|
เราไม่รู้หรอกว่าเขาคือใคร..มนุษย์บอร์ดที่อวดว่ารู้.ร้อยทั้งร้อย..เดา..ครับ!!.. เรารู้นะครับว่า98ศพมีใครบ้าง..แต่คุณจะเดาทำไมครับว่าท่านเหล่านั้นเสียชีวิตเพราะลูกปืนฝ่ายใด....!!..ทำไมเราไม่คิดบ้างล่ะครับ ณ.เวลานั้นใครมีหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้ประชาชน ใครมีภาระรักษาชีวิตของผู้คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนไทยด้วยกัน.แต่คุณกลับสั่งคนถือปืนเข้าไป...และคนที่ตายไม่ได้ใส่เสื้อดำแต่เป็นคนไทยที่คุณมีหน้าที่ดูแลเขา..!!
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
น่านดิ ผมก็เดาแบบที่คุณชอบเดาว่า 98 ศพ เป็นคนเสื้อแดงทั้งหมดและเป็นฝีมือทหาร แต่ของผมเดาว่าไอพวกชุดดำมันยิงทั้งทหารและเสื้อแดงเพื่อป้ายสีรัฐบาลขณะนั้น ที่สำคัญผมไม่ตาบอดสีเหมือนพวกแกนนำแดงที่ชอบอ้างว่าไม่มีชายชุดดำในม๊อบแดง เพราะผมเห็นจะ จะ ทั้งคลิบไทยและคลิบต่างประเทศ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
มีแต่คนใจดำ
ใจอำมหิตเท่านั้น ที่เอาชายชุดดำมาอ้างความชอบธรรมในการฆ่าประชาชน
เสียงบประมาณ หกสิบกว่าล้านให้ขุนช้าง ออกใบรับรองความชอบธรรมในการฆ่าประชาชน
โดยส่วนตัวผมไม่เคยเชื่อว่าขบวนการยุติธรรมในประเทศนี้จะเอาผิดผู้สั่งการได้ เพราะรู้ๆ กันอยู่
ก็ได้แต่หวังลึกๆ นะ ส่ง ICC ไปเลย ไปว่ากันบนเวทีกลาง เวทีที่กรรมการไม่มีปลอกคอ
หรือสอบใหม่ตั้ง คอป.2 โดยให้ 1, จตุพร เป็นหนึ่งในกรรมการในฐานะผู้อยู่ในเหตุการณ์ 2, โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม เป็นกรรมการในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายระหว่างประเทศ 3, ตัวแทนจากสื่อต่างประเทศ อย่าง รอยเตอร์เป็นกรรม 4, ตัวแทนจากสื่อไทยที่ทำข่าวตลอดการชุมนุม 5, ตัวแทนจากญาติผู้เสียชีวิต 6, ตัวแทนผู้บาดเจ็บ 7, ตัวแทนทหาร 8, ตัวแทนตำรวจ 9, ตัวแทนจากอดีตรัฐบาลผู้สั่งการ 10, ตัวแทนอัยการ 11, ตัวแทนรัฐบาลปัจจุบัน รมต.ณัฐวุติ 12, ตัวแทน DSI ธาริต และทำหน้าที่เลขาฯ
ความจริงก็จะออกมาอีกแบบนึง
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
น่านดิ ผมก็เดาแบบที่คุณชอบเดาว่า 98 ศพ เป็นคนเสื้อแดงทั้งหมดและเป็นฝีมือทหาร แต่ของผมเดาว่าไอพวกชุดดำมันยิงทั้งทหารและเสื้อแดงเพื่อป้ายสีรัฐบาลขณะนั้น ที่สำคัญผมไม่ตาบอดสีเหมือนพวกแกนนำแดงที่ชอบอ้างว่าไม่มีชายชุดดำในม๊อบแดง เพราะผมเห็นจะ จะ ทั้งคลิบไทยและคลิบต่างประเทศ
อ่านให้ละเอียดก่อนแล้วค่อย..เดา..น่าจะดีกว่านะครับ..!! อ้างกันจัง..เสื้อดำ..เสื้อแดง..เสื้อเหลือง..!! สำคัญคือมีคนตายจากการสั่งของใคร??..อ้างว่าถือปืนเข้าไปยิงคนเสื้อดำแล้วทำไมคนตายเป็นเบื่อทั้งที่มือไม่มีอาวุธอยู่ในมือ..!!..ทุกวันนี้เขาถามหาความรับผิดชอบแบบลูกผู้ชายนะครับ..ไม่ได้ถามหาชายชุดดำ!!
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
ถ้าตอบตามหัวข้อกระทู้ ก็ถูกของคุณกระสา นะครับ คุณทองผา
แต่ถ้าจะให้ดี ช่วยกรุณา ทวงถามความยุติธรรมกรณีกรือเซะ ตากใบและกรณีการเสียชีวิตของ พธม. บ้างซิครับ
จะได้ไม่สูญเสียความเป็นกลางหรือในนามประชาชนคนไทย ที่ร่วมแผ่นดินเกิดเดียวกัน    คุณลำตะคอง..ครับ..!!..กระทู้นี้ถามหาความรับผิดชอบนะครับ..!!..มิได้ให้มาเดาหรือใส่ร้ายกัน..!! ส่วนกรณีกรือเซะ หรือตากใบ..!!..ความยุติธรรมอยู่ที่ไหนล่ะครับหรือว่าเค้าอ้างชายชุดดำเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย!!..อย่าเบี่ยงประเด็นเลยครับ. ทองผาเป็นมนุษย์เสื้อแดงเมื่อเข้าบอร์ดสนุกเท่านั้น..เพราะเหตุด้วยเกลียดพวกยกตนข่มท่านทั้งที่ตนเองยังเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ...แต่เมื่อหลุดจากบอร์ดเมื่อใดทองผาจะเป็นคนไทยที่ตั้งใจทำมาหากินโดยพึ่งรัฐให้น้อยที่สุด
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
คุณทองผาครับ
ถ้าจะหาคนรับผิดชอบ ในกรณีนี้ ก็ต้อง ใช้ วิธีการที่มีอยู่ (กฏหมาย) ในการดำเนินหาผู้รับผิดชอบ
หากจะว่าตามกระบวนการจริง ๆ แล้ว ฝ่ายไหนผิดถูกก็ว่ากันไปครับ ไม่ขอวิจารณ์
แต่ถ้าใช้แต่ความรู้สึก ก็เถียงกันไม่จบไม่สิ้นครับ ผู้สูญเสียไม่ได้มีแค่ฝ่ายเดียว แต่มีหลายฝ่ายครับ หากจะพูดตามความรู้สึกกันจริง ๆ พวกเราทุกคนต้องร่วมกันรับผิดชอบครับ เพราะสังคมไทยเป็นแบบนี้ และ เราก็เป็นคนไทย ดังนั้นก็ก็เป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์นี้ ไม่ทางตรง ก็ทางอ้อมครับ
เด็กแว๊นแข่งกัน คนดู,พ่อแม่ยังต้องรับโทษเลย จริงไหมครับ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
ต้นเหตุเรื่องพวกนี้มาจากอะไร ปชช.คนไทยส่วนใหญ่ รู้ครับ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด มันมีต้นเหตุครับ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
จั่นเจา
|
ไครจะว่ามีชายชุดใหน ผมก็ไม่สนใจหรอกครับ เพราะมันไม่มีมาให้เห็นตัวเป็นๆ ได้เห็นแต่ในภาพที่ไม่ทราบว่าไครถ่าย ถ่ายตอนใหน คนถ่ายยังอยู่ใหม๊ ผมสนใจแต่ภาพที่เห็นคือคนตาย และเป็นคนไทยด้วย เห็นได้ จับต้องได้ ทั้งเลือด ทั้งรอยลูกปืน ทั้งความเจ็บปวดบนใบหน้าที่ยังหลงเหลืออยู่
นั่นต่างหากคือสิ่งที่ประจักษ์แก่ตาว่าคนไทยตาย รอยลูกปืนส่วนใหญ่ก็พิสูจน์ได้ว่าอาวุธที่ใช้ในราชการสงครามหลายชนิด ที่เป็นกระสุนยางหรือลูกซอง ดูเหมือนจะแทบไม่มีไครพูดถึง นั่นความหมายชัดเจนว่าต้องมีคนทำ ถ้าไม่มีคนทำ ปืนคงมาเอง ขึ้นลำเอง และลั่นไกเองไม่ได้แน่นอน
คู่กรณีก็มีอยู่แค่สองฝ่าย ฝ่ายต่อต้าน กับฝ่ายมีอำนาจ ถึงกับกล้าประกาศ พรบ.ตอนนั้น เท่านั้นเอง ถึงจะมีชายชุดใหน ก็มีแค่สองกลุ่มนี้ กลุ่มต่อต้านรัฐบาลส่วนมากก็เป็นชาวบ้าน เรื่องฆ่ากันเองแทบมองไม่เห็นทาง แต่ที่ตายแทนกันหรือด้วยกันนี่มองเห็นได้กับตา
บางคนหลบอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว เห็นเพื่อนถูกยิง ก็ยังคลานออกไปช่วยจนตัวตาย เรื่องจะฆ่ากันเองเป็นไปไม่ได้เลย นี่คือสิ่งที่เห็นจริงๆ สัมผัสจับต้องได้จริงๆ ชายชุดดำจะมีหรือไม่ หรือเป็นพวกไคร ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวกับพวกเรา ถ้ามีตัวตนก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายอำนาจในขณะนั้น ต้องจับหรือกำจัดไม่ให้มันยิงทหารหรือประชาชน
ไม่กล้าเข้าไปจับก็สามารถยิงได้ ถ้าว่ามันยิงประชาชนหรือทหาร เหตุผลเพียงพออยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวยิงไม่ถูก ปืนติดกล้องยิงนกตั้งหลายกระบอก กระสุนตั้งหลายหมื่น ถ้าว่ายิงแล้วกลัวผิดทำไม่กล้ายิงประชาชน เอาแค่ที่เห็น"ล้มแล้วล้มแล้ว"นั่นชัดเจนมากทั้งภาพทั้งเสียง
อยากถามว่าไครล้ม ล้มด้วยอะไร เขายังอยู่ใหม๊ หรือว่าตายไปแล้ว เพราะซ้ำไปอีกตั้งนัดสองนัด ไม่เจตนาจะซ้ำทำไม ถ้าว่าเข้าจะเข้ามาทำร้ายมันก็ไม่น่าจะใช่ เพราะมันใกลจนต้องใช้กล้องเล็ง นั่นเท่าที่เห็น แล้วที่ไม่เห็นมันจะมีอีกใหม๊ เท่าไหร่ แล้วคนใหนบ้างที่ว่าโดนลูกปืนชายชุดดำ มันใช้ปืนอะไรยิง แล้วปืนที่ว่าอยู่ใหน
ถ้ามันเป็นแบบนั้น ตอนนั้นทำไมไม่รีบรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เล่นงานมันให้อยู่หมัด ทั้งๆที่เราเองก็พยายามกระตุ้นให้ทำทุกวัน ก็ยังเพิกเฉยจนกระทั่งถึงบัดนี้ ยามเข้าตาจนจึงอ้างคนชุดดำขึ้นมาอีก ทั้งอำนาจอาวุธ กฏหมาย กระบวนการยุติธรรม อยู่ในมือตัวเองครบวงจร มันติดอะไรถึงไม่จัดการให้เรียบร้อยเสียตอนนั้น มาถึงวันนี้ก็หมดความชอบธรรมที่จะอ้างถึงมันแล้ว
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
ถ้าพวกชุดเขียว คอยกดดันหน่วยงานอื่นๆเสมอว่ามีชายชุดดำเป็นกองกำลังจัดตั้งที่น่ากลัว หาว่าชายชุดดำทั้งปล้นอาวุธและสังหารชายชุดเขียว
!!!!!ถ้าเป็นเช่นนั้นจะมีชายชุดเขียวไว้ในประเทศทำไม ยุบ ย้าย ยกเลิก อะไรก็ได้ เพราะถือว่าบรรดาชุดเขียวไร้สมรรถภาพโดยสิ้นเชิง
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
ผ่านมา
|
ผมว่าคุณ lumtakong อย่าเสียเวลาเสวนากับคนพวกนี้เลยครับไม่มีประโยชน์เพราะคนพวกนี้คิดและทำตามแกนนำเขาเท่านั้นท่านไม่ใช่จ่าฝูงของเขาเขาไม่ฟังเหตุผลอะไรท่านทั้งนั้นเพราะจิตใจมัน...มีแต่จะไล่ขวิดท่าน เสียเวลาครับคุยกับไพร่ไร้อำนาจคุยไปก็เหมือนสีซอให้มันฟังเปล่าๆ
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
ผมว่าคุณ lumtakong อย่าเสียเวลาเสวนากับคนพวกนี้เลยครับไม่มีประโยชน์เพราะคนพวกนี้คิดและทำตามแกนนำเขาเท่านั้นท่านไม่ใช่จ่าฝูงของเขาเขาไม่ฟังเหตุผลอะไรท่านทั้งนั้นเพราะจิตใจมัน...มีแต่จะไล่ขวิดท่าน เสียเวลาครับคุยกับไพร่ไร้อำนาจคุยไปก็เหมือนสีซอให้มันฟังเปล่าๆ
ดีนะที่ผ่านมา..เจอตัวอย่างบุคคลที่สร้างความแตกแยกของสังคมแล้วล่ะ!! คุณจะเหยียบย่ำบุคคลใดๆให้เป็นไปตามปากเพื่อจะเสนอให้ฝ่ายที่ตนชื่นชอบดูดีขึ้น..แต่มันเป็นการแยกปลาจากน้ำเป็นเหตุหนึ่งที่สร้างความร้าวลึกของประเทศไทย
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
5555
|
ถกไปถกกันมาผมว่าจะไม่ได้ข้อสรุป โดยส่วนมากมันมักจะกลายเป็นอดีตให้เอามากล่าวอ้างกันมากกว่า เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
k542
|
ชายชุดดำมีจริงแน่ๆ แต่ขอถามว่า...
ทำไมถึงปล่อยให้มีชายชุดดำ?
ทำไมไม่กำจัดชายชุดดำตั้งแต่แรก?
สั่งสลายการชุมนุมโดยประเมินไว้แล้วว่าต้องมีคนตายใช่มั๊ย? 
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
คนกรุงเทพ
|
ถึงจับนายเมธี และนายหรั่ง ใส่ชุดดำออกทีวี สารภาพผิด แถมต้องสงสัยพ่วงฆ่านายกนครสวรรค์ที่อยู่ตรงข้ามกับพรรคเพื่อไทย
พวกบัวใต้ตมมันก็ แถ แถกกกกกก แ ถกกกก แถ อ้างตำรวจจัดฉาก หวาดระแวง แถ อุบาทว์ จนสีข้างถลอกปอกเปิพแถแดงเทียมบ้าง แถ ไม่ใช่มติของแกนนำบ้าง แถ ตำรวจทหาร จัดฉากบ้าง แถอดีตรัฐบาลสร้างสถานการณ์บ้าง แถอดีตรัฐบาลหาเสียงบ้าง ฯลฯ
แก๊งนรกเศษแดงมันยิงเอ็ม 79 ยิงระเบิดอาร์พีจี ไม่เลือกเจาะจงฆ่าเฉพาะทหาร ตำรวจ ยิงก่อวินาศกรรม หมาลอบกั ด ยิงระเบิดตะพึด ตะพือ ยิงกราดดด ฆ่ามั่ว ฆ่าแหลกก ไม่เว้นแม้ชีวิตเสื้อแดงด้วยกันเองอ้างเพื่อทวงประชาธิปไตย ทวงความยุติธรรมโดย โดยเอาจำนวนศพมาแห่ วางบิลกับตระกูลไพร่แสนล้านดูไบ เพื่อกดดันให้อดีตนายกยุบสภาลาออก วันนี้ ตอนนี้
แกนนำสู้แล้วรวยยย ปาก แถแหล ชุมนุมสันติมีแต่หนังสติ๊ก หลาวไม้ไผ่กับบ้องไฟเป็นอาวุธ มาสู้กับปืน กับรถถัง
เดียรถีได้กินเงินเดือนๆ ละแสนกว่าบาทเป็นรางวัลที่พ่อโรคจิตของนางเดียรถีช่วยพลีชีพเพื่อตระกูลโกงชาติเพื่อประชาธิปไตยที่ตระกูลโกงชาติมันฝังหัวให้เสื้อแดงเชื่อว่าประชาธิปไตยคือคะแนนเสียงกากบาทในคูหาข้างมากแค่อย่างเดียว ...ทั้งๆ ที่ประชาธิปไตยประกอบไปด้วย 4 อย่าง...
เหมือนพวกโด่ง น้องชายน้องเกตุที่ได้รับรางวัลเป็นข้าราชการๆ เมืองได้เงินเดือนละ หลายหมื่น ...รอพวกมันเผาหนักกว่าเก่า ยิงถล่มเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์หนักกว่าเก่า หากครั้งหน้าพวกแดงต้องกลับกลายเป็นฝ่ายค้านแล้วเสียผลประโยชน์ การผลาญเงินประเทศ ฉกฉ้อโกงเรียกหัวคิวจากจัดซื้อจัดจ้าง โยกย้ายข้าราชการ กระทรวง ทบวง กรม รัฐวิสหาหกิจให้พรรคพวกตัวเอง
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|
|
สรุปกันว่า ชายชุดดำมีจริง กระสุนที่ใช้ยิงก็กระสุนจริง... เป็นฉากที่มีการล่าสังหารกันระหว่างขั้วอำนาจจริง ๆ ทุกสิ่งจริงหมด....บทสรุปถูกต้องไหมครับ ใครจะ ปฎิเสธความรับผิดชอบก็ไม่ได้...ว่ากันไปตามเกมส์ ตามกฎกติกา...อย่าไปบอกว่ามีการตั้งธง...ก็เพราะ คนคนเดียวกัน ทีมงานเดียวกันทำงาน โดยเฉพาะ คอป. DSI. จริงไหม พณ ท่านทั้งหลาย... ทุกอย่างเป็นจริงทั้งหมด มีครบทุกฝ่าย เหมือนหงายเหรียญ มีทั้งหัว ทั้งก้อย...ไม่ว่าจะปั่นให้มันออกมาทางไหน? ปัญหารับได้กันหรือเปล่า...เอาเข้าจริง ๆ ... ทุกสิ่ง จะบอกว่าเป็นอนัตตา หรือว่ามันมีปฐมเหตุ แต่ไม่ยอมรับกับบทสรุป ของทุกฝ่ายกัน...ผิดมันทั้งหมด ตั้งแต่ตั้งกฎกติกา บ้าเลือกข้างแบ่งสีกันแล้ว พี่น้อง..หึ หึหึ อันหลังนี้ก็จริง ๆ ยังจะสะดิ้งบอกว่ากันว่า กรูดี อีก เฮ้อ..
|
|
Tags: |
|
![]() |
|
|