และเคยมีนิสัยแบบที่ว่านี่นะครับ

คุณคงต้องทำใจ คือพยายามคิดเสียว่า คนเรารักกันได้ก็จากกันได้ หรือเลิกรักได้เพราะอาจจะมีใหม่ แต่้ถ้าคิดอีกทีให้ทบทวนดู คุณมีนิสัยอะไรที่เขาไม่ชอบไหม รงมทั้งการมีเพศสัมพันธ์กันมีขาดตกบกพร่องไหม อย่าลืมครับสันดานผู้ชายบางทีก็ชอบให้ตื่นเต้น บางทีก็ชอบหลงของใหม่ ส่วนของเก่าถือว่าของตายอยู่บ้านจะทำยังไงก็ได้

ก็ลองพูดกับเขาดีๆครับ ว่านิสัยของเขาที่ไม่ค่อยแคร์คุณๆรับไม่ได้ ขอเขาและถามเขา จะแก้ปัญหานี้ได้ไหม ถ้าไม่ได้ก็ให้ตกลงกันดีๆ ต่างคนต่างไปน่าจะดีกว่าครับ หรืออีกวิธีหนึ่งคุณต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบนเตียงเสียใหม่ ทำตัวให้สาวขึ้น หรือเป้นวัยรุ่นมากขึ้น พยายามทำใจให้วสนุกระหว่างที่อยุ่กับเขา

ที่จริงคนแนะนำน่ะพูดมันพูดง่ายครับ ตอนนี้คุณอย่าฟังผมคนเเดียว อาจจะมีผุ้อ่านสตรีคนอื่นๆเข้ามาแนะนำคุณด้วย คุณก็ลองรับฟังดูครับ

ขอให้โชคดีครับ ถ้ามันจะต้องถึงขั้นเลิกลา คิดเสียว่า หมดเวรกรรมที่ทำให้คุณต้องมาเสียเวลาเคร่งเครียดเสียที สันดานผู้ชายบ่างคนชอบให้ผู้หญิงบอกเลิกได้ ถึงจะสำนึก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 19 ก.ย. 12, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บังเอิญไปอ่านเจอบทความที่น่าสนใจที่เขาวิเคาระห็เชิงจิตวิทยาที่ผมเห็นว่าถ้าไม่นำเอามาฝากคุณสาวๆเอยของผมคงไม่ได้แล้ว ถ้าอ่านๆไปมันดูจะเป็นฝรั่งๆบ้างก็ให้ถือเสียว่าบทความส่วนใหญ่ในเรื่องเพศมักจะแปลมาอีกที ส่วนสาวน้อยสาวใหญ่ของผมจะเห็นด้วยหรือคัดค้่านก็ไม่ว่ากันครับ.........................................

จิตวิทยาความรัก

ผู้หญิงต่างวัย ฝันถึงชายต่างแบบกัน

เอเจนซี – แม้สาวๆ ใฝ่ฝันจะได้ผู้ชายในอุดมคติที่ทั้งรวย ทะเยอทะยาน และหล่อเหลาครบครัน แต่ที่สุดแล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่ตระหนักว่าคุณสมบัติอื่นๆ สำคัญไม่แพ้กัน

นักวิจัยพบว่า หญิงสาวมีแนวโน้มหลงใหลได้ปลื้มผู้ชายแก่กว่าที่มีฐานะการงานการเงินดี ขณะที่ผู้หญิงที่สุกงอมทางวัยวุฒิและคุณวุฒิให้ความสำคัญกับความวางใจได้และมิตรภาพมากกว่า

ผู้หญิงอายุมากมักปฏิเสธแนวคิดของผู้ชายเพียบพร้อมสมบูรณ์ที่กำหนดโดยความรวย อย่างเช่น ‘มิสเตอร์บิ๊ก’ ในเซ็กซ์ แอนด์ เดอะ ซิตี้ แต่สนใจ ‘มิสเตอร์ เซนซิเบิล’ หรือผู้ชายที่ดูแลทะนุถนอมความต้องการทางอารมณ์ของตนมากกว่า
การสำรวจความคิดเห็นผู้หญิง 9,000 คน อายุระหว่าง 16-75 ปี พบว่าความรวยและความทะเยอทะยานเป็นคุณสมบัติ 2 ข้อที่หญิงสาวโปรดปราน โดยครึ่งหนึ่งยอมรับว่า มองหาคนที่สามารถปรนเปรอความหรูหราฟุ่มเฟือยให้ตนเองได้

ผู้ตอบแบบสอบถามเกือบ 1 ใน 4 มองหาผู้ชายที่มีความทะเยอทะยานในหน้าที่การงาน
ในทางตรงข้าม ผู้หญิงมีอายุกว่าครึ่งต้องการผู้ชายที่มีถ้อยคำประโลมจิตใจเมื่อตนต้องการ
การศึกษานี้ที่จัดทำโดยเว็บไซต์สำหรับคนที่เป็นพ่อแม่ เน็ตมัมส์ และนิตยสารซากา ยังแสดงให้เห็นว่าหญิงสาวสนใจรูปร่างหน้าตาแฟนอย่างมาก
“น่าสนใจมากที่ได้เห็นว่าผู้หญิงแต่ละรุ่นมองผู้ชายอย่างไร ดูเหมือนว่าสาวน้อยจะต้องการรูปลักษณ์ เงินทอง ความทะเยอทะยาน และความซื่อสัตย์ ขณะที่สาวใหญ่ให้ความสำคัญกับจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ อารมณ์ขัน และลักษณะที่สามารถวางใจและพึ่งพาได้” ไซโอฟาน ฟรีการ์ด จากเน็ตมัมส์ กล่าว
อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงทุกวัยให้ความสำคัญกับปฏิกิริยาเคมีทางเพศในการหาคู่ โดยที่ผู้หญิงอายุ 70 ปีขึ้นไปให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากกว่าผู้หญิงอายุ 40 ปี ซึ่งอาจเป็นเพราะผู้หญิงวัยกลางคนเห็นครอบครัวมาก่อน จนกว่าลูกจะแยกย้ายออกไปสร้างรังของตัวเอง

เอ็มมา เซาเมส จากนิตยสารซากา เสริมว่าผลสำรวจให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่แท้จริงของคนรุ่นต่างๆ เป็นต้นว่าสำหรับคนรุ่นอายุเลข 5 นำหน้านั้น ความต้องการด้านปฏิกิริยาทางเคมีทางเพศเริ่มกลับมา แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงยังตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งที่นำพาตัวเองมาอยู่ร่วมกับคู่ครอง

การศึกษานี้อิงกับงานวิจัยที่เผยแพร่ในเดือนมกราคมโดยดร.แคทเธอลีน ฮาคิม จากลอนดอน สกูล ออฟ อิโคโนมิกส์ ที่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงแต่งงานโดยเลือกผู้ชายที่มีคุณสมบัติสูงขึ้นกว่าเมื่อทศวรรษ 1940

รายงานของดร.ฮาคิมแสดงให้เห็นว่า ปี 1949 ผู้หญิงอังกฤษ 20% แต่งงานกับผู้ชายที่มีการศึกษาสูงกว่าตนเอง และตัวเลขเพิ่มเป็น 38% ในทศวรรษ 1990

รายงานอีกฉบับที่ออกมาในเดือนเดียวกันพบว่า ผู้หญิง 64% มีแรงบันดาลใจในการหาสามีที่มีรายได้มากกว่าตัวเอง และไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากแต่งงานกับผู้ชายที่มีรายได้น้อยกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 ก.ย. 12, 08:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องขอบอกจริงๆ ผมออกจะเห็นใจสาวใหญ่ทั้งหลาย เพราะส่วนใหญ่มักเคยพบผ่านปัญหาชีวิตมาร้อยแปด บางคนที่ฉลาดเธอจะสามารถใช้ประสบกามที่ผ่านมานำมาปรับใช้้กับหนุ่มๆทั้งหลาย ไม่ทราบว่าคุณสาวๆทั้งหลายเคยได้ยินคำว่า ไก่แก่ แม่ปลาช่อน ไหม คนโบราญใช้คำพูดนี้ในกรณีที่ส่วนใหญ่ของสาวใหญ่จะเชี่ยวชาญมีประสบกามมาก ถ้าหนุ่มๆคนไหนได้ผ่านมือเธอจะต้องติดอกติดใจในฝีมือเรื่องบนเตียงอะไรทำนองนั้น

ถามว่าโดยข้อเท็จจริงสมัยนี้มันมีไหม ก็ต้องขอตอบว่า ตราบใดยังมีสาวแก่แม่หม้าย คนที่เข้าข่ายเป็นไก่แก่แม่ปลาชอ่น ก็ยังคงมี ถ้าจะแอบถามบรรดาหนุ่มๆที่เคยพบสาวใหญ่มาแล้วส่วนมากจะยอมรับว่ากลเม็ดของสาวแก่นี่ถ้าเจอหนุ่มไก่อ่อนมักจะติดอกติดใจเอาเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าไปเห็นหนุ่มน้อยควงสาวใหญ่ก็อย่าได้นึกว่าเป็นเพราะสาวใหญ่เป็นฝ้่ายต้องเลี้ยงดูส่งเสียหนุ่มน้อยเสมอไป ตรงกันข้ามหนุ่มหลายคนต้องติดตามต้อยๆพวกสาวใหญ่ก็เพราะฝีมือของเธอในเรื่องกามกิจเหนือชั้่นจริงๆ

สมมุติว่าตอนนี้มีคุณสาวๆในห้องนี้เกิดรู้จักสนิทกับสาวใหญ่บางคน ลองแอบถามกลเม็ดของเธอก็คงได้ แต่กลเม็ดบางอย่างผมไม่มั่นใจว่าคุณสาวๆเอยจะกล้านำไปลองปฏิบัติดูไหม

เมื่อพูดมาถึงตอนนี้ก็ขอพูดเผื่อไว้ ไม่รู้หรอกในอนาคตคุณสาวๆคนไหนจะกลายเป็นสาวแก่แม่ปลาช่อนตามความจำเป็นบ้าง ก็ขอให้ทำใจนะครับ ถ้าสมมุติมันแย่จริงๆไม่สามารถคบคู่ใจไปตลอดรอดฝั่ง จะโดยปัญหาส่วนตัวหรือภาระจำยอมก็ตาม อย่าเพิ่งถอดใจนะครับ เพราะตราบใจที่ใจยังเรียกร้องโหยหาความรักซึ่งจริงๆมันคือความใคร่ ตราบนั้นคนเราคงหนีความจริงยาก ความจริงที่ว่าเรายังต้องมีเซ็กซ์ ต้องการความสุขเรื่องเพศ ตราบนั้นเราต้องยอมรับความจริงและอย่าพยายามฝืนใจหรือหนีมัน

ให้ทำใจและตั้งใจไว้เลย ผุ้ชายเขาไม่ได้มองหาแต่ผุ้หญิงสวยๆสาวๆเท่านั้น จริงอยู่พวกหนุ่มๆพอเริ่มเป็นหนุ่ม สิ่งแรกที่ต้องการคือต้องการมีแฟนเป็นสาวบริสุทธิ์ เป็นความต้องการถึงขนาดตั้งใจไว้เลย

แต่เอาเข้าจริงๆผู้ชายแต่ละคนใช่จะได้เจอะเจอสาวๆที่บริสุทธิผุดผ่องชนิดเรือดยังไม่ได้ไต่ ไรยังไม่ได้ตอมง่ายๆหรอก เพราะผู้หญิงโดยทั่วๆไปสมัยนี้เธอต้องประสบพบเจอผู้ชายตั้งแต่อายุเพิ่งจะ 15 -16 ปีโน่น คิดดูสิ ถ้าตอนนี้เธออายุ18 ปี เธอต้องเคยรุ้จักหนุ่มๆมาก่อนแล้วทั้งสิ้น แล้งใครจะไปรับรองได้ว่าส่าวๆคนนั้นจะไม่ได้มีอะไรเกินเลยกับแฟนคนแรกๆของเธอ

อย่างนี้จะโทษฝ่ายหญิงได้ไหม ก็คงโทษเธอไม่ได้เพราะสภาพแวดล้อมและสภาพสังคมไทยมันเปลี่ยนไปมากแล้ว การมี่ผู้หญิงสมัยนี้จะมัวรักนวลสงวนตัวเกินไปเผลอๆอาจจะต้องขึ้นคานเอาเลยละ

ส่วนคุณสาวๆหลายคนเป็นทุกข์เป็นร้อนเพราะกลัวว่า พวกผู้ชายที่จะเป็นแฟนคนต่อๆไปจะรู้ๆไหมว่าเธอเคยผ่านผู้ชาย ขอพูดจริงๆนะ ผู้ชายไม่ใช่หมอจะได้สามารถพิสูจน์ได้ว่าคุณเธอเคยผ่านชายมาแล้วเสมอไป สมัยนี้ผู้หญิงไม่ได้เป็นแต่ผ้าพับไว้เหมือนในสมัยก่อน การกระโดดโลดเต้นหรือการเคลื่อนไหวมากอาจจะทำให้ผู้่ชายพิสูจน์ไม่ได้เลยว่าเธอโดนผู้ชายบุกรุกสิ่งสงวนมาแล้ว

ที่พูดอย่างนี้มิได้หมายความว่าจะส่งเสริมให้หญิงไทยก้าวหน้าก้าวไกลไปเป็นมรดกโลก คือเหมือนๆกับผู้หญิงชาติอื่นๆที่ไม่แคร์เรืื่องเสียสาว แต่ก็ไม่เห็นด้วยที่ถ้ามันเคยผ่านมาแล้วจะต้องมานั่งวิตกกังวลโดยบั่นทอนจิตใจตัวเอง ขอสารภาพโดยเอาประสบการณ์ของตัวเองมาเล่านะ ในชีวิตเคยมีแฟนหรือผู้หญิงหลายคนเพราะชีวิตผกผันได้พบได้เจอผู้หญิงมามาก การจะคบผู้หญิงคนไหนก็ไม่เคยตั้งธงหรือกำหนดไว้ก่อนว่า ต้องตรวจสอบก่อนว่าเธอเคยผ่านผู้ชายมาไหม

ถ้าขืนมัวแต่เคร่งตรัดหรือจะสอบถามก่อนคงไม่มีหผู้หญิงคนไหนให้ผู้ชายลองคบเธอดูก่อนแน่ๆ เรื่องที่เคยตั้งธงไว้สมัยเป็นวัียรุ่นเลิกคิดไปได้เลยเพราะในสภาพความเป็นจริงไม่มีใครเขาทำกัน ต่อๆมาชีวิตได้สอนผู้ชายหลายๆคนรวมทั้งผมด้วยว่า ความบริสุทธิ์ของหญิงสาวมิได้สำตัญไปกว่านิสัยและความประพฤติของหญิงสาวเสมอไป ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อได้คบกันลึกซึ้งเรื่องเพศสัมพันธ์เรื่องรสนิยม เรื่องสภาพแวดล้อมกลับมีความสำคัญที่ผู้ชายต้องนำมาพิจารณาประกอบด้วย

ดังนั้น ขอให้กำลังใจคุณสาวๆนะครับ ชีวิตจริงของคนเรามิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ถ้ามันจะมีอุปสรรคบ้างก็จงยอมรับสถาพ และพยายามมองหาลู่ทางที่จะใช้ตวามดีความสามารถมาช่วยสนับสนุนให้เป็นคนมีเสน่ห์มัดใจชาย

จะพูดตตรงๆก็คือ ความสาว ความสวยมิใช่หลักประกันว่าคุณจะได้พบชายในดวงใจเสมอไป แต่ความดี ความจริงใจ และฝีมือต่างหากจะทำให้คุณสามารถุเป็นผู้พิชิตใจชายได้ และเมื่อเอาชนะเขาได้ก็อย่าชล่าใจ หมั่นเอาใจใส่สังเกตุดูเขาเสมอ ถ้ามีสิ่งใดที่อาจทำให้เขาเบื่อคุณสาวๆจะต้องรีบแก้ไขเสีย

ส่วนสาวใหญ่ก็ไม่ควรจะไปเป็นแบบแม่ยก คือมีอะไรก็ไปปรนเปรอจนผู้ชายอายุน้อยกว่าได้ใจและเล่นตัวได้ จงเชื่อประสบกามของคุณที่จะสามารถนำไปมัดใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้ ยิ่งคุณมีฐานะดีไม่ต้องพึ่งพาผู้ชาย ก็จะมีผู้ชายพายเรื่อบางพวกจะยิ่งชอบเพราะเขาคิดว่าคุณไม่ได้ทำให้เขาต้องมีภาระรับผิดชอบในชีวิตคุณมากนัก

สำคัญอยู่ที่ว่าเมื่อคุณมีอายุมากก็อย่าปล่อยตัว ให้หมั่นเอาใจใส่ความสวยความงามให้ดูมีเน่ห์เสมอ

ฝากข้อคิดไว้อย่างนี้แหละครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 21 ก.ย. 12, 07:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บังเอิญไปอ่านคำคมในบล๊อกแห่งหนึ่งมา รู้สึกซึ้งๆดี เลยขอเอามฝากคุณสาวเอยของผม..........................

ถ้าเราเกิดมา เพื่อที่จะรักใครสักคน ... คนๆ นั้นก็จะรักเราตอบ
แต่ถ้าเราเกิดมา เพื่อที่จะรักใครหลายคน ... เชื่อเถอะว่า จะไม่มีใครรักเราจริงเลย แม้แต่คนเดียว

บางครั้ง ความรัก อาจเดินผ่านเข้ามาในชีวิตเราเพียงครั้งเดียว และไม่หวนกลับคืนมาอีก
เราไม่รู้เลยว่า ความรักครั้งนี้ หรือครั้งไหน จะเป็นรักครั้งสุดท้าย

มีหลายครั้งที่เราตามหา แต่ "ความรัก" กลับหนีไป
มีหลายครั้งที่เราไม่สนใจ แต่ "ความรัก" กลับเดินเข้ามา

อย่าเชื่อคำว่า "รัก" ที่ได้ยินจากหูสองข้าง แต่ให้เชื่อคำว่า "รัก" ที่ดังก้องมาจากความรู้สึก และส่วนลึกของหัวใจ

อย่ามองข้ามใครคนหนึ่งไป เพียงเพราะเหตุผลที่ว่า "รักไม่ได้"

อย่าถามหาเหตุผล ที่จะรักใคร แต่ให้สัมผัสจากหัวใจ ว่ารู้สึกอย่างไรดีกว่า

ความรัก เป็นสิ่งมีค่า แต่มันจะไร้ค่า ถ้าไม่มอบให้ใคร

ถ้าหากวันหนึ่ง เราพบใครสักคน ที่มองเห็นคุณค่าความรักเราล่ะก็ มอบความรักให้เขาไปเถอะ แล้วเราจะรู้ว่า ความรักนั้นมีค่า และมีความหมายเพียงใด

อย่ามองหา "ความรัก" ด้วยสายตา แต่จงค้นหา ด้วยหัวใจ

เขียนโดย อรุณสวัสดิ์

มันก็แปลก คนเราหาทางประดิษฐ์ประดอยคำพูดเกี่ยวกับความรักได้มากมายไม่จบสิ้น แต่กับเรื่องเซ็กซ์ ไม่ค่อยมีใครอยากพูดถึง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอแชร์ค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 23 ก.ย. 12, 01:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับผู้หญิงอย่างเราในวัยที่ผ่านร้อน ผ่านฝน ผ่านหนาวมาพอสมควร...

แต่ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหน ๆ ก็ยังคงมองความรักเป็นเรื่องที่ดี...

แต่สำหรับชีวิตคู่..ที่คนสองคน จะมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน...

ไม่ควรเอาความรักของแต่ละคน...มาเป็นข้ออ้างที่จะอยู่ด้วยกันเพียงอย่างเดียว...

ที่กล่าวเช่นนี้..เพราะในยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป...

คู่ชีวิต..ควรจะมีมากกว่าคำว่าความรัก..

ควรจะมีสิ่งอื่น ๆ อยู่ร่วมด้วย เช่น

ความเข้าใจ เห็นอกเห็นใจ ให้เกียรติ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ เมตตา และให้อภัย

อย่างที่เขาบอก ขอโทษ และขอบคุณ ร่วมทุกข์ร่วมสุข รวมถึงการใส่ใจในทุกบทบาท

อย่าบอกว่าภรรยาที่ดี ต้องทำตัวเป็นโสเภณีบนเตียงฝ่ายเดียว

ต้องบอกว่า สามีที่ดีก็ต้องเป็นคาสโนว่าบนเตียงให้กับภรรยาด้วย จึงจะสมดุล

สำหรับใครที่จะคิดค้นหาความรัก...ในมุมมองกลับมองว่า ...

ความรักของแต่ละคน ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ

เรียกว่าวิ่งไล่ตาม ค้นหา บางครั้งก็ไม่มาตามนัดเลยค่ะ

แต่บางครั้งอยู่เฉย ๆ มันก็มาเคาะประตูใจซะงั้น

คงต้องบอกว่า ...พรหมลิขิต ท่านขีดเส้นไว้อย่างไร ก็ต้องแล้วแต่ท่านล่ะค่ะ

เนื้อหา...พอจะไปกันได้กับข้อเขียนของคุณ BACHUS20 มั๊ยนะ

ก็แค่อยากเขียนเท่านั้น หุหุ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 24 ก.ย. 12, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ถูกต้องครับ คุณ ขอแชร์ค่ะ

.....แต่สำหรับชีวิตคู่..ที่คนสองคน จะมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน...
ไม่ควรเอาความรักของแต่ละคน...มาเป็นข้ออ้างที่จะอยู่ด้วยกันเพียงอย่างเดียว...

จะว่ารักคือทุกสิ่งทุกอย่าง สมัยนี้คงพูดแบบนั้นไม่ได้ การจะเทอดทุนความรักขนาดรักกันหนาพากันหนีนั้น สมัยนี้ต้องคิดดีๆ เพราะจริงๆแล้ว ความรักมันกินไม่ได้

แต่ถ้าพูดถึงเซ็กซ์ หรือความใคร่มันอีกเรื่องหนึ่ง คือ มันกินไม่ได้ แต่ทำให้คนเราเหี่ยวเเฉาได้ ทำให้อารมณ์คนขุ่นมัว หรือแจ่มใสได้ ร่าเริงได้

ดังนั้นระหว่างความรัก กับความใคร่ อย่างไหนจะสำคัญกว่ากันก็น่าคิด เซ็กซ์ปราศจากความรักได้ แต่ความรักที่ปราศจากเซ็กซ์ จริงอยู่มันก็มีได้ แล้วความใคร่ขอคนเราที่ต้องการระบายออกจะไประบายที่ไหน

การจะพูดว่า ก็ใช้ธรรมะเข้าข่ม ใช้สติเตือนตัวเอง สิ ฯลฯ มันง่ายจะพูด แต่ในความเป็นจริง สำหรับมนุษย์ที่มีร่างกายสมบูรณ์ก็จะมีอารมณ์ใคร่ตามธรรมชาติ แล้วจะให้ไประบายที่ไหน ไประบายกับโสเภรีก็ไม่เป้นที่ยอมรับในสังคม ครั้นจะไประบายกับผู้หญิงดีๆที่ไม่ได้รัก มันก็เหมือนไปหลอกลวงเธอ ฉะนั้น คนที่เราจะไปมีเซ็กซ์ด้วยก็ควรจะเป็นสตรีคนที่เรารักนั่นแหละ

เอ๊ะ คุณ ขอแชร์ ค่ะ นี่เราพูดเรื่องเดียวกันรึเปล่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ขอแชร์ค่ะ
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 24 ก.ย. 12, 20:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

555 คุณBACHUS20 ก็คงจะเป็นคนละเรื่องเดียวกันแหล่ะค่ะ

เราว่า เรื่อง Sex สำคัญนะคะ แบบว่าเพิ่งจะรู้ว่าการมี Sex ที่ดีมันเยี่ยมยอด

ก็ตอนเข้าวัยวิบากแล้ว หากไม่มาเจอคู่ตุนาหงันคนนี้ ก็คงมิรู้รสชาติของมันน่ะค่ะ หุหุ

เรียกว่าได้เรียนรู้กระบวนท่าต่าง ๆ ตามที่คุณ Post มา ก็เมื่อเขาสอนน่ะแหล่ะ

เมื่อก่อนมองว่า Sex ไม่สำคัญเลย แต่เดี๋ยวนี้กลับมองว่ามันเป็นเรื่อง Enjoy สุด ๆ

ต้องบอกว่าเราโชคดีเอานาทีสุดท้าย..ว่างั้นมั๊ยคะ คริคริ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 25 ก.ย. 12, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณสาวๆเอย ครับ

คุณเคยได้ยิน คำพังเพย หรือคำกล่าวโบราณไหม
คบคนให้ดูหน้่า ซื้อผ้าให้ดูเนื้อ และประโยตที่ว่า ดูนางให้ดูแม่ จะดูให้แน่ให้ดูถึงยาย ไหมครับ

สำหรับคำพูดประโยตหลัง เขาหมายถึงพวกผู้ชายจะมีแฟน มีภรรยาให้ดูให้ละเอียด อะไรทำนองนั้น

แต่คำเดือนที่สำคัญสำหรับ คุณผู้หญิง อยู่ทีประโยคแรก ที่ว่า คบคนให้ดูหน้า นั่นก็หมายความว่า จะคบใครๆให้ดูให้ดีเสียก่อนเหมือนกับเราจะไปซื้อผ้าก็ต้องพิจารณาดูที่เนื้อผ้า ฯลฯ

เรื่องดูหน้าดูตาหนุ่มๆ หรือผู้ชายนี่ จะลองเอามาใช้เปรียบเทียบได้กับ สาว 3 วัย นะ คือพวกสาววัยรุ่นจะไม่ค่อยพิถึพิถัน หรือคิดอะไรมากเวลาจะมีแฟน คิดแต่ว่าฉันอยากมีแฟน ฉันอยากอวดเพื่อนๆ สาวไหนไม่มีแสดงว่าเป็นคนไม่สวย เราต้องยอมรับว่า ความคิดของวัยรุนแบบนี้มันไม่ถูก แต่มันเป็นความนึกคิดอของเด็กๆที่กำลังจะเป็นวัยรุ่นและเริ่มเป็นสาว ความคิดแบบนี้เมื่อวัยรุ่นคนนั้นผ่านวัยรุ่นไปความนึกคิดก็จะเปลี่ยนไปเอง

แต่สำหรับคุณสาวๆ หรือผู้ที่เป็นสาวแล้ว การคิดแบบวัยรุ่นคืออันตราย การจะมีแฟนสักคน หรือหาสามีสัีกคนมันไม่ใช่เรื่องจะพูดง่ายๆ หรือตัดสินใจเอาง่ายๆ การมีแฟน หรือมีสามีมันหมายถึงอนาคตที่คนสองคนจะต้องร่วมใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป ก็คงมีส่วนน้อยที่ไม่มีปัญญาจะคิดหรือไม่อยากคิด อยากสนุกไปวันๆ อย่างไรก็ดี วันนี้จะไม่ขอพูดถึงผู้หญิงประเภทนี้

สำหรับผู้หญิงสาวทึี่มีหัวคิด คงไม่มีใครที่ต้องการมีแฟนมีสามีโดยอยากจะมีและเปลี่ยนไปได้เรื่อยเหมือนเปลี่ยนรองเท้า นั่นสินะ พูดน่ะมันพูดง่ายแต่อาจทำยาก จริงๆมันขึ้นอยุ่กับคุณสาวๆนะ เพียงแต่ต้องคอยเตือนตัวเอง อย่ารีบร้อน อย่าอ่อนไหวตามใจตามอารมณ์ การจะคบใครเพื่อเป็นแฟน เป็นคนรู้ใจเป็นสามี เปลี่ยนไปเรื่อย ถึงแม้จริงๆแล้วมันจะไม่สึกหรออะไรนักหนา หรือคนอาจไม่รุ้เลยด้วยซ้ำ แต่อย่าลืม ตัวคุณเองย่อมรุ้อยู่แก่ใจ การผิดพลาดที่เกิดขึ้นมันอยู่ที่ตัวคุณเลือกเอง ตัดสินใจเอง เมื่อผิดคุณต้องรู้สึกเสียใจแม้คุณจะพยายามปลอบใจคัวเองว่าไม่เป็นไร ที่ผมเคยบอกว่าคนเคยผิดพลาดอย่าไปเสียใจ นั้นหมายถึงกรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องสุดวิสัย แต่การผิดพลาดถ้าเกิดขึ้นบ่อยๆมันคงไม่ดีแน่

ส่วนสาวใหญ่ การจะดูผู้ชายนั้น ถ้าเธอยังเป็นสาวโสดแต่อายุมากหน่อย ข้อจำกัดในการจะเลือกคุ่ครอง หรือเลือกคนรุ้ใจก็อาจจะจำกัดอยุ่บ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเลือกไม่ได้เลยนะ แม้จะยังมีโอกาสเลือกได้ ก็อย่าปล่อยใจตัวเองมากเกินไปมันจะดูไม่งามครับ

สำหรับคำแนะนำคุณสาวๆที่ยังไม่มีแฟน และคิดอยากจะมี ให้ยึดถือคำกล่าวโบราณหรือคำตือนที่ว่า คบคนให้ดูหน้า แต่ไม่ได้หมายความแต่เพียงว่า ดูๆหน้า ถ้าหน้าตาดี หล่อแล้วเป็นอันใช้ได้ มันไม่ใช่ครับ ไม่ใช่ จริงๆมันหมายความว่า คุณจะต้องดูดีๆ ศึกษาดีๆ ไม่ใช่เจอใครคบใครสามารถไว้ใจได้ และร่วมหลับนอนได้หมด ยิ่งไปกว่านั้นทุกวันนี้วิทยาการก้าวหน้ามากสามารถนำความรู้ในวิทยาการการแพทย์มาเป็นส่วนในการพิจารณาหาแฟนด้วยก็ไม่เสียหาย เช่นเป็นต้นว่า เจอหนุ่มหน้าตาดี คุณจะต้องพิจารณาดูให้รอบคอบว่า หนุ่มคนนั้่น หน้าตาดีแล้วพฤติกรรมเขาล่ะ

อย่าลืมครับ คุณสาวๆสมัยนี้มีหนุ่มๆหน้าตาดีจำนวนหนึ่งเขาเป็นคนประเภท BI SEXUAL คือสามารถมีแฟนได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย หรือเป็นกระเทย ในสังคมชั้นสูงเขาไม่สามารถแสดงคนได้เด่นชัดเพราะกลัวว่าส่วนใหญ่คนในสังคมนั้นๆไม่ยอมรับ หรือหนุ่มบางคนต้องการมีแฟนเพียงเพื่อกลบเกลื่อนพฤติกรรมของตัวเอง และต้องการใช้คุณสาวๆเป็นเครื่องมือปกปิด ถามจริงๆครับ ถ้าคุณสาวๆเจอผู้ชายแบบนี้ หรือเจอเข้าไปแล้ว ุคุณจะทำยังไง เห็นหรือยังว่าคำเตือนของคนโบราณ หรือคำเตือนของผู้ใหญ่มันยังใช้ได้

คงต้องคุยกันต่อในคราวหน้าครับ

คำคม

เมื่อไม่สามารถได้ในสิ่งที่ต้องการ ก็ถึงเวลาที่จะหันมาต้องการในสิ่งที่มี

อย่าไปให้ความสำคัญกับใครบางคน เมื่อคุณเป็นแค่ทางเลือกของเขา

สัมพันธภาพจะดีที่สุดเมื่อทั้งสองฝ่ายให้ความสำคัญกันอย่างสมดุล
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 27 ก.ย. 12, 07:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คราวที่แล้วพูดทิ้งไว้ เรื่อง เลือกๆไปเจอหนุ่มประเภท รักได้ 2 เพศจะทำยังไง พูดกันตรงๆนะครับ หวังว่าคุณผู้หญิงที่เคยมีประสลการณ์เลวร้ายมาแล้ว คือไปมีหนุ่มรูปหล่อเป็นแฟน แต่แล้วก็เพิ่งพบความจริง ผมเข้าใจดีครับ คุณผู้หญิงโชคร้ายคนนั้่นจะมีความรู้สึกยังไง สำหรับคุณสาวๆที่ไม่เคยเจอ หรือเคยมีแฟน BI SEXUAL นะครับ ขอถามหน่อยคุณคิดว่าจะรู้สึกยังไงเมื่อรู้ว่าโลกทั้งโลกกำลังจะระเบิด

นั่นแหละครับ เป็นความรู้สึกที่เหมือนของผู้หญิงที่โชคร้าย เชื่อเถอะครับ ผู้ชายหลายคนเขามีเหตุผลจะมารักคุณไม่ใช่เพื่อความสุขในเรื่องเพศหรือเรื่องความรักแบบคู่หญิงคู่ชาย แต่เมื่อเขาอยู่ในวงสังคมมีคนนับหน้าถือตา หรือเกรงคุณพ่อคุณแม่จะผิดหวัง เขาจำเป็นต้องหาผู้หญิงแต่งงานเพื่อปิดบังความบกพร่องของเขาในเรื่องนี้ ความจริงแม้ปัจจุบันวิทยาศาสตร์การแพทย์จะสามารถอธิอบายสาเหตุของพวกรักผิดเพศแล้วก็ตาม แต่สังคมคงยอมรับยาก เมื่อเป็นเช่นนั้นเขาจึงถูกบังคับกลายๆให้หาแพะมารับบาป ซึ่งบางทีก็อาจเป็นคุณ

ทีนี้ถ้าเป็นคุณและถ้ายังไม่มีแฟน และกำลังจะมีแฟน หรืออาจจะมีแฟนในอนาคต ควรจะทำอย่างไร
อันดับแรกเมื่อคุณพิจารณาเห็นว่า ผุ้ชายคนนั้่นน่าจะรับเป็นแฟนได้ ระหว่างคบค้ากันโปรดพสังเกตุดูดีๆ ไม่ใช่ว่าเจอคนรูปหล่อ เรียบร้อยยังกับผ้าพับไว้ ก็อย่าเพิ่งดีใจ หรือเที่ยวไปอวดใครๆ หรือมั่นใจ 100 % นะครับ การที่เขาเรียบร้อยทำทีแสดงว่าทนุถนอมคุณนั้นจริงๆมันไม่ใช่ มันอาจเป็นเพราะเขาจะมีความรู้สึกเฉพาะกับเพื่อนผู้ชายเท่านั้น

สมมุติว่าคุณได้สังเกตุแล้ว และมีทีท่าว่าเขาจะเป็นเช่นว่าสนี้ คุณจะทำอย่างไร อ๋อ แน่นอนคุณสาวๆคงจะต้องหาทางเลิกรากับเขา แต่สมมุติว่าเขาไม่ยอมเลิกราเพราะยังหาแพะตัวใหม่ไม่ได้ จะทำยังไง

นั่นสิ เรื่องอย่างนี้จะไปโพนทนาให้ใครฟังก็ไม่ได้เพราะมันเป็นเรื่องที่คนอื่นอาจจะมองว่าเป็นเรื่องบัดสี แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ของคุณท่านอาจจะไม่เข้าใจและหาว่าลูกสาวคิดมากไปโน่น

เอาละครับ เมื่อคุณตัดสินใจแล้วจะถึงขั้นแตกหัก มันไม่มีทางอื่นนอกจากจะเปิดเจรจากับเขา เชือเถอะ เกือบร้อยทั้งร้อยของผุ้ชายชนิดนี้ เขาจะปฏิเสธ เพราะจริงๆเขาสามารถมีความรุ้สึกกับเพศได้ทั้งสองเพศ เป็นแต่ขจะชอบเพศชายเสียมากกว่า มีมากนะผู้หญิงที่ตกกะไดพลอยโจน คือว่าเมื่อได้แต่งงานกันแล้วก็ทนๆไป ยินยอมให้เขามีภรรยาได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย แต่ถ้าแม้คุณจะยอม โปรดอย่าลืมนะตลอดชีวิตของคุณจะเป็นอย่างไร

ที่นี้ถ้าคุณตัดสินใจเด็ดขาดหลังจากที่สังเกตุพฤติกรรมของเขาแน่ชัดแล้วก็เปิดการเจรจาเลย เขาอาจจะเข้าโอ้โลมทำเป็นพิสวาสคุณจนคุณตกอยู่ในอารมณ์สยิว นั่นละอันตราย เพราะตอนนั้นคุณเองอาจควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่และอาจจะเสียความสาวในวันนั้น ทางที่ดีหาเพื่อนหญิงที่ไว้ใจได้ไปเป็นองครักษ์พิิทักษ์สาวก็ดีนะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ก.ย. 12, 13:17 น โดย BACHUS20 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 27 ก.ย. 12, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

@BUCHUS20 ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ อ่านแล้วได้อะไรไปคิดเยอะเลยค่ะ จะติดตามตอนต่อไปนะค่ะ อิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 27 ก.ย. 12, 12:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ่านมานานแต่ไม่เคยแสดงความคิดเห็นนะคะ....ต้องของปรบมือให้กับกระทู้ที่มีสาระที่คุณBACHUS20 ได้ทำมาให้อ่านได้ทั้งสาระและบันเทิงในทางเดียวกัน...ขอบคุณมากคะจะติดตามอ่านไปเรื่อยๆนะคะ เพราะทุกวันนี้ยอมรับเลยว่าติด webbordนี้มากว่างเป็นไม่ได้ต้องเข้ามาอ่านตลอดๆคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 13:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แม่นางเสียวจิ้มจุ่ม monotae และตะละแม่กุสุมา 7478 ครับ

ผมขอคัดข้อความของ แม่นาง monotae ในกระทู้อื่นข้างบนมาแลกเปลี่ยนข้อคิดในกระทู้ของผมนะครับ

.....แต่ข้าน้อยก็มิอาจเข้าใจตัวเองได้ว่าทำไมไม่หยุดที่สามีตัวเองเพราะทั้งที่จริงกระบี่ของสามีข้าน้อยนั้นก้อไม่ธรรมดาเอาเสียเลยบอกได้แค่เพียงว่าถุงยางอนามัยไซด์ปรกติใส่มิได้เค้าบอกว่ามันอึดอัดเจ้สคะหรือว่าเป็นเพราะสามีข้าน้อยมิชอบทำชอบให้ข้าน้อยทำส่วนคนอื่นๆที่ข้าน้อยคบนั้นส่วนใหญ่จะทำให้ข้าน้อยเสียมากกว่า....และข้าน้อยเองก้อมิเคยที่ออกตัวว่าชอบใครก่อนนะเจ้าคะ...โดยนิสัยส่วนตัวชอบสนุกสนานและเฮฮากับกลุ่มเพื่อนๆที่เป็นหนุ่มๆเจ้าคะเพราะกลุ่มเพื่อนก้อเป็นกลุ่มเดียวกับเพื่อนสามีเจ้าคะไปไหนไปกันแต่ข้าน้อยมิเคยออกอาการที่ชาวบ้านเรียกว่า แรด เลยนะเจ้าคะ เหมือนที่ท่านจอมยุทธ BACHUS20 พูดหรือเปล่าก้อไม่ทราบว่าเป็นกรรมเป็นเวรหรือชะตากำหนดกันแน่เจ้าคะ เคยนึกๆเหมือนกันแต่ช่วงนี้ไม่มีเวลานึกเลยเพราะงานเยอะ ฯลฯ...............

นี่เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า ในชีวิตจริงของคนเรา บางคนสามารถทำเซ็กซ์ กับผู้อื่นได้ แม้จะรัก หรือไม่รักด้วยก็ตาม ถามว่ามันเป็นเรื่องผิดปรกติหรือไม่ คำตอบคือ มันเป็นเรื่องที่เป็นไปได้และไม่ผิดธรรมชาติ ประเพณีที่ระบุว่า คนเราต้องมีรักเดียวใจเดียว หรือคนเาจะต้องมีเซ็กว์ได้กับสามี หรือภรรยาเท่านั้น มันเป็นเรื่องที่คนในสังคมกำหนดขึ้น

ถามว่ามันดีไหมที่ในแต่ละสังคมกำหนดกฏเกณฑ์ ก็ต้องตอบว่าดี แต่ไม่ใช่ว่าเมื่อกำหนดหรือสร้างความนิยมแบบนั้นขึ้นมาแล้วผู้ประพฤติที่แปลกไปเป็นคนเลวเสมอไป

สำหรับการทำเซ็กซ์กับชายอื่น แม่นางmonotae ก็ยืนยันว่าเธอรักสามีของเธอมาก แต่ยอมทำกับชายอื่นทั้งๆที่กระปู๋ของสามีก็ยาวใหญ่ถึงใจ เธอก็ไม่แน่ใว่าเป็นเพราะ สำหรับสามีเธอๆเป็นฝ่ายต้องทำให้ แต่สำหรับชายอื่นเชาช่วยทำให้เธอ หรือเป็นเพราะ เวรกรรม ฯลฯ จะว่าสามีทำกับเธอไม่ถึงใจก็ไม่น่าจะใช่ นี่คือรสนิยม ความชอบส่วนบุคคลที่ไม่เมือนกัน

ขอชมเชยว่า แม่นาง monotae มีความจริงใจที่จะพูดเรื่องส่วนตัว ไม่ได้ดัดจริตเหมือนผุ้หญิงบางคนที่ต่อหน้าทำเป็นสตรีสูงศักดิ์ ทำเป็นคนมีการศึกษาสูง มีสามีคนเดียวแต่เบื้องหลังแอบไปมีชู้

ก็อยากจะถามแม่นาง monotae เหมือนกันว่า กรณีของแแม่นางสามี หรือแฟนรู้ไหมวาแม่นางไปเผื่อแผ่กับชายอื่น ถ้าแฟนรู้ แสดงว่าแฟนแม่นางต้องรักแม่นางมาก คงอยากให้แม่นางมีความสุขเต็มที่ ผู้ชายแบบนี้หายากครับ เป็นผมนะคงจะทำใจไม่ได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 ก.ย. 12, 13:22 น โดย BACHUS20 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอตอบตามตรงนะคะว่าไม่เคยให้สามีรู้เลยทั้งที่อยู่ด้วยกันมานานแล้วเพราะไม่อยากให้เค้าเห็นในมุมที่ไม่ดีของเราแต่แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวที่เป็นความลับ โดยส่วนตัวดิฉันจะเปิดเผยทุกเรื่องและคุยกันตามตรงแต่เรื่องนี้ดิฉันจะแอบซ่อนไว้และไม่เคยแสดงอาการให้เห็นคะ......แต่ไม่ใช่ว่าอยู่ด้วยกันมานานแล้วก้อทำมานานนะคะเพิ่งจะมาเริ่มเป็นช่วง 2-3 ปีหลังนี่ละคะ

สามีจะเชื่อใจมาตลอดเพราะแสดงความรักกับสามีทุกวัน...ก่อนนอนจะหอมและบอกรักก่อนไปทำงานก้อจะกอดกันและบอกรักกันเสมอ ด้วยความที่ดิฉันเป็นคนเปิดเผยกับเค้ามั้งคะเค้าเลยเชื่อใจเสมอมา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 28 ก.ย. 12, 19:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แนะนำนะค่ะน้องโมโม่ สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องเก็บไว้เป็นความลับค่ะ พี่สาวเชื่อว่าไม่มีชายได้ยอมรับเรื่องนี้ได้หรอกค่ะยิ่งเป็นสามีเราด้วยแล้ว พี่สาวเชื่อเรื่องรสนิยมค่ะบางครั้งสามีเราก็ทำให้เราไม่ได้ดังใจมีบ้างที่เราอาจจะเบื่ออยากเปลี่ยนรสชาติกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ ความถูกต้องหรือผิดมนุษย์เราเป็นผู้ตั้งกฏมันขึ้นมาเอง ฉะนั้นเราก็สามารถหาความสุขให้กับตัวเองได้สิค่ะ ไม่ได้เข้าข้างผู้หญิงด้วยกันนะค่ะ แต่เชื่อในความชอบส่วนบุคคลค่ะ
@BUCHUS20 เห็นด้วยค่ะทุกสิ่งทุกอย่างมนุษย์เราเป็นผู้กำหนดมันขึ้นมา ถึงจะไม่สมควรในบางเรื่องก็เถอะแต่เราสามารถหาความสุขกับมันได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 29 ก.ย. 12, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
พระเดชพระคุณท่าน ผู้อ่านทั้งหลาย

เขียนคุยกันมายืดยาวกับมิตรในบอร์ดซึ่งไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ก็พอมีควาจริงใจที่จะคุย

ผมขอยืนยันอีกทีว่า ผมเชื่อว่า มิตรสหายร่วมบอร์ดที่คุยๆกันนี้ยังคงยึดมั่น ผัวเดียวเมียเดียว แน่นอน

แต่ผมจะเคารพในความเป้นส่วนตัวของแต่ละคน เพราะต่างมีสิ่งแวดล้อมไม่เหมือนกัน ปัญหามีไม่เหมือนกัน

จริงๆมันพูดง่ายครับถ้าไม่ชอบกันหรือไม่ถูกใจก็เลิกๆกันไปสิ คนเราพอเป็นครอบครัว มีลูกผูกพัน มีทรัพย์สินร่วมกันมีคนนับหน้าถือตาในวงสังคม ดังนั้นมันไม่ง่ายที่จะบอกเลิกๆกันไปแล้วต่างคนต่างไปหาคนถูกใจใหม่

ในสังคมที่เรียกว่าเจริญแล้วเชื่อไหมผัวเมียยอมอยู่ด้วยกัน ผัวเป็นโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศแต่ผัวรักเมียและสงสาร
เมียเหลือเกิน และในที่สุดยินยอมให้เมียไปมีเพศสัมพันธ์กับชายอื่นได้ ในทำนองเดียวกันฝ่ายเมียบางคนมีอายุมากแล้วและความสนใจในเรื่องเพศลดลงมาก แต่ด้วยเห้็นใจผัวจึงยอมให้ผัวไปมีเพศสัมพันธ์กับหญิงนอกบ้านได้ ฯลฯ

อย่างนี้เราจะตำหนิพวกผัวและเมียเหล่านี้เลยหรือ พวกเขายอมทำใจเพราะยังรักผูกพัน และพยายามแยกเรื่องความรักและเซ็กซ์ออกจากกัน พวกเขาต้องขมขื่นใจแต่ก็ยินยอมเพราะมันเป็นทางเดียวที่พวกเขาจะได้อยู่กับคนที่เขาและเธอรักจริงๆพวกคนเหล่านี้ผิดหรือ

เชื่อเถอะครับ คนเหล่านี้เขามีปัญหา แต่ไม่รู้จะไปบอกกับใคร และไม่แน่ใจจะมีสักกี่คนที่เข้่าใจเขาและเธอ ดังนั้นผมจึงยืนยันเสมอว่า พฤติกรรมเรื่องเซ็กซ์ของคนบางคนผิดแปลกไปพวกเขาต้องพยายามทำใจและพยายามจะไม่ให้วิถีชีวิตมันเลวไปกว่านี้ ผมพูดเหมือนกับจะรู้ดี ผมเพียงแค่ผู้ชายคนหนึ่งที่ผ่านปัญหาเหล่านี้มาพอสมควร ดังนั้นจึงพอจะเข้าใจในความระทมทุกข์ใจของพวกเขาและเข้าใจในพฤติกรรมที่คนทั่วๆไปเห็นว่าแปลกครับ

ชีวิตมันไม่แน่ วันหนึ่งท่านอาจจะต้องถามตัวเองว่า ทำไม่ถึงต้องเป้นเรา บ้างก็ได้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ก.ย. 12, 19:27 น โดย BACHUS20 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 29 ก.ย. 12, 21:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณสาวๆเอยครับ

เขียนมาถึงตอนนี้ว่าด้วยเรื่องผู้ชายที่คุณๆสาวๆควรระวัง ทีนี้ขอย้อนไปพูดถึงหัวข้อกระทู้นี้ก่อนครับ บางท่านอาจจะบอกว่าผมเขียนเลยเถิดไปเพราะหัวข้อกระทู้ก็บอกว่า สาวเอยจะบอกให้ทำไงสามีหลง คืออย่างนี้ครับการจะแนะนำแต่ให้ทำเสน่ห์โปรยเสน่ห์ให้พวกผู้ชายอย่างเดียวมันไม่ได้ เพราะถ้าคุณผู้หญิงไปโปรยเสน่ห์หรือทำตัวผิดที่ผิดทาง เช่นเป็นต้นว่า คุณสาวๆมีแฟนเป็นคนแก่วัดแก่วา ขืนไปแต่งชุดนอนวาบหวิวแบบโปร่งใสมันอาจไม่เกิดประโยชน์ เพราะแฟนแก่วัดอาจจะต้องรีบนั่งสวดมนต์พร้อมปลงสัวขารไปเลย มันจะยิ่งทำให้คุณสาวๆช้ำใจหนักไปอีก

แต่ถ้าจะลองดูก็ได้ คือแต่งให้มันสุดโลดโผนไปเลย ถ้าแฟนแก่วัดแกตบะแตกก็ถือว่าได้ผล หรือตัวอย่างเช่นคุณผู้หญิงไปแต่งวับๆแวมๆต่อหน้าแฟนที่ชอบเล่นบอล ถ้าจะให้ได้ผลต้องรอจนกระทั่งแกชนะพนันบอลละครับ เ้ถ้าแกแพ้่นะแม้แต่จะแก้ผ้าให้ดูแกก็คงไม่สนใจ สรุปคือว่าการจะสร้างเสน่ห์สร้างความประทับใจคงต้องเลือกคนผู้ชายด้วย เพราะผู้ชายแต่ละคนเขาไม่เหมือนกัน

คราวนี้ขอวกมาพูดถึงผู้ชายอีกประเภทหนึ้่งที่คณสาวๆพึงระวัง ผู้ชายประเภทนี้คล้ายๆกับประเภทที่กล่าวมาแล้ว คือ แต่งตัวดี รุปร่างหน้าตาดี แกไม่เป็นแต๋วเป็นตุ๊ด หรือเสือใบนะ แต่แกเป็นประเภทมาดเยอะ คือ จะทำอะไร จะเดินจะนั่งแกมีมาดมาก วางท่าราวกับคุณชายในละครบ้านทรายทอง แกอาจจะมีอารมณ์อย่างมาก ต้องการคุณแต่แกจะวางมาดทำเป็นไม่สนใจทำเป็นคุณไม่มีความสำคัญฯลฯ แต่ในใจลึกๆแกก็เป็นผู้ชายธรรมดานี่แหละ

ที่แย่ก็คือผู้ชายที่มาดมากหรือท่าดีก็คือ บางคนแกอาจจะเก่งเรื่องการงานมีฐานะมั่นคง แต่เรื่องสนองความสุขให้่ผู้หญิงนี่แกอาจไม่เอาไหนเลย เพราะฉะนั้นอย่าหวังให้มากนักว่า คนรูปหล่อ คนท่าดีแล้วจะดีไปทุกเรื่อง ผู้ชายฃนิดนี้ถ้าคุณสาวๆจับจุดอ่อนถูก คุณสาวๆอาจพิชิตใจผู้ชายคนนี้โดยง่าย สำคัญคือเขามีมาดมากก็อย่าท้อใจ หาทางสร้างอารมณ์เขาให้ได้ พอสร้างอารมณ์เขาได้แล้ว อย่าเพิ่งใจอ่อน ทรมานเขาให้เข็ดสิครับ ทรมานยังไง แหม ก็อย่าให้เขาได้พิชิตเกมรักง่ายเกินไปนั่นละ

ตอนที่เขารอด้วยความทรมานคุณอยากจะได้อะไรอยากจะให้เขาสัญญาอะไร รีบบอกไปเลย เขาจะยอมรับทุกอย่างทั้งๆที่ในยามปรกติเขาจะไม่ยอมตกลงอะไรง่ายๆกับคุณสาวๆละครับ ส่วนวิธีชลอเกมรักต้องบอกอีกไหมครับ

ก็แค่อิดๆออดๆพลิกไปพลิกมาทำท่าสยิวไปตามเรื่อง แค่นี้คุณผุ้ชายมาดมากก็ไม่รู้หรอกว่าคุณสาวๆกำลังวางแผนน่ะครับ สำหรับผู้่ชายประัเภทนี้ ถ้าคุณสาวๆรักจริงๆก็คงต้องยอมทนมาดของแกที่มีมาก แต่อย่าคาดหวังว่าคุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงผู้ชายแบบนี้ได้หลังการแต่งงาน หรือหลังจากกินอยู่ด้วยกัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 29 ก.ย. 12, 21:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คำคม

เพราะความรักและความผูกพัน เป็นแค่นามธรรม ไม่มีตัวตน
เป็นเรื่องของความรู้สึก เป็นเรื่องของคนสองคน
ที่มีเส้นใยบางๆ เกาะเกี่ยวกันไว้
รักหรือแค่ผูกพัน . . . ไม่มีใครตอบได้
คนที่จะตอบคำถามได้ดีที่สุด คือ ตัวเราเอง
อยู่ที่ว่า . . . เราจะเลือกคำตอบแบบไหน
แต่ . . . ทางเลือกมีไม่มากนัก
เดินหน้า ถอยหลัง หรือยืนนิ่งๆ
ขึ้นอยู่ว่าเราจะพาหัวใจไปทางไหน
ต้องมีสักทางทำให้เราเจ็บตัวน้อยที่สุด
อย่าให้ความผูกพัน มาทำให้เราอ่อนแอ
เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่ผูกพัน ความรักจะค่อยๆ ลดลง
จนกลายเป็นเฉยชา ทั้งๆ ที่หมดรัก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 30 ก.ย. 12, 07:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณๆสาวเอย ครับ

ขอพูดต่อเรื่องผู้ชายที่อาจเข้าข่ายไม่น่าปรารถนา แต่ผู้ชายประเภทนี้พูดจริงๆไม่ถึงกับเป็นผู้ชายที่ผู้หญิงไม่ควรมองละนะ คือโดยตัวของผู้ชายประเภทนี้จริงๆละก็อาจเป็นคนน่ารัก นิสัยดีจริงๆ สาวๆหลายคนต้องยอมรับเขาเพราะความดีเพราะมีบางสิ่งบางอย่างที่อาจทดแทนจุดด้อยของเขาได้

เอาละครับ คุณๆผู้หญิง เรากำังลังจะพูดหรือนินทาผู้ชายอีกประเภทหนึ่งที่อาจมีปัญญาในการคบกันฉันชู้สาว คุณสาวๆลองคิดดูนะไปเจอผู้ชายมาจีบ แต่วันๆเอาแต่มองหาของกิน หาอาหารอร่อย กินๆเสร็จถึงเวลาพักผ่อนก็ไม่รอช้ารีบเข้านอน หรือพอเอนหลังที่ไหนเป็นไม่ได้ พ่อต้องหลับตลอด หลับไม่หลับเปล่าแต่เขาต้องกรนเสียงยังกะรถไฟวิ่ง ใครมีแฟนแบบนี้คงต้องทำใจเพราะร่างกายเขาต้องการพักหผ่อนจริงๆไม่ได้เสแสร้ง

คราวนี้มาถึงคำถามที่ว่าถ้าคุณผู้หญิงโดนผู้ชายบริโภคนิยมมาจีบจะทำยังไง ใหม่ๆเขาอาจจะตัวไม่ใหญ่มากนัก หรือทำตัวน่ารักจริงๆ คำแนะนำก็คือ ขั้นแรกอย่ารีบปฏิเสธเขาทันทีเพราะสมัยนี้ผู้หญิงเราจะหาผู้ชายดีๆมาจีบก็ไม่ใช่จะง่าย อันดับแรกก็เปิดประตูให้เขาเข้ามาพูดคุย จะคบก็คบกันไปดูกันไปห่างๆ ที่พูดห่างๆไม่ได้หมายความว่าเวลาหนุ่มร่างใหญ่หรือหนุ่มอ้วนมาจีบให้เว้นระยะห่างกันเข้าไว้ เป็นแต่พยายามคอยเตือนตัวเองว่าอย่าเพิ่งเผลอใจไปชื่นชมอะไรกับเขามากนัก ในที่สุดเขาอาจเป็นคนไม่ใช่สำหรับคุณ แต่ถ้าพอคบๆไปเห็นว่าเขาเป็นคนน่ารักน่าไว้ใจ ก็ลองสังเกตุดู เขาเป็นนักกินต้วฉกาจไหม เอาละสมมุติว่าเขาจะชอบกินมาก และตัวใหญ่มาก ต้องให้ความเป็นธรรมเขาบ้าง คือต้องคอยสังเกตุว่า เขามีทีท่าสนใจในการลดน้ำหนักไหม และถ้าเขาสนใจ เขาเคยทำให้เห็นไหมคือลดน้ำหนักได้คคราวละ 3-5 กก. ถ้าเขาทำได้มันก็น่าสนนะ

สิ่งหนึ่งที่คนรูปร่างใหญ่แบบอ้วนจะบกพร่องอยู่บ่้างหรือบกพร่องมากในบางคนก็คือเรืองบนเตียง เขาออกจะไม่ทมัดทะแมงเหมือนผู้ชายทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้นไม่รู้กี่เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายอ้วนที่มีนกเขาจุ๊มจิ๋ม และหนักไปอีกอาจเป็นประเภทมะเขือเผาเสียอีก นี่แหละคือตัวปัญหา มันก็พูดยากเราจะรู้ยังไงเรืองเหล่านี้ของคนอ้วนหรือคนตัวใหญ่ ครั้นจะเอาตัวให้เขาทดลองก็ใช่ที่ แต่พูดก็พูดนะ คุณผู้หญิงถ้าเกิดถูกใจหนุ่มประเภทนี้จริงๆมันคงต้องพิสูจน์กันละ ตอนที่มีบทแสดงความรักคงต้องเสี่ยงเป็นคนมือไวใจกล้า ก็คงไม่ต้องบอกนะครับทำไมต้องทำยังงั้น มันเรื่องส่วนตัวจริงๆครับ ที่แนะนำอย่างนี้เพราะพิเคราะห์แล้วไม่มีวิธีอื่นใดดีกว่านี้ เข้าตำราที่ว่าสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ

ทีนี้อาจมีปัญหาสำหรับคุณผู้หญิงบางคนที่อาจจะรักหรือมีแฟนเป็นคนอ้วนประเภทกินดะ เกิดอยากบอกจะเลิกจะทำยังไง ก็ต้องบอกละจะไปทนอยู่ยังไงไหว คุณสาวๆเองก็ไม่ใช่คนไม่ไมีจิตใจไม่รู้รัอนรู้หนาว แต่วิธีจะบอกเลิกต้องหาจังหวะดีๆ ถ้าเขาเป็นคนขี้ฉุนเฉียวใจร้อนก็ต้องรอจังหวะ ถ้าขืนไปบอกเลิกตอนมีอารมณ์มีหวังคุณปลิวแน่ ยิ่งเขาตัวใหญ่คุณตัวเล็ก เขาเหวี่ยงเบาๆตัวคุณก็ลอยไปแล้ว

ก็มีนะครับ ที่คุณผู้หญิงมีแฟนคนอ้วนแ่ละทนอยู่เพราะหลายๆสาเหตุ แต่อย่าลืมครับว่ากิเลสตัณหามันไม่ปราณีใคร คิดดูถ้าคุณจะต้องทนไปเป็นปีๆในขณะที่คุณยังสาว ก็ไม่อยากจะพูดยุยงนะว่า คุณอาจจะพบนรกบนดินก็ได้ถ้าคุณโชคร้าย ส่วนคุณผู้หญิงที่มีเป้าประสงค์ในการมีสามีหรือแฟนคนอ้วนตัวใหญ่ เช่นรอหวังสมบัติตอนที่เขาตาย ก็ต้องคิดดีๆอีกนั่นแหละ คุณคิดหรือว่าคนอ้วนจะโง่เสมอไป เขาอาจหลอกให้คุณตาโต แต่เอาจริงๆเขาเขียนพินัยกรรมอีกแบบแล้วคุณจะทำยังไง แหม พูดๆไปไม่อยากจะคิดแทนนะครับ ตัวใครตัวมันเถอะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 30 ก.ย. 12, 12:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณสาวๆครับ

เขียนมาถึงวันนี้อาจมีบางท่านคิดว่าเรื่องปัญหาผู้หญิงๆมันน่าจะหมดแล้ว แต่ขอบอกว่า ยังครับ ยังมีอีกมาก ขอบอกว่าตราบใดทีโลกนีเ้มีผู้หญิง ปัญหาไม่มีที่สิ้นสุด ปัจจุบันนี้อยากจะบอกว่า เมื่อเราพูดถึงมนุษย์เราทั่วๆไปมักจะหมายถึงมีแค่คนผู้หญิงผู้ชาย ผุ้หญิงก็คือคนที่รักผู้ชายหรือเพศชาย และผู้ชายคือคนที่รักเพศหญิง เท่านั้น ซึ่งจริงๆมันใม่ใช่

จริงๆในโลกนี้มีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ยอมเปิดเผยตัวเองว่า ตัวเองรักคนเพศเดียวกัน สมัยนี้ความเจริญทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ค้นพบว่า เพราะฮอร์โมนในร่างกายมนุษย์แต่ละคนเป็นสาเหตุให้คนแต่ละเพศมีจิตใจไม่เป็นไปตามเพศที่ปรากฏ พูดง่ายๆคือมีคนอีกจำนวนหนึ่งซึ่งก็็ยังไม่ปรากฏว่ามีการสำรวจโดยเปิดเผยว่าในจำนวนประชากรโลกนี้มีผู้หญิงที่มีจิตใจเป็นชาย และมีผู้ชายที่มีจิตใจเป็นหญิงอยู่เท่าใด มีผู้หญิงผู้ชายประเภทสามารถคบได้กับทั้งสองเพศในด้านความสัมพันธ์ทางเพศอีกจำวนเท่าใด

โดยส่วนตัวผมไม่มีจิตใจเป็นปฏิปักษ์กับบุคคลเหล่านี้ ตรงกันข้ามผมรู้สึกเห็๋นใจและพยายามทำความเข้าใจพวกเขา บุคคลเหล่านี้อาจจะทำให้พ่อแม่ผิดหวังในขั้นต้นแต่ก็มีบางคนที่พ่อแม่ยอมรับสภาพของพวกเขา จะโดยจำยอมหรือโดยสมัครใจก็แล้วแต่ สำหรับสังคมทั่วไป หรือโดยทั่วๆไปปัจจุบันนี้แม้จะเป็นสิ่งที่การแพทย์ค้นพบแล้วถึงสภาวะจิตใจของคนกลุ่มนี้มีที่ไม่เหมือนคนทั่วๆไป

ที่เขียนมายืดย่าวนี้ก็ต้องการบอกว่าคนเหล่านี้บางคนบางพวกเขาใช้ชีวิตและมีควมสุขยิ่งกว่าพวกเราๆท่านๆที่มีสภาวะจิตใจเป็นปรกติด้วยซ้ำ สำหรับหนุ่มๆและสาวๆบางคนที่ผิดปรกติในเรื่องการร่วมเพศ เช่นสมรรถภาพเสื่อมโดยผิดปรกติหรือก่อนกำหนด หรือต้องการให้สมรรถภาพคงอยู่นานเท่านาน คนพวกนี้บางคนได้พยายามค้นคว้าและหาอุปกรณ์เสริมกันเพื่อให้การร่วมรักมีชีวิตชีวาเหมือนคนทั่วๆไป

สำหรับคุณสาวๆบางคนก็เช่นกัน เลิกวิตกเลิกกังวลว่าตัวเองมีจิตใจผิดปรกติ ตัวเองจะหมดความสุขในชีวิตวัยสาว ไม่หรอกครับ คณยังมีความหวัง อย่าเสียใจนะว่าคุณรักเพื่อนเพศเดียวกันและไม่เคยนึกรักเพศตรงกันข้าม เมื่อคุณเองยอมรับสภาพจิตใจที่เป็นไปแล้ว เราลองมาปรึกษากันสิครับ คุณควรจะหาความสุขใส่ตัวในการรักกับใครสักคนที่มีเพศเดียวกันได้อย่างไร

ต้องขออภัยที่ในกระทู้วันนี้คงจะยังไม่มานั่งถกกันนะครับ เพราะกระทู้หน้าก็จะเป็นกระทู้เกี่ยวกับผู้ชายอีกประเภทหนึ้่งที่คุณผู้หญิงไม่พึงประสงค์จะไำด้พบ แต่เมื่อได้พบโดยกรรมบันดาลหรืออะไรก็แล้วแต่ จะมีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร ขอบอกว่าก็จะพูดกันแบบไม่ได้อิงวิชาการนะครับ พูดแบบธรรมดาๆและลองแก้ปัญหาแบบธรรมดาๆดูครับ

อย่าไปวิตกกังวลต้องรัีบไปพบแพทย์เพราะเรืองของจิตใจบางทีแพทย์ก็ช่วยไม่ได้ จะช่วยได้ก็คือทำให้คุณได้จ่ายเงินเพื่อความสบายใจ ดังนั้นในเมื่อคุณๆมาเสียเวลาอ่านกระทุู้นี้แล้วอาจจะช่วยคณผู้หญิงบางคนประหยัดเงินได้บ้าง และยังไม่ต้องลำบากใจบากหน้าไปหาหมอแล้วเล่าเรื่องส่นตัวให้หมอฟังจนหมดนะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 3 ต.ค. 12, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับ คุณๆสาวเอยของผม

ก็ติดค้างกันมาจากกระทู้ก่อนหน้านี้ที่บอกจะมาคุยกันเรื่อง รักร่วมเพศ หรือรักเพศเดียวกัน กับเรื่องผู้ชายอีกประเภทที่คุณผู้หญิงพึงระวัง เห็นไหมครับ คุณๆสาวๆที่หลงเข้ามาอ่านนอกจากจะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผมในเรื่องเสน่ห์สาวมัดใจชายแล้ว ผมก็อยากเตือนและอยากคุยกันเรื่องผู้ชายอีกประเภทหนึ่งที่แม้คุณผู้หญิงอาจจะหลงไปรักเข้า และในที่สุดต้องรีบถอย

สมัยก่อนวิทยาการทางการแพทย์อาจยังไม่ก้าวหน้ามากนัก ดังนั้นเมื่อผู้ชายบางคนมีพฤติกรรมแปลกๆเรามักจะไม่เข้าใจ ปัจจุบันวิชาการแพทย์ก้า่วหน้าสามารถบ่งบอกอาการหรือพฤติกรรมของมนุษย์เราได้ ทำให้เราสามารถนำความรู้มาประกอบในการเลือกคู่ครองไม่มากก็น้อย ดีกว่าสมัยก่อนที่เอาแต่ความพอใจของคุณๆผู้หญิง จะรักจะชอบใครเผลอๆพ่อแม่ไม่เห็นด้วยแต่เธอจะรักเสียอย่างใครๆก็ห้ามไม่ได้

ก็พยายามนึกนะครับ ยังมีผู้ชายแบบไหนอีกที่คุณๆผู้หญิงควรระวัง เพราะสมัยนี้จะหาผู้ชายดีๆก็ทั้งยาก ครั้นได้มาแล้วที่ว่าดีมันอาจไม่ดีจริงนะครับ พูดสั้นๆมีผู้ชายรูปหล่อพ่อรวย หรือมีคุณสมบัติครบจะเป็นผู้ชายในฝันผู้หญิงได้ แต่ลึกๆพฤติกรรมบางอย่างซ่อนเร้นไม่ปรากฏตอนคบกันเป็นแฟน พอแต่งกินอยู่ด้วยกันไปแล้ว คุณๆผู้หญิงอาจจะค่อยๆสังเกตุเห็นตอนเป็นสามีภรรยากันแล้ว ทีนี้คุณผู้หญิงจะทำยังไง จะถอยหรือจะทนอยู่

พฤติกรรมผู้ชายบางคน ชอบมีกางเกงในผุ้หญิงคนอื่นติดตัว ถ้าคุณผู้หญิงโชคร้ายคนนั้นจะแอบสังเกตุไปนานๆ จะได้เห็นว่าผู้ชายที่คุณว่าดีๆนั้นเป็นโรคจิู่ตเสียนี่ เขาจะชอบแอบดมกางเกงในผู้หญิงที่มีกลิ่นตุๆเวลาอยู่คนเดียว ถ้าจะถามว่ามันเป็นอันตรายไหมก็ขอตอบว่า ถ้าคุณผู้หญิงไม่ถือมันก็อาจไม่มีปัญหา แต่ขอถามจริงๆว่า ถ้าเป็นคุณและสามีของคุณแอบลับๆล่อๆควักเอากางเกงในผู้หญิงมาดมอยู่เรื่อยๆคุณจะทำอย่างไร และคิดจะแก้ปัญหาอย่างไร

ขอโทษครับ คุณพาเขาไปหาแพทย์ผมว่าแพทย์ก็คงช่วยไม่ได้มากนอกจากจะแนะนำไปเรือยเพราะจริงๆมันไม่มียาบำบัด มันเป็นจิตใจของเขาที่ผิดปรกติ ทีนี้ถ้าถามผมๆจะมีวิธีการแก้ปัญหานี้ไหม ก็ขอตอบว่า จริงๆแฟนผมเองก็ไม่เคยมีคนไหนมีพฤติกรรมแปลกๆแบบนี้เสีูยด้วย ลองดูนะครับ ลองขอร้องเขาดีๆให้เลิกพฤติกรรมนั้นเสีย เป็นผู้ชายมันไม่สง่ามันไม่ทำให้คุณภูมิใจในตัวเขา

ทีนี้เมื่อลองขอร้องแล้วไม่เป็นผลจริงๆ ลองวิธีนี้ คุณเองก็แกล้งลองไปหากางเกงในผู้ชายคนอื่น หรือแอบไปหาซื้อมาแล้วทำให้มันมีกลิ่นตรงเป้ากางเกง แล้วก้ทำกระมิดกระมี้ยนทำเป็นแอบดมแบบว่า มีความสุขเหลือเกิน ขอให้คุณจงใจให้เขาเห็น และตอบเขาไปว่าเป็นกางเกงในแฟนเก่าของคุณ เท่านั้นแหละอารมณ์หึงหวงของเขาคงประทุ อารมณ์โกรธก็เริ่ม เขาจะต้องขอร้องให้คุณเลิกดมกางเกงในของแฟนเก่าเสีย คุณก็แกล้งอิดๆออดๆ ทีนี้คุณก็จะมีข้อต่อรองกับยอดชายของคุณ

ขอยืนยัยวิธีนี้ไม่มีหมอตนไหนแนะนำนะครับ วิธีนี้อาจจะเหมาะสำหรับผู้ชายที่ชอบดมกางเกงในผู้หญิง ถ้าไปเจอผู้ชายชอบอมหัวแม่เท้าผมก็ไม่แนะนำให้คุณไปอมนิ้วเท้าของเขาละครับ ส่วนผู้ชายที่มีจิตใจผิดปรกติแบบอื่นๆผมคงยังบอกไม่ได้ว่าคุณสาวๆควรจะทำอย่างไร มันแล้วแต่ละกรณีๆไปครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 4 ต.ค. 12, 07:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดี คุณๅสาวเอย ครับ

อันที่จริงผมรู้นะวาการที่ผมมาคุยเรื่องผู้ชายที่ผู้หญิงไม่ควรปรารถนา หรือไม่ควรจะคบค้าด้วยนี่ มันบาดจิตบาดใจคุณสาวๆบางคน แต่เราควรจะยอมรับความจริงว่าในโลกนี้ยังมีผู้ชายแบบนี้อยู่จริง ถ้าจะไปแก้ตัวแทนเขาก็ควรจะทำอะไรก็ด้ให้เขากลับเนื้อกลับตัวเสียซึ่งจริงๆมันก็ไม่มีหลักประกันอะไรอีกนั่นแหละ

คิิดๆดูนะครับคุณผุ้หญิง จริงๆคุณๆก็มีปัญหาร้อยแปดอยู่แล้ว เช่น ปัญหารูปร่างหน้าตาไม่ทันสมัย หรืออาจไม่สวยในยุคหนึ่งๆ ในยุคเขาชอบคนผอม แต่คุณเจ้่าเนื้อ ในยุคหนึ่งคนนยมชมชอบคนอวบๆแต่ตุณผอม แต่จริงๆิรื่องเหล่านี้สมัยนี้พออาศัยมีดหมอหรืออาศัยศัลยกกรมได้อยู่ แต่ทีนี้ต้องมาเจอปัญหาที่คุณมิได้เป็นต้นเหตุ เช่นเจอผู้ชายผิดปรกติซึ่ง ในชีวิตจริงๆคุณอาจไม่สามารถรู้มาก่อน นี่คือปัญหา ปัญหาที่หนักยิ่งไปอีกคือ คุณเกิดไปเสียเนื้อเสียตัวไปแล้วนี่สิ

เอาละครับ ทุกวันนี้มีคนส่วนหนึ่งถือว่าการเสียตัวของผู้หญิงมันไม่ใช่เรื่องชนิดคอขาดบาดตายจนตัวเองต้องไปฆ่าตัวตาย หรือไปกระโดดน้ำตาย มันก็จริงละ แต่อย่าลืมว่าคุณค่าของผู้หญิงส่วนหนึ่งก็คือ การรักษาพรหมจรรย์ให้คนที่จะเป็นสามีนั้่นแหละ น่าเสียดายว่าทุกวันนี้ไม่มีสถิติว่า ผู้หญิงที่ได้สามีเป็นตัวเป็นตนทั้งขนิดได้แต่งงาน และไม่ได้แต่ง จะมีสักกี่คนที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง ครั้นจะเหมาเอาง่ายๆว่าไม่มีสักคนก็ดูจะดูถูกหญิงไทยเกินไปเพราะจริงๆแล้วมันก็ต้องมีน่ะผู้หญิงที่สามารถรักษาเนื้อตัวไว้ได้จริงๆ

ที่พูดมานี่ขอทำความเข้าใจกับคุณสาวๆก่อนนะว่า ผมยืนยันและเห็นด้วยสาวๆควรรักษาพรหมจรรย์เพื่อสวามีและคนรักสุดทิ้าย แต่ก็มีข้อยกเว้นนะว่า ถ้ามัีนเกิดเหตุสุดวิสัยจริงๆก็ไม่ควรจะคร่ำครวญเป็นบ้่าเ็ป็นหลังเพราะอะไรมันเกิดขึ้นก็เกิดแล้ว จะไปเรียกร้องคืนมันย่อมไม่ได้ และขอให้คุณๆผุ้หญิงสบายใจได้อย่างหนึ้่งว่า คงไม่มีผู้ชายคนไหนที่พาคุณขึ้นเตียงแล้วกระซิบถามว่า" ที่รัก คุณบริสุทธิอยู่หรือเปล่า ? " ถ้าเกิดมีผู้ชายประเภทนี้จริงๆคุณสามารถถีบตกเตียงไปเลย ผู้ชายแบบนี้ไม่ควรค่ากับคุณ เขาควรจะต้องตัดสินใจมาก่ิอนว่า การจะมายุ่งเกี่ยวกับคุณนี่เป็นเรื่องที่เขาได้คัดสินใจแล้วว่าจะมายุ่งกับคุณในฐานะคนรักกันจริงๆไม่ใช่จะมาหลอกลวงกัน

ที่จริงตั้งใจจะพูดเรื่องผถุ้ชายที่จิตใจผิดปรกติที่พูดนี่ยังไม่ได้รวมไปถึงผุ้ชาายหรือผู้หยิงที่มีจิตใจเบี่ยงเบนทางเพศตามศัพท์หมอ แต่ก้็พูดถึงผู้ชายที่ผู้หญิงไม่น่าจะคบหาทั่วๆไป เวลานี้ควรรวมทั้งประเภทนี้ คือประเภทจู้จี้ถามซอกแซกหรือผู้ชายประเภทจะหาเมียไปทำแม่อะไรทำนองนั้น

เรื่องผู้หญิงผู้ชายเพศที่สาม หรือประเภทจิตใจเบี่ยงเบนทางเพศตงต้องรอกระทู้ต่อไปนะครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 4 ต.ค. 12, 11:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณๆสาวเอย ครับ
เขียนไปเขียนมาก็นึกถามตัวเองว่า เอ หรือผู้ชายดีๆจะหายากมากนักเหรอ ก็ต้องตอบว่า ใช่ ครับ คุณๆอาจจะเคยเห็นนะว่าพ่อแม่ที่มีลูกสาวและมีหนุ่มมาจีบ ถ้าเขาเห็นดีเห็นงามจะแสดงออกยิ่งกว่าตัวลูกสาวเสียอีก ที่เป็นอย่า่งนี้เพราะเขารู้ดีจากประสบการณ์และได้รับรู้รับเห็นมานักต่อนักว่า ลูกสาวคนอื่นเจอปัญหาอะไรบ้าง เจอคนไม่ถูกใจบ้างร้อยแปด ดังนั้นถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่คุณเองที่แสดงออกนอกหน้าเกินไปเพราะดีใจก็อย่าไปว่าท่านเลย ท่านย่อมรู้ดีว่าผู้ชายดีๆทุกวันนี้มันหาง่ายเสียที่ไหน

ทีนี้เรามคุยกันเรื่องบุคคลเพศที่ สามกันนะ

ปัจจุบันในสังคมของเรา ไม่ใช่มีแค่เพศชาย หรือ เพศหญิง เท่านั้น ยังมีเพศที่ชายรักชาย หญิงรักหญิง ซึ่งพวกนี้เราเรียกว่าเพศทางเลือกหรือเพศที่สาม ซึ่งเพศเหล่านี้ยังจำแนกอย่างย่อยๆได้อีกมากมาย เช่น เกย์ กระเทย ดี้
ทอม เลสเบี้ยน คิง ควีน โบท หรือ เสือใบ และ อื่นๆ ซึ่งเพศเหล่านี้จะมีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่ในกรณีบางคนที่มีความมั่นใจในตัวเองน้อยก็อาจจะเป็นได้ว่า ผู้คนทางบ้านหรือพ่อแม่ ไม่ค่อยยอมรับในการที่ลูกของตนเองเป็นแบบนี้ ประเภทนี้จะมีลักษณะที่เงียบๆ และมีโลกส่วนตัวสูงชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว เพราะไม่รู้จะไปปรึกษาใคร เพราะเกรงว่าจะโดนด่าหรือว่าได้ เลยทำให้เค้ามีความกดดันสูง ส่วนประเภทที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ก็จะมีกริยา ลักษณะที่บ่งบอกชัดเจนว่าคุณเป็นอะไร ซึ่งประเภทนี้ก็อาจจะตรงข้ามกับประเภทที่มีความมั่นใจในตัวเองน้อย อาจจะเป็นที่มีคนทางบ้านหรือญาติพี่น้องรับในตัวของเค้าได้ ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร

แต่ในสังคมไทยส่วนน้อยที่จะยอมารับเพศที่สามได้ เพราะสังคมไทยยังเป็นสังคมที่ยึดถือในวัฒธรรมสมัยก่อน ซึ่งแตกต่างจากหลายๆประเทศที่ยอมรับในเพศที่สาม ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีในประเทศนั้นๆ เพราะเพศที่สามก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากชายแท้ หรือหญิงแท้ ก็มีความรัก ความรู้สึกเจ็บ ปวด ร้องให้ เสียใจ มีความสุข มีความทุกข์ หิว ร้อน หนาว และ อื่นๆ อีกมากมายต่างก็มีความรู้สึกเหมือนๆกัน ก็แค่แตกต่างตรงที่เค้ารักเพศเดียวกัน แค่นี้อย่างเดียวที่แตกต่างกัน

ในสภาพชีวิตจริงแล้ว เราๆท่านๆที่เป็นชายจริงหญิงแท้มักจะไปคิดแทนคนเหล่านี้ว่า เป็นคนที่น่าสงสาร เป็นคนที่มีปัญาเรื่องเพศ ฯลฯ ก็คิดกันไปเห็นกันไปเอง จริงๆแล้วพวกเราส่วนมากคิดผิด พวกคนเหล่านี้บางคนเขามีความสุขทางเพศมากกว่าพวกเราๆเสียอีก ที่พวกเขามีความสุขได้ก็เพราะ
1.พวกเขาส่วนมากยอมรับสภาพตั้งแต่เมื่อเขาเริ่มเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้ว
2. เขาเรียนรู้วิธีที่จะหาความสุขได้ดีกว่าคนทั่วๆไป
3. การรักเพศเดียวกันไม่ได้เป็นอุปสรรคในการหาความสุข

ถ้าไปถามเขาดูถ้าเขาสนิทสนมกับผู้ถาม คำตอบที่ได้จะมีว่า ผู้หญิงรักผู้หญิงไม่ทำให้มีภาระผูกพันบ้าง ผู้หญิงรักผู้หญิงไม่ต้องกลัวมีลูกเป็นภาระ ผู้ชายบางคนรักผู้ชายด้วยก้น ถ้าเป็นฝ่ายถูกกระทำจะบอกว่ามีความสุขดีกว่า ถ้าเป็นฝ่ายกระทำจะอ้างว่าทำได้เต็มที่ถึงใจ ฯลฯ แล้วแต่จะอ้างกันไป แต่ในกระทู้นี้เราคงจะจำกัดวงพูดถึงเรื่องคุณผู้หญิงทั้งหญิงแท้ และเลสเบี้ยนนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 5 ต.ค. 12, 05:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณๆสาวเอย ครับ

ที่จริงตั้งใจจะเขียนเกี่ยวกับบุคคลเพศที่ สามที่เป็นคุณผู้หญิงที่จิตใจเป็นชาย และความรักแบบ Lesbian แต่บังเอญมาคลิปวิดิโอเกี่ยวกับผู้ชายประเภทชอบจูบลูบคลำเท้าผู้หญิงเลยรีบเอามาให้ดูกันก่อน และตอนต่อไปจะขอคุยเรื่องผู้หญิงฉิ่งฉับ แต่ก่อนจะคุยกันประสาคนรู้เใจก้ขอเอาสรุปทางวิชาการมาให้อ่านกันก่อนเป็นพื้นฐานการรับรู้สภาวะชีวิตของคนกลุ่มนี้ก่อน

ผู้หญิงที่รักเพศเดียวกัน หรือที่เรียกว่า Lesbian นั้นก็คือ
รักร่วมเพศ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
(เปลี่ยนทางมาจาก รักเพศเดียวกัน)
รักร่วมเพศ (อังกฤษ: Homosexuality) หมายถึงพฤติกรรมทางเพศหรือความสนใจของคนในเพศเดียวกันหรือรสนิยมทางเพศ ในเรื่องรสนิยมทางเพศหมายถึง "มีเพศสัมพันธ์หรือความรักในทางโรแมนติกพิเศษกับบุคคลในเพศเดียวกัน" และยังหมายถึง "ความรู้สึกส่วนตัวและการแสดงออกทางสังคมโดยยึดจากความชอบ

พฤติกรรมที่พวกเขาแสดงออก และการเป็นสมาชิกในกลุ่มสังคมเดียวกันของพวกเขา รักร่วมเพศ, ไบเซ็กชวล และรักต่างเพศ ถือเป็นกลุ่มคนหลัก 3 ประเภทของรสนิยมทางเพศ สัดส่วนของประชากรที่เป็นกลุ่มคนรักเพศเดียวกันค่อนข้างยากที่จะประเมิน แต่ส่วนใหญ่จากการที่ศึกษาในปัจจุบันอัตราอยู่ที่ 2–7%

แต่อย่างไรก็ตามจากการสำรวจในกลุ่มคนชาวนอร์เวย์ พบว่ามีกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน 12%
สาเหตุของการเกิดพฤติกรรมรักเพศเดียวกันยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ซึ่งจากการศึกษาพี่น้องฝาแฝดที่เป็นเกย์ทั้งคู่ โดย Dean Halmer นักพันธุศาสตร์ระดับโมเลกุล แห่งสถาบันสุขภาพแห่งชาติ มลรัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา พบว่าอาจจะเกิดจากพันธุกรรมที่โครโมโซม ตำแหน่ง Xq28 อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์เองก็ยังถกเถียงเกี่ยวกับยีนตัวนี้อยู่เช่นกัน ซึ่งงานวิจัยใหม่นั้นพบว่าผลที่ออกมาขัดแย้งกับผลการศึกษาเดิม และไม่สามารถสรุปได้อย่างชัดเจน

ปัจจุบันได้มีคำศัพท์ใหม่ๆ เกิดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างพื้นที่ให้กับเพศวิถีต่างๆ เช่น "ความหลากหลายทางเพศ" หรือ "กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ" เนื่องจากมีความหมายที่ครอบคลุมและตรงตัวกว่าคำว่า “รักร่วมเพศ” ที่อาจถูกตีความว่าบุคคลประเภทนี้ให้ความสำคัญต่อการมีเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม คำว่าความหลากหลายทางเพศนั้น อาจหมายความรวมถึงผู้ที่มีรสนิยมรักสองเพศด้วย.........................................ฯลฯ ฯลฯ

นี่คือการค้นพบและความเข้าใจเรื่อง รักร่วมเพศ หรือความหลากหลายทางเพศตามความเข้าใจทางวิชาการซึ่งก็หาจุดสรุปแน่ยังไม่ได้ สาเหตุก็ยังคลุมเครือ กระทู้ต่อไปเรามาคุยเรืองเหตุและผลของการมรักร่วมเพศโดยเฉพาะในคุณผู้หญิงนะครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 ต.ค. 12, 05:48 น โดย BACHUS20 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 12 ก.ย. 19, 21:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ้างจาก: BACHUS20 link=topic=3646351.msg18303881#msg18303881 ชdate=1347848092
คุณขอแชร์ ค่ะ ว่ามา สรุปดังนี้

ชอบจังค่ะ ...ขอบอกว่า ที่พบ และเจอ หลาย ๆ คนที่อายุใกล้ 50 และ 50 ต้น ๆ
ผู้หญิงที่เคยได้พบเจอรวมถึงตัวเอง ในสมัยนี้ ยังคงดูดีมาก
เรื่องนี้ไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเอง โดยเฉพาะในกลุ่มก๊วนของดิฉัน หุหุ

ส่วนหนึ่งอยู่ที่มุมมอง และทัศนคติ ของตัวสาว ๆนั้นด้วย
แต่สำหรับตัวดิฉันเอง..มีควมคิดว่า อายุเป็นเพียงตัวเลข

เรียกว่า อ้วนแล้วไง สูงวัยแล้วไง ทำไมล่ะ....เรายังอยากจะใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืด
อยากใส่ขาสั้นเหมือนตอนรุ่นสาว ก็ใส่ไปเถอะค่ะ หากใส่แล้วดูดี...
..
แล้วเขาทายว่าเราเด็กกว่าอายุจริง ๆ ไปหลาย ๆ ปี นะ ฮิ้ววววววว สุดยอด

ดิฉันเคยมองสาว ๆ ที่อายุน้อยกว่า เกือบ 10 ปีแต่ทำตัวสูงวัยกว่าดิฉันมาก..
ไป ๆ มา ๆ คนมองเป็นรุ่นเดียวกันซะงั้น...
แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนนินทานะคะ ..แต่ดิฉันถือว่า คนนินทาเราเพราะเขาอิจฉาเรา 555

สำหรับชีวิตรัก ...ดิฉันก็เพิ่งจะมีรักใหม่ตอนอายุ 45 เนี่ยแหล่ะค่ะ...

.....แถมคุณผู้ชายยังพูดให้กำลังใจสุด ๆ ว่า ดีกว่าสาว ๆ เสียอีก ...

ขอบอกว่า...หากผู้หญิงเรารักและดูแลตัวเองอย่างดี
สิ่งดี ๆ จะเข้ามาในชีวิตเองแหล่ะค่ะ

เรื่องรัก เรื่อง Sex เรียนรู้ ปรับตัว จูนเข้าหาคู่ชึวิต
เรียกว่า ...เขาเข้ามาในบ้านเราเมื่อไหร่แล้วเขาไม่อยากจากไปไหนนั่นแหล่ะมาถูกทางแล้วค่ะ

ผู้ชายชอบสาว ๆ แบบไหน...เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะเป็นแบบนั้นแหล่ะค่ะ

แต่อย่าฝืนความรู้สึกจนไม่เหลือความเป็นตัวตน
และพึงระลึกเสมอว่าสิ่งที่เราทำไปทั้งหมดนั้น ก็เพื่อความสุขของเราด้วยนะคะ

ถามตัวเองให้ชัดเจนอีกครั้งว่า เรามีความสุขหรือไม่....ถ้าไม่มีอย่าฝืน ถ้ามีก็ทำโลดดด
...............................................

คุณขอแฃร์ค่ะ และท่านผุ้อ่านครับ

ผมอ่านเม้นหรือคำตอบกระทู้ของคุณขอแชร์ค่ะครั้งหลังนี่หลายตลบ และพอสรุปย่อใจความอย่างที่ลอกมาข้างบนนี้ละครับ

ก็ต้องบอกว่าความคิดเราคล้ายๆกัน เห็นด้วยครับอายนุเป็นเพียงตัวเลข ทุกอย่างมันอยู่ที่เราทำตัวเราเอง

แต่ก็ต้องเห็นใจคนสูงอายุ หรืออายุมาก(ตามความเข้าใจของคนหนุ่มคนสาวทั่วไป ) เพราะจริงๆสมัยนี้อายุคนยืนยาวไปถึงเกือบร้อยปี จะมามองไปว่าคนอายุเกินหนุ่มสาว คือเกิน 30-40 ถือวาเป็นคนแก่ มันก็ไม่ถูก ยิ่งไปมองแบบนั่้น บรรดาลูกๆหลานๆเลยพยายามพูดย้ำแต่ว่า แก่ๆๆๆๆ และแถมยัดเยียดให้ไปแต่วัด แทนที่แกจะอายุยืนยาวไปอีกเลยอยากจะรีบตายๆไปเสียเลย

ดังนั้น ผู้อ่านที่เป็นคนหนุ่มคนสาว หรือเด็กๆโปรดคิดใหม่เสียว่า คนอายุ 30-40 ปีขึ้นไปยังมีความเป็นมนุุษย์ มีความต้องการ ธธรรมชาติยังบันดาลให้คนเล่านี้รู้สึกและมีต้องการอะไรๆหลายอย่างเหมือนกับที่คนหนุ่มๆสาวๆมี การจะไปทึกทักว่าคนเหล่านี้ไม่เห็นจะแสดงออก ไม่พุดให้คนอื่นรุ้ ก็จะพูดยังไงล่ะ คนอื่นมีแต่มองว่าเขาแก่ๆๆๆ บางครอบครัว เลยยัดเยียดให้ตำแหน่งคนใช้เลี้ยงหลานไปเสียด้วยเลย

พูดมากๆคนเขาจะมองว่าผมเข้าข้างคนอายุมากเพราะตัวเองแก่ ครั้นจะพูดแต่เรื่องของหนุ่มๆสาวๆก้จะมีคนมาว่าอีกว่า แก่ก็ควรอยู่ส่วนแก่สิ ไปๆมาๆในสังคคนไทยนี่คนอายุมากกวา 30-40 ปี แทบจะหาที่ยืนไม่ได้ลยนอกจากในวัด


ชอบมากๆครับสาวอายุมากกว่า
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สาวๆ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม